Cách chơi Ngộ Không Liên Quân Mobile mùa mới nhất

ngo-khong-1

Ngộ Không Liên Quân hay còn được biết với cái tên gắn liền với tuổi thơ Tề Thiên Đại Thánh. Là một vị tướng sát thủ đường Top kiêm luôn đi rừng cực kỳ bá đạo với những cú đập gậy nổ sát thương chí mạng cao. Khả năng tàng hình thoát ẩn thoát hiện trong đấu trường khiến team địch khó lường. Ngay sau đây, Bongda24 sẽ gửi đến bài viết về cách chơi, cách lên đồ và xây dựng bảng ngọc mạnh nhất cho vị tướng này.

Chi tiết về chiêu thức của Ngộ Không

Tề Thiên Đại Thánh rất mạnh mẽ trong việc đẩy lẻ hoặc núp bụi rình rập những vị tướng chủ lực của team đối phương. Những chiêu thức cùng với cách tăng kỹ năng của vị tướng này sẽ cụ thể như sau:

Cách chơi Ngộ Không Liên Quân Mobile mùa mới nhất
Cách chơi Ngộ Không Liên Quân Mobile mùa mới nhất

Ngộ Không – Bộ chiêu thức

 • Nội Tại – Vô Địch Thiên Hạ: Với nội tại của vị tướng này phải nói rằng là siêu bá đạo. Sau khi sử dụng chiêu sẽ áp sát bất ngờ, nhanh chóng và tạo ra lượng sát thương chí mạng khủng khiếp. Bên cạnh đó, Nội tại đã được cộng sẵn 15% tỉ lệ chí mạng nên khi kết hợp cùng với những món trang bị có thể sốc dame cực lớn. Đây chính là điều mà những chủ lực của team bạn phải khiếp sợ trước sức mạnh này.
 • Chiêu 1 – Phân Thân Thuật: Đây chính là chiêu thức khiến cho tướng địch cực kỳ khó chịu vì đây chính là kỹ năng tiến vào trạng thái tàng hình trong 1 giây. Nhờ vào kỹ năng thoát ẩn thoát hiện này giúp áp sát kẻ địch bất ngờ cũng như những pha tẩu thoát cực kỳ ngoạn mục. 
 • Chiêu 2 – Cân Đẩu Vân: Đây là chiêu thức giúp cơ động hơn, có thể dùng để tiếp cận hoặc chạy trốn trong những pha giao tranh rất tốt. Sử dụng chiêu thức sẽ giúp tăng giáp và giáp phép trong thời gian 3 giây và lướt về phía trước sẵn sàng cho cuộc đại chiến tiếp theo.
 • Chiêu 3 – Gậy Như Ý: Đây là chiêu thức vừa gây ra sát thương làm choáng vừa có thể tái kích hoạt lại chiêu thức tàng hình thêm một lần nữa. Ngoài ra, sử dụng chiêu thức lần 2 sẽ giúp vị tướng này thêm khả năng miễn làm chậm. Khi kết hợp với chiêu 1, chiêu 2 và Nội Tại sẽ khiến team địch phải “tối ngủ mơ thấy Ngộ Không” vì được ăn gậy của vị tướng này.

Cách tăng kỹ năng

Thứ tự tăng chiêu chuẩn cho Tề Thiên Đại Thánh đó là tăng max chiêu 2 nhằm lấy lượng giáp để công thủ toàn diện hơn. Tiếp theo sẽ là chiêu 1 và chiêu cuối tăng theo đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cùng với phù hiệu chuẩn nhất của Ngộ Không

Để có một vị tướng sát thủ lane top hoặc đi rừng mạnh mẽ nhất, thì sau đây chính là hướng dẫn lấy phép bổ trợ cũng như chọn phù hiệu của mùa mới như sau.

Phép bổ trợ cùng với phù hiệu chuẩn nhất của Ngộ Không
Phép bổ trợ cùng với phù hiệu chuẩn nhất của Ngộ Không

Phép bổ trợ

 • Bộc phá: Sử dụng cho Tề Thiên Đại Thánh khi đi top, vì đã có những chiêu thức cơ động cùng với khả năng nổ chí mạng cao. Nên sử dụng bộc phá sẽ cho phép game thủ khô máu ngay tại đường Tà Thần.
 • Trừng trị: Đây là phép bổ trợ giúp cho vị tướng này đi rừng nhanh nhất để hỗ trợ đồng đội. Và cũng như hạ gục được những mục tiêu lớn như Rồng và Tà Thần nhanh hơn.

Phù hiệu chuẩn mùa mới

 • Phù hiệu Chính: Nhánh chính sẽ là Vực Hỗn Mang bao gồm nhánh 1 là Dư Ảnh, nhánh 2 lựa chọn Cường Công và cuối cùng sẽ là Ma Tính.
 • Phù hiệu Phụ: Lựa chọn Tháp Quang Minh để tăng thêm chí mạng và nhánh đầu chọn Tương Phản, nhánh 2 sẽ là Bí Quyết.

Với bộ phù hiệu này sẽ giúp cho sát thương được cường hóa chiêu thức ở nhánh Vực Hỗn Mang. Gồm Dư Ảnh và Cường Công sẽ tăng sát thương vật lý cực mạnh mẽ. Về phía Ma Tính sẽ cho phép sử dụng combo chiêu thức liên tục nhờ vào khả năng hồi chiêu mạnh của phù hiệu này. Về nhánh phụ của Tháp Quang Minh tăng thêm lượng sát thương gây ra và tỉ lệ chí mạng rất nhiều.

Cách lên đồ và xây dựng bảng ngọc cho mùa mới nhất

Tại phần này, sẽ hướng dẫn game thủ về cách lên đồ Ngộ Không và bảng ngọc tối đa hoá sát thương mạnh nhất trong mùa mới nhất như sau.

Cách lên đồ và xây dựng bảng ngọc cho mùa mới nhất
Cách lên đồ và xây dựng bảng ngọc cho mùa mới nhất

Cách lên đồ 

 • Đi rừng: Hai trang bị khởi đầu tốt nhất chính là Kiếm Truy Hồn Và Giày Hermes giúp cho Tề Thiên Đại Thánh có thể farm nhanh nhất để tận dụng thời gian đi gank cùng với hỗ trợ liên tục. Tiếp đến sẽ là những trang bị trấn phái có lượng sát thương khủng đến từ Thánh Kiếm, Song Đao Bão Táp và Nanh Fernir. Cuối cùng là sắm thêm cho vị tướng này một Giáp Hộ Mệnh.
 • Đi top: Trang bị đầu tiên sẽ là Giày Kiên Cường, tiếp đến sẽ là Thánh Kiếm, Song Đao Bão Táp, Phức Hợp Kiếm và Kiếm Muramasa để tăng thêm xuyên giáp. Trang bị cuối sẽ luôn là Giáp Hộ Mệnh. Nếu sử dụng hết 2 lượt của giáp này thì Quả Cầu Băng Sương, Liềm Đoạt Mệnh, Hercule Thịnh Nộ và Thuẫn Nham Thạch sẽ là những trang bị được ưu tiên tiếp theo.
 • Mách nhỏ mẹo lên đồ Ngộ Không trong giai đoạn đầu game: Sau khi lên được Đao Truy Kích và Giày Hermes, thì trang bị được lên tiếp theo chính là 4 mảnh gang tay tăng tỉ lệ chí mạng. Nhờ vào tỷ lệ chí mạng này sẽ giúp cho tướng có thêm lượng sát thương cực lớn. Và sau khi lên đủ 4 món này thì có thể ghép lại thành các món lớn như bình thường.

Build bảng ngọc mùa mới

Bảng ngọc Ngộ Không ở mùa mới sẽ được thay đổi khác hơn so với những giải đấu ở trước đó. Những thống kê từ những cao thủ Liên Quân về bảng ngọc sẽ được tổng hợp như sau:

 • Ngọc đỏ gồm: Tỉ lệ chí mạng/ST chí mạng x10 viên cấp III
 • Ngọc tím gồm: Tốc đánh/Tốc chạy x10 viên cấp III
 • Ngọc lục gồm: Công V.lý/Xuyên giáp x10 viên cấp III

Hoặc nếu sử dụng Tề Thiên Đại Thánh đi top thì có thể sử dụng bảng ngọc để tăng thêm lượng máu cùng với sát thương chí mạng để solo tốt hơn.

 • Ngọc đỏ gồm: Tỉ lệ chí mạng/ST chí mạng x10 viên
 • Ngọc tím gồm: Tỉ lệ chí mạng/Máu x10 viên
 • Ngọc lục gồm: Công V.lý/Xuyên giáp x10 viên

Cách chơi Ngộ Không trở thành sát thủ kinh dị nhất

Sau đây sẽ là những hướng dẫn combo chiêu thức của Tề Thiên Đại Thánh cùng với những giai đoạn trong game cần phải làm gì để hack não đối phương sau đây.

Cách chơi Ngộ Không trở thành sát thủ kinh dị nhất
Cách chơi Ngộ Không trở thành sát thủ kinh dị nhất

Giai đoạn đầu game

Nếu game thủ lựa chọn đi từng thì nên dọn quái ở phía bên Rồng trước, mục đích chính là ăn con Caesar đầu tiên để lấy lợi thế. Vì đường Top chỉ có một vị tướng đi đường này nên gank tướng địch rất dễ. Nên cố gắng đánh bại Caesar càng sớm càng tốt để có thể tiếp tục di chuyển lên gank đường Rồng. Nên thường xuyên núp bụi để hạ gục địch vì tướng pháp sư của đối thủ thường xuyên đi gank và phải ngang qua đường sông. 

Còn với đường top thì giai đoạn đầu phải nói là khá yếu, vì lượng máu thấp cùng với sát thương chưa có. Chính vì điều đó, nên ôm farm và tích lũy vàng cùng với hạn chế giao tranh để mất lợi thế. Chú ý, khi có một vài món đồ thì tỉ lệ chí mạng của vị tướng này mới phát huy hết công suất nên là hãy cố gắng ôm farm để có đầy đủ trang bị.

Giai đoạn giữa game

Khi đã lên được những món đồ trang bị trấn phái thì lúc này Tề Thiên Đại Thánh đã khá là mạnh. Lúc này nên tập trung vào chủ lực của team bạn để hạ gục, đồng thời cũng nên kêu gọi đồng đội ăn Rồng và Caesar để tăng sát thương, tăng hiệu quả ép lính đẩy trụ.

Nếu đi top thì cố gắng farm thật nhanh để chạy ra hỗ trợ mid và tạo áp lực ở đường giữa. Nên nhìn vào lượng thời gian lính xuất hiện để tránh đi gank mà mất trụ nhé. Nếu trong trường hợp có team địch thủ trụ thì không nên lao vào vì lượng máu của tướng khá thấp. Nên đi cướp quái ở phía team địch để có thêm trang bị để có lượng dame mạnh mẽ hơn.

Giai đoạn cuối game

Cuối game chính là sân khấu để cho Tề Thiên Đại Thánh làm cho chủ lực team bạn không dám đi lung tung. Khi xác định được vị trí của team địch thì không nên lao vào trước tránh bị khống chế. Nên để những vị tướng đỡ đòn đi soi map và tấn công lên chịu sát thương trước. Sau đó, với bản tính nhanh nhẹn vốn của vị tướng này sẽ đi móc đằng sau và hạ gục xạ thủ hay pháp sư của team địch. Nên tránh trường hợp bốc hơi quá sớm khi chưa làm được gì cho team.

Sốc trước giá tiền của trang phục Ngộ Không đắt nhất trong Liên Quân
Sốc trước giá tiền của trang phục Ngộ Không đắt nhất trong Liên Quân

Xem thêm :

Sốc trước giá tiền của trang phục Ngộ Không đắt nhất trong Liên Quân

Sau skin tiến hoá của Nakroth thì giờ đây, cơn bão trang phục tiến hoá lần thứ 2 của Liên Quân Mobile đã đến với sever Việt Nam với cái tên chính là Ngộ Không Nhóc tì bá đạo. Vị tướng này đã và đang hot cùng với được nhiều game thủ săn đón ưa thích nên chắc chắn đã không ít người dự định chi tiền để sở hữu skin xịn sò này.

Theo như thông tin được biết thì phải tiêu tốn hơn 5.000 đến 6.000 Quân Huy (tương đương với 6 triệu đồng) để nâng cấp skin bá đạo này. Đồng nghĩa với việc đây chính là trang phục đắt đỏ nhất từ trước đến nay của Liên Quân Mobile từ khi ra mắt.

Dù là skin tiến hoá này được tặng miễn phí ở bậc đầu tiên. Nhưng để nâng cấp max ping để có được hiệu ứng âm thanh và hình ảnh chất nhất. Thì bắt buộc game thủ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ chút nào.

Những hình ảnh Ngộ Không Liên Quân đẹp long lanh

Đây là vị tướng có lối đánh siêu khó chịu nếu game thủ biết tận dụng hết những combo của chất tướng này. Chắc chắn sẽ khiến đối thủ phải ăn ngập hành trong suốt trận đấu diễn ra. Ngoài nhiều chiêu thức mạnh mẽ còn có những hình ảnh có những thần thái siêu ngầu. Sau đây sẽ là loạt ảnh Ngộ Không làm hình nền đẹp cho máy tính, điện thoại.

Những hình ảnh Ngộ Không Liên Quân đẹp long lanh
Những hình ảnh Ngộ Không Liên Quân đẹp long lanh

Lời kết

Để có thể điều khiển vị tướng Ngộ Không mạnh mẽ hơn thì bạn nên học hỏi những chiến thuật từ những tuyển thủ chuyên nghiệp. Nếu có thể sử dụng thuần thục thì đưa vào leo rank cũng sẽ là một cách hiệu quá nhất vì vị tướng này chưa bao giờ là hết hot. Và những thông tin về cách chơi, lên đồ, bảng ngọc đã được Bongda24 tổng hợp ở trên và hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích đến cho game thủ.