Thuật Ngữ Top Bot Là Gì – Lối Chơi Hiệu Quả 2023

Top bot là gì

Liên Quân chính là một game mobile rất phổ biến hiện nay trên khắp Việt Nam. Nhưng đối với các tân thủ không phải ai cũng hiểu rõ thuật ngữ Top bot là gì khi tham gia game. Vậy thì ý nghĩa của từ Top Bot là gì trong trò chơi Liên Quân này là như thế nào? Tại đây bongda24h sẽ cho bạn những thông tin cần thiết.

Thuật Ngữ Top Bot Là Gì - Lối Chơi Hiệu Quả 2023
Thuật Ngữ Top Bot Là Gì – Lối Chơi Hiệu Quả 2023

Những thuật ngữ mà tân thủ cần phải nắm rõ – Top Bot là gì

Để có thể hiểu hơn về Liên Quân thì đầu tiên bạn cần biết đến những thuật ngữ cơ bản như top bot là gì. Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu biết trận đấu và đồng đội của mình hơn.

Mid – Khu vực đường giữa

Trong trận đấu, tổng cộng có 3 đường cơ bản (chưa nói đến khu vực Rừng). Thì Mid chính là khu vực quan trọng nhất trong tất cả các đường. Và đường mid chính là viết tắt của từ đường giữa, là đường đến chiến thắng nhanh nhất.

Đường này giống như là “xương sống” của bản đồ vì nó dẫn đến trụ chính đối thủ nhanh nhất. Với bản cập nhật meta mới nhất, đường giữa thường là nơi ngự trị của các vị tướng Pháp Sư.

Top bot là gì – Khu vực Kinh Kong 

Trong Liên Quân luôn tồn tại một cơ chế đó chính là cơ chế đối xứng. Trong trận sẽ có hai khu vực có Rồng Hắc Ám và Kingkong luôn xoay chiều liên tục. Việc xoay chiều ở hai bên sẽ tùy vào việc bạn được sắp vào đội nào. 

Vì vậy, nếu bạn chọn đi đường có King Kong, đường này sẽ được viết tắt là đường Top. Đây là khu vực dành cho những vị tướng có vai trò là đỡ đòn, chịu được sát thương lớn. Một phần của câu hỏi top bot là gì – Chúng ta có thể hiểu đó chính là một phần lane đi đường king kong.

Top Bot là gì – Khu vực đường Rồng

Khác với Top, Bot sẽ là nơi có mục tiêu lớn khác ngự trị, nói cụ thể hơn đó chính là Rồng Hắc Ám. Với các giá trị như tiền và kinh nghiệm cho cả team, Rồng Hắc Ám sẽ là mục tiêu cực quan trọng đầu game. Các vị tướng phù hợp với đường này thường là Xạ Thủ và Trợ Thủ, top bot là gì chính laf đóng vai trò chủ lực cho cả team. 

Cách chọn tướng đi lane hiệu quả trong Liên Quân 2023

Cách chọn tướng đi lane hiệu quả trong Liên Quân 2023 - Top bot là gì
Cách chọn tướng đi lane hiệu quả trong Liên Quân 2023 – Top bot là gì

Nếu bạn muốn leo rank hiệu quả thì trước tiên bạn phải biết cách chọn tướng phù hợp. Chọn tướng hợp lý cho mỗi trận đấu sẽ ảnh hưởng đến chiến thắng cho bạn. Sau đây là cách chọn tướng cho mỗi lane như sau:

Chọn tướng lane Top – Top bot là gì khi chọn tướng leo rank

Như đã nói ở trên, hầu hết những tướng dùng để đi Top thường là những tướng Đỡ Đòn hoặc Đấu Sĩ. Đây vốn là những vị tướng chịu được sát thương cao, khó bị giết trong những trận giao tranh. Để có thể chơi lane này hiệu quả, đầu tiên bạn nên biết được một số tướng để sử dụng cho đường này. Sau đây là một số vị tướng đi top mà được nhiều người chơi đánh giá cap trong meta hiện tại:

Veres – Huyết luyện xích

Omen – Quỷ kiếm dạ xoa.

Zuka – Đại sư gấu mèo.

Yan – Kiếm họa Thiên Sơn

Florentino – Tay kiếm hào hoa

Đây là top 5 tướng mà cho đến hiện tại được xem là bá chủ đường Top, đáp ứng đủ tiêu và tỉ lệ thắng cao. Ngoài những vị tướng này, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những vị tướng khác phù hợp với đội hình. 

Chọn tướng lane Mid

Những vị tướng dùng để đi lane này thường là những vị tướng phép, là một trong những chủ lực cuối game. Tướng đi mid phải có các khả năng cơ bản như khống chế, đánh xa,… Tướng mid còn có vai trò giúp đồng đội của mình ăn những mục tiêu lớn như Rồng hay King Kong. Những vị tướng thường được khuyên dùng nhiều nhất trong năm 2022 như: 

Krixi – Tinh linh thiên nhiên

Natalya – Hiểm họa địa ngục

Veera – Nữ hoàng bóng đêm

Aleister – Ác thần xảo quyệt

Liliana – Cữu vĩ yêu hồ

Những vị tướng kể trên chỉ mà những vị tướng được đề cập nên dùng nhiều nhất. Bạn cũng có thể chọn lựa những vị tướng phép khác tùy vào đội hình team địch và team mình. 

Chọn tướng lane Bot – Hỗ trợ cho câu hỏi top bot là gì

Như đã biết, những vị tướng phù hợp với đường Bot là những vị tướng Xạ Thủ và Trợ Thủ. Xạ Thủ đóng vai trò chủ lực trong team vào cuối game, giúp team cấu rỉa team địch, phá trụ,… Để chọn tướng phù hợp phải đáp ứng được những tiêu chí những đánh xa, sát thương lớn. Các vị tướng sẽ được chọn lựa và đánh giá cao trong năm 2023 này là: 

Yorn – Mũi tên mặt trời

Tel’annas – Nữ vương tinh linu

Capheny – Khẩu pháo anh thư

Hayate – Ninja tà long

Violet – Tay súng quả cảm

Còn đối với các vị tướng Trợ Thủ, đây sẽ là những tướng có khả năng chịu sát thương, có khả năng khống chế,.. Những vị tướng này sẽ góp phần vào 50% trận thắng của team bạn. Bởi vì Trợ Thủ phải tạo tầm nhìn cho team, giúp team giành được những mục tiêu lớn. Các vị tướng phù hợp với vai trò này được khuyên chọn nhiều nhất phải kể đến những vị tướng sau: 

Alice – Tiểu thần thiện lương

Aya – Ca sĩ tinh linh

Lumburr – Khổng lồ lục địa

Arum- Nữ vương linh thú

Grakk – Kẻ phàm ăn

Một số phương pháp leo rank một cách hiệu quả

Một số phương pháp leo rank một cách hiệu quả - Top bot là gì
Một số phương pháp leo rank một cách hiệu quả – Top bot là gì

Sau khi hiểu rõ về khái niệm top bot là gì, để có thể leo rank hiệu quả thì bạn sẽ cần biết một chút kỹ thuật và mẹo nhỏ. Áp dụng đúng những điều này thì bạn có thể leo rank nhanh chóng không tốn nhiều thời gian.

Cấm tướng 

Đối với các cấp bậc từ rank bạc kim trở về thì không có chức năng cấm tướng. Nhưng đối với rank Kim Cương trở lên thì bạn sẽ phải cấm tướng trước khi vô trận. Bạn cũng sẽ có thể thấy được team địch chọn những tướng gì nếu bạn đã đạt Kim Cương V trở lên. Lượt cấm đã thay đổi lên tới 6 lượt cấm, mỗi bên sẽ có 3 lượt. 

Với lượt cấm chọn nhiều như vậy thì bạn có thể tha hồ cấm nhiều vị tướng high meta. Ngoài cấm những tướng thịnh hành thì hãy cấm những vị tướng có độ sát thương. Thêm vào đó bạn cũng có thể cấm những vị tướng khó chịu cao để giành lợi thế team mình.

Chọn đường đi, di chuyển phù hợp – Top bot là gì

Khái niệm top bot là gì là một khái niệm khá là linh động trong trò chơi giải trí này. Đảo đường và cách di chuyển cũng là một trong những vị trí cực kỳ quan trọng trong bất kì trận đấu nào. Việc này đòi hỏi phải có sự hiểu ý nhau và kinh nghiệm đến từ đồng đội. Chọn đường và tướng ‘tủ’ để chơi là chưa đủ mà còn phải tận dụng sức mạnh tướng ấy mang lại. 

Và biết cách di chuyển khéo léo sao cho giành lợi thế cho team và gây bất ngờ cho team địch. Làm được những điều này sẽ giúp cho bạn có thể chiến thắng cao và hiệu quả.

Những thông tin trên là những điều cần thiết cho một tân thủ game Liên Quân. Nếu bạn còn thắc mắc về định nghĩa lane top bot là gì thì chúng tôi sẽ giải đáp hoàn toàn những thắc mắc cho bạn. Bongda24h Chúng tôi hy vọng những thông tin này mà chúng tôi thu thập được sẽ giúp ít được cho bạn.