Ren bị kẻ xấu giả mạo, tân HLV đã có tuyên bố gây chấn động

ren-4

Thế giới game LMHT đã chứng kiến ​​một vụ bê bối lớn nổ ra khi có thông tin tiết lộ rằng một tuyển thủ tên Ren đã tham gia vào một vụ lừa đảo lớn tại VCS và MSI. Có vẻ như Ren bị kẻ xấu giả mạo và sử dụng hình ảnh và tên tài khoản của anh để đặt cược số tiền lớn và bán độ từ những nạn nhân không ngờ tới. Để hiểu rõ hơn về thông tin này hãy cùng Bongda24 đi sâu vào chuyên mục chính của ngày hôm nay là Ren bị kẻ xấu giả mạo để chuộc lợi.

Ren bị kẻ xấu giả mạo, tân HLV đã có tuyên bố gây chấn động
Ren bị kẻ xấu giả mạo, tân HLV đã có tuyên bố gây chấn động

Vấn nạn gian lận đã làm không ít tuyển thủ tiêu tan sự nghiệp

HLV Ren bị kẻ xấu giả mạo nên đã có một phát biểu khá thẳng thắn và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng game thủ LMHT. Đã từ rất lâu rồi, làng LMHT vẫn đang tồn tại vấn nạn mua bán cá độ và gian lận đã gây ra rất nhiều phiền toái. Cũng đã không ít tuyển thủ nổi tiếng đã bị tiêu tan sự nghiệp vì vấn nạn này. Tiêu biểu nhất là cựu tuyển thủ đi rừng Bo của FunPlus Phoenix khi anh buộc phải rời khởi LPL ngay lập tức sau khi sự việc gian lận tại giải đấu được phanh phui.

Ở trong thế giới LMHT thì vấn nạn này không hề hiếm. Thành viên PHT của đội OverPower Esports đã bán độ hay Levi của GAM bị dụ bán độ bùa rồng với giá hàng trăm triệu. Và mới đây, một sự việc khiến cộng đồng LMHT xôn xao với nhân vật chính là Ren bị kẻ xấu giả mạo danh tính để bán độ.

Ren bị kẻ xấu giả mạo đã chính thức lên tiếng minh oan

Giải đấu LPL đã từng trừng phạt và đưa ra bản án cấm thi đấu vĩnh viễn với hàng loạt những tuyển thủ liên quan đến bán độ.

Ren bị kẻ xấu giả mạo đã chính thức lên tiếng minh oan
Ren bị kẻ xấu giả mạo đã chính thức lên tiếng minh oan

Ren bị kẻ xấu giả mạo tên tuổi để bán độ trong LMHT

Theo đó, HLV Ren đã chia sẻ rằng anh đang bị một kẻ xấu đang giả mạo tên tuổi và hình ảnh để lừa đảo những cá nhân đang muốn mua tip game. Dẫn đến kết quả là những nạn nhân dính bẫy của kẻ lừa đảo đó lần lượt nhắn tin đến Ren. Rất nhiều câu hỏi đều liên quan đến bán độ, hơn thế nữa là có người còn đòi lại tiền vì cho rằng HLV này cung cấp sai kèo cá độ.

Tức nước thì vỡ bờ, Ren đã quyết định chia sẻ bài viết trên trang cá nhân để bảo vệ danh tiếng của mình cũng như các tuyển thủ đang do anh dẫn dắt. Quá nhiều tin nhắn, cuộc gọi khiến anh tức giận và khẳng định luôn là thà bán d** chứ không bán độ lên fanpage của mình.

Ren bị kẻ xấu giả mạo tên tuổi để bán độ trong LMHT
Ren bị kẻ xấu giả mạo tên tuổi để bán độ trong LMHT

Xem thêm :

HLV Ren đăng tải bài viết lên để bảo vệ tên tuổi của mình

Mới đây, rất nhiều tin đồn đang được lan truyền rất nhanh về sự việc Ren bị kẻ xấu giả mạo. Ngay lập tức, anh đã có động thái để đáp trả lại bằng bài viết được đăng tải trên mạng xã hội.

Anh đã đăng bài viết có nội dung về nhiều thành phần giả vờ làm fan hâm mộ kèm lời hỏi thăm nhưng thực chất là đang muốn lợi dụng hình ảnh và độ uy tín để lừa đảo. Anh cũng đã kể đến trường hợp của TQN, giả vờ cho fan donate ủng hộ nhưng lại đi photoshop lừa đảo bằng sự việc nói sai sự thật bằng việc như Ren cáp kèo. Đã khiến cho rất nhiều người bị dính vào bẫy này và bị lừa.

Sau khi Ren bị kẻ xấu giả mạo thì anh đã đăng tải bài viết để minh oan cho mình: “Ren xin đính chính lại với phương tiện truyền thông và người hâm mộ rằng chưa bao giờ có 1 lần cáp kèo hay cá độ gì hết, nếu có thì sẽ bị trời đánh, pháp luật vào cuộc trừng trị mạnh tay và bị thế giới LMHT ghét bỏ”. 

Đã có tuyển thủ LPL nhận bản án “global ban” nặng hơn Zeros

Tại sao Ren bị kẻ xấu giả mạo lại đáng sợ như vậy? Chính vì chỉ cần dính líu nhẹ đến cá độ thôi là cũng đủ để cấm thi đấu. Và vừa qua, BTC LPL đã đưa ra hình phạt nặng nhất cho tuyển thủ Jay, chính là cấm thi đấu vô thời hạn trên phạm vi toàn cầu. Có thể nói đây là bản án “global ban” phiên bản được nâng cấp cao hơn so với tuyển thủ Zeros.

Thông thông tin đó, tuyển thủ Jay sẽ không được tham gia bất cứ giải đấu nào trên toàn bộ châu lục do Tencent, TJ Esports và Riot Games tổ chức dù là hình thức bán chuyên hay chuyên nghiệp. Đồng thời, Jay cũng không thể nào tiến hành livestream bất cứ nội dung nào liên quan đến LMHT hay những game của nhà phát hành Tencent.

Về phía của đội tuyển LGD đã lập tức sa thải tuyển thủ này đồng thời bảo lưu quyền lợi truy cứu trước pháp luật. Vào trước đó, chính đội LGD đã nhận được những lời tố cáo về Jay là đã bán độ và thu thập đầy đủ bằng chứng để kết luận tuyển thủ này có tội tày trời.

Đã có tuyển thủ LPL nhận bản án “global ban” nặng hơn Zeros
Đã có tuyển thủ LPL nhận bản án “global ban” nặng hơn Zeros

Lời kết

Những kẻ lừa đảo bằng kèo bán độ tại LMHT là kẻ xấu đáng sợ và không thể tha thứ. Vì đã gây nhiều tổn thương đối với những người bị lừa đảo. Nhưng qua những thông tin vừa mới được Bongda24 tổng hợp ở trên thì chắc chắn rằng Ren bị kẻ xấu giả mạo để chuộc lợi chứ không có bằng chứng nào buộc tội anh ấy bán độ.