Cách chơi Sephera Liên Quân Mobile mùa mới nhất

sephera-1

Sephera Liên Quân là một vị tướng pháp sư rất mạnh mẽ, nhưng sau nhiều bản cập nhật thì cô nàng đang có lối chơi thiên về hướng hỗ trợ nhiều hơn. Mặc dù là vậy, nhưng Sephera vẫn đảm nhiệm tốt ở vai trò đi đường giữa. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng khống chế và làm chậm cực kỳ khó chịu. Ngay đây, Bongda24 xin phép gửi đến game thủ về cách chơi, lên đồ, chọn phù hiệu và bảng ngọc cho Sephera Liên Quân trong mùa mới nhất.

Cách chơi Sephera Liên Quân Mobile mùa mới nhất
Cách chơi Sephera Liên Quân Mobile mùa mới nhất

Bộ kỹ năng và cách tăng chiêu của Sephera Liên Quân 

Sở hữu cho mình bộ kỹ năng khống chế, làm chậm, kèm theo hồi máu và gây ra sát thương liên tục. Vị tướng Sephera Liên Quân liên tục gây ra nhiều khó khăn cho team địch mỗi khi đối đầu.

Bộ kỹ năng của Sephera Liên Quân

 • Nội tại- Suối Nguồn: Mỗi khi tung chiêu Sephera sẽ kích hoạt nội tại Suối Nguồn của mình gây ra sát thương phép lên tướng địch lân cận thấp máu nhất. Bên cạnh đó, tướng đồng minh ở lân cận đang thấp máu thấp nhất sẽ được hồi máu.
 • Chiêu 1 – Thuỷ Âm: Sephera Liên Quân gảy đàn tấn công 3 kẻ địch lân cận và sẽ được ưu tiên tướng đầu tiên. Gây ra được sát thương phép và đồng thời làm chậm 30% tốc chạy của kẻ địch trong 1 giây. Ở đòn đánh thường tiếp theo sau khi tung chiêu 1 sẽ gây thêm sát thương phép và giúp giảm hồi 1 gây cho tất cả chiêu.
 • Chiêu 2 – Ao Tù: Trong thoáng chốc sẽ được tăng 40% tốc chạy, sau đó được dựng lên một vòng tròn nước gây ra sát thương phép lên những kẻ địch ở bên trong. Kèm theo 0.75 giây gây chóng đối với những kẻ địch đang đứng ở trong vùng hiệu lực.
 • Chiêu 3 – Sóng Ngầm: Sephera sẽ hòa mình vào dòng nước và giúp bản thân không thể chọn làm mục tiêu. Đồng thời sẽ giúp những đồng minh lân cận được hồi máu và gây ra sát thương phép lên những kẻ địch ở gần.

Thứ tự tăng chiêu

Chiêu 1 có khả năng làm chậm kẻ địch, gây sát thương phép và được giảm hồi tất cả kỹ năng nên sẽ được ưu tiên tăng max chiêu này trước. Tiếp theo là chiêu cuối được tăng theo đúng cấp độ và cuối cùng là chiêu 2.

Bộ kỹ năng và cách tăng chiêu của Sephera Liên Quân 
Bộ kỹ năng và cách tăng chiêu của Sephera Liên Quân

Phép bổ trợ và phù hiệu cho Sephera Liên Quân mùa mới nhất

Một vị tướng pháp sư nhưng được thiên về hướng hỗ trợ, nên sẽ có những phép bổ trợ cùng với phù hiệu khác nhau ở mỗi đường. 

Phép bổ trợ cho Sephera 

 • Tốc Biến: Sử dụng phép bổ trợ này đi đường để tăng thêm sự cơ động cho Sephera. Tốc biến có thể được dùng cho vị tướng này đi đường giữa hoặc hỗ trợ cũng khá tốt.
 • Hồi Máu: Có thể sử dụng hồi máu để đi đường hỗ trợ và giúp tăng thêm một lượng máu khá lớn khi có giao tranh xảy ra.

Phù hiệu chuẩn mùa mới

Phù hiệu Thần Quang sẽ rất phù hợp với lối chơi cấu rỉa của Sephera Liên Quân. Bộ phù hiệu này sẽ giúp tăng thêm sát thương và tối ưu lối chơi của vị tướng này. Những nhánh phù hiệu này sẽ giúp làm chậm đối phương tốt hơn, đồng thời cũng tăng được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục đối thủ.

 • Phù hiệu nhánh chính là Tháp Quang Minh có: Sung Mãn, Xuyên Tâm và cuối cùng là Thần Quang.
 • Phù hiệu phụ là Vực Hỗn Mang có: Ma Hoả và tiếp theo là Cường Công.

Ngoài ra, phù hiệu Ma Chú cũng được sử dụng để tăng thêm sát thương phép, làm chậm đối phương và giúp cho cô nàng cấu rỉa liên tục đối phương.

 • Phù hiệu chính là Vực Hỗn Mang có: Ma Hoả, Cường Công và cuối cùng chọn Ma Chú.
 • Phù hiệu phụ là Thành Khởi Nguyên có: Siêu Hồi Máu và tiếp theo Thợ Săn.
Phép bổ trợ và phù hiệu cho Sephera Liên Quân mùa mới nhất
Phép bổ trợ và phù hiệu cho Sephera Liên Quân mùa mới nhất

Chọn trang bị và build bảng ngọc cho Sephera Liên Quân mùa mới nhất

Sau đây sẽ hướng dẫn game thủ những cách để chọn trang bị cho Sephera Liên Quân Mobile và xây dựng bảng ngọc chuẩn mùa mới nhất.

Cách lên đồ Sephera Liên Quân trong mùa mới nhất

Lối trang bị cho Sephera đi đường giữa có công phép và sát thương phép giúp cường hóa tối đa sức mạnh cho cô nàng mỗi khi tung chiêu thức. Bộ trang bị đi Mid gồm có:

 • Giày Kiên Cường sẽ là món trang bị đầu tiên để tăng hiệu ứng của bản thân lên. Tiếp đến sẽ là Mặt Nạ Berith để tăng công phép, giáp và được giảm hồi chiêu kèm theo nội tại thống khổ lên mục tiêu. Những món trang bị tiếp theo sẽ là Băng Nhẫn Skadi, Gươm Tận Thế, Trượng Hỗn Mang và cuối cùng trang bị tăng công phép cực mạnh đó là Vương Miện Hecate.

Trang bị đi đường hỗ trợ sẽ có những món khả năng làm chậm và gây sát thương lên đối thủ. Để cho Sephera đi hỗ trợ sẽ có 2 hướng lên đồ khác nhau như sau:

 • Phụ trợ Thuỷ Triều Mở Trói sẽ là món trang bị đầu tiên. Tiếp đến là Giày Kiên Cường và 2 món trang bị làm chậm cùng với giảm hồi chiêu chính là Áo Choàng Băng Giá, Trượng Băng. Mặt Nạ Berith và Huân Chương Troy sẽ là 2 món cuối cùng được lên để tăng thêm sát thương phép và có được giáp phép.
 • Bộ trang bị tiếp theo giúp Sephera Liên Quân hỗ trợ tốt và gây sát thương phép rất mạnh đó là: Thuỷ Triều Nguyên Lực, Giày Kiên Cường, Mặt Nạ Berith, Gươm Tận Thế, Trượng Hỗn Mang và cuối cùng là Vương Miện Hecate.

Bảng ngọc mùa mới 

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ cường hóa thêm sức mạnh cho Sephera một cách được tối ưu hóa nhất về các thuộc tính được cộng thêm. Công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh tốc chạy sẽ tăng thêm cho Sephera có được lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận. Kèm theo sự linh hoạt và cơ động hơn với tốc chạy để giúp cô nàng cải thiện tốc độ di chuyển hơn.

 • Ngọc đỏ: x10 viên cấp III Công phép/Xuyên giáp phép 
 • Ngọc tím: x10 viên cấp III Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc lục: x10 viên cấp III Tốc đánh/Xuyên giáp phép
Chọn trang bị và build bảng ngọc cho Sephera liên quân mùa mới nhất
Chọn trang bị và build bảng ngọc cho Sephera liên quân mùa mới nhất

Điểm mạnh và yếu của Sephera Liên Quân trong game

Mỗi vị tướng trong Liên Quân Mobile đều có được những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Từ đó đã tạo nên thương hiệu và lối chơi của từng vị tướng, sau đây sẽ là những điểm mạnh yếu của Sephera Liên Quân.

Cô nàng có điểm mạnh nhất chính là khả năng gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch ở tầm xa. Đồng thời Sephera còn có khả năng hồi chiêu cực nhanh giúp cho cấu máu đối thủ liên tục nên đã tạo được sự khó chịu ở trong giao tranh.

Bên cạnh đó, Sephera còn có khả năng hồi máu rất cao khi sử dụng kỹ năng của mình. Vì vậy, khi đồng minh đi cùng với cô nàng pháp sư này thì sẽ không lo hết máu.

Cũng như nhiều tướng pháp sư khác thì Sephera không có khả năng chống chịu tốt. Đi kèm với sự cơ động kém trong chiêu thức nên rất dễ bị bắt lẻ và bốc hơi khá nhanh ở trong giao tranh. 

Mặc dù là chiêu thức rộng và làm choáng được nhiều mục tiêu cùng một lúc nhưng lại đòi hỏi người chơi phải định hướng chuẩn. Kèm theo là sự khéo léo mới có thể làm trúng được nhiều mục tiêu cùng lúc. Nên bắt buộc, game thủ phải có thời gian tập luyện nhiều hơn mới có thể sử dụng được kỹ năng để tạo độ hiệu quả cao nhất.

Tướng khắc chế và tướng đồng minh của Sephera Liên Quân

Để tăng thêm được sức mạnh cho bản thân cũng như hỗ trợ đồng đội tốt nhất thì Sephera nên được kết hợp với những tướng đồng minh có khả năng dồn dame cực mạnh. Bên cạnh đó, Sephera Liên Quân cũng nên hạn chế trong giao tranh khi gặp những vị tướng có khống chế cứng.

Ở trong game, để có thể phát huy hết tối đa sức mạnh của mình thì cô nàng nên đi cùng những sát thủ có sát thương cao cùng với sự cơ động vốn có đó là Ngộ Không, Nakroth, Triệu Vân, Kerra, Kriknak, Paine… Hoặc những xạ thủ cấu rỉa tầm xa và có sát thương cao như là Hayate, Capheny, Joker,…

Cô nàng không có khả năng cơ động cùng với lượng máu khá giấy nên rất sợ những vị tướng có khống chế cứng hoặc có khả năng dồn sát thương cao. Những vị tướng như Krixi, Veera,… hay khống chế cứng nhất Liên Quân đó là Aleister, Arum. Khi gặp những vị tướng này, Sephera sẽ không thể sử dụng chiêu thức cuối để kịp miễn nhiễm được.

Tướng khắc chế và tướng đồng minh của Sephera Liên Quân
Tướng khắc chế và tướng đồng minh của Sephera Liên Quân

Xem thêm :

Hướng dẫn cách chơi Sephera trong Liên Quân Mobile

Để sử dụng quân bài này tốt thì sau đây sẽ là những hướng dẫn cách chơi Sephera hay nhất và sử dụng combo chiêu thức chuẩn xác.

Cách combo chiêu thức

Bộ chiêu thức được thiết kế rất hoàn hảo của Sephera khi mà có đầy đủ những hiệu ứng cấu rỉa, khống chế và khả năng hồi máu cao cho bản thân cũng như đồng đội. Bên cạnh đó, chiêu thức còn có sát thương phép gây ra cho tướng địch cũng khá đau. Ngay khi game thủ biết cách sử dụng combo chiêu thức của cô nàng một cách thành thạo nhất thì chắc chắn kẻ địch sẽ phải khiếp sợ.

Thứ tự sử dụng skill Sephera Liên Quân: Chiêu 1 làm chậm và gây sát thương > Chiêu 2 tăng tốc chạy và làm choáng đối phương > Chiêu cuối hồi máu cho bản thân và đồng đội > Cuối cùng là chiêu 1 để kết liễu kẻ địch.

Hướng dẫn cách chơi hỗ trợ của Sephera Liên Quân

Ngay trong giai đoạn đầu game, nên di chuyển ra đường giữa để giúp Mid farm lính nhanh nhất có thể. Tiếp theo sẽ là cấu máu đối với pháp sư team bạn và lấy tầm nhìn ở vị trí đường sông. Sau đó, di chuyển về lại vị trí đường rồng để hỗ trợ xạ thủ đẩy đường và kiểm soát rồng ở đầu trận.

Vào giai đoạn giữa trận thì game thủ hãy sử dụng bộ kỹ năng có hiệu ứng làm choáng và làm chậm của cô nàng này. Hãy luôn tích cực di chuyển cùng team để tham gia những giao tranh nhỏ lẻ. Hỗ trợ đồng đội giao tranh thắng và tiêu diệt những mục tiêu lớn hoặc đẩy trụ của địch.

Giai đoạn cuối trận nên đi theo sát chủ lực của team và liên tục sử dụng chiêu thức của mình để hồi máu và khống chế tốt kẻ địch. Là vị tướng có kỹ năng rộng nên khi mở combat tổng cũng rất có lợi thế. Chú ý sử dụng chiêu cuối đúng thời điểm để thoát thân hoặc hồi máu cho đồng đội một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chơi Sephera Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách chơi Sephera Liên Quân Mobile

Lời kết

Bài viết ở trên đã hướng dẫn và tổng hợp chi tiết về cách chơi của Sephera Liên Quân trong mùa mới nhất. Bongda24 hy vọng qua những thông tin vừa rồi sẽ giúp game thủ hiểu hơn về những cách lên đồ, cách chơi, chọn phù hiệu và xây dựng bảng ngọc mạnh mẽ nhất cho cô nàng này. Chúc mọi game thủ sử dụng quân bài này luôn chiến thắng trong những trận đấu rank của mình.