U23 Việt Nam chốt đội hình tham dự Doha Cup

U23 Việt Nam chốt đội hình tham dự Doha Cup

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, HLV Troussier đã chốt danh đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Doha Cup. Hãy theo dõi Bongda24, để cập nhật những tin tức bóng đá VN.

HLV Troussier đã chốt danh sách cuối cùng sau thời gian dài cân nhắc

23 cái tên ưu tú được HLV Troussier lựa chọn để tham dự giải đấu giao hữu Doha Cup

Ở vị trí thủ môn, HLV Troussier giữ lại 3 cái tên bao gồm Quan Văn Chuẩn của câu lạc bộ Hà Nội, Đoàn Huy Hoàng của câu lạc bộ Viettel và cuối cùng là Trần Liêm Điều của câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định. Đây đều là ba cái tên rất tiềm năng ở vị trí gác đền của đội tuyển U23 Việt Nam. Hậu vệ chính là vị trí có sự xuất hiện của nhiều cái tên nhất của đội tuyển U23 Việt Nam là 9 cầu thủ.

Ông Troussier đã chốt danh sách 23 cái tên cuối cùng tham dự giải Doha Cup
Ông Troussier đã chốt danh sách 23 cái tên cuối cùng tham dự giải Doha Cup

Cụ thể bao gồm Trần Quang Thịnh, Giáp Tuấn Dương, Bùi Xuân Thịnh và Hà Văn Phương của câu lạc bộ tân binh Công An Hà Nội. Ngoài ra, Vũ Tiến Long của câu lạc bộ Hà Nội, Võ Minh Trọng của câu lạc bộ Đồng Tháp, Lương Duy Cương của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, Phan Tuấn Tài của câu lạc bộ Viettel và cuối cùng là Trần Văn Thắng của Hòa Bình được giữ lại.

Ở hàng tiền vệ là sự xuất hiện của những cái tên quen mặt như Lê Văn Đô của câu lạc bộ Công An Hà Nội, Khuất Văn Khang của Viettel, Huỳnh Công Đến của PVF-Công An Nhân Dân, Ngô Sỹ Chính của câu lạc bộ Hà Nội, Võ Hoàng Minh Khoa của câu lạc bộ Becamax Bình Dương. Ngoài ra, Nguyễn Đức Việt của HAGL, Hoàng Vĩnh Nguyên của TP HCM và Lê Quốc Nhật Nam của Huế góp mặt.

Trên hàng tiền đạo, hai cái tên mới nhất thuộc đội tuyển U20 được huấn luyện viên Troussier triệu tập thêm là Nguyễn Văn Trường của câu lạc bộ Hà Nội và Nguyễn Quốc Việt của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai góp mặt. Cái tên còn lại là Nguyễn Thanh Nhàn thuộc biên chế câu lạc bộ PVF-Công An Nhân Dân. Nếu không tính vị trí thủ môn thì vị trí tiền đạo là vị trí có nhiều cái tên góp mặt nhất của U23 Việt Nam.

11 cái tên phải nói lời tạm biệt với đội tuyển U23 Việt Nam

Trước khi đội tuyển U23 Việt Nam chốt lại danh sách cuối cùng để tham dự giải đấu giao hữu Doha Cup tại Qatar, lực lượng của HLV Troussier bao gồm tổng cộng 34 cầu thủ. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, quân số rút xuống chỉ còn lại 23 cầu thủ. Điều đó đồng nghĩa với việc đã có 11 cầu thủ phải nói lời chia tay với đội tuyển U23 Việt Nam và không thể bay sang Qatar thi đấu.

Văn Tùng là sự thiếu vắng đáng tiếc nhất của U23 Việt Nam
Văn Tùng là sự thiếu vắng đáng tiếc nhất của U23 Việt Nam

Những cái tên đó bao gồm: Hồ Khắc Lương, Nguyễn Văn Tùng, Phạm Đình Duy, Trần Mạnh Quỳnh, Phạm Văn Hữu, Trần Trung Kiên, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam cũng như Nguyễn Đình Sơn. Trong số 11 cầu thủ này có một số trường hợp gặp chấn thương nên buộc phải rời đội tuyển, đáng tiếc nhất chính là chân sút Nguyễn Văn Tùng – cầu thủ đã từng chơi rất hay tại Vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào năm 2022.

Đáng chú ý hơn, trong danh sách các cầu thủ chính thức được bay sang Qatar lần này thì cả 6 gương mặt được bổ sung thêm bao gồm 4 cầu thủ của U20 Việt Nam và hai cái tên thuộc lứa U23 đều được HLV Troussier tin tưởng cũng như trao cơ hội tiếp tục gắn bó với đội tuyển U23 Việt Nam. Đó chính là: Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thanh Nhàn và Huỳnh Văn Đến.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập luyện thêm 2 buổi nữa tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi chuẩn bị quân tư trang để lên đường sang Qatar tham dự Giải đấu giao hữu U23 Quốc tế 2023. Giải đấu này có sự góp mặt của tổng cộng 10 đội tuyển U23 gồm: Việt Nam, Iraq, UAE, Thái Lan, Kuwait, Kyrgyzstan, Ả rập Xê út, Hàn Quốc, Oman và chủ nhà Qatar.

Các đội tuyển sẽ được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng rồi sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích đã đấu để xếp cặp đấu ở những lượt cuối cùng. Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Iraq vào ngày 23/3 rồi tiếp đến là gặp đội tuyển U23 UAE vào ngày 26/3 ở vòng bảng.

Đội tuyển U23 Việt Nam được HLV Troussier chốt ban cán sự

Mới đây, Đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận giao hữu nội bộ với câu lạc bộ Phú Thọ. Trong trận đấu này, HLV Troussier đã trao tấm băng đội trưởng cho trung vệ thuộc biên chế SHB Đà Nẵng là Lương Duy Cương trong đội hình ra sân. Trong giai đoạn 12 ngày tập luyện, chiến lược gia người Pháp hoàn toàn giữ kín thông tin về ban cán sự của đội tuyển U23 Việt Nam. Chỉ đến khi VFF chia sẻ một số hình ảnh cũng như video tới báo giới thì danh tính người đội trưởng U23 Việt Nam mới dần được hé lộ.

Lương Duy Cương sẽ là thủ quân của đội tuyển U23 VN
Lương Duy Cương sẽ là thủ quân của đội tuyển U23 VN

Trong trận đấu với câu lạc bộ Phú Thọ, Lương Duy Cương được HLV người Pháp giao cho nhiệm vụ thủ lĩnh của U23 Việt Nam. Sau khi rời khỏi sân, anh đã trao lại tấm băng đội trưởng cho cầu thủ mới vào sân thay người Trần Quang Thịnh. Có một chi tiết đáng lưu ý đó chính là cả Duy Cương cũng như Quang Thịnh đều là những cầu thủ thi đấu ở vị trí trung vệ. Được biết, HLV Troussier thường giao vai trò thủ quân cho các cầu thủ chơi ở vị trí này.

Cập nhật tin tức Việt Nam tại bóng đá 24: