HLV Troussier trả lời họp báo trước trận gặp Iraq

HLV Troussier trả lời họp báo trước trận gặp Iraq

Trước thềm trận ra quân gặp U23 Iraq, HLV Troussier đã có những chia sẻ về hai đội. Hãy theo dõi Bongda24, để cập nhật những tin tức bóng đá VN.

Buổi họp báo trước trận gặp đội tuyển U23 Iraq

HLV Troussier đánh giá cao đối thủ sắp tới và chỉ ra điểm yếu của các học trò

“U23 Iraq là đội tuyển có chất lượng chuyên môn cao. Cả U23 Iraq cũng như U23 UAE là đối thủ chất lượng giúp cho các cầu thủ U23 Việt Nam có thêm kinh nghiệm cọ xát cho chặng đường sắp tới. Theo quan sát của tôi ở các buổi tập vừa qua, cầu thủ chúng ta thường xuyên đưa ra các quyết định vội vàng, không giữ được sự bình tĩnh, vì thế chất lượng xử lý dần mất đi”.

“Giải đấu này chính là cơ hội tốt để các cầu thủ U23 Việt Nam đối mặt và cọ xát với nhiều nền bóng đá khác nhau. Đây là những đội bóng sở hữu một phong cách thi đấu vô cùng khác biệt, từ đó giúp cho các cầu thủ nhận biết được những thiếu sót cần phải điều chỉnh và cải thiện thêm. Tôi kỳ vọng các học trò sẽ thể hiện tốt hơn về mặt tư duy chơi bóng cũng như triết lý mà tôi muốn truyền tải”, HLV Troussier nói trong cuộc họp báo.

HLV Troussier đánh giá cao đối thủ sắp tới và chỉ ra điểm yếu của các học trò
HLV Troussier đánh giá cao đối thủ sắp tới và chỉ ra điểm yếu của các học trò

HLV Troussier cũng rất vui mừng khi có dịp quay trở lại Qatar. Ông nhắc về việc mình từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Qatar cách đây 20 năm trước. Ông hy vọng các cầu thủ U23 Việt Nam có kết quả tốt ở trên mảnh đất này. Thuyền trưởng người Pháp không đặt nặng yếu tố chiến thắng mà có mục tiêu riêng là hướng đến kỳ SEA Games sắp tới cũng như tương lai của lứa cầu thủ này.

“Tôi tập trung nhiều hơn vào việc theo dõi và quan sát các cầu thủ trong đội hình, để xem họ làm được những gì theo yêu cầu của tôi đề ra trong suốt thời gian qua. Mục tiêu này chính là tiền đề để hướng tới việc cải thiện hơn ở những giải đấu trong tương lai”, HLV Troussier nhấn mạnh.

HLV Troussier đánh giá: “Các cầu thủ đã có những cải thiện khá đáng kể nhưng đó mới chỉ ở mức tập luyện. Giữa tập luyện và thi đấu trên sân là rất khác biệt. Sắp tới chúng ta sẽ phải đối đầu những trận đấu thật sự và với những đối thủ có thể tạo ra sự khó khăn cho các cầu thủ. Tôi rất kỳ vọng xem các cầu thủ sẽ phản ứng thế nào trước những biến số trong trận đấu thực tế và những điều tập luyện chưa phải đối mặt”.

HLV Troussier đã tiết lộ sẽ cho tất cả các cầu thủ của mình thi đấu để vỡ ra bài học và ông sẽ làm việc tiếp để điều chỉnh cũng như cải thiện dần dần. Ông thừa nhận rằng mình nóng lòng xem các học trò chứng minh được năng lực như thế nào trước những trận đấu chính thức.

HLV Troussier chỉ ra đấu pháp sẽ áp dụng cho U23 Việt Nam

HLV Troussier chỉ ra đấu pháp sẽ áp dụng cho U23 Việt Nam
HLV Troussier chỉ ra đấu pháp sẽ áp dụng cho U23 Việt Nam

Về đấu pháp, quan điểm của HLV Troussier là: “Đối với tôi, phòng ngự phản công chỉ là một phần nhỏ của bóng đá mà thôi. Chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng chiến thuật này nhưng phải tuỳ thuộc vào đối thủ sẽ đối đầu, hoàn cảnh của trận đấu. Những trận ở cấp độ châu lục, khi chúng ta đối đầu với những đối thủ lớn như Nhật Bản hay Hàn Quốc thì có thể phỏng đoán ra chúng ta chỉ có thể kiểm soát bóng từ khoảng 30-40% trong thời gian thực tế và phải có chiến thuật phòng ngự phản công nhiều hơn”.

“Với những đối thủ ở cùng đẳng cấp như trong Đông Nam Á chẳng hạn, đương nhiên là chúng ta được đánh giá cao và mạnh hơn nên có thể kiểm soát bóng vượt trội hoàn toàn so với đối phương. Lúc đó triết lý của tôi muốn đội bóng áp dụng đó chính là kiểm soát bóng tốt và nhiều, có nhịp thi đấu hợp lý, không nhất thiết là lúc nào cũng phải chơi tấn công nhanh mà có thể nhịp bóng nhanh hay chậm tuỳ vào hoàn cảnh, làm thế nào để không bị mất bóng một cách quá dễ dàng”.

HLV Troussier chốt ban cán sự của đội tuyển U23 VN

HLV Troussier chốt ban cán sự của đội tuyển U23 VN
HLV Troussier chốt ban cán sự của đội tuyển U23 VN

Trong buổi họp đội mới đây, HLV Troussier đã chọn một nhóm cầu thủ U23 Việt Nam để chỉ định người sẽ đeo tấm băng đội trưởng trong các trận đấu tới, thay vì chỉ 1 thủ quân cùng với 2 phó qua cuộc bầu chọn của cả đội như cách làm truyền thống trước đó. Theo VFF, HLV Troussier không cho các cầu thủ tự tổ chức bầu đội trưởng và các đội phó mà tự ông chọn ra một nhóm gồm 5 cầu thủ.

Nhóm này được coi là “nhóm đội trưởng” của đội tuyển và bao gồm những cái tên như Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương cùng với Võ Hoàng Minh Khoa. Đây đều là những cầu thủ không quá xa lạ với HLV Troussier trong giai đoạn ông dẫn dắt lứa U19 Việt Nam trước đó. Tùy theo phong độ của các cầu thủ này để ông thầy người Pháp đưa ra lựa chọn.

Ở buổi họp báo trước trận gặp Iraq hôm nay, HLV người Pháp cũng đã giải thích về quyết định lựa chọn 5 đội trưởng: “Tôi cần thêm một chút thời gian để đánh giá chính xác các cầu thủ và đặc biệt là về mặt thủ lĩnh cũng như năng lực chỉ huy. Thời điểm này, bản thân tôi coi mình chính là người đội trưởng ở đội. Các cầu thủ phải thể hiện mình để tranh giành một vị trí và thể hiện ấn tượng trong sự quan sát của tôi cũng như ban huấn luyện”.

Cập nhật tin tức Việt Nam tại bóng đá 24: