Valhein Liên Quân mùa 24: Hướng dẫn cách chơi chuẩn nhất

valhein-1

Valhein được đánh giá là “tướng xạ thủ quốc dân” của tất cả game thủ. Nhưng để sử dụng vị tướng này thành công, đòi hỏi người tham gia phải biết cách thức và có mẹo hay. Cùng Bongda24 theo dõi thông tin bài viết dưới đây để có thêm thông tin liên quan đến tướng xạ thủ “hot pick” này nhé.

Đánh giá điểm mạnh và yếu của Valhein Liên Quân

Như đã nói Valhein Liên Quân chính là vị tướng đầu tiên bất cứ ai cũng nhận được khi tham gia game này. Nhiều người còn đánh giá đây là vị “tướng xạ thủ quốc dân”. Sở hữu khả năng bắn nhanh cùng hiệu ứng khá khó chịu, vị tướng sẽ mang lại hiệu quả cao trong game.

Đánh giá điểm mạnh và yếu của Valhein Liên Quân
Đánh giá điểm mạnh và yếu của Valhein Liên Quân

Điểm mạnh tướng

Chính Nội tại Ám khí cho phép vị tướng bắn ra phi tiêu kèm theo hiệu ứng ngẫu nhiên như: Hồi năng lượng; Gây sát thương lan; Gây choáng váng… Đây được xem đều là chiêu thức khiến vị tướng này mạnh hơn hẳn nếu được kèm theo trang bị tăng tốc đánh. Trường hợp tỷ lệ ra phi tiêu gây choáng liên tục lúc đó kẻ địch coi như nắm chắc trong tay “cái chết”.

Chiêu 2 của vị tướng này là Lời nguyền tử vong, tạo ra phi tiêu choáng giúp tướng Valhein giữ chân thành công mục tiêu. Cộng thêm vào đó 1 Chuyến săn mạo hiểm tạo độ sát thương cao, mạnh mẽ.

Chiêu cuối Bão đạn với khả năng bắn ra đến 6 viên đạn để tăng tốc, gây sát thương cực mạnh khi áp sát. Nếu trúng hết trọn vẹn chiêu thức này chúng ta thấy vị tướng trở nên mạnh mẽ và khủng khiếp.

Điểm yếu Valhein

Mặc dù có nhiều điểm mạnh như thế, nhưng tương tự những xạ thủ khác, vị tướng này cũng có các điểm yếu người chơi cần chú ý. Đầu tiên và cực quan trọng chính là lượng máu khá mỏng manh, dễ bị bắt vào, lên bảng điểm số nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn. Sức sát thương tướng Valhein hỗn hợp cả vật lý lẫn sát thương phép. Nhưng điều này cũng khiến cho vị tướng này không thật sự quá mạnh trong việc dồn sát thương.

Tướng đồng minh và khắc chế tướng Valhein

Có các vị tướng đồng minh cùng với khắc chế riêng của Valhein mà người chơi cần chú ý đó là:

  • Tướng đồng minh: Đây là vị tướng cần có sự phối hợp cùng những vị tướng với khả năng đỡ đòn, làm khiên cũng như bảo vệ cho bản thân. Do đó, đồng minh được chỉ ra phù hợp nhất sẽ là Ormarr, Payna hay Rouie…
  • Tướng khắc chế: Sở hữu khả năng tốc đánh kèm theo đó làm choáng liên tục, các vị tướng khống chế như Chaugnar sẽ là khắc tinh mạnh mẽ tướng Valhein. Ngoài ra còn có những vị tướng sát thủ dồn sát thương nhanh chóng như Kriknak hay Keera… Tất cả đều dễ dàng tiễn cho vị tướng này lên bảng đếm số.
Tướng đồng minh và khắc chế tướng Valhein
Tướng đồng minh và khắc chế tướng Valhein

Cộng điểm kỹ năng cùng combo skill của tướng

Để tăng cao độ sát thương trong quá trình giao chiến, chúng ta cần lưu ý điểm kỹ năng và combo skill vị tướng này:

  • Kỹ năng: Với khả năng tạo sát thương hỗn hợp chúng ta có thể nâng tối đa chiêu 1 của tướng trước. Ngoài ra có thể nâng đều cả chiêu 1 cùng 2 và chiêu cuối sẽ cộng đúng cấp độ.
  • Combo chiêu thức: Vì là vị tướng dễ chơi bởi các combo cơ bản, chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ đánh. Nên chúng ta có thể thực hiện theo combo sau đây: Chiêu 2 giúp làm choáng đối phương và sau đó dùng chiêu 1, cần áp sát, dùng chiêu cuối trúng càng gần đối phương lại càng tốt. Sau đó liên tục bắn thường kết hợp cùng chiêu 1 và 2 hạ gục đối phương.

Một số thông tin quan trọng khác về tướng Valhein Liên Quân

Để chơi thuần thục vị tướng này, đòi hỏi chúng ta cũng cần nắm rõ một số thông tin quan trọng liên quan như:

Bảng ngọc tướng

Mỗi một màu trong bảng ngọc tương ứng với khả năng khác nhau, bao gồm:

  • Ngọc đỏ: Gồm 10 viên Tốc đánh và Tỷ lệ chí mạng.
  • Ngọc lục: Gồm 10 viên Xuyên giáp phép và Tốc đánh.
  • Ngọc tím: Gồm có 10 viên Tốc đánh và Tốc chạy.
Bảng ngọc tướng
Bảng ngọc tướng

Cách lên đồ tướng Valhein

Lên đồ cho vị tướng bao gồm các trang bị sau đây: Thánh kiếm; Giày kiên cường; Rìu Hyoga; Kiếm Fafnir cùng Giáp hộ mệnh. Nhờ bộ trang bị này giúp tướng tăng mạnh lượng tốc đánh và khả năng chí mạng ổn. Nhờ vậy vị tướng có thể bắn liên tục địch trong thời gian giao tranh.

Chúng ta cũng có thể dùng thêm bộ trang bị phép khi chơi, đây là bộ trang bị mạnh của mùa này đó là: Thập tự kiếm; Giày kiên cường; Trượng hỗn mang; Vương miệng Hecate; Quả cầu băng sương và Gươm tận thế.

Phù hiệu của Valhein

Với meta mới, vị tướng này phù hợp với phù hiệu Ma chú. Lý do khả năng nổ sát thương mạnh mẽ đáng kể nếu có sự tích tụ đủ chiêu thức hay đòn đánh thường.

Phép bổ trợ tướng

Đây là vị tướng phù hợp cùng phép bổ trợ Tốc hành do khả năng “vừa đánh vừa chạy”. Hơn nữa còn mang theo phép bổ trợ Tốc biến nhằm phòng hờ trường hợp team địch có nhiều sát thủ bắt vào.

Cách lên đồ tướng Valhein
Cách lên đồ tướng Valhein

Hướng dẫn cách chơi Valhein Liên Quân mùa 24 từng giai đoạn

Để chơi thành công vị tướng này, chúng ta cần áp dụng theo 3 giai đoạn. Mỗi một giai đoạn có đặc điểm khác nhau đó là:

Giai đoạn 1

Ở giai đoạn đầu này, Valhein vẫn còn khá mạnh. Chúng ta đừng ngần ngại trao đổi chiêu thức cùng đối phương. Thế nhưng cũng phải chú ý lượng sức mình nhằm chọn tiến hay lùi cho phù hợp. Ngoài ra cần có sự tập trung thật tốt vào việc farm lính như vậy mới tích lũy lượng tiền cho mình.

Giai đoạn giữa

Ở giai đoạn giữa, khi này tướng có những trang bị ổn nhằm gia tăng tốc đánh địch. Chúng ta do vậy có thể di chuyển cùng với đồng đội nhằm đảo đường liên tục. Và kết hợp cùng đồng minh tốt như cùng Ormarr hay Payna… Nhờ vậy tạo nên những pha gank mạnh mẽ hơn.

Giai đoạn cuối

Giai đoạn này, đòi hỏi vị tướng cần thận trọng cho từng bước di chuyển của bản thân mình. Nên chọn lựa vị trí tốt nhất trong giao tranh từ đó bắn đội hình địch tan nát.

Thủ thuật người chơi Valhein cần lưu ý

Nhằm tăng cao cơ hội chiến thắng khi chơi Valhein Liên Quân, người chơi phải lưu ý một số thủ thuật quan trọng. Đây đều là kinh nghiệm từ chính những người chơi lâu năm quan sát và đúc kết được để người chơi tham khảo và học hỏi tăng cơ hội thắng cho mình hơn.

Tích nội Ám khí bằng cách bắn thường trước

Người chơi tướng này cần lưu ý cần tận dụng nội tại Ám khí thật hiệu quả. Cụ thể hơn mỗi đòn đánh thường thứ ba của vị tướng luôn ẩn chứa đoản kiếm và hiệu ứng ngẫu nhiên. Thậm chí rằng còn làm đối thủ bị choáng. Nhưng với tình huống đi đường hay trước giao tranh, tướng Valhein có thể cân nhắc bắn thường vào mục tiêu. Hay thậm chí bắn không cần mục tiêu nhằm xuất ra đoản kiếm.

Tương tự như tích lũy điểm cộng dồn Thợ Săn cho bản thân mình, không nên nghĩ điều này là vô ích. Bởi tùy vào từng hoàn cảnh, chúng ta thấy việc phát huy sức mạnh tối đa của nội tại Ám Khí trước khi giao tranh. Càng giúp cho vị tướng sớm có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình hơn hẳn.

Thủ thuật người chơi Valhein cần lưu ý
Thủ thuật người chơi Valhein cần lưu ý

Xem thêm :

Cầm phép bổ trợ Tốc Biến

Điểm yếu rất dễ nhận ra của vị tướng này đó là khả năng cơ động còn khá hạn chế. Dù nội tại giúp tăng tốc chạy, tuy nhiên một khi trúng các hiệu ứng khống chế. Hay bị áp sát dồn gây sát thương bất ngờ, tướng Valhein gần như không còn cơ hội nào đào thoát được. Nên việc dùng phép bổ trợ Tốc Biến là điều quan trọng người chơi cần lưu ý.

Nếu dùng Hồi Máu, người chơi chỉ có thêm một ít tốc độ di chuyển và lượng hồi phục HP khá ít. Chưa chắc điều này giúp vị tướng chúng ta vượt qua cơn hiểm nghèo. Còn nếu Gầm Thét kiện tướng xác định khô máu cùng Valhein nên chẳng còn ý nghĩa chạy trốn. Điều này thực sự quá rủi ro, bởi các chỉ số phòng thủ của tướng đều khá yếu. Thậm chí còn bốc hơi hoàn toàn ngay cả khi chưa gây sát thương cho đối thủ.

Thay vào đó Tốc Biến sẽ là thứ cần thiết, đưa tướng đến vị trí an toàn hay lợi dụng địa hình nhằm kéo giãn khoảng cách. Thậm chí tinh tế hơn chính Tốc Biến giúp tướng chủ động hơn né bộ kỹ năng, combo từ phía đối thủ. Nhờ vậy tự tin trong việc giao tranh, giành chiến thắng.

Hạn chế giao tranh trong giai đoạn đầu game

Valhein là một mẫu tướng solo khá khỏe. Nhưng cũng như những vị tướng xạ thủ khác, ưu tiên hàng đầu vẫn là farm. Để có thể lấy cấp độ và trang bị cần thiết trước tiên giao tranh. Nên tỉnh táo nếu dùng vị tướng này, chúng ta không nên để cuốn theo giao tranh cùng nhịp độ của đối thủ. Nên tận dụng khoảng trống đồng đội tạo ra, chỉ giao tranh nếu bản thân thấy sẵn sàng hay liên quan mục tiêu lớn như Rồng hay Trụ cột.

Nếu có cơ hội cần tinh tế đẩy lẻ, tốc độ đẩy trụ của tướng là điều không thể bàn cãi. Nhưng để làm thành công điều này, cần quan sát đối thủ linh hoạt và phán đoán hướng mà đối thủ di chuyển. Cần nhớ rằng Liên Quân Mobile là tựa game phá nhà, mạng hạ gục đôi khi chẳng quan trọng bằng phá công trình hoặc mục tiêu lớn.

Trong vai trò xạ thủ, đừng để thời gian bị lãng phí, thay vì di chuyển quãng đường xa tham gia giao tranh mà không rõ mục đích tham dự. Cần chuẩn bị tâm lý farm thật tốt nhằm gánh team khi đồng đội thực sự cần.

Hạn chế giao tranh trong giai đoạn đầu game
Hạn chế giao tranh trong giai đoạn đầu game

Lưu ý khi tham gia chơi Valhein

Vì tướng này có thể dùng đánh đòn thường lúc không có địch tạo ra phi tiêu vàng hay đỏ. Sau đó dùng phi tiêu này vào đối phương tạo hiệu ứng cầu rỉa khá khó chịu. Nên có thể vận dụng mẹo chiêu thức này để tăng tính sát thương đối thủ trong quá trình giao tranh.

Ngoài ra một số trận đấu chúng ta có thể chọn hướng pháp sư cho tướng. Nếu trang bị đầy đủ phép và bắn cự ly gần làm cho thanh máu đối phương nhanh chóng bay màu thành công.

Bongda24 đã giúp người chơi nắm rõ thông tin tướng Valhein cũng như cách chơi chuẩn khi tham gia Liên Quân mùa 24 này. Nhớ theo dõi thêm nhiều bí quyết, kinh nghiệm khác để luôn thắng khi chơi Liên Quân nhé.