Liên Quân thử nghiệm và toàn bộ những điều tân thủ cần nắm

lq-thu-nghiem-4

Liên Quân thử nghiệm chính là phiên bản được rất nhiều game thủ mong ngóng cơ hội tham gia. Bởi từ đây họ có thể chơi game với nhiều trải nghiệm mới mẻ liên quan đến bản đồ hay tướng trong game… Để hiểu rõ hơn về việc chơi thử nghiệm Liên Quân, hãy cùng Bongda24h tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Liên Quân thử nghiệm là gì? Mang đến lợi ích gì khi tham gia?

Đầu tiên, người chơi cùng đi vào tìm hiểu thử nghiệm Liên Quân và lợi ích khi tham gia phiên bản này là gì. Mà được nhiều anh em mong ngóng đến như thế.

Liên Quân thử nghiệm và toàn bộ những điều tân thủ cần nắm
Liên Quân thử nghiệm và toàn bộ những điều tân thủ cần nắm

Khái niệm

Liên Quân thử nghiệm được Garena phát hành riêng biệt cho người chơi mới năm 2017. Khác với phiên bản chính, ở phiên bản này Liên Quân sẽ chú trọng vào việc phát triển các tính năng mới cũng như các nhân vật và các chế độ mới,.. giúp cho những người chơi này được trải nghiệm trước tiên. Tiếp đó, nhà phát triển sẽ xem những góp ý của game thủ để cải thiện được những lỗi sai cũng như là những phần không cần thiết trong game, để khi ra mắt trước các game thủ được tốt hơn.

Ở thử nghiệm này Liên Quân thử nghiệm đưa ra rất nhiều loại máy chủ để cho người chơi lựa chọn như là Hàn Quốc và Đài Loan,.. Để trải nghiệm tốt hơn, Garena còn cho phát hành trên các nền tảng Android hoặc là IOS. Để cho việc trải nghiệm được dễ dàng thì ở phiên bản này điều khiển về tướng cũng giống như phiên bản liên quân thường mà người chơi hay chơi, đặc biệt người chơi có thể sử dụng mọi trang phục tùy ý thích của mình.

Nếu thích người chơi có thể tùy thích mua tướng mình mong muốn bởi vì nhà phát hành sẽ không giới hạn tiền của người chơi, giúp cho người chơi có thể tự lựa chọn tối đa các tính năng mới và trải nghiệm một cách thích thú nhất.

Lợi ích từ Liên Quân thử nghiệm

 • Lợi ích thứ nhất: Khác với liên quân thường ở đây người chơi muốn trải nghiệm tính năng nào mới nhất cũng được và đặt biệt là không bị giới hạn về tiền.
 • Lợi ích thứ hai: Sau khi đã trải nghiệm tất cả sự mới mẻ của trò chơi, nếu phát hiện lỗi và báo về cho nhà phát hành trò chơi. Sẽ nhận được một vị tướng hoặc một Skin mới với một giá trị lớn.
 • Lợi ích thứ ba: Giúp cho nhà phát triển dễ dàng sửa lỗi trước khi đưa ra vào liên quân thực tế.
 • Lợi ích thứ tư: Nâng cao sự uy tín cho nhà phát hành và trò chơi, đem đến cho người chơi một phiên bản tối ưu nhất.
Lợi ích từ Liên Quân thử nghiệm
Lợi ích từ Liên Quân thử nghiệm

Điều kiện tham gia Liên Quân phiên bản thử nghiệm

Để có thể tham gia phiên bản thử nghiệm lần này thì người chơi Liên quân Mobile cũng phải sở hữu một số điều kiện bắt buộc như sau:

 • Máy chủ Liên quân hiện tại: Máy chủ mặt trời
 • Cấp độ nhân vật hiện tại: ít nhất cấp 10
 • Điểm uy tín nhân vật hiện tại: ít nhất 90 điểm
 • Số trận đã chơi của một tuần: ít nhất 6 trận
 • Tài khoản có hiệu lực: ít nhất 7 ngày trước khi mở đăng ký máy chủ Liên Quân thử nghiệm.

Tiếp theo nếu người chơi tham gia thì phải gửi đơn đăng ký trước 1 hoặc 2 tháng cho nhà sản xuất. Tại vì ước tính sẽ rất đông người chơi tham gia nên ở phiên bản này sẽ mở đăng ký theo đợt và phải xác định danh tính rõ ràng cho nên không phải ai tham gia cũng được.

Lưu ý: Nếu rank hiện tại của người chơi càng cao thì cơ hội được tham gia càng cao. Và sau đó Garena sẽ duyệt nếu đủ điều kiện nhà phát hành sẽ gửi bạn thư mời tham gia trò chơi. Đến lúc này bạn có thể tải phiên bản thử nghiệm và trải nghiệm.

Cách tải máy chủ thử nghiệm Liên Quân và cài đặt

Sau đây là quy trình hướng dẫn tải Liên Quân thử nghiệm dành cho người chơi bộ môn Liên quân Mobile.

Cách tải máy chủ thử nghiệm Liên Quân và cài đặt
Cách tải máy chủ thử nghiệm Liên Quân và cài đặt

Với hệ điều hành iOS

Liên Quân thử nghiệm dành cho hệ điều hành iOS, anh em game thủ lần lượt thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn mở ứng dụng Appstore sau đó vào phần tìm kiếm và tìm phần mềm “Testflight”.
 • Bước 2: Tiếp theo đã tải được Testflight, hãy mở phần mềm “Testflight” và tiếp tục nhấn vào Link thư mời do Garena gửi đến. Tiếp theo màn hình sẽ hiển thị ứng dụng MCTN Liên quân.
 • Bước 3: Các bạn tiếp tục nhấn cài đặt ứng dụng và sau đó hãy đợi quá trình tải hoàn tất là có thể tham gia trải nghiệm.

Với hệ điều hành Android

Liên Quân thử nghiệm dành cho hệ điều hành Android cũng khá dễ dàng, anh em tiến hành trình tự:

 • Bước 1: Truy cập link https://maychuthunghiem.lienquan.garena.vn/
 • Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn chọn vào phần “Tải APK”, sau đó đợi hệ thống sẽ chuyển sang đường link khác và tiếp tục nhấn chọn “Cài đặt”.
 • Bước 3: Sau khi chọn “Cài đặt” hãy nhấn chọn “Cho phép” để có thể cài đặt ứng dụng từ bên ngoài (nguồn không xác định).
 • Bước 4: Tiếp theo nhấn chọn “Cài đặt” và sau đó hãy đợi quá trình tải hoàn tất.

Với PC

Liên quân thử nghiệm cho PC, khác với các hệ điều hành Android và IOS, để có thể tải phần mềm này trên PC trước tiên các bạn phải tải về phần mềm Bluestacks. Ở phiên bản này hiện chỉ dành cho các thiết bị trên điện thoại nên bạn phải tải phần mềm giả lập thì mới có thể tải phiên bản thử nghiệm được.

 • Bước 1: Truy cập vào website  https://maychuthunghiem.lienquan.garena.vn/ sau đó tải bản APK về máy tính.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy tiếp tục mở phần mềm Bluestacks sau đó hãy nhấn cài đặt bản APK vừa mới tải bằng cách mở file APK và chọn Open.
 • Bước 3: Chọn cấp quyền truy cập vào hình ảnh, âm thanh cùng với video để truy cập vào hệ thống. Tiếp theo hãy đợi cho quá trình cài đặt hoàn tất.
 • Bước 4: Tiếp tục đăng nhập vào phiên bản và bắt đầu trải nghiệm thôi.

Cách đăng ký tài khoản liên quân máy chủ thử nghiệm

Hiện nay các bạn có thể sử dụng tài khoản của Facebook hoặc Garena để đăng ký tài khoản Liên Quân thử nghiệm. Hãy xem các bước dưới đây để liên kết tài khoản dễ dàng hơn:

 • Bước 1: Hãy mở ứng dụng Garena trên điện thoại (nếu chưa có thì các bạn vào Appstore hoặc CH Play để tải về).
 • Bước 2: Tiếp theo hãy chọn tựa game Liên quân Mobile và đăng nhập.
 • Bước 3: Các bạn hãy chọn mục “Server thử nghiệm” trong bản tin mới và khi đó màn hình sẽ hiển thị link đăng ký tham gia trò chơi.
 • Bước 4: Tiếp theo hãy chọn đăng nhập tham gia bằng tài khoản Facebook hoặc Garena. Lưu ý các tài khoản đăng nhập phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản của server như đã nêu trên.
 • Bước 5: Các bạn hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ tên, địa chỉ email và số điện thoại. Tiếp theo hãy nhấp chọn đồng ý với các điều khoản và Nhấn mục “Đăng ký”.
 • Bước 6: Sau khi đã gửi đơn đăng ký tham gia, bên nhà phát hành là Garena sẽ duyệt và phản hồi lại bạn sau qua mail.
Cách đăng ký tài khoản liên quân máy chủ thử nghiệm
Cách đăng ký tài khoản liên quân máy chủ thử nghiệm

Điểm thú vị khi cài đặt Liên Quân thử nghiệm

Ở máy chủ Liên Quân thử nghiệm này có những điểm nào thú vị? Và đây sẽ là những điều khiến người chơi mong muốn trải nghiệm phiên bản này.

Sở hữu tướng với mức giá cực “hời”

Nếu chơi ở máy chủ Mặt Trời, sẽ thật khó khăn khi các bạn muốn mua tướng bởi vì bạn cần phải mua một ví tướng từ 13-26 nghìn vàng. Với một số vàng lớn như thế sẽ khiến các bạn tốn rất nhiều thời gian để cày game. Nhưng ở máy chủ thử nghiệm này các bạn sẽ thoải mái muốn mua tướng nào thì mua với một mức giá bất ngờ là 500 vàng. Phải nói đây là mức giá trong mơ mà các game thủ mong muốn để có thể trải nghiệm các vị tướng mình mong muốn mà khi chơi ở máy chủ chính thức thì không thể nào có được.

Đặc biệt nhất là khi tham gia Liên Quân thử nghiệm, các bạn sẽ được nhà phát triển cho một lượng vàng để giúp các bạn có thể thoải mái mua sắm vị tướng mình thích và trải nghiệm chúng. Còn một điều đặc biệt nữa là các bạn còn có thể trải nghiệm được các vị tướng sắp ra mắt của Liên Quân Mobile. Một điều mà các người chơi ở phiên bản chính thức phải chờ đợi hàng tháng trời.

Điều đó giúp cho các bạn làm quen được vị tướng mới, giúp cho các bạn dễ dàng sử dụng thành thục hơn khi mà những chiêu thức các bạn đã am hiểu trước những người chơi ở máy chủ chính thức. Phải nói đây cũng là một lợi thế cực kì lớn mà máy chủ thử nghiệm đem lại cho người chơi..

Mang về các bộ trang phục mới

Ngoài ra với Liên Quân thử nghiệm các bạn còn có thể tận hưởng được các trang phục sắp ra mắt và sử dụng nó trên vị tướng mình yêu thích. Đây là điều quá đỗi thú vị với những ai yêu thích trang phục của game này.

Top câu hỏi liên quan khi chơi Liên Quân thử nghiệm

Có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan đến việc chơi máy chủ thử nghiệm Liên Quân. Vì vậy chúng ta lần lượt đi vào giải đáp những câu hỏi liên quan đến vấn đề này cùng bạn đọc.

Top câu hỏi liên quan khi chơi Liên Quân thử nghiệm
Top câu hỏi liên quan khi chơi Liên Quân thử nghiệm

Xem thêm :

Làm sao nếu có thông báo “Đường truyền yếu vui lòng kiểm tra mạng và thử lại”?

Nếu gặp phải tình trạng này khi chơi Liên Quân thử nghiệm bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi số lượng người truy cập máy chủ thử nghiệm có giới hạn. Do đó chúng ta cần chờ người trong game thoát thì mới vào chơi được.

Thông báo “Máy chủ đang bảo trì” chúng ta có chơi được?

Liên Quân máy chủ thử nghiệm đang bảo trì chính là trường hợp mà nhiều người chơi cũng khá băn khoăn vì không biết cách thực hiện ra sao. Điều này đồng nghĩa tài khoản của bạn chưa có trong danh sách đăng ký chơi máy chủ thử nghiệm Liên Quân. Do đó cần đợi lượt tiếp theo để đăng ký.

Vì sao đăng ký chơi Liên Quân thử nghiệm nhưng vẫn không vào được?

Với trường hợp này xảy ra, lý do vì hạn đăng ký tham gia máy chủ thử nghiệm vừa kết thúc đợt. Nên các đăng ký sau thời hạn đó vẫn chưa thành công, cần đợi đến đợt đăng ký mới.

Khi nào mới đăng ký tiếp tục máy chủ Liên Quân thử nghiệm mới?

Đợt mới của Liên Quân thử nghiệm được mở ở tương lai, không thể công bố trước được. Do vậy chúng ta cần theo dõi chi tiết ở Trang chủ ứng dụng Garena Mobile hàng ngày đề không bỏ lỡ các thông báo. Tránh việc lại tiếp tục mất lượt ở lần đăng ký tham gia mới phiên bản này.

Có bản thử nghiệm hệ điều hành iOS không?

Thực tế có hay không bản Liên Quân máy chủ thử nghiệm vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên nhà phát hành luôn cố gắng đảm bảo mang đến sự công bằng cho toàn bộ mọi thứ. Đặc biệt chú trọng lớn đến khâu trải nghiệm của người chơi.

Báo lỗi phiên bản Liên Quân thử nghiệm ra sao và được lợi gì?

Người chơi nhập các lỗi vào sau đó gửi đến email nhà phát hành. Lỗi càng nghiêm trọng và thông tin lỗi càng chi tiết, có đầy đủ hình ảnh, video, tình huống lẫn cách giải quyết… Khi đó phần thưởng nhận về càng có giá trị. Lưu ý nếu báo lỗi chậm và trùng, đã có người báo lỗi trước bạn sẽ không thể nhận quà từ nhà phát hành. Nhưng bạn cũng không vì thế mà vội buồn, nhà phát hành luôn cảm ơn và hy vọng rằng lần sau bạn sẽ may mắn hơn.

Báo lỗi phiên bản Liên Quân thử nghiệm ra sao và được lợi gì?
Báo lỗi phiên bản Liên Quân thử nghiệm ra sao và được lợi gì?

Lỗi “phân tích cú pháp gói” khi tải Liên quân máy chủ thử nghiệm

Nếu tải file APK thông qua trình duyệt Facebook hay trình duyệt không có hỗ trợ file nhanh, ổn định. Lúc đó file APK không thể tải hoàn thiện, gây lỗi “phân tích cú pháp gói”. Trường hợp này để tải file ổn định, bạn dùng trình duyệt UC Browser sau đó vào trang tải hay Paste link vào phần mềm hỗ trợ tải file hệ điều hành Android để khắc phục.

Liên Quân thử nghiệm mang đến những giây phút chơi game cực kỳ hứng thú cho game thủ yêu thích bộ môn này. Đồng thời nếu người chơi phát hiện lỗi và chia sẻ cùng nhà phát hành còn nhận về nhiều phần thưởng hấp dẫn. Cảm ơn vì luôn đồng hành và theo dõi các bài viết từ Bongda24.