Tranh cãi về Gumayusi do BTC VCS mắc lỗi không đáng có

Gumayusi-4

Cộng đồng mạng xôn xao với tranh cãi về Gumayusi và đang được xoay quanh tâm điểm là có liên quan đến việc BTC VCS đăng ảnh không đúng với tình hình ngay lúc đó. Khi nhiều thông tin được hé lộ, câu chuyện vẫn tiếp tục được mở ra và cộng đồng game thủ LMHT Việt vẫn đang đi tìm câu trả lời thích đáng đến từ VCS. Và sau đây hãy cùng Bongda24 khám phá về sự việc tranh cãi về Gumayusi vừa qua.

Sự việc tranh cãi về Gumayusi bắt nguồn từ đâu?

Trong những ngày thi đấu căng thẳng tại giải đấu VCS Mùa Xuân 2023 ngay sau khi được Riot chính thức tiếp quản. Một số đội đã có những màn trình diễn đẳng cấp và thực sự xứng đáng với ứng cử viên cho chức vô địch, đặc biệt như là đội tuyển GAM Esports.

Tranh cãi về Gumayusi do BTC VCS mắc lỗi không đáng có
Tranh cãi về Gumayusi do BTC VCS mắc lỗi không đáng có

Chính BTC giải đấu đã khiến có nhiều tranh cãi về Gumayusi

Về phía của BTC VCS mặc dù đã có nhiều khâu được cải thiện qua từng ngày nhưng vẫn mắc khá nhiều lỗi. Đặc biệt nhất chính là việc khiến cộng đồng người hâm mộ tranh cãi về Gumayusi vừa qua. BTC VCS đã đăng tải việc ăn mừng chiến thắng của các đội tuyển lên fanpage của mình. 

Cụ thể hơn là vào ngày 09/03, đã diễn ra một trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính giữa SGB vs Team Flash. Trận đấu đã khiến đội tuyển SGB phải khó khăn lắm mới giành được chiến thắng đầu tiên tại giải đấu VCS Mùa Xuân 2023. 

Sau đó, một bức ảnh không đáng có tại giải đấu đã được ban tổ chức đăng tải lên mạng xã hội để bày tỏ cách ăn mừng chiến thắng. Nhưng không ngờ lại nhận về những phản ứng gay gắt và khiến cho tranh cãi về Gumayusi càng ngày càng bùng nổ mạnh mẽ.

Chính BTC giải đấu đã khiến có nhiều tranh cãi về Gumayusi
Chính BTC giải đấu đã khiến có nhiều tranh cãi về Gumayusi

Bức ảnh ngụ ý tuyên dương xạ thủ Shogun

Sự việc tranh cãi về Gumayusi chính là bức ảnh đăng tải ăn mừng chiến thắng của SGB, cụ thể hơn chính là nói về Xạ thủ Shogun đã thi đấu khá hay. Nếu là do người hâm mộ chế cháo để đăng tải thì chắc chắn đó chỉ là ảnh hình trêu đùa. Đằng này chính BTC VCS lại đăng tải bức ảnh kèm theo dòng chữ Guma D**. 

Đó cũng vốn là một câu nói đùa được cộng đồng game thủ lan truyền vào MSI 2022. Vì khi đó, Shogun đã áp đảo được Xạ thủ nhà T1 nên đã xuất hiện về câu nói đùa này. Nhưng về phía BTC đã đăng tải thì lại không phù hợp với hoàn cảnh cho lắm.

Bức ảnh ngụ ý tuyên dương xạ thủ Shogun
Bức ảnh ngụ ý tuyên dương xạ thủ Shogun

Xem thêm :

Cộng đồng LMHT Việt lại được một phen tranh cãi dậy sóng 

Đã có rất nhiều tranh cãi về Gumayusi nổ ra vì tuyển thủ của SGB chưa xứng tầm để ví von như vậy. Nhiều sự đả kích của fan hâm mộ T1 yêu cầu BTC VCS gỡ bỏ bài viết.

Nhiều ý kiến nhắm vào hình ảnh do BTC đăng tải

Chỉ vốn là câu nói đùa không quá nghiêm trọng nhưng do một trang web chính thức của VCS đăng tải thì đã hoàn toàn không phù hợp. Gây nên tranh cãi về Gumayusi ở cộng đồng game thủ và đặc biệt là người hâm mộ đội tuyển T1. Rất nhiều bức xúc chỉ nhắm vào bài đăng tải xuất hiện trên nhiều fanpage của khán giả LMHT. 

Đã có ý kiến cho rằng, một bộ phận người hâm mộ của T1 lại chỉ trích toàn bộ BTC của giải đấu chỉ vì sai lầm của một vài cá nhân. Đáp trả lại những lời nói đó, nhiều người đã nói lên ý kiến của mình là Shogun chưa đủ trình độ để so với siêu xạ thủ Gumayusi. Ngoài ra, về sự việc này chắc hẳn Shogun sẽ bị ảnh hưởng tâm lý rất lớn khi bị so sánh như vậy. 

Vì sai lầm này mà khuyết điểm từ đầu mùa lại được đào lên

Những sự việc đang trở lại im ắng được một thời gian nhưng hiện nay, lại có một cuộc tranh cãi gay gắt được diễn ra. Ngay sau khi tranh cãi nổ ra và bài đăng đã bị xoá bỏ nhưng cộng đồng LMHT Việt vẫn không bỏ qua. Cụ thể hơn, nhiều người còn lấy những khuyết điểm của đầu mùa của BTC VCS để tấn công. Những ý kiến trái chiều cũng nhiều câu đấu khẩu lại một lần nữa chính thức mở ra.

Mọi sự đả kích đã khiến BTC không chịu nổi và gỡ bỏ ngay bài viết gây tranh cãi về Gumayusi và xạ thủ Shogun. Một số người hâm mộ quá khích của T1 đã không giữ được bình tĩnh và đã có những câu nói không được văn hoá. Nhưng đó cũng không phải là hướng được giải quyết theo hướng tích cực và làm giảm đi sự đoàn kết trong thế giới LMHT Việt Nam.

Cộng đồng LMHT Việt lại được một phen tranh cãi dậy sóng 
Cộng đồng LMHT Việt lại được một phen tranh cãi dậy sóng

Lời kết

Điều đầu tiên gây tranh cãi về Gumayusi chính là do BTC VCS đăng tải là hoàn toàn không hợp lý vào hoàn cảnh lúc này. Về phía của người hâm mộ T1 đã quá khích cũng như không giữ được bình tĩnh để giải quyết sự việc này. Nhưng BTC của VCS cũng cần phải có những phát biểu cụ thể để tránh làm thông tin càng ngày càng bị sai lệch và tệ hại hơn. Những diễn biến sắp tới sẽ tiếp tục được Bongda24 liên tục cập nhật những thông tin mới nhất đến cho bạn đọc.