Cách chơi Arum Liên Quân Mobile mạnh trong mùa mới nhất

arum-2

Arum là vị tướng được ra mắt trong Liên Quân Mobile với thứ hạng 66. Cô nàng có khả năng vừa gây ra lượng sát thương, lại có chống chịu vô cùng tốt nhờ vào lượng hút máu từ chiêu thức. Đi kèm với đó là những hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu và lượng hồi phục vô tận nên vị trí hỗ trợ luôn được game thủ ưu tiên. Ngay sau đây, Bongda24 sẽ gửi đến mọi người về cách chơi Nữ Vương Linh Thú mạnh nhất trong mùa mới.

Cách chơi Arum Liên Quân Mobile mạnh trong mùa mới nhất
Cách chơi Arum Liên Quân Mobile mạnh trong mùa mới nhất

Bộ kỹ năng và cách tăng chiêu của Arum

Sở hữu cho mình bộ kỹ khống chế cứng nhất trong Liên Quân và phải nói là vô địch thiên hạ. Vì chiêu cuối không những bị ngắt quãng, mà còn chịu sát thương càng cao càng dễ hạ gục đối phương. 

Bộ kỹ năng Arum

 • Nội tại – Linh Thú: Triệu hồi những linh thú xoay quanh bản thân và giúp được Arum hồi lượng máu lớn, kèm theo đó sẽ gây ra sát thương phép lên những mục tiêu lân cận. Nếu mục tiêu trúng chiêu không phải là tướng địch thì chỉ được hồi 1% máu tối đa của bản thân.
 • Chiêu 1 – Thú Kích: Phóng thích ra một năng lượng lan tỏa ra xung quanh và gây ra sát thương phép lên kẻ địch ở lân cận. Đồng thời sẽ triệu hồi được 1 linh thú vờn quanh bản thân mình. Trong thời gian tung chiêu trúng tướng địch sẽ được giảm thời gian hồi là 50%. Số lượng linh thú sẽ quyết định hiệu lệnh của Thú Sổng và tồn tại tối đa là 3.
 • Chiêu 2 – Thú Sổng: Nữ Vương lệnh cho linh thú tấn công thẳng theo hướng chỉ định và gây ra sát thương phép. Bên cạnh đó, cũng giúp cho nàng ta tăng tốc chạy thoáng chốc. Cuối cùng là khi tấn công hết linh thú sẽ biến mất khỏi tay Nữ Vương và phải sử dụng lại chiêu 1 để hồi lại toàn bộ.

Toàn bộ số lượng linh thú sẽ quyết định vào những lần công kích, linh thú đầu tiên sẽ làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây. Linh thú thứ 2 làm chậm 90% tốc chạy trong 1 giây và lần nhảy vồ thứ 3 sẽ làm choáng 1 giây.

Chiêu 3 – Thú Khốn: Arum thoáng chốc lướt đến trói buộc mục tiêu trong 2.5 giây và kèm theo triệu hồi lập tức 3 linh thú vờn quanh bản thân. Suốt thời gian trói buộc này thì cả Nữ Vương lẫn kẻ địch đều bất động và không thể bị phá vỡ. Đặc biệt nhất là sát thương bất kỳ mà 1 trong 2 gánh chịu đều truyền đến người bị giữ.

Thứ tự tăng chiêu

Đầu tiên, chúng ta nên ưu tiên tăng max chiêu 1 để có thời gian hồi nhanh hơn. Tiếp theo là chiêu 2 sẽ được tăng và chiêu cuối nâng theo đúng cấp độ.

Bộ kỹ năng và cách tăng chiêu của Arum
Bộ kỹ năng và cách tăng chiêu của Arum

Phép bổ trợ và phù hiệu chuẩn cho Arum mùa mới

Phép bổ trợ có thể cân nhắc chọn giữa Hồi Máu để tăng thêm lượng hồi phục cao và kèm theo khả năng bảo kê xạ thủ tốt hơn. Hoặc có thể sử dụng Tốc Biến để gây đột biến hơn, rút ngắn khoảng cách với đối thủ và áp chế được các mục tiêu nhanh hơn.

Về phù hiệu thì sẽ sử dụng Mộc Giáp để cường hóa tối đa sức mạnh chống chịu cho Arum. Với những điểm phòng thủ mạnh mẽ, lượng máu và khả năng hồi phục đến từ phù hiệu này rất bá đạo. Kèm theo khả năng miễn sát thương và kháng hiệu ứng khi đứng gần trụ, cùng với đó là sát thương gây thêm và giải khống chế đến từ Mộc Giáp. Và bộ phù hiệu mạnh mẽ nhất dành cho Nữ Vương Linh Thú như sau:

 • Phù hiệu chính là Rừng Nguyên Sinh đó là: Phòng Ngự, Lượng Máu và cuối cùng là Mộc Giáp.
 • Phù hiệu phụ nhánh 1 Thành Khởi Nguyên: Siêu Hồi Máu.
 • Phù hiệu phụ nhánh 2 Vực Hỗn Mang: Hấp Huyết.

Cách chọn trang bị và bảng ngọc chuẩn mùa mới

Lựa chọn trang bị phù hợp với lối chơi của cô nàng để tăng thêm lượng máu chịu đòn tốt. Và bảng ngọc cũng không thể thiếu vì những chỉ số được cộng thêm sẽ giúp Arum hổ báo hơn trong game.

Cách lên đồ Arum

Khởi đầu sẽ là trang bị Trợ Thủ và đóng thêm Giày Kiên Cường giúp cho cô nàng có khả năng bảo vệ chủ lực tốt hơn. Những bộ trang bị phù hợp tiếp theo sẽ là Giáp Gaia, Khiên Thất Truyền, Huân Chương Troy. Bộ trang bị này sẽ có thêm lượng máu tối đa lớn hơn, giáp và giáp phép có rất nhiều để cô băng vào giữa lòng địch. Khả năng giảm tốc đánh và hồi máu cũng giúp cho Nữ Vương phần nào có lợi thế cực lớn trong những pha combat.

Trang bị cuối cùng là Giáp Thống Khổ sẽ tăng giáp cực mạnh cho cô nàng, kèm theo là khả năng phản đòn cực nhiều đến từ nội tại của trang bị. Tăng thêm được sức chống chịu và độ cứng cáp để biến quân bài này thành vị tướng đáng sợ nhất.

Và game thủ nên lưu ý ở trang bị hỗ trợ sẽ tuỳ theo từng trận đấu. Nếu tình hình trong trận có khống chế thì nên lên Đại Địa Mở Trói. Còn về có những vị tướng tàng hình thì hãy lên ngay Đại Địa Ma Nhãn để khắc chế những tướng đó.

Cách chọn trang bị và bảng ngọc chuẩn mùa mới
Cách chọn trang bị và bảng ngọc chuẩn mùa mới

Build bảng ngọc mùa mới

Với bảng ngọc bổ trợ này sẽ cường hóa thêm được sức mạnh của Nữ Vương với các chỉ số được cộng thêm. Giáp và máu là 2 chỉ số chủ lực nhất để giúp cho Arum bền bỉ và cứng cáp hơn mỗi khi lao lên sử dụng until.

 • Bộ Ngọc Đỏ: Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp x10 viên
 • Bộ Ngọc Tím: Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy x10 viên
 • Bộ Ngọc Lục: Giáp/ Giáp phép x10 viên

Điểm mạnh và yếu của Nữ Vương Linh Thú

Điểm mạnh của Nữ Vương Arum là gây sát thương liên tục ở trong tầm gần. Những hiệu ứng khống chế cùng với giảm tốc khá nhiều và đặc biệt là áp chế kẻ địch mạnh mẽ nhất đến từ chiêu cuối. Lượng máu được hồi từ những linh thú khi ở giữa lòng địch là rất lớn. Bên cạnh đó thì các hiệu ứng khống chế của vị tướng này cũng có tầm ảnh hưởng khá rộng và rất thích hợp trong những pha giao tranh tổng.

Về điểm yếu thì những kỹ năng của cô nàng tiêu tốn mana rất nhiều. Nên là thường xuyên bị rơi vào trạng thái cạn kiệt năng lượng và phải quay về tế đàn để hồi. Mang trong mình lượng máu tối đa cao ngất ngưởng nhưng lại bị xếp vào tướng kém cơ động. Vậy nên cô nàng rất dễ bị thả diều và hạ gục từ xa bởi chủ lực team địch.

Độ khó sử dụng chiêu thức của vị tướng này khá cao và combo sẽ luôn phụ thuộc vào số lượng của linh thú. Nên sẽ luôn yêu cầu game thủ phải tập luyện thường xuyên mới có thể sử dụng Nữ Vương một cách thành thục nhất.

Điểm mạnh và yếu của Nữ Vương Linh Thú
Điểm mạnh và yếu của Nữ Vương Linh Thú

Tướng đồng minh và khắc chế Arum trong game

Qua phần này, sẽ giới thiệu đến game thủ một số vị tướng đồng minh và khắc chế tốt Arum ở trong trận đấu.

Tướng đồng minh

Sử dụng những vị tướng có khả năng dồn sát thương cực lớn như Tel’Annas, Yorn, Violet là những xạ thủ vô cùng thích hợp đi với cô nàng. Kèm theo những tướng pháp sư và sát thủ có lượng sát thương lớn sẽ giúp được Arum nhanh chóng tiêu diệt được kẻ địch. Nữ Vương luôn có thể khống chế được bất kỳ kẻ địch nào có ý định áp sát những chủ lực của team mình.

Tướng khắc chế

Với khả năng chống chịu quá tốt thì những tướng như Hayate, Maloch và Richter sẽ có khả năng gây ra sát thương chuẩn. Với những vị tướng này cũng sẽ khắc chế được hiệu quả khi đối đầu và cũng khiến cô nàng nhún nhường vài phần. 

Cách chơi Arum mạnh nhất

Để sử dụng thành thạo vị tướng này thì sau đây sẽ hướng dẫn đến người chơi một số kỹ năng ở trong những giai đoạn trong trận đấu.

Giai đoạn đầu game

Người chơi có thể tận dụng sức chống chịu và khả năng gây sát thương tốt để lao lên chèn ép đối phương. Qua đó, sẽ tạo được khoảng trống cho xạ thủ trong đội hình có thể farm lính một cách thoải mái nhất. Cũng có nhờ vào nội tại hồi máu từ những linh thú và chiêu thức diện rộng để quấy rối địa phận rừng của đối phương. 

Tướng đồng minh và khắc chế Arum trong game
Tướng đồng minh và khắc chế Arum trong game

Xem thêm :

Giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn này, Arum cũng không thể rời xa chủ lực của mình được nữa. Vì xạ thủ của bạn đang chính là mục tiêu lớn nhất được những sát thủ team địch để ý đến. Lúc đó, hãy theo sát xạ thủ tham gia những pha giao tranh nhỏ lẻ, để dùng khống chế cứng của mình mang đến lợi thế sớm nhất. Nên đi lượn lờ ở những bụi cỏ, bờ sông và mục tiêu lớn để lấy tầm nhìn. 

Khi phát hiện kẻ địch thì nên ping cho đồng đội biết để đưa ra những phương án tốt nhất. Những bùa lợi lớn và dơi là không thể bỏ qua nên hay luôn đi quan sát kỹ lưỡng và kêu gọi đồng đội đến tiêu diệt. Hãy nhớ là vị tướng này ít sát thương nên mỗi khi ăn Rồng hoặc Caesar thì nên ra đứng ở địa bàn của team địch để quấy nhiễu. Hạn chế hết mức có thể để tránh team địch tràn xuống và cướp được bùa lợi.

Giai đoạn cuối game

Vào thời khắc này thì Nữ Vương đã có cho mình độ chống chịu tốt nhất. Game thủ có thể là người dẫn đầu để mở những cuộc giao tranh bằng khống chế diện rộng của mình. Hạn chế những truy đuổi những mục tiêu thấp máu để rồi tự tách ra khỏi đội hình và bỏ bê chủ lực khiến team mất lợi thế. Hãy luôn để ý đến những nguồn sát thương mạnh mẽ của đối phương luôn nhắm đến vị trí xạ thủ. Nên là hãy luôn bảo kê tốt khi có tướng địch lao vào.

Cách khắc chế Arum

 • Sử dụng những vị tướng cơ động có khả năng thả diều, gây ra được sát thương chuẩn vào thời điểm cô nàng đang đang kém cơ động nhất là Maloch, Hayate, Nakroth, Murad, Eland’orr,…
 • Lên trang bị phụ trợ mở trói để tránh bị Nữ Vương tung chiêu 2 khống chế khó chịu lên đội hình.
 • Nên lên Đao Truy Hồn và Sách Truy Hồn để làm giảm lượng hồi phục của cô nàng trong những thời điểm giao tranh.
 • Sử dụng những trang bị làm chậm như là Trượng Băng, Áo Choàng Băng Giá, Khiên Huyền Thoại, Rìu Hyoga để làm giảm đi sự cơ động của Arum và tránh né được khi cô nàng muốn lao lên trói buộc bằng chiêu cuối.
Cách khắc chế Arum
Cách khắc chế Arum

Lời kết

Toàn bộ những thông tin ở trên đã hướng dẫn game thủ chi tiết về cách chơi Arum trong mùa mới nhất. Bongda24 hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về cách lên đồ, chọn phù hiệu và xây dựng bảng ngọc cho cô nàng này. Thông qua đó, game thủ sẽ áp dụng vào những trận leo rank đem đến 1 hiệu quả bất ngờ nhất.