Elo là gì? Chỉ số này liên quan thế nào trong LMHT?

elo-la-gi

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Elo được dùng để đánh giá người chơi dựa trên phong độ thi đấu trong mỗi trận đấu. Chỉ số được sử dụng để so những game thủ có trình độ kỹ năng cao hoặc thấp. Nhằm giúp cho những người chơi có kỹ năng ngang bằng sẽ được gặp nhau và mang lại trải nghiệm trò chơi thú vị hơn cho mọi người. Trong bài viết này, Bongda24 sẽ khám phá hệ thống Elo là gì và cách sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại như thế nào?

Elo là gì? Chỉ số này liên quan thế nào trong LMHT?
Elo là gì? Chỉ số này liên quan thế nào trong LMHT?

Tìm hiểu về khái niệm của Elo là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Elo là gì? Đó chính là một hệ thống xếp hạng số được sử dụng để đánh giá trình độ kỹ năng của người chơi trong một trò chơi cụ thể nào đó. Chỉ số này được phát triển lần đầu tiên vào những năm 1970 và kể từ đó đã trở thành một hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn được sử dụng trong nhiều trò chơi khác nhau.

Về cốt lõi thì khái niệm về chỉ số Elo rất đơn giản. Khi một người chơi thắng một trò chơi, xếp hạng Elo sẽ được tăng lên và khi thua sẽ giảm xuống. Chỉ số này cũng đã được tựa game LMHT tích hợp vào để xét thành tích của game thủ khi thắng hoặc thua để tính điểm.

Và khi tích đủ số điểm sẽ được hệ thống của nhà phát hành tiến hành nâng hạng, qua đó sẽ biết được trình độ và kỹ năng của game thủ thông qua chỉ số đó.

Tìm hiểu về khái niệm của Elo là gì?
Tìm hiểu về khái niệm của Elo là gì?

Phân loại chỉ số Elo trong game LOL

Để cho bạn dễ hiểu hơn thì chỉ số Elo được chia ra làm 3 nhánh chính là Hell Elo, High Elo và cuối cùng là El Ẩn. Vậy sẽ có điểm khác biệt và phân loại chỉ số Elo là gì?

Hell Elo là gì?

Chỉ số Hell Elo là gì đây là điểm số dành cho người chơi đang có nhiều trận thua trong thi đấu xếp hạng. Trong game LMHT thì chỉ số Hell Elo là cách gọi của chuỗi thua liên tiếp. Chỉ số này sẽ xuất hiện khi mà tỷ số lần thua sẽ bị trừ nặng hơn lúc thắng. Ví dụ như bình thường thắng được cộng 1 điểm và thua trừ 1 điểm. 

Nhưng điểm bị Hell Elo trừ sẽ là 3 điểm, nặng hơn lúc ban đầu. Qua đó, game thủ đang có chỉ số ngang nhau sẽ được ghép với nhau. Nên khi thăng hạng thì đồng nghĩa với việc trận xếp hạng sẽ càng ngày càng căng thẳng hơn.

High Elo

Sẽ trái ngược với Hell Elo, vậy High Elo là gì? Đã gọi là trái ngược thì chắc chắn rằng, những trận đấu hạng thắng cao tương đương với chuỗi thắng liên tục. Chỉ số này tính điểm cũng sẽ ngược lại hoàn toàn với Hell Elo, nghĩa là khi thắng một trận được cộng điểm và thua nhiều hơn thắng mới về hoà điểm.

Nương theo đó, khi ghép đấu hạng sẽ gặp được đồng đội có chỉ số High Elo cùng trình. Nên tỷ lệ thắng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều đó. Nhưng đây chỉ là lý thuyết, còn trên thực hành thì vẫn có game thủ có điểm High Elo thua người có điểm Hell Elo như thường.

Elo Ẩn

Chỉ số này sẽ xuất hiện khi game thủ đang sở hữu nhiều chuỗi chiến thắng liên tục. Hệ thống sẽ tự động sắp bạn vào đội hình đang nắm giữ trình độ cao hơn thứ hạng đang có. Qua đó, game thủ sẽ được xếp với những người có thứ hạng và kỹ năng cao hơn. 

Phân loại chỉ số Elo trong game LOL
Phân loại chỉ số Elo trong game LOL

Xem thêm :

Hướng dẫn game thủ thoát khỏi chỉ số Hell Elo

Bạn đang có câu hỏi Hell Elo là gì cũng như làm sao để thoát khỏi chỉ số này. Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn để game thủ thoát khỏi cảnh tụt hạng liên tục.

Chơi những con tướng yêu thích nhất trong LMHT

Lựa chọn những vị tướng để trở thành bậc thầy với những kỹ năng đã được đúc kết ra. Không chỉ mang lại tự tin mà còn có lối chơi nhỉnh hơn đối thủ rất nhiều khi solo kill trong game.

Tuy nhiên, cần lựa chọn mỗi đường với những vị tướng khác nhau tránh việc sau một mùa lại bị giảm sức mạnh. Nên khi thông thạo mỗi đường, sẽ có khả năng chiến thắng khá cao. Nhưng khi không thấy khả thi chút nào thì có thể giữ nguyên để đánh chắc tay hơn.

Không test tướng ở khu vực đấu xếp hạng

Nếu chưa hiểu được chất tướng như thế nào là chắc chắn bạn vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của Hell Elo là gì rồi. Nên test tướng ở những nơi đấu thường hoặc đấu với máy sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn mang vào đấu xếp hạng sẽ có nguy cơ rơi vào chỉ số Hell Elo rất cao. Vì thế, khó có thể thăng hạng sau chuỗi thua bết bát.

Tâm lý vững vàng

Khi đang rất xanh nhưng thường xuyên bị bắt lẻ hoặc bị gank ngay trong trụ sẽ khiến bạn tức điên lên. Khi team thiếu người chắc chắn sẽ bị lật kèo và thua rất nhanh sau những pha bị bắt lẻ. Lúc đó, hãy cứ bình tĩnh nhất có thể vì võ mồm cục súc nhiều hơn kỹ năng sẽ không làm nên trò trống gì được. Với cách tốt nhất chính là hạ hoả và lấy lại tâm lý tốt nhất để chơi game mới có thể thắng được.

Hướng dẫn game thủ thoát khỏi chỉ số Hell Elo
Hướng dẫn game thủ thoát khỏi chỉ số Hell Elo

Lời kết

Qua những thông tin về Elo là gì và những phân loại của chỉ số này được Bongda24 tổng hợp lại ở phía trên. Cũng hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và sẽ giúp bạn nắm được những cơ chế hoạt động của chỉ số Elo này trong những trận đấu xếp hạng.