Top KDA LCK Mùa Xuân 2023 là của T1 nhưng không phải Faker

top KDA-3

Giải LCK Mùa xuân 2023 đang diễn ra tốt đẹp và giữa cuộc cạnh tranh gay gắt, một đội nổi bật so với phần còn lại chính là T1. Với những màn trình diễn ấn tượng của mình, T1 đã đặt mình vào một vị trí tuyệt vời để mang về danh hiệu top KDA LCK mùa xuân 2023. Tuy nhiên, một cái tên đáng chú ý đang nổi hơn trong danh sách của đội lại không phải là huyền thoại Faker. Cùng Bongda24 tìm hiểu về ai đang đứng top KDA LCK Mùa Xuân 2023.

Top KDA LCK Mùa Xuân 2023 là của T1 nhưng không phải Faker
Top KDA LCK Mùa Xuân 2023 là của T1 nhưng không phải Faker

Thống kê về chỉ số tuyển thủ đang đạt top KDA LCK Mùa Xuân 2023

Giải đấu sắp khép lại giai đoạn vòng bảng và đã tìm ra được top KDA LCK Mùa Xuân 2023 của đội tuyển T1. 

Chỉ có một ngôi sao của T1 đang là top KDA LCK Mùa Xuân 2023

Ryu “Keria” Min-seok đang đứng vị trí thứ 3 trên BXH top KDA LCK Mùa Xuân 2023 với chỉ số là 6.4. Tuyển thủ hỗ trợ của t1 chỉ đứng xếp sau vị trí của cặp đôi đi đường dưới của Dplus KIA là điểm số KDA trung bình đạt được 7.5 và 7.0 

Tuyển thủ T1 là Lee “Gumayusi” Min-hyeong đang có KDA tốt thứ nhì toàn đội và đứng thứ hạng 10 với chỉ số 5.1. Sau bảy tuần thi đấu liên tục của giải đấu LCK Mùa Xuân 2023 thì T1 hiện đang đứng độc tôn ở trên đầu BXH với hệ số là 13-1. Đội tuyển đã trải qua 14 loạt trận thể thức Bo3, Á Quân của LCK đang thắng tới 27 ván và chỉ thua 7 trận, cũng đang nhiều hơn nhóm ở phía sau đang đuổi tới là 3 điểm.

Tại sao tuyển thủ hỗ trợ lại lọt vào top KDA LCK Mùa Xuân 2023

Tuyển thủ Keria đang được coi là độc lạ nhất so với phần còn lại trong khu vực. Ngôi sao T1 đang có lối chơi đa dạng với 16 vị tướng và vẫn luôn thành công bằng cách gây bất ngờ cho đối thủ của mình. Và trong đó, Keria chơi tướng Nami nhiều nhất với chín lần sử dụng và kết hợp với Lucian. Cặp đôi Keria và Gumayusi vẫn luôn tìm cách biến tấu đường dưới trở nên sôi động hơn bao giờ hết với những pha trao đổi chiêu thức khá hấp dẫn. 

Với nhiều ván đấu, Keria cũng đã cầm quân bài xạ thủ đi hỗ trợ nên đã giúp T1 giành chiến thắng với khả năng cấu rỉa. Cũng như cách chọn vị trí của anh ta không khác gì một chủ lực thực thụ. Nhờ đó mà Keria đã lọt top KDA LCK Mùa Xuân 2023 nhiều điểm hạ gục và hỗ trợ nhất.

Thống kê về chỉ số tuyển thủ đang đạt top KDA LCK Mùa Xuân 2023
Thống kê về chỉ số tuyển thủ đang đạt top KDA LCK Mùa Xuân 2023

Tiêu chí nào để đánh giá KDA

Trong top KDA LCK Mùa Xuân 2023 của một tuyển thủ được tính bằng tổng số Kill và Assist chia cho số lần Death của bản thân trong các trận đấu đã chơi. KDA là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu suất của một người chơi trong các trận đấu.

Tuy nhiên, chỉ số KDA cũng không phải là tiêu chí đánh giá duy nhất để phán xét một người chơi. Điều quan trọng hơn là khả năng của chính tuyển thủ trong các trận đấu và sự đóng góp của cá nhân đối với đội tuyển. Các chỉ số khác như số lượng sát thương, số lần hỗ trợ đồng đội, số lần phá hủy trụ cũng có thể được sử dụng để đánh giá KDA của một thành viên.

Công bằng mà nói khi đánh giá top KDA LCK Mùa Xuân 2023 nên xem xét tất cả các yếu tố khác nhau để có cái nhìn toàn diện về khả năng và tầm ảnh hưởng mà vị trí đó đem lại cho toàn bộ trận đấu.

Tiêu chí nào để đánh giá KDA
Tiêu chí nào để đánh giá KDA

Xem thêm :

Những kỷ lục về KDA trong những giải đấu LMHT

Uzi (LPL) – KDA 10.1 tên thật là Jian Zi-Hao là một game thủ LMHT nổi tiếng người Trung Quốc, đã giành nhiều chức vô địch trong sự nghiệp của mình. Anh ta sở hữu KDA cao nhất trong lịch sử LMHT, với một con số ấn tượng 10.1.

KDA 7.2 Deft tên khai sinh là Kim Hyuk-kyu tuyển thủ nổi tiếng người Hàn Quốc, hiện đang thi đấu cho đội tuyển DragonX tại giải LCK. Anh ấy sở hữu KDA ấn tượng 7.2 trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình.

KDA 7.0 Ruler tên chính thức Park Jae-hyuk là tượng đài nổi tiếng người Hàn Quốc, hiện đang đầu quân cho đội tuyển Gen.G tại giải LCK. Cậu ấy sở hữu KDA 7.0 trong suốt quá trình thi đấu của mình. Tầm ảnh hưởng của anh ấy đã là điều không thể chối cái trong Gen.G.

KDA 6.8 Bang với cái tên Bae Jun-sik là một game thủ không còn xa lạ với giải đấu LCK, hiện anh đã đầu quân sang 100 Thieves thi đấu tại giải LCS. Cá nhân anh ấy đã thi đấu cho nhiều đội tuyển khác nhau trong quá khứ, bao gồm SK Telecom T1 ở LCK và Invictus Gaming ở LPL. Rất ấn tượng với chỉ số KDA 6.8 khi tham gia tại các giải đấu trong suốt sự nghiệp. Với chỉ số cao như vậy thì top KDA LCK Mùa Xuân 2023 sẽ khó lòng phá vỡ những kỷ lục này.

Những kỷ lục về KDA trong những giải đấu LMHT
Những kỷ lục về KDA trong những giải đấu LMHT

Lời kết

Top KDA LCK Mùa Xuân 2023 thuộc về T1 chứ không phải Faker. Kết quả này không có gì ngạc nhiên khi màn trình diễn của Faker trong mùa giải này có phần mờ nhạt so với các tiêu chí đánh giá KDA mùa này. Mặc dù Faker đã là trụ cột của LCK trong nhiều năm, nhưng bongda24 nhận thấy có vẻ như Min-seok đã vượt qua anh trong mùa giải này để giành lấy danh hiệu KDA cao nhất của toàn đội.