Zip Liên Quân cực kỳ khó chịu khi hút được cả thế giới

zip-1

Zip Liên Quân Mobile sở hữu một bộ kỹ năng bảo kê đồng đội tốt, có khả năng điều động lính để backdoor cùng team. Hiện nay, vị tướng này đang liên tục làm mưa làm gió trong những đấu rank và giải. Có ngoại hình nhỏ nhắn dễ thương nhưng sự khó chịu mà vị tướng này mang lại thì không phải là chuyện đùa. Sau đây, Bongda24 xin gửi đến game thủ cách chơi Zip, chọn phù hiệu, trang bị và xây dựng bảng ngọc chính xác nhất trong mùa mới.

Zip Liên Quân cực kỳ khó chịu khi hút được cả thế giới
Zip Liên Quân cực kỳ khó chịu khi hút được cả thế giới

Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Zip Liên Quân Mobile

Một vị tướng nhỏ con nhất Liên Quân Mobile nhưng khiến ai ai cũng phải khiếp sợ trước bộ kỹ năng cực khó chịu của mình. Sau đây sẽ giới thiệu tổng quan về kỹ năng làm nên tên tuổi của vị tướng này và cách tăng chiêu.

Bộ kỹ năng của Tiểu Quái Quỷ

 • Nội tại – Béo Đô Đô: Ngay sau khi dùng chiêu 2 Khí Thôn, mỗi giây Zip gây ra 25 sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi. Mỗi lần thăng cấp sẽ tăng thêm 10 sát thương và trong đó lính, quái rừng sẽ tăng gấp đôi. Với nội tại này giúp được Zip Liên Quân trâu bò hơn bởi nhờ vào khả năng miễn thương của mình. 
 • Chiêu 1 – Ác Hận: Zip niệm chú trong thời gian ngắn và gây ra sát thương phép lên mục tiêu kèm theo làm choáng 0.5 giây. Đồng thời, ma chú sẽ tìm và khoá những tướng địch ở lân cận. Nếu không có đối tượng ở gần thì mục tiêu dính chiêu sẽ bị giảm 90% tốc chạy trong 1.5 giây.

Nếu khoá được mục tiêu khác thành công thì ma chú sẽ gây sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên và kéo dài trong 4 giây. Trong thời gian này khi 1 trong 2 mục tiêu trúng đòn sẽ truyền cho tướng còn lại 60% sát thương.

 • Chiêu 2 – Khí Thôn: Đây chính là chiêu thức làm nên thương hiệu của Zip là há miệng mở ra được một không gian thứ nguyên. Sau 1 giây liền hút được đồng đội và lính ở lân cận vào bụng liên tục trong 4 giây nhưng sẽ bị giảm 50% tốc chạy. Những đồng đội ở trong bụng nhận được tấm lá chắn tương đương với 12% máu tối đa của Zip Liên Quân. Trong quá trình hút sẽ được miễn khống chế và nếu ngừng hút nửa chừng sẽ được giảm 50% hồi chiêu này.
 • Chiêu 3 – Lăn Lông Lốc: Zip biến thành quả cầu vòng tròn được lăn theo hướng chỉ định trong 4 giây. Kèm theo hiệu ứng miễn khống chế và tăng tốc di chuyển lên mức cao nhất. Trong khi sử dụng chiêu Zip sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch ở trên đường lăn và hất tung 1 giây. Nếu lăn trúng vách sẽ lăn ngược lại và được tăng thêm tốc chạy, kích hoạt thêm một lần vào chiêu cuối để dừng lăn.

Thứ tự tăng chiêu của Zip Liên Quân

Đầu tiên sẽ là ưu tiên tăng chiêu 1 trước để gây choáng và làm chậm kẻ địch. Tiếp theo là chiêu cuối tăng theo cấp độ và cuối cùng thì chiêu 2 sẽ được tăng khi đạt đủ cấp.

Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Zip Liên Quân Mobile
Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Zip Liên Quân Mobile

Phép bổ trợ và chọn phù hiệu cho Zip

Là một vị tướng trợ thủ thì sẽ có 3 phép bổ trợ dành cho vị tướng này và có 2 lối lên phù hiệu cho mùa mới.

Phụ trợ cho Zip

 • Tốc Biến: Đây chính là phép bổ trợ thông dụng nhất trong Liên Quân Mobile được nhiều người sử dụng nhất rồi. Với công dụng chính là giúp cho bản thân gia tăng thêm vị trí để gần hơn hoặc tạo ra khoảng cách với kẻ địch. Ngoài ra, phép bổ trợ này còn tạo ra rất nhiều pha đột biến khi được kết hợp với chiêu thức.
 • Tốc Hành: Khi sử dụng sẽ gia tăng cho bản thân được một lượng lớn tốc chạy, từ đó có thể truy sát mục tiêu hoặc trốn chạy dễ hơn.
 • Cấp Cứu: Phép bổ trợ này sẽ giúp cho bản thân và đồng đội lân cận nhận được một lượng máu lớn. Sẽ đúng như cái tên nếu sử dụng hỗ trợ kịp thời đồng đội trong những pha giao tranh.

Phù hiệu cho mùa mới

Bộ phù hiệu mộc giáp sẽ giúp cho Zip Liên Quân có được khả năng chống chịu sát thương mạnh mẽ và nhận được lượng máu hồi phục. Nhờ đó mà Zip sẽ khó có thể bị hạ gục trong những tình huống giao tranh yếu thế.

 • Nhánh chính sẽ chọn Rừng Nguyên Sinh: Canh Gác, Sinh Tồn để tăng thêm lượng giáp và máu. Cuối cùng, phù hiệu chính là Mộc Giáp.
 • Nhánh phụ 1 chọn Thành Khởi Nguyên sẽ là Siêu Hồi Máu.
 • Nhánh phụ 2 chọn Vực Hỗn Mang là Hấp Huyết, tăng lượng hồi phục sau khi hạ hoặc phụ.

Hoặc có thể sử dụng phù hiệu Du Hiệp để thích hợp với lối chơi của Zip trong mùa mới này.

 • Phù hiệu chính chọn Rừng Nguyên Sinh gồm: Nhạy Bén, Sinh Tồn và Du Hiệp.
 • Phù hiệu phụ Vực Hỗn Mang lựa chọn: Hấp Huyết và Cố Thủ, để tăng kháng hiệu ứng kèm theo có thêm lượng hồi phục sau khi hạ hoặc phụ.

Hướng dẫn chọn trang bị và build bảng ngọc cho Zip

Những trang bị trấn phái để lựa chọn cho Zip Liên Quân là những món giúp tăng khả năng chống chịu cực tốt. Bên cạnh đó, bảng ngọc sẽ được xây dựng theo lối chơi đỡ đòn trâu bò và cứng cáp hơn.

Hướng dẫn chọn trang bị và build bảng ngọc cho Zip Liên Quân
Hướng dẫn chọn trang bị và build bảng ngọc cho Zip Liên Quân

Trang bị dành cho Zip

Bộ trang bị giúp cho Zip Liên Quân phát huy tối đa được sức mạnh rất hiệu quả. Để vừa chống chịu sát thương lại vừa tạo ra được sự khó chịu cho kẻ địch ở trong những pha giao tranh.

 • Trang bị gồm có: Phụ Trợ, Giày Kiên Cường, Khiên Huyền Thoại, Huân Chương Troy, Giáp Thống Khổ và Giáp Hộ Mệnh.
 • Hoặc có thể sử dụng trang bị có lượng máu trâu hơn như: Phụ Trợ, Giày Kiên Cường, Giáp Gaia, Khiên Thất Truyền, Huân Chương Troy và Giáp Thống Khổ.

Với món phụ trợ thì game thủ có thể linh động thay đổi cho Zip trong từng trận đấu. Đại Địa Mở Trói sẽ hoá giải được khống chế và tăng thêm lượng máu được hồi. Hoặc Đại Địa Ma Nhãn dùng để khắc chế những tướng tàng hình và tăng thêm lượng tốc chạy cho đồng đội.

Xây dựng bảng ngọc 

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ cường hóa thêm sức mạnh cho Zip với những chỉ số được cộng thêm để giúp cứng cáp hơn và bền bỉ trong những pha giao tranh.

 • Bộ Ngọc Đỏ: Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp x10 viên
 • Bộ Ngọc Tím: Máu/Hồi Máu/Tốc chạy x10 viên
 • Bộ Ngọc Lục: Giáp/Giáp phép/Giảm hồi chiêu x10 viên

Về phần ngọc lục có thể thay đổi như Máu/Giảm hồi chiêu, để tăng thêm lượng máu giúp cho Zip tự tin hơn trong nhiều tình huống. Ví dụ như đi cướp bùa hay đứng cao hơn để cho xạ thủ dọn lính nhanh hơn.

Xây dựng bảng ngọc  Zip Liên Quân
Xây dựng bảng ngọc  Zip Liên Quân

Hướng dẫn cách chơi Zip Liên Quân dễ nhất

Những chiêu thức của Zip khá khó để sử dụng nên nhiều game thủ đã không tận dụng được tốt bộ kỹ năng của vị tướng này. Sau đây sẽ hướng dẫn cách chơi và sử dụng combo chiêu thức của vị tướng Tiểu Quái Quỷ này.

Cách combo chiêu thức

Về kỹ năng đặc biệt của mình thì Zip Liên Quân có lối chơi rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều hoàn cảnh sẽ có những combo chiêu thức khác nhau như sau:

Nếu bị đối phương gank hay đang sử dụng những chiêu thức khống chế thì Zip Liên Quân sẽ dùng chiêu 2 để nuốt đồng đội vào bụng. Ngay lúc này đồng đội sẽ được an toàn và đợi đối phương hết chiêu thì Zip Liên Quân sẽ nhả team ra, cùng với đó là lao lên để tiêu diệt đối phương dễ dàng hơn vì kẻ địch đã hết chiêu.

Khi team đang bị truy đuổi thì sử dụng chiêu 1 để gây choáng và làm chậm kẻ địch. Tiếp đến hãy sử dụng chiêu 2 để buff giáp cho đồng đội. Chiêu cuối lao lên hất tung và áp sát kẻ địch, hoặc kéo cả team cùng chạy trốn cũng rất hiệu quả.

Để điều tiết lính theo ý muốn thì sử dụng chiêu 2 để nuốt toàn bộ đợt lính và di chuyển lui về. Hoặc có thể kết hợp với chiêu cuối để hút đồng đội và lính lao đến nhà chính của đối phương tạo ra một pha backdoor đẹp mắt.

Giai đoạn đầu game

Với vị tướng này sẽ có 3 cách di chuyển ở giai đoạn đầu để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đầu tiên, sử dụng Tiểu Quái Quỷ để đi farm cùng rừng để dọn quái nhanh hơn giúp cho việc Sát thủ đi gank nhanh hơn. Từ đó tạo lợi thế cho team là vô cùng lớn ở giai đoạn đầu game. Nhưng với cách này sẽ phụ thuộc vào kỹ năng và cách di chuyển của người đi rừng nhiều hơn.

Thứ 2, di chuyển lên đường mid và sử dụng Khí Thôn để hút lính không cho kẻ địch farm lính. Đây sẽ là cách để mid team bạn lên cấp muộn hơn và sẽ khó mà đi gank. Điều này mang đến nhiều lợi thế và khả năng di chuyển và đảo đường đi gank.

Cuối cùng là, kêu gọi đồng đội trực tiếp lên rừng của team địch để cướp bùa nhằm khiến cho đối phương chậm đi nhịp độ tăng trưởng sức mạnh. Nhưng hãy chú ý nếu có quá nhiều tướng địch thì nên rút lui, không nên vào quá sâu để tránh trở thành con mồi bất đắc dĩ.

Hướng dẫn cách chơi Zip Liên Quân dễ nhất
Hướng dẫn cách chơi Zip Liên Quân dễ nhất

Xem thêm :

Giai đoạn giữa game

Hãy tích cực di chuyển liên tục những đường khác để hỗ trợ cho đồng đội và cũng như lấy tầm nhìn cho team. Nếu team địch nhìn thấy Zip Liên Quân cũng có thể bỏ qua, vì nhìn không đã thấy ngấy bởi khả năng chịu đòn tốt cùng với chiêu thức Tiểu Quỷ rất khó chịu và khó bắt.

Có thể sử dụng toàn bộ chiêu thức Zip Liên Quân để tạo đột biến cho team. Và phải luôn chắc chắn rằng xạ thủ của team luôn ở vị trí được an toàn và có được tầm nhìn tốt trước khi mở giao tranh.

Giai đoạn cuối trận

Game thủ nên luôn đi theo sát đội hình, đặc biệt hơn là chú ý đến chủ lực để có thể bảo vệ tốt cho đồng đội bằng chiêu 2 trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Hãy cố gắng mở giao tranh bất ngờ bằng việc nuốt đồng đội vào bụng và lao lên áp sát địch bằng chiêu cuối. Khi giao tranh nổ ra thì hãy cố gắng nhấp nhả chiêu 2, nhằm tăng thêm lượng giáp cho đồng đội để có thể chắn được ít nhiều sát thương của địch gây ra.

Zip Liên Quân đang là vị tướng rất hot trong meta
Zip Liên Quân đang là vị tướng rất hot trong meta

Lời kết

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn chi tiết dành cho game thủ về cách chơi Zip Liên Quân Mobile ở trong mùa mới nhất. Bongda24 hy vọng bài viết ở trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cách lên đồ, chọn phù hiệu và xây dựng bảng ngọc cho Zip một cách hiệu quả nhất. Và Zip Liên Quân đang là vị tướng rất hot trong meta hiện tại, nên cũng mong rằng game thủ có thể sử dụng tốt quân bài này ở những trận leo rank mạnh mẽ nhất.