Động thái ngày ĐT Việt Nam hội quân của HLV Troussier

Động thái ngày ĐT Việt Nam hội quân của HLV Troussier

HLV Troussier có những động thái trong ngày ĐT Việt Nam hội quân. Hãy theo dõi Bongda24, để cập nhật những tin tức bóng đá Việt Nam.

Tình hình ĐT Việt Nam trong ngày đầu hội quân

HLV Troussier không cho phóng viên tác nghiệp trong buổi tập của ĐT Việt Nam

Hôm nay, ĐT Việt Nam với 23 cầu thủ đã chính thức hội quân và bước vào tập luyện dưới thời tân HLV Philippe Troussier. Trong ngày đầu hội quân, ông Troussier đã trực tiếp đứng đợi ở sảnh, đón từng cầu thủ đến tập trung. Nếu như trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển U23, HLV Troussier đồng ý cho cánh báo chí tác nghiệp thì ở buổi tập luyện đầu tiên của tuyển Việt Nam vào tối nay, ông đề nghị tập kín, không có sự tham gia tác nghiệp của giới truyền thông.

Ông Troussier không cho cánh báo chí tác nghiệp trong ngày đầu hội quân
Ông Troussier không cho cánh báo chí tác nghiệp trong ngày đầu hội quân

Ngay sau khi hội quân, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên vào khung giờ muộn từ 20h00-22h00. Theo kế hoạch, ngày 9/3 đội tuyển sẽ tập luyện 2 buổi, gồm sáng từ 10h30 -12h00 và tối từ 20h00 – 22h00. Còn đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chỉ tập trong khung giờ từ 10h30 đến 12h00. 

Điều đáng lưu ý là toàn bộ các buổi tập luyện của tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam diễn ra trong ngày 9/3, báo chí đều không được tác nghiệp. Nhà cầm quân người Pháp muốn các học trò của mình tránh khỏi những áp lực trong lần đầu tiên làm việc dưới thời HLV mới.

ĐT Việt Nam không hội quân ở khách sạn 5 sao

HLV Troussier cũng làm một điều khá kỳ lạ khác với ĐT Việt Nam. Bởi theo truyền thống, trong tất cả những đợt tập trung trước đó, các tuyển thủ Việt Nam sẽ được bố trí ở khách sạn 5 sao. Nhưng ngay trong lần đầu tập trung dưới triều đại HLV Troussier, Văn Quyết, Ngọc Hải cùng các đồng đội sẽ lưu trú ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam giống như các cầu thủ tuyển U23 Việt Nam.

Theo tìm hiểu, HLV Troussier muốn có sự công bằng giữa các nhóm đội tuyển trong đợt tập trung này. Ngoài ra, với việc tập trung 2 đội ở một nơi, việc tổ chức rèn luyện và phối hợp luyện tập giữa 2 nhóm trợ lý phục vụ cho 2 ĐTQG cũng diễn ra thuận lợi hơn với ông thầy người Pháp. HLV Troussier cũng chia sẻ thêm: “Đây là dịp mà tôi muốn dành thời gian tập trung cho đội U23 Việt Nam, đồng thời quan tâm đến ĐT Việt Nam”. 

ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ ở tại khu ký túc xá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam
ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ ở tại khu ký túc xá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

“Tôi đã đưa ra những yêu cầu cơ bản như chuyển hướng, nhận bóng, hỗ trợ, tư duy chơi bóng trong nhiều hoàn cảnh thực tế. Chính vì các giải đấu không diễn ra thường xuyên khiến nhiều cầu thủ đánh mất đi cảm quan của mình. Do đó, các yêu cầu của tôi tập trung vào việc để các cầu thủ thi đấu nhiều hơn, qua đó giúp gia tăng sức mạnh ĐTQG”.

Đầu năm nay, việc sửa chữa và nâng cấp khu ký túc xá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam dành cho các vận động viên là kế hoạch đã được thực hiện cẩn thận trong thời gian dài cùng với sự hỗ trợ từ phía LĐBĐ thế giới FIFA.

Trước đó, khu ký túc xá này gồm 19 phòng, mỗi phòng phục vụ cho 4 vận động viên, tuy nhiên căn cứ theo tình hình thực tế mà Ban giám đốc VYF đã đề xuất và nhận được sự đồng ý của Thường trực Liên đoàn BĐVN, đã nâng cấp khu ký túc xá lên tiêu chuẩn 4 sao với 38 phòng, mỗi phòng dành cho 2 VĐV.

HLV Troussier tham gia buổi lễ chúc mừng ngày 8/3

Trong buổi sáng ngày 8/3, nhằm chúc mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2023), Công đoàn LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi lễ với sự tham dự của đông đảo các nữ vận động viên. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Lãnh đạo VFF đánh giá rất cao những đóng góp, cống hiến của các công đoàn viên nữ trong các hoạt động và công việc của VFF”. 

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đánh giá trong những năm vừa rồi nền bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trong đó đội tuyển Nữ Việt Nam đã thực hiện được ước mơ tham dự tại một VCK World Cup. Điều đó thể hiện rõ sự quan tâm rất lớn với sự phát triển của bóng đá trong đó bóng đá nữ luôn đi đầu và đạt được nhiều thành quả hết sức đáng trân trọng.

Ông Philippe Troussier đã có những phát biểu chúc mừng ngày 8/3
Ông Philippe Troussier đã có những phát biểu chúc mừng ngày 8/3

Có mặt tại buổi lễ, HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Philippe Troussier, cho biết ông thấy rất run khi đứng trước các nữ cán bộ, các nhân viên VFF: “Khi đứng trước các cầu thủ, tôi không hề gặp phải áp lực hay bối rối như tại buổi lễ ngày hôm nay. Trong suốt 5 năm vừa rồi và cả thời gian trước đây khi làm việc tại Việt Nam, tôi đã hiểu được vị trí cũng như tầm quan trọng của phụ nữ trong cuộc sống cũng như những đóng góp của họ vào sự phát triển của xã hội Việt Nam”.

“Những sức sống mới luôn luôn đến từ những người phụ nữ, người ta hay quên đi điều đấy, vì vậy, trong những dịp đặc biệt này chúng ta không thể không nhắc đến những đóng góp lớn lao cũng như tầm quan trọng của phụ nữ. Phụ nữ là nguồn cảm hứng bất tận không chỉ trong gia đình mà còn của sự phát triển của xã hội, mang cho cuộc sống muôn vàn tình yêu và sắc đẹp. Vì vậy, các chị em hãy tiếp tục giữ nụ cười trên môi và chúc mừng tất cả mọi người một ngày 8/3 thật hạnh phúc”, HLV ĐT Việt Nam chia sẻ thêm.

Cập nhật tin tức Việt Nam tại bóng đá 24: