Tổng hợp áo Juventus trong những giải đấu bóng đá

Áo Juventus mùa giải năm 2015 đến năm 2017 

Cũng như tất cả những câu lạc bộ bóng đá khác, áo Juventus luôn có những sự cải tiến và đổi mới qua từng giai đoạn. Trong bài viết này, hãy cùng Bongda24 điểm lại những mẫu áo câu lạc bộ Juventus đã mặc ra sân trong những mùa giải gần đây nhé!

Tổng hợp áo Juventus trong những giải đấu bóng đá
Tổng hợp áo Juventus trong những giải đấu bóng đá

Xem thêm :

Một số thông tin về câu lạc bộ Juventus 

Câu lạc bộ bóng đá Juventus là một trong những câu lạc bộ bóng đá có lịch sử lâu đời nhất. Đồng thời cũng là một câu lạc bộ thành công nhất nước Ý. Một trong những biệt danh phổ biến nhất của CLB này chính là “La Vecchia Signora”

Năm 1897, Juventus được thành lập bởi một nhóm học sinh của trường Trung học Massimo D’Azeglio tại thành phố Turin. Tên gọi ban đầu là Câu lạc bộ thể thao Juventus F.C, và sau đó hai năm đã đổi tên thành Câu lạc bộ Bóng đá Juventus F.C. Juventus F.C tham gia Giải vô địch bóng đá Ý từ năm 1900.

Một số thông tin về câu lạc bộ Juventus 
Một số thông tin về câu lạc bộ Juventus

Vào năm 1905, câu lạc bộ này đã vô địch quốc gia lần đầu tiên. Đến năm 1906, đội bóng bị chia rẽ vì một số thành viên muốn chuyển địa chỉ ra khỏi Turin, những số còn lại tách đội và lập ra câu lạc bộ khác tên là FBC Torino.

Cho đến nay, câu lạc bộ này đã giành về được 36 danh hiệu tại Serie A, 13 danh hiệu ở giải Coppa Italia, 8 danh hiệu Supercoppa Italiana, 2 giải Intercontinental Cup, 2 giải UEFA Champions League, 1 giải UEFA Cup Winners’ Cup, 3 giải UEFA Cup, 2 giải UEFA Super Cup và 1 giải UEFA Intertoto Cup.

Những mẫu áo Juventus trong những năm gần đây 

Juventus đã thi đấu bóng đá trong bộ trang phục là áo sọc trắng đen với quần short trắng, đôi khi là quần short đen từ năm 1903. Ban đầu, bộ áo thi đấu của họ có màu hồng có cà vạt đen. Sau đó nó được thay đổi thiết kế sau từng mùa giải.

Áo Juventus mùa giải năm 2015 đến năm 2017 

Mẫu áo của Juventus mùa giải năm 2015 – 2016 có thiết kế mang tính biểu tượng. Mặt trước của áo có các đường sọc mỏng hơn mùa giải trước, cụ thể là 6 đường sọc đen và 5 đường sọc trắng. Nó được lấy cảm hứng từ những chiếc áo được mặc bởi Juventus vào năm 1980. Đây là lần đầu tiên áo đấu Juventus có thêm ba ngôi sao vàng trên đỉnh logo.

Áo Juventus mùa giải năm 2015 đến năm 2017 
Áo Juventus mùa giải năm 2015 đến năm 2017

Áo Juventus mùa giải thi đấu năm 2016 – 2017 vẫn thiết kế với sự kết hợp giữa 2 màu trắng và đen. Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là các sọc đen và trắng ở trên áo thi đấu Juventus năm nay to hơn những mùa giải trước, nó tạo nên trẻ trung và năng động cho chiếc áo.

Áo Juventus trong mùa giải từ 2018 đến năm 2020 

​Giữ phong cách thiết kế áo truyền thống của câu lạc bộ, áo Juventus mùa giải năm 2017 – 2018 vẫn mang 2 tông màu chủ đạo trắng đen. Cổ áo dạng cổ tàu đi cùng với cúc áo đã góp phần tạo nên sự năng động và nam tính. Áo đấu sân nhà của Juventus mùa giải năm 2018 – 2019 có đường sọc rộng hơn nhiều so với áo đấu trong mùa giải trước.

Áo Juventus trong mùa giải từ 2018 đến năm 2020 
Áo Juventus trong mùa giải từ 2018 đến năm 2020

Áo có thiết kế đơn giản nhưng cũng đầy tính hiện đại. Cụ thể, chiếc áo đấu có màu trắng làm chủ đạo, điểm nhấn là hai sọc rộng màu đen ở mặt trước. Tay áo Juventus mùa giải này có màu trắng, với 3 sọc đen đặc trưng của các sản phẩm Adidas thiết kế trên vai. Kèm với đó là một sọc đen duy nhất ở trung tâm mặt sau.

Áo thi đấu của Juventus mùa giải năm 2019 – 2020 vẫn giữ 2 màu chủ đạo truyền thống của câu lạc bộ là màu trắng và đen. Áo được thiết kế bỏ đi những sọc nhỏ trên thân áo và thay vào đó là chỉ có 2 mảng trắng đen. Những mảng này được ngăn cách bởi 1 đường sọc màu hồng, một sự kết hợp khá lạ mắt.

Áo Juventus từ mùa thi đấu năm 2021 đến 2023 

Mẫu áo thi đấu của Juventus mùa giải năm 2020 – 2021 quay lại với thiết kế là các sọc màu đen trắng cơ bản thay vì kết hợp các mảng màu như mùa giải trước. Chiếc áo đấu nổi bật với những mảng màu trắng và đen xen kẽ. Với các sọc màu màu đen có dạng vẽ phác thảo trông khá độc đáo. Logo của các nhà tài trợ và logo câu lạc bộ cũng được thể hiện với màu vàng càng làm tăng thêm sự nổi bật.

Áo đấu Juventus mùa giải tiếp theo, năm 2021-2022 trở lại với thiết kế các sọc đen và trắng cổ điển. Áo thiết kế với bốn sọc trắng và năm sọc đen ở mặt phía trước, cả tay áo và lưng dưới của áo đấu. Logo câu lạc bộ và adidas trên ngực lần này có màu trắng. Để hoàn thiện thiết kế, cổ áo cũng như các mép của phần tay áo của áo Juventus 2021-2022 có màu trắng kết hợp với viền đen.

Nhà tài trợ Adidas cũng đã chọn một mẫu áo độc lạ và hợp thời trang bằng cách sắp xếp những hình tam giác màu đen thành các đường sọc trên nền màu trắng. Thiết kế độc lạ trong lịch sử của áo Juventus. Áo cổ tròn đơn giản thêm vào đó là ba sọc dọc vai nổi giúp tăng thêm tính thể thao và sự năng động. Logo nhà tài trợ jeep đã bị loại bỏ, phần 4xe bên dưới trở thành dấu chấm giúp dàn áo trở nên tinh tế hơn

Vừa rồi là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về áo Juventus. Bongda24 cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết trên của chúng tôi.