Tổng hợp các thông tin về trang bị liên quân bạn nên biết

trang-bi-1

Trong một trận đấu Liên Quân, việc kiện tướng lên trang bị gì, như thế nào quyết định tới 80% kết quả trận đấu. Nên có thể thấy rõ trang bị liên quân quan trọng như thế nào? Cùng bongda24 tìm hiểu chi tiết hơn về trang bị, công dụng của những trang bị trong liên quân qua bài viết sau nhé! 

Trang bị liên quân là gì?

Trang bị gồm những vật phẩm người chơi mua cho những vị tướng của mình khi bắt đầu các trận đấu. Các vật phẩm này sẽ giúp gia tăng thông số cho các vị tướng, giúp họ “lớn” lên trong các trận đấu, gia tăng về sức mạnh. 

Một trang bị phù hợp sẽ phát huy tối đa sức mạnh các vị tướng, giúp người chơi nâng cao khả năng chiến thắng khi giao trang. Bên cạnh đó còn giúp người chơi tốt hơn đối thủ về sức mạnh, gia tăng cơ hội chiến thắng chung cuộc khi tham gia trận đấu. 

Tổng hợp các thông tin về trang bị liên quân bạn nên biết
Tổng hợp các thông tin về trang bị liên quân bạn nên biết

Cập nhật các công dụng phổ biến của trang bị liên quân

Các trang bị Liên quân sẽ gia tăng chỉ số cơ bản cho những vị tướng như tốc độ, giáp, máu… Các xạ thủ có khả năng trở nên nhanh nhẹn hơn, dễ dàng hạ sát đối thủ khi gia tăng tốc độ đánh, độ sát thương khi lên trang bị. 

Các vị tướng chống chịu trở nên trâu bò hơn khi được gia tăng lượng máu, giáp và giúp bảo vệ tuyến sau cũng như mở ra giao tranh. Các pháp sư, sát thủ khi lên trang bị có thể kết thúc đối thủ chỉ trong một combo chiêu thức. Đó chính là tất cả những mạnh khi lên trang bị Liên quân mà các game thủ có thể tham khảo. 

Việc lên trang bị phù hợp chất tướng sẽ giúp phát huy 100% sức mạnh của vị tướng đó và giành được lợi thế trong giai đoạn đi đường, giao tranh. Các lợi thế này chắc chắn sẽ giúp cho người chơi có thể tiến dần tới chiến thắng cuối trận đấu này. 

Nên có thể nói việc lên trang bị sẽ chiếm tới 80% kết quả cuối cùng của trận đấu. Đó cũng là lý do mà trong trận đấu người chơi sẽ nỗ lực cày vàng một cách nhanh nhất, có thể mua trang bị lấn át đối thủ về mặt sức mạnh dẫn tới khả năng giành chiến thắng chung cuộc cao hơn. 

Cập nhật các công dụng phổ biến của trang bị liên quân
Cập nhật các công dụng phổ biến của trang bị liên quân

Những trang bị liên quân cơ bản bạn nên biết

Mỗi một vị tướng sẽ có 6 slots đồ, người chơi phải nghiên cứu kỹ càng chất tướng, điểm mạnh điểm yếu để xác định lối đánh, phong cách của bản thân để tạo ra các combo đồ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu rõ ràng thuộc tính các món trang bị Liên quân để có các lựa chọn đúng đắn hơn khi lên đồ trong từng trận đấu với từng đối thủ, vừa tấn công vừa khắc chế đối phương. Các trang bị người chơi phải lên trong một trận đấu liên quân bao gồm: 

  • Giày: Đây là trang bị rất cần thiết, không thể thiếu với bất kỳ vị tướng nào trong liên quân. 
  • Đồ đi rừng: Nếu bạn đang chơi ở vị trí đi rừng cần phải lên đồ đi rừng nhằm gia tăng lượng sát thương lên các quái rừng. Qua đó có thể khai thác triệt để nguồn tài nguyên rừng cho riêng bản thân cũng như toàn đội. 
  • Đồ trợ thủ: Người chơi giữ vai trò trợ thủ trong đội hình thì trang bị trợ thủ cực kỳ cần thiết. Đây là các món đồ giúp cho bạn dễ dàng bảo vệ được các đồng đội qua việc giải hiệu ứng, soi maps hay gia tăng lượng tiền. 
  • Đồ tấn công: Với các vị tướng giữ vai trò sát thương chủ lực như xạ thủ, pháp sư thì trang bị liên quân tấn công cần chú trọng, đảm bảo nguồn sát thương cho cả team. 
  • Đồ phòng thủ: Các vị tướng được trao trọng trách đỡ đòn sẽ phải đảm bảo sự vững chắc để làm tiền đề cho các chủ lực. Nên đồ dùng cho phòng thủ, tăng máu hay tăng giáp với các vị tướng này là không thể thiếu được. 
Những trang bị liên quân cơ bản bạn nên biết
Những trang bị liên quân cơ bản bạn nên biết

Tổng hợp những loại trang bị liên quân 

Liên Quân là một trong các tựa game MOBA trên điện thoại di động vô cùng quen thuộc với các game thủ Việt. Ngoài yếu tố chiến thuật, kỹ năng người chơi thì các trang bị cũng là yếu tố giúp gia tăng khả năng chiến thắng. Trang bị dành cho tướng Liên Quân sẽ được phân chia thành các nhóm khác nhau bao gồm Công, Phép, Thủ, Tốc chạy và Trợ thủ. Cụ thể: 

Trang bị công Liên Quân

Đây là nhóm trang bị Liên Quân được nhóm các vị tướng xạ thủ, sát thủ hay đấu sĩ thường xuyên sử dụng. Bởi trang bị này có khả năng tăng mạnh sát thương vật lý, tốc đánh, hút máu hay chí mạng. Đồng thời tạo nên nguồn sát thương chính trong một đội khi tham gia giao tranh. Một số trang bị công thường được những game thủ lựa chọn bao gồm Longinus, thánh kiếm, nanh Fenrir,… 

Trang bị phép Liên Quân

Nhóm trang bị phép sẽ sử dụng cho nhóm đối tượng là các vị tướng như pháp sư Lauriel, Tulen,… Những trang bị này có khả năng tăng công phép, xuyên giáp phép, giảm hồi chiêu hay hút máu phép… Trang bị phép thông thường được lựa chọn trong những trận đấu ngọc đại pháp sư, quả cầu băng sương, trượng băng hay quyền trượng Rhea… 

Trang bị thủ Liên Quân 

Đây là nhóm trang bị liên quân thường được các vị tướng đỡ đòn, đấu sĩ lựa chọn trong những trận đấu. Bởi nhóm trang bị này có khả năng giúp các vị tướng trở nên khỏe mạnh, tăng khả năng sống sót trong những đợt giao tranh. Những trang bị thủ thường được game thủ tin dùng có thể kể đến như huân chương Troy, áo choàng thần Ra, giáp hộ mệnh…

Trang bị tốc chạy Liên Quân

Nhóm trang bị tốc chạy sẽ giúp cho các vị tướng gia tăng khả năng di chuyển trong giao tranh. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng trang bị mà có thêm một số tác dụng khác nhau như giảm sát thương, giảm khống chế, tăng tốc đánh hay giảm hồi chiêu… Trang bị tốc độ được sử dụng nhiều nhất trong liên quân gồm có giày hộ vệ, giày kiên cường hay giày du mục…. 

Trang bị đi trợ thủ Liên Quân

Trang bị trợ thủ có khả năng hỗ trợ, bảo vệ cho các vị tướng chủ lực trong team khi giao tranh. Công dụng nhóm trang bị Liên quân này mang lại gồm có tạo giáp, tăng tầm nhìn hay phát hiện tàng hình, giải khống chế và gây sát thương. Những trang bị mà trợ thủ thường sử dụng bao gồm đại địa thần khiên, đại địa mở trói hay đại địa ma nhãn…. 

Tổng hợp những loại trang bị liên quân 
Tổng hợp những loại trang bị liên quân

Hướng dẫn chi tiết cách lên trang bị liên quân mới nhất 2023

Có khá nhiều cách xây dựng combo trang bị cho game Liên quân mạnh mẽ như lên theo tướng, theo tình hình trận đấu hay khắc chế tướng địch…. Sử dụng các items hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ được trận đấu, mang về chiến thắng cho toàn đội khi giao tranh. Cụ thể:  

Cách chọn trang bị Liên quân

Để hỗ trợ tối đa cho các người chơi mới khi làm quen game, nhà phát hành đã phát triển một hệ thống trang bị gợi ý cho các người chơi mới theo từng vị tướng. Nhưng đây cũng có thể là một điểm yếu chết người khi khiến cho lối lên đồ người chơi dần đi vào lối mòn, thiếu đi sự sáng tạo. Nhất là có thể khiến cho hiệu quả giảm sút khi đem các vị tướng đó đi những vị trí khác nhau. 

Để có thể trở thành một cao thủ, người chơi phải học cách xây dựng nên bộ trang bị cho riêng các vị tướng ưa thích của mình. Theo đó, bạn có thể thực hiện theo những bước sau để thay đổi các trang bị mặc định thành trang bị Liên quân theo ý muốn của riêng mình. Cụ thể: 

  • Bước 1: Ở màn hình chờ game, người chơi cần click chọn mục “Trang bị” nằm ở góc phải màn hình. 
  • Bước 2: Tìm kiếm hero tương ứng rồi chỉnh lại theo mong muốn, click chọn “Thay đổi”. 
  • Bước 3: Nhấn chọn “X” của mỗi items nhằm loại bỏ đi các trang bị cũ, chọn trang bị mới thay thế cho danh sách cũ đang sử dụng. 

Ngoài ra, game còn có thêm chức năng khác khá hữu dụng cho người chơi còn băn khoăn không biết lên đồ cho tướng tủ của mình. Tại giao diện màn hình chờ, hãy bấm chọn theo thứ tự Trang bị => Tướng mong muốn => Pro lên đồ. Các lối trang bị cùng trận thắng tương ứng sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn và sử dụng. 

Hướng dẫn chi tiết cách lên trang bị liên quân mới nhất 2023
Hướng dẫn chi tiết cách lên trang bị liên quân mới nhất 2023

Xem thêm :

Cập nhật combo trang bị Liên quân hiệu quả, mạnh mẽ nhất

Bên cạnh lên đồ theo giai đoạn, tình hình trận đấu còn có các trang bị chỉ cần đi kèm với nhau đã đủ hủy diệt được cả trận đấu. Cụ thể: 

Vương miện Hecate + Trượng bùng nổ + Sách thánh 

Đây là combo trang bị Liên quân mang tính hủy diệt yêu thích của những pháp sư cấu rỉa cho tới sát thủ. Sau khi hoàn thành 3 món này, các pháp sư có khả năng hủy diệt ngay kẻ địch của mình chỉ với một combo. Với nội tại gây sát thương từ vụ nổ nhỏ do trượng bùng nổ đi kèm sát thương phép cộng thêm lớn từ sách thánh và khả năng xuyên kháng phép từ vương miện, pháp sư sẽ có khả năng trở nên nguy hiểm hơn. 

Khiên huyền thoại + Khiên thất truyền cho tanker 

Đây là một combo đồ thủ cực chất dành cho các tanker khi khắc chế cứng những xạ thủ trong mọi giai đoạn một trận đấu. Chưa gì đã bị giảm ngay 60% tốc độ đánh thì sao mà bắn nữa đây. Do đó, đây còn là một trong các trang bị Liên quân tinh dùng cho tanker như Chaugnar, Toro, Lumburr hay Omega. 

Thánh kiếm + Song đao bão táp

Những món đồ có tên thánh trong Arena of Valor phần lớn đều sở hữu sức mạnh bá đạo ai cũng ao ước. Combo thánh kiếm cùng Song đao bão táp chính là combo chí mạng cực khủng lên tới 50% cùng 2 nội tại chất lượng Bứt Phá và Cuồng phong giúp xạ thủ tha hồ thả diều. Ngoài ra, không thể bỏ qua ông hoàng chí mạng là Ngộ Không Sẽ hưởng lợi nhất từ combo này nữa. 

Cập nhật combo trang bị Liên quân hiệu quả, mạnh mẽ nhất
Cập nhật combo trang bị Liên quân hiệu quả, mạnh mẽ nhất

Trên đây là thông tin chia sẻ sơ lược về những trang bị liên quân bạn nên hiểu rõ để qua trình chơi game thuận lợi hơn. Hy vọng qua bài viết của Bsports bạn có thể hiểu rõ hơn về trang bị, nắm được cách chơi và không để cho bản thân trở thành người thua cuộc vì thiếu kiến thức. Chúc các bạn sẽ có được những ván game vui vẻ và đạt được kết quả tốt nhất, giành về phần thưởng cao khi chơi Liên Quân nhé!