ĐTQG Việt Nam dưới thời tân HLV Troussier

ĐTQG Việt Nam dưới thời tân HLV Troussier

Những bước đi đầu tiên của ĐTQG Việt Nam dưới thời tân HLV Troussier. Hãy theo dõi Bongda24, để cập nhật những tin tức bóng đá Việt Nam.

Cảm nhận của các trụ cột ĐTQG Việt Nam trong triều đại mới

Chia sẻ của tiền đạo chủ lực ĐTQG Việt Nam

“Phong cách của HLV Troussier đòi hỏi chúng tôi luôn phải có sự tập trung cao độ trong từng pha chạm bóng, từng bước di chuyển. Ông ấy luôn đề cao sự tập trung, đi vào từng chi tiết nhỏ nhất trong khâu di chuyển của từng cầu thủ. Đây là dấu hiệu đáng mừng khi tới đây toàn đội sẽ phải thay đổi khá nhiều trong phong cách thi đấu và sự tập trung trong từng trận đấu”, Nguyễn Tiến Linh chia sẻ trước buổi tập của ĐTQG Việt Nam ngày 10/3.

Nguyễn Tiến Linh chỉ ra những thay đổi của ĐTQG Việt Nam
Nguyễn Tiến Linh chỉ ra những thay đổi của ĐTQG Việt Nam

ĐTQG Việt Nam vừa bước vào buổi tập thứ 3 dưới thời HLV Troussier. Nhà cầm quân người Pháp bố trí cả đội hình đội tuyển và U23 vào tập luyện chung. Ngoài việc tập trung vào các vấn đề chuyên môn, HLV Troussier cũng làm các học thích thú bởi phong cách làm việc thoải mái.

“Việc được tập luyện một cách thoải mái, kỷ luật mang đến tâm lý vô cùng thoải mái trong các buổi tập và mỗi khi ra sân. Điều đó cũng mang đến sự tự tin cao độ cho các cầu thủ”.Tiến Linh nói về những sự thay đổi mới mẻ của ĐTQG Việt Nam dưới triều đại mới.

Chân sút của B.Bình Dương chia sẻ thêm: “Hiện tại, chúng tôi mới chỉ tập trung cùng nhau được 2 ngày. Hầu hết các bài tập cũng chưa thể hiện rõ tính đối kháng, chiến thuật cao. Chủ yếu chỉ chú trọng vào khâu di chuyển. Các em U23 cho thấy sự khát khao muốn thể hiện bản thân. Tôi hy vọng 2 đội có thể sớm thích nghi và có màn thể hiện tốt nhất trong thời gian tới”.

Đội trưởng Hùng Dũng chỉ ra sự khác biệt của HLV Troussier

“Đây là lần đầu tiên toàn đội làm việc cùng HLV mới. Do thời gian chỉ có 4 ngày, HLV Troussier chủ yếu cho anh em làm quen với cường độ tập luyện và phong cách huấn luyện trong tương lai. Toàn đội mới chỉ có 1-2 buổi tập, dần dần chúng tôi phải làm quen và giúp các cầu thủ trẻ chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games sắp tới”, Hùng Dũng chia sẻ trước buổi tập của ĐTQG Việt Nam sáng ngày 10/3.

Các cầu thủ U23 và ĐTQG đã tập luyện cùng nhau trong đợt tập trung này
Các cầu thủ U23 và ĐTQG đã tập luyện cùng nhau trong đợt tập trung này

Hùng Dũng cho biết thêm: “Thầy Troussier là người đến từ phương tây. Thầy rất tôn trọng tới quyền riêng tư của các cầu thủ. Thầy tạo ra cảm giác thoải mái hơn trong sinh hoạt. Cách làm việc của thầy Troussier và thầy Park khác nhau. Thầy hiểu rằng các cầu thủ ĐTQG Việt Nam có kỷ luật rất tốt, đôi khi thầy không cần nhắc nhở quá nhiều. Các cầu thủ biết tự bảo ban, đốc thúc nhau, không cần đến BHL phải can thiệp”. 

“Trong 2 buổi tập đầu, các cầu thủ ĐTQG Việt Nam mới phải là những người phải xem, nhìn các cầu thủ U23 tập luyện. Các em tập 7 buổi trước đó với HLV Troussier. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các cầu thủ U23 sẽ học hỏi kinh nghiệm từ những gì mà chúng tôi đã trải qua. Việc tập luyện và sinh hoạt cùng nhau sẽ giúp các em tự tin hơn. Khi đã lên ĐTQG thì tất cả cầu thủ đều ngang hàng hết chứ không có phân biệt cầu thủ trẻ và lớn.”, Hùng Dũng nói thêm.

ĐTQG Việt Nam chốt ban cán sự

Sáng nay, các cầu thủ ĐTQG Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ 4 kể từ ngày hội quân ở đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023. Đây cũng là lần đầu tiên các tuyển thủ quốc gia có cơ hội làm việc với người thay thế thầy Park Hang Seo – tân HLV trưởng ĐT Việt Nam – Philippe Troussier.

Đỗ Hùng Dũng tiếp tục làm đội trưởng ĐTQG
Đỗ Hùng Dũng tiếp tục làm đội trưởng ĐTQG

Sau khi làm quen với các học trò mới, HLV Philippe Troussier cũng có những quyết định đầu tiên về thành phần ban cán sự của ĐTQG Việt Nam. Theo đó, chiến lược gia người Pháp tạm thời giữ nguyên ban cán sự cũ giống như tại AFF Cup 2022. Cụ thể, Hùng Dũng tiếp tục làm đội trưởng, Ngọc Hải và Tiến Dũng làm đội phó.

Quyết định giữ nguyên ban cán sự của HLV Troussier cho thấy ông muốn giữ được sự ổn định ở đợt tập trung thứ nhất. Có thể trong khoảng thời gian sắp tới, khi làm quen và đã hiểu hơn về các cầu thủ, ĐTQG Việt Nam mới có những biến động ban đầu.

Trao đổi với giới truyền thông, HLV Troussier cho biết: “V.League 2023 mới chỉ thi đấu được 4 vòng trong tháng Hai. Mùa giải trước cũng đã kết thúc khá lâu rồi. Các cầu thủ chuyên nghiệp của ĐTQG Việt Nam không được thi đấu nhiều trong thời gian vừa qua. Cá nhân tôi cũng đã có quan sát và có cho mình nhiều lựa chọn nhưng trước mắt tôi sẽ chỉ triệu tập những cầu thủ vừa làm việc cùng HLV Park Hang Seo ở AFF Cup vừa rồi.

Thời gian tới, khi V.League trở lại và hạng Nhất bắt đầu thi đấu, tôi hi vọng các giải đấu sẽ được diễn ra với mật độ thường xuyên hơn, qua đó giúp tôi có cơ hội đánh giá nhiều hơn. Thực sự hiện tại tôi đang dành sự quan tâm nhiều hơn cho lứa U23 nhưng bên cạnh đó, tôi cũng cần có sự đánh giá khách quan cho các cầu thủ có thể được gọi vào ĐTQG Việt Nam”.

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ tổ chức đá một trận nội bộ với U23 Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Đây sẽ là trận đấu giúp ông Troussier có những đánh giá khách quan nhất về nhân sự của cả hai đội tuyển trong các kế hoạch sắp tới.

Cập nhật tin tức Việt Nam tại bóng đá 24: