Richter liên quân mobile cách chơi và build đồ để thành bá chủ mùa 25

richter-1

Bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng với Richter liên quân để chỉnh phục đỉnh cao nhất của mùa giải thứ 25 chưa? Nếu có thì bạn cần biết Richter là đấu sĩ hoàn hảo giúp bạn đạt được điều đó! Với khả năng mạnh mẽ và lối chơi biến hóa, vị tướng này là không thể bỏ qua khi leo rank mùa này. Trong bài viết này, bongda24 sẽ cùng các bạn thảo luận về cách chơi tướng Richter và những trang bị cần cân nhắc cho mỗi trận đấu để trở thành kẻ thống trị liên quân mobile!

Richter liên quân mobile cách chơi và build đồ để thành bá chủ mùa 25
Richter liên quân mobile cách chơi và build đồ để thành bá chủ mùa 25

Sơ lược về Richter liên quân

Tướng Richter liên quân là một trong những bá tước điều khiển vị trí linh hoạt và rất mạnh trong game. Tướng này có biệt hiệu đầy đủ là Richter – Bá Tước Hoàng Gia và thuộc nhóm tướng sát thương vật lý trâu bò. Về khả năng chiến đấu, Richter liên quân có thể tạo ra sát thương lớn với kỹ năng chặt và chém, làm cho đối thủ bị đánh bay và giảm tốc độ di chuyển. 

Kỹ năng công thủ toàn diện của Richter cũng có khả năng gây sát thương và bản thân miễn khống trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, Richter còn có kỹ năng cuối vùng diệt quỷ giúp anh ta tăng tốc di chuyển và tăng sức mạnh vật lý, giúp anh ta tiêu diệt đối thủ nhanh chóng. 

Điều đặc biệt là những bụi rậm là nơi sẽ cần phải ghé thăm nhiều lần nếu muốn hồi nội tại.Tóm lại, Richter liên quân là một tướng vô cùng mạnh mẽ và phù hợp với những bạn trẻ thích phong cách nhảy nhót và sát hạ đối phương một cách dễ dàng.

Cách chơi Richter mùa 25

Nếu như mùa trước Richter liên quân sẽ luôn ẩn mình trong các bụi rậm chờ thời cơ thì nay sẽ hạn chế tối đa vấn đề đó. Còn chi tiết ra sao thì bạn hãy tiếp tục theo dõi.

Cách chơi Richter liên quân mùa 25
Cách chơi Richter liên quân mùa 25

Đầu trận đấu

Trong giai đoạn đầu của ván game, các bạn có ba sự lựa chọn khác nhau cho Richter liên quân để giúp đội của mình giành lợi thế tốt nhất. Thứ nhất, người chơi có thể núp lùm trong bụi ở trên bùa để tránh đội địch và bảo vệ mình khỏi những pha đi gank bất ngờ. Thứ hai, bạn có thể núp bụi cỏ đường giữa để gây hấn với mid của đối phương nhằm gây sự ức chế. 

Và cuối cùng, nếu bạn quá thành thạo rồi thì việc đi đâu là quyền của bạn. Để thực hiện chiến thuật này, để đi gank hiệu quả thì trong team cần có một xạ thủ máu mặt và biết cách phối hợp với đội của mình để tạo lợi thế. Sau khi thanh nội tại đã đầy đủ thì việc nhảy múa là quyền của ban.

Vào giữa trận đấu

Vào khoảng thời gian này vẫn chưa phải lúc mà các bạn làm anh hùng khi cầm Richter liên quân. Trong khoảng thời gian này bạn hãy cố gắng cấu rỉa càng nhiều càng tốt không nhất thiết cần dứt điểm mạng đối phương. Tận dụng tối đa cách turn lính nhằm kiếm vàng càng nhanh càng tốt. Nếu bạn chính là vị trí support thì hãy thường xuyên check map cũng như luôn kề vai bảo kê cho xạ thủ team mình.

Tướng Richter liên quân vào cuối game

Giai đoạn này là quan trọng nhất trong một ván đấu cho dù bạn có là đấu sĩ, hoặc đơn thuần chỉ là một người hỗ trợ bình thường. Vẫn chú trọng việc núp bụi và lao ra tấn công chớp nhoáng. 

Những nên tấn công như vậy khi quan sát thấy chỉ có 1 hoặc 2 tên địch đi lẻ chứ không thể nào mà lao ra làm anh hùng bao cát được. Chơi Richter liên quân vào cuối game hãy tận dụng tối đa các bụi cỏ và luôn sát cánh cùng ad là con đường ngắn nhất đến với chiến thắng.

Bộ kỹ năng của Richter

Richter liên quân sở hữu 3 chiêu thức chủ động và 1 kỹ năng nội tại bị động.

Bộ kỹ năng của Richter liên quân
Bộ kỹ năng của Richter liên quân

Nội tại Thanh Gươm Biến Ảo

Tùy thuộc vào trạng thái môi trường mà ta đang đứng và thời gian cố định đúng 1,5 giây. Chuyển bất kỳ trạng thái nào sẽ giúp Richter liên quân bất ngờ  tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc. Các màu của thanh kiếm sẽ mang lại các hiệu ứng kỹ năng cũng như khống chế hoàn toàn khác nhau nên cần cân nhắc chọn lựa phù hợp.

Trong bụi cỏ: Nhận 15% (+3% mỗi cấp) tốc đánh

Đi dưới sông: Nhận thêm 15% tốc chạy

Trên đường di chuyển: Nhận ngay 10% miễn thương.

Chiêu 1 Công Thủ Toàn Diện

Với khoảng thời gian hồi chiêu vào 16 giây  thì khi Richter liên quân thi triển kỹ năng này sẽ giúp chính bản thân miễn nhiễm tất cả mọi trạng thái bất lợi và gây sát thương trong 0.75 giây. Trong khi thi triển chiêu thức hoàn toàn có thể di chuyển một cách bình thường

Vừa hết thời gian nạp kĩ năng, lập tức tấn công gây 200/250/300/350/400/450 (+1.20 công vật lý) STVL. Tích trữ tối đa 2 lần cộng dồn. Nếu bản thân bạn đang có cho mình là gươm màu vàng và chặn thành công một skill thì sẽ gây choáng cho mục tiêu 1 giây

Chặt và Chém

Lập tức Richter liên quân phi về phía đối diện và gây 60/75/90/105/120/135 (+0.40 công vật lý) STVL, tùy vào trạng thái cũng như màu sắc của thanh gươm mà hiệu ứng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Gươm xanh: Mở rộng phạm vi ảnh hưởng và sẽ làm chậm 60%

Gươm đỏ: Đánh bật đối phương lên trên không đồng thời giảm 10% lượng máu đang có của địch. Sau khi chịu hiệu ứng thì tiếp tục múa kiếm liên tiếp gây 150/180/210/240/270/300 (+0.80 công vật lý) tiếp tục gây sát thương cho đòn thứ 3 25/50/75/100/125/150 (+1.0 công vật lý) 

Tuyệt kỹ cuối Vùng Diệt Quỷ

Khi thi triển tuyệt kỹ cuối cùng này Richter liên quân sẽ khắc dấu ấn diệt quỷ lên tất cả các tướng địch trong cùng một phạm vi, đồng thời gây sát thương trong 1 vùng cố định 36/58/80 (+0.1 công vật lý) và đây sẽ là sát thương chuẩn kèm hiệu ứng làm chậm  trong 0.5 giây. Tất cả những ai nhận khắc dấu ấn sẽ chịu 5 lượt sát thương liên hoàn và hiệu ứng làm chậm là không đổi.

Build đồ cho Richter liên quân mùa 25
Build đồ cho Richter liên quân mùa 25

Thứ tự nâng skill, bảng ngọc và phép bổ trợ

Ở đây mình xin lấy vị dụ về việc chơi Richter liên quân tại đường Top hay còn gọi là solo. Ngay tại lane này cần tăng đúng điểm skill ban đầu để đạt lượng sát thương tốt nhất giành lợi thế về cho đội mình. Đầu tiên ta sẽ tăng theo thứ tự như sau, chặt và chém đến công thủ toàn diện rồi lại quay về chặt chém và khi đạt lv 4 sẽ tăng vùng diệt quỷ. Từ những cấp độ sau hãy tăng đều cho tới khi đạt lv tối đa.

Ngọc cho mùa leo rank này sẽ là 10 viên đỏ CVL 2 cộng với xuyên giáp 3.6 điểm. 10 viên tím CLV và max tốc chạy cuối cùng sẽ là 10 viên lam cơi CVL và xuyên giáp tối đa. Chúng ta cần mang theo phù hiệu vực hôn mang cùng kết hợp với rừng nguyên sinh cho mùa giải này. Hãy chọn cho mình phép bổ trợ tốc biến hoặc bộc phá cho Richter liên quân tùy vào khả năng của mỗi bạn.

Build đồ cho Richter mùa 25

Hãy trang bị cho mình giày kiên cường để bổ sung lượng giáp phép và kháng hiệu ứng tối đa. Trang bị tiếp theo cho Richter liên quân đó là áo choàng thần ra nhằm lợi dụng khả năng thiêu đốt cũng như lượng giáp vật lý được cải thiện hơn rất nhiều. Cùng với đó sau khi đã đầy đủ 2 trang bị trên hãy tăng lên cho mình một lượng dame tối thiệu bằng trang bị phức hợp kiếm. Với 70 STVL 15% tốc đánh và 8% hút máu và 400 máu tối đa sẽ là rất có lợi.

Vào gần cuối trận thì huân chương troy sẽ tăng khả năng chống chịu cho sát thương phép cùng với đó là lượng máu dồi dào từ trang bị này mà ta nhận được. Trang bị phòng thủ tiếp theo chính là giáp thống khổ với lợi thế phản lại 15% lượng sát thương phải chịu kèm với đó là 1200 máu tối đa. Trang bị cuối cùng giáp hộ mệnh sẽ tạo nên một Richter liên quân với 2 mạng với món đồ này bạn hoàn toàn có thể cùng đồng đội lật kèo.

Thứ tự nâng skill, bảng ngọc và phép bổ trợ
Thứ tự nâng skill, bảng ngọc và phép bổ trợ

Xem thêm :

Công thức combo chuẩn nhất

Luôn luôn lấy bụi làm nhà, hãy nhớ lấy điều đó vì đây chính là căn nguyên của Richter liên quân. Combo chuẩn chỉ nhất chính là núp bụi tích nội tại lao ra đánh chiêu 1 sau đó quạt kiếm thường 1 đến 2 lần. Sau đó lại sử dụng lại kĩ năng 1 đánh thường rồi tung ra tuyệt kỹ ulti, quay lại kích hoạt kỹ năng 2 để miễn nhiễm các đòn đánh trả. 

Cứ như vậy hay lặp lại cho dù bạn combo trong hoàn cảnh nào, phù hiệu mà tính sẽ hỗ trợ bạn tháo chạy khỏi giao tranh một cách dễ dàng nhất. Giả dụ như không có bụi cây nào thì ngay cả trên sông hoặc đường đi, các hiệu ứng hất tung vẫn được giữ nguyên ngay cả khi nội tại chưa được kích hoạt.

Điểm mạnh cũng như những hạn chế cần cân nhắc

Vị tướng nào cũng vậy thôi chứ không chỉ Richter liên quân đều có những lợi thế và điểm yếu nhất định

Lợi thế của Richter liên quân

  • Tính cơ động cực kỳ cao, có khả năng miễn nhiễm mọi loại không chế và STVL trong thời gian ngắn. 
  • Tuyệt kỹ cuối gây ra lượng sát thương chuẩn, bất kỳ mọi loại giáp nào của đối phương đều không nhằm nhò gì.
  • 3 phương thức nội tại giúp bạn có thể chơi theo ba phong cách hoàn toàn khác nhau tùy vào team địch pick tướng.
  • Tham gia giao tranh nhanh, đảo lane liên tục và khi tháo chạy cung không cần phải bàn.

Những mặt hạn chế

  • Việc tích nội tại trong bụi cây gây ra nhiều bất cập, có thể loạn trí óc nếu chưa quen.
  • Rời khỏi bụi cần kích hoạt các kỹ năng nếu không chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, bạn sẽ phải tích lại từ đầu.
  • Combo cần nhanh nhẹn không tù tà như Tara hay là Athur, nếu đánh mãi vẫn thua thì bạn nên trở lại thao trường huấn luyện.
Điểm mạnh cũng như những hạn chế cần cân nhắc
Điểm mạnh cũng như những hạn chế cần cân nhắc

Lời kết

Tướng Richter liên quân là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi muốn trở thành bá chủ ở mùa giải 25 với vị trí đấu sĩ. Với khả năng mạnh chịu dame cùng lượng sát thương khủng, Richter có thể là một ác ma cân 3 cân 4 bình thường. Với chiến lược phù hợp, cùng với trang bị hợp lý thì bongda24 tin rằng mọi khó khăn sẽ dễ dàng vượt qua một cách dễ dàng.