Astrid liên quân lối chơi và cách lên trang bị để thành trùm mùa 25

astrid-1

Bạn đã sẵn sàng đồng hành cùng astrid liên quân lên đỉnh vinh quang trong mùa giải 25 chưa? Những “bí kíp” dưới đây sẽ nhồi nhét cho bạn tất cả các kĩ năng và lối trang bị phù hợp và trở thành một tượng đài bất khả chiến bại! Với các chiến thuật cho mọi tình huống, bạn chắc chắn sẽ đứng top 1 dù đối thủ có mạnh mẽ đến nhường nào. Vì vậy, hãy để bongda24 giúp bạn chinh phục astrid liên quân.

Astrid liên quân lối chơi và cách lên trang bị để thành trùm mùa 25
Astrid liên quân lối chơi và cách lên trang bị để thành trùm mùa 25

Đôi nét về nữ tướng astrid liên quân

Là một vị tướng thuộc gia đình đường TOP, sự lựa chọn cho một vị đấu sĩ solo 1vs1 đường tà thần là không thể tốt hơn vì astrid liên quân có đầy đủ những phẩm chất mà bạn cần. Thường thì các bạn sẽ thích những chất tướng có nhiều kỹ năng dứt điểm cùng một lúc nhằm hạ bệ đối phương càng sớm càng tốt, những nữ kiếm sĩ này lại không có lối chơi như vậy mà là xen kẽ các kỹ năng tấn công không chế đều đặn trong một combo.

Khi mà astrid liên quân sở hữu lượng giáp vô cùng mạnh mẽ khi mới chỉ lv1, thì bất cứ một đấu sĩ nào khác khi gặp vị tướng này đều ngao ngán vì khó có thể hạ bệ được. Với độ cơ động cũng như các kỹ năng tiếp cận cực kỳ cao thì việc trở thành bá chủ đường TOP là điều hoàn toàn bình thường.

Bộ chiêu thức của astrid liên quân

Với  astrid liên quân kỹ năng sẽ rất khác biệt khi mà mọi chiêu thức đều tạo ra một lượng giáp nhất định.

Bộ chiêu thức của astrid liên quân
Bộ chiêu thức của astrid liên quân

Nội tại Kiếm Tâm

Với kỹ năng tuyệt vời này sẽ giúp cô nàng tăng khả năng chống chịu tối đa khi giao tranh, trong trận chiến máu của tướng này thấp hơn 80% sẽ tự động kích hoạt một lá chắn toàn diện. Lá chắn giáp này tạo ra một lực hấp thụ 500 STVL trong 4s và sẽ được nâng lên mỗi khi lên LV. Khi thi triển đánh thường trúng địch sẽ làm giảm 3giây thời gian hồi lá chắn, đây có lẽ là một nội tại khiếp sợ của  astrid liên quân đối với các tướng dame thấp.

Chiêu thức Kiếm Tâm

Khi thi triển astri vung một nhát kiếm với phạm vi cực rộng kèm theo 150/200/250/300/350/400 (+1.1 STVL) tất cả sát thương sẽ phải chịu với toàn bộ tướng nằm trong phạm vi vung kiếm. Không chỉ vậy khi tướng địch trúng kỹ năng này bản thân astrid sẽ nhận lại 20/24/28/32/36/40% tốc độ đánh, và hưởng thêm 5% khi có thêm tướng địch trúng chiêu tối đa không qua 25% thời gian duy trì là 3 giây.

Kỹ năng Quả Cảm

Khi phát hiện cự ly thích hợp thì đây chính là lúc tốt nhất để astrid liên quân thi triển kỹ năng này. Khi kích hoạt lập tức cô nàng phi thân cùng kiếm áp sát kẻ địch gây 60/90/120/150/180/210 (+1.5 STVL). Đồng thời tạo nên hiệu ứng làm chậm 50% tốc chạy của đối phương khi trúng chiêu và thời gian duy trì là 0,5 giây. Đồng thời giảm 30% lượng áo giáp của đối phương và thời gian duy trì trong 4 giây.

Tuyệt kỹ Cự Kiếm

Với kỹ năng này thì bất cứ ai trong hơn 100 vị tướng của liên quân mobile đều phải khiếp sợ. Khi thi triển chiêu thức astrid liên quân rơi vào trạng thái vô địch trong 2 giây và không chịu bất cứ một hiệu ứng nào từ đối phương. Sau khi hoàn thành thời gian cô nàng vung 1 nhát kiếm cực lớn với phạm vi rộng tạo thành một góc 180 độ. Tất cả những ai trong phạm vi sẽ phải chịu 400/600/800 (+2.0 STVL). 

Khi % lượng máu hiện tại của tướng địch cao hơn bản thân, thì phe địch sẽ bị choáng 1,5 giây, còn nêu máu thấp hơn sẽ nhận bằng 16% tổng lượng máu và chuyển thành sát thương chuẩn. Sau khi hoàn thành kỹ năng sẽ hồi ngay nội tại của bản thân.

Cách chơi astrid liên quân mùa 25

Với bản chất là tướng đấu sĩ trâu bò thì cách chơi astrid liên quân chủ yếu với hướng hỗ trợ giải vây cho đồng đội.

Cách chơi astrid liên quân mùa 25
Cách chơi astrid liên quân mùa 25

Giai đoạn đầu trận đấu

Khi bắt đầu vào trận đấu hãy đừng vội lên fam lính mà ở lại vị trí bùa xanh giúp rừng farm thật nhanh như con quái đầu tiên. Sau đó di chuyển lên vị trí của mình và farm thật nhanh những turn lính nhằm nâng lv2 càng sớm càng tốt. 

Quan sát bản đồ liên tục luôn bám sát TOP đối phương không để tướng địch có cơ hội phá rừng team của mình, những cảnh báo tín hiệu yêu cầu check hoặc gank đường thì hay nhanh chóng hoàn thành những vấn đề này. Boss nhỏ chim ánh sáng sẽ rất có lợi về kinh nghiệm cũng như số vàng nếu như bạn tranh thủ hạ trước đối thủ.

Giai đoạn giữa game

Vào thời điểm này khi đã có cho mình một số trang bị công hoặc thủ nhất định thì tốt nhất bạn hãy cố gắng phá được tháp trụ của đối phương. Vào thời điểm này astrid liên quân có thể quan sát nếu như thấy vị trí rừng team địch xuất hiện tại đường dưới thì hãy nhanh chóng cướp đoạt quái rừng cũng như một số bùa lợi bên đối phương. Hãy lệnh ping cho vị trí pháp sư nếu như có khả năng đoạt mạng đối phương, khi MID xuất hiện và hỗ trợ sẽ tăng khả năng dứt điểm địch lên tối đa.

Thời điểm cuối game của astrid liên quân

Khi đã lên đủ cho bản thân trang bị công cũng như thủ đầy đủ thì việc kết hợp cùng tank lăn xả là điều vô cùng bình thường. Hãy cố cover team khi giao tranh tổng, cố gắng sử dụng ulti gây choáng cho toàn bộ team địch tạo cơ hội cho sát thủ phe ta kết liễu dễ dàng. 

Khi giao tranh tai các hang boss lớn ban nên ở vị trí sau mép và ngăn chặn các pha cướp đoạt có thể đến từ phía bên kia. Thời điểm này là vô cùng nhạy cảm astrid liên quân hay để ý vị trí support nếu như đồng đội không thể bao bọc xạ thủ hãy thay thế vị trí này và đảm bảo an toàn tuyệt đối tối đa.

Thời điểm cuối game của astrid liên quân
Thời điểm cuối game của astrid liên quân

Cách combo kỹ năng

Với chất tướng đấu sĩ thì cách combo của astrid liên quân là khá dễ dàng bạn có thể kích hoạt trước kỹ năng 2, nhằm chủ động áp sát tấn công đối phương. Tiếp theo nếu khoảng cách còn tương đối gần hãy cố gắng đánh thường rồi sử dụng kỹ năng 1 gây thêm sát thương. Cuối cùng nếu địch có viện trợ hoặc chạy trốn hãy bật cho mình kỹ năng cuối, với tiết diện vô cùng rộng thì rất khó có thể thoát khỏi lưới kiếm của astrid.

Trang bị bảng ngọc và phù hiệu

Khởi đầu trận đấu có hai lối lên giày cho bạn lựa chọn, nếu gặp vị tướng có lượng dame tốt hãy sắm cho mình giày hộ vệ thay vì lên giày kiên cường như thông thường. Sau đó trang bị long thương cho astrid liên quân là không thể thiếu khi mà món đồ này đem lại cả công và lượng máu khá cao. Khi đã ổn định thì phức hợp kiếm và nanh fernir sẽ nâng lượng dame của bạn lên mức tối đa. Cuối cùng trang bị giáp hộ mệnh là không thể thiếu khi đem lại sự hồi sinh sau khi bị đánh bại.

Về bảng ngọc sẽ không có gì thay đổi so với các chất tướng đấu sĩ thông thường, trang bị 10 viên ngọc màu đỏ full công vật lý và xuyên giáp. Tốc đánh cũng như di chuyển dành cho 10 viên ngọc tím và cuối cùng trang bị thêm 10 viên ngọc xanh cũng cộng dồn cho điểm công vật lý và xuyên giáp.

Bộ phù hiệu tốt nhất khi chơi astrid liên quân tại đường TOP sẽ là vực hỗn mang, khi mà cách yếu tố phi thân tăng sát thương và ma chú sẽ cộng rất nhiều STVL ngay từ đầu trận đấu. Chọn thành khởi nguyên ở nhánh phụ nhằm tăng khả năng tự phục hồi máu cụng tăng điểm STVL khi kết liễu tướng địch. Cuối cùng bộc phá sẽ là bổ trợ tốt nhất cho cô nàng nếu như muốn hạ địch một cách gọn gàng.

Trang bị bảng ngọc và phù hiệu
Trang bị bảng ngọc và phù hiệu

Xem thêm :

Lưu ý quan trọng khi chơi Astrid

Khi vung chiêu thức cuối cùng của astrid liên quân hãy chọn đúng thời điểm thích hợp, vì chỉ khi có càng đông tướng địch mới có thể nhận được ưu thế tối đa. Khi bản thân bạn không thể chống chọi hoặc áp đảo hoàn toàn lane đối thủ thì hãy di chuyển hỗ trợ đồng đội gank nhiều hơn. Và cố gắng nhìn kỹ bản đồ nhỏ nhằm tránh những trường hợp mất mạng không đáng có. Hãy thúc giục bạn bè chiến hữu chọn các vị tướng như krixi, điêu thuyền hoặc darcy để tạo ra một combo hoàn hảo nhất kết liễu tướng địch.

Cách khắc chế astrid

  • Chọn các vị tướng có kỹ năng đánh xa hoặc sở hữu sát thương chuẩn vì astrid là một tướng đấu sĩ và thường cần tiếp cận gần để tấn công đối thủ. Vì vậy, các vị tướng có kỹ năng đánh tầm xa và có kỹ năng sát thương tuyệt đối sẽ phá bỏ lớp giáp dễ dàng.
  • Hãy đảm bảo một khoảng cách an toàn vì kỹ năng 2 của cô nàng sẽ tiếp cận bạn ngay lập tức. Cố gắng hạn chế tiếp cận astrid liên quân sẽ giúp bạn tránh được các đòn tấn công. Astrid có khả năng gây sát thương lớn khi đã trang bị đầy đủ đồ, vì vậy ngay từ giai đoạn đầu hãy tập trung ping đồng đội hỗ trợ nhằm đè đường và khiến đối thủ càng thọt càng tốt.
  • Astrid có khả năng gây sát thương lớn và làm choáng cả đội hình vi vậy khi cô ấy thi triển cự kiếm hay chạy thật nhanh về phía sau nhằm né đòn.Cố gắng không tụm 5 tụm 3 lại cùng nhau khi giao tranh vì rất có thể cả team bạn sẽ bốc hơi mà chưa kịp phản ứng. Khi đi gank hãy tận dụng thời gian khi astrid liên quân đã sử dụng kỹ năng để tấn công đồng đội của mình. Cô nàng sẽ trở nên tê liệt và không có sự nguy hiểm khi mọi chiêu thức dang trong quá trình hồi phục.
Trang bị bảng ngọc và phù hiệu
Trang bị bảng ngọc và phù hiệu

Lời kết

Tướng astrid liên quân là một nhân vật có lượng STVL cao cùng lượng giáp rất mạnh sẽ trở thành bà trùm trong mùa giải 25. Với các lối chơi tùy vào sở thích của mỗi cá nhân, việc linh hoạt trên mọi vị trí là hoàn toàn dễ dàng. Bongda24 chắc chắn rằng với công thức có sẵn và một chút kỹ năng bạn có thể đạt được những vinh quang mà trước đây chưa từng có với vị tướng này.