Tướng mid liên quân nào nắm giữ vị trí thống trị số 1

Tướng mid liên quân

Hiện nay, trò chơi liên quân có lẽ đã không còn xa lạ đối với giới trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về các mid trong liên quân. Vậy mid là gì tướng mid liên quân nào nắm giữ vị trí bá chủ. Sau đây, bài viết từ bongda24h sẽ giới thiệu cụ thể về từng mid và mách bạn những kỹ năng hiệu quả nhất để thống trị mid liên quân.

Tướng mid liên quân nào nắm giữ vị trí thống trị số 1
Tướng mid liên quân nào nắm giữ vị trí thống trị số 1

Mid là gì trong liên quân?

Mid là gì còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như đường giữa, Ability Power – AP  là lane dành riêng cho các vị Pháp sư trong suốt cả trận đấu. Trong game, bản đồ Miền Đất Hứa sẽ có 3 đường cơ bản và đường quan trọng nhất là Mid.

Khu vực đường mid được các tay chơi liên quân ví như xương sống của bản đồ. Mid trong liên quân cũng là con đường ngắn nhất trong 3 con đường để công phá công trình của đối phương nhanh nhất và trở thành bá chủ liên quân.

Những tướng mid liên quân nào sẽ trở thành bá chủ

Trong game, tướng mid liên quân cũng chính là các pháp sư – các vị tướng được ưu tiên hàng đầu khi đi tại vị trí đường giữa. Nên các anh em phải luyện tay chơi để có được các tướng mid liên quân sao cho thật ngầu và đỉnh.

Những tướng mid liên quân nào sẽ trở thành bá chủ
Những tướng mid liên quân nào sẽ trở thành bá chủ

Pháp sư sốc sát thương

Đây là một trong những tướng mid có khả năng chiến đấu với mức độ sát thương lớn, khả năng dồn sốc sát thương như Darcy, Lilana, Natalya, Zill,…các tướng mid này sẽ có bảng ngọc như sau:

  • 10 viên màu đỏ công phép
  • 10 tím hút máu phép
  • 10 viên lục giảm hồi chiêu

Pháp sư đi rừng

Trong game, còn có các pháp sư đi rừng như Zill, Darcy, Paine,… những tướng này khả năng sẽ thấp hơn các pháp sư sốc sát thương. Bảng ngọc ứng với các vị tướng mid này như sau:

  • 10 viên màu đỏ xuyên giáp phép
  • 10 tím hút máu phép
  • 10 lục giảm hồi chiêu

Pháp sư tổng hợp

Pháp sư tổng hợp là gồm nhiều pháp sư khác nhau vì chưa đủ kinh phí nên không thể tăng khả năng sức mạnh như các tướng sốc sát thương hay pháp sư đi rừng. Nhưng anh em cũng đừng quá lo lắng, hãy áp dụng bảng ngọc này để giúp tướng mid mạnh hơn nhé.

  • 5 viên màu đỏ công phép
  • 5 tím hút máu phép
  • 5 lục giảm hồi chiêu

Các trang bị dành cho tướng mid liên quân

Sau khi anh em đã tìm hiểu về các tướng mid liên quân như thế nào rồi thì tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá về các trang bị dành cho tướng mid. Bởi mỗi trang bị sẽ có tính sát thương mạnh mẽ khác nhau.

Các trang bị dành cho tướng mid liên quân
Các trang bị dành cho tướng mid liên quân

Các pháp sư nếu muốn có khởi đầu tốt nhất thì nên trang bị phụ kiện là Phượng hoàng lệ. Phụ kiện này vừa giúp anh em game thủ nhanh chóng tăng lượng máu, năng lượng sau nâng cấp mà còn mang lại hiệu quả trong tối ưu lượng sát thương gây ra cho đối thủ.

Tuy nhiên, cũng tùy vào bản chất của các vị pháp sư mà anh em có thể chọn thêm các trang bị phù hợp khác như: Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Quyền trượng Rhea, Sách truy hồn, Quả cầu băng sương, …

Hướng dẫn các kỹ năng trở thành bá chủ trong mid liên quân

Trong liên quân  hay bất cứ game nào để có thể trở thành bá chủ cũng cần có sự rèn luyện và kiến thức cơ bản mới thành công. Các tướng mid liên quân là cần phải có nhưng kỹ năng chơi trong trận đấu cũng không thể nào bỏ qua được.

Giai đoạn khởi trận game

Khi bước vào trận đấu cũng là giai đoạn quan trọng với các tướng Mid. Bởi các tướng phải di chuyển thật cẩn thận phối hợp cùng Support sao cho nhịp nhàng nhất. Anh em cần đánh lính thật nhanh, sau đó hỗ trợ SP lấy tầm nhìn và cả 2 cùng di chuyển để cướp rừng.

Trường hợp, anh em bị team đối thủ sang cướp hoặc phá rừng thì các tướng mid cần tham gia hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên, các tướng mid liên quân cần tránh lên quá cao bởi vị trí này khá quan trọng và sức sát thương chưa lớn.

Giai đoạn giữa – thời điểm giao tranh

Tại giai đoạn này sẽ diễn ra nhiều trận chiến khốc liệt nhất. Cho nên, sau khi anh em dọn sạch hết đám lính, thì di chuyển ngay lên đường top hoặc rồng hỗ trợ team mình. Cần di chuyển giấu sight đi để tránh bị team địch phát hiện.

Bên cạnh đó, giai đoạn này pháp sư sẽ có tính sát thương mạnh nhất. Anh em hãy tận dụng cơ hội này để mang chiến thắng về nhé. Nếu muốn thắng thì thích hợp nhất là ra chiêu thức cấu rỉa kết thúc kẻ địch nhanh gọn.

Giai đoạn hạ gục – cuối game

Giai đoạn này cũng quan trọng bởi đối thủ có thể lật ngược thế cờ nếu anh em sơ hở. Thời điểm này, tướng mid có lượng sát thương khủng nhất nên hãy cẩn thận trong di chuyển. Bởi  pháp sư rất dễ bị team địch phục kích và hạ gục do tướng máu mỏng.

Tướng mid liên quân là một trong những vị trí quan trọng trong game liên quân. Để có tính sát thương và hỗ trợ team chiến thắng thì anh em cần đầu tư cho các tướng mid. Bongda24h chia sẽ giúp game thủ hiểu rõ đường đi để trở thành bá chủ trong đường mid liên quân.