Nhà Glazer vẫn không có ý định hạ giá bán MU

Nhà Glazer vẫn không có ý định hạ giá bán MU

Vụ đổi chủ của Manchester United vẫn chưa thể diễn ra do nhà Glazer ra giá quá cao. Hãy theo dõi Bongda24 để biết thêm về tin tức bóng đá Ngoại hạng Anh.

Nhà Glazer vẫn chưa rao bán Manchester United dù đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư tiềm năng

Nhà Glazer chỉ nhượng lại Manchester United nếu nhận đủ 6 tỷ bảng Anh

Nhà Glazer chỉ nhượng lại Manchester United nếu nhận đủ 6 tỷ bảng Anh
Nhà Glazer chỉ nhượng lại Manchester United nếu nhận đủ 6 tỷ bảng Anh

Theo tờ báo Sky Sports của Anh, giới chủ nhà Glazer chắc chắn sẽ rao bán câu lạc bộ Manchester United, nhưng chỉ với một mức giá phù hợp. Nếu như mức giá yêu cầu 6 tỷ bảng không được đáp ứng thì họ sẽ huy động vốn để đầu tư vào đội bóng để trả nợ. Theo những thông tin gần đây, gia đình nhà Glazer được cho là đã tìm thấy một điểm tựa về mặt tài chính quan trọng đến từ Quỹ phòng vệ của Mỹ có tên là Elliott Management.

Quỹ này có tài sản trị giá lên tới 55 tỷ USD và đã đưa ra một đề xuất về “một nguồn tài chính khả thi, không phải giá thầu để mua câu lạc bộ”. Đối với thị trường, việc Manchester United được rao bán là điều hiếm khi xảy ra trước đây, thậm chí còn không có khả năng xuất hiện trên thị trường trong ít nhất 20 năm nữa trong tương lai. Vì vậy, các nhà đầu tư buộc phải tỏ rõ tham vọng cũng như phải đủ nguồn lực tài chính để có thể đáp ứng mức giá kỷ lục này mà nhà Glazer đưa ra.

Tỷ phú Jim Ratcliffe cho rằng nhà Glazer “ngáo giá”

Tỷ phú Jim Ratcliffe đã đến thăm sân vận động Old Trafford cùng với khu phức hợp huấn luyện Carrington của Manchester United vào tuần trước, đồng thời đã có các cuộc đàm phán với các thành viên cấp cao của câu lạc bộ. Dù các cuộc gặp đã diễn ra vô cùng vui vẻ và thoải mái, nhưng ông vẫn giữ một thái độ khá khó chịu về mức giá mà giới chóp bu của Manchester United đưa ra.

Chính ông đã công khai trước báo chí và cho rằng đây là một con số phi lý (ám chỉ 6 tỷ bảng): “Làm thế nào để bạn có thể quyết định mức giá của một bức tranh được? Làm thế nào để bạn có thể định giá của một ngôi nhà? Nó không hề liên quan gì đến chi phí xây dựng hoặc chi phí sơn màu là bao nhiêu cả. Điều bạn không muốn làm chính là trả những mức giá ngu ngốc cho mọi thứ và để rồi sau đó bạn sẽ cảm thấy hối tiếc về điều đó”.

Tỷ phú Jim Ratcliffe cho rằng nhà Glazer "ngáo giá"
Tỷ phú Jim Ratcliffe cho rằng nhà Glazer “ngáo giá”

Bên cạnh việc ám chỉ con số mà nhà Glazer đưa ra là “ngu ngốc”, tỷ phú Jim Ratcliffe còn bóng gió rằng ông đã sở hữu câu lạc bộ Nice của Pháp nên không nhất thiết phải mua thêm một đội bóng nữa làm gì. “United chỉ là tài sản của cộng đồng mà thôi”, vị tỷ phú này chốt lại. Đây được xem như một thông điệp mạnh mẽ hướng tới giới chủ người Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán vẫn đang rơi vào bế tắc, đến mức giới chủ Qatar – những người được cho là có “túi tiền không đáy” cũng không thể theo đuổi thương vụ.

Khoảng cách giữa bên mua cũng như bên bán lúc này vẫn đang dao động từ 1 cho đến 1,5 tỷ bảng, rất khó để đưa hai bên tiến lại gần nhau hơn với khoảng cách vô cùng mênh mông này. Nên nhớ rằng, Manchester United đã không còn là đội bóng mạnh nhất nước xứ sở sương mù trong suốt 10 năm qua, kể từ khi Sir Alex quyết định giải nghệ. Từ đó cho tới nay, họ vẫn chưa một lần đăng quang tại Ngoại hạng Anh và chỉ giành thêm 2 Cúp Liên đoàn cùng với 1 FA Cup.

Huấn luyện viên Erik Ten Hag đã đưa đội bóng này trở lại với đường ray chiến thắng, nhưng để có thể tiến đến vị thế số một như trong quá khứ, chắc chắn ông vẫn cần có thêm nhiều thời gian hơn nữa. Do vậy, nếu không mau chóng hạ giá, nhà Glazer rất khó để có thể chuyển giao được đội bóng này.

Xuất hiện thêm nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu câu lạc bộ Manchester United

Theo tờ báo Sky Sports của Anh, nhà Glazer đã nhận được không dưới 5 lời đề nghị hỏi mua lại câu lạc bộ MU trước hạn chót của đợt đấu thầu lần thứ 2 vào ngày 22/3. Trong đó, tỷ phú của Qatar là Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani chấp nhận nâng mức giá để có thể sở hữu nửa đỏ thành Manchester.

Xuất hiện thêm nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu câu lạc bộ Manchester United
Xuất hiện thêm nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu câu lạc bộ Manchester United

Phái đoàn Qatar đã đến thăm sân Old Trafford vào thứ Năm tuần trước 16/3 và đã trải qua một cuộc họp kéo dài 10 tiếng với giới chủ của Manchester United. Kết quả của cuộc đàm phán này được báo chí xứ sở sương mù đánh giá là vô cùng tích cực. Dù vậy, theo khẳng định của phóng viên Kaveh Solhekol đến từ Sky Sports, nhà Glazer đã nhận được thêm ít nhất 5 lời đề nghị hỏi mua nữa trước hạn chót.

“Sẽ có hơn 5 lời đề nghị nữa được đưa ra cho Manchester Utd trước hạn chót vào tối ngày 22/3. Con số này hoàn toàn có thể lên tới 8. Gia đình nhà Glazer sẽ bán, nhưng chỉ với một mức giá phù hợp. Nếu họ không nhận được mức giá phù hợp như yêu cầu đề ra, họ sẽ huy động thêm vốn để tái đầu tư vào câu lạc bộ này và trả nợ”, Kaveh Solhekol viết.

Hãy tham khảo các bài viết khác về tin tức bóng đá Ngoại hạng Anh tại bóng đá 24: