CSGO phá vỡ kỷ lục số lượng người tham gia Counter-Strike 2

CSGO-3

CSGO phá vỡ kỷ lục từ khi công bố Counter-Strike 2 ra mắt, số lượng người chơi vượt mức chưa từng có từ sau hơn 10 năm phát hành. Bất chấp tuổi đời, tựa game đã và đang không ngừng phát triển lớn mạnh cùng với phổ biến trên khắp toàn cầu. Nhiều nền tảng được phát trực tiếp và đặc biệt là Twitch đã mang tựa game bay xa và tiếp cận được đông đảo người chơi. Cùng Bongda24 theo dõi về sự chấn động của CSGO phá vỡ kỷ lục có gì?

CSGO phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào tháng trước

Với nhu cầu trải nghiệm tựa game mới của CSGO đã khiến nhiều người chơi đổ dồn về Counter-Strike 2 vừa qua. Đồng thời, với lượng người chơi đông đảo đã khiến CSGO phá vỡ kỷ lục về lượng người chơi trên Steam.

CSGO phá vỡ kỷ lục số lượng người tham gia Counter-Strike 2
CSGO phá vỡ kỷ lục số lượng người tham gia Counter-Strike 2

Công bố số lượng người chơi đã giúp CSGO phá vỡ kỷ lục

CSGO đã trải qua 11 năm phát hành tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đang rất nổi tiếng. Mặc dù ra đời khá lâu nhưng vẫn đang có nhiều người chơi trung thành, vẫn luôn dẫn đầu tất cả các game về số lượng người dùng hoạt động thường xuyên. Vừa mới đây CSGO phá vỡ kỷ lục lượng người chơi là 1,355,000 mới được thiết lập vào tháng 2. Đây là một cột mốc cực lớn trong lịch sử lâu đời nhất của game.

Vào ngày 25/03 vừa qua, một lần nữa lại tự phá kỷ lục của chính mình về số lượng người chơi trong cùng một thời điểm là 1,507,215 đáng kinh ngạc. Những con số này đã mang đến kỷ lục mới cho game và đưa CSGO lên vị trí thứ 2 trên BXH Steam về số lượng người chơi đồng thời. Nhờ đó, đã vượt mặt được Lost Ark với mức kỷ lục là 1,324,765 và đứng sau kỷ lục của PUBG là 3,236,000.

Tuy đang đứng thứ 2 trên Steam nhưng CSGO phá vỡ kỷ lục về lượng chơi hiện của Lost Ark và PUBG. Với tựa game Lost Ark đạt đỉnh chỉ có 95 nghìn người và PUBG vẫn đang có con số ấn tượng nhất là gần 455 nghìn người chơi đăng nhập trên Steam.

Công bố số lượng người chơi đã giúp CSGO phá vỡ kỷ lục
Công bố số lượng người chơi đã giúp CSGO phá vỡ kỷ lục

Tính năng mới của Counter-Strike 2 được cập nhật

Sự thay đổi hoàn hảo cho phiên bản cũ và một số tính năng mới đã được CS2 công bố. Cụ thể là, tập trung vào cơ chế sub-tick, khả năng phản ứng trong game đó là ngay tức thì khi sever giờ biết chính xác lúc nào chuyển động bắt đầu. Khi nào đạn được bắn ra hay là lựu đạn được ném đi. Nghĩa là khi nào người chơi hành động với chuột và bàn phím như thế nào là trong game sẽ xảy ra ngay lập tức. Cũng sẽ không có chuyện là bên này nhìn thấy bên kia trước, cũng như là cho dù có tickrate 64 hay 128 thì mọi thứ đều như nhau.

Đặc biệt nhất là đồ hoạ đã được thiết kế lại để tăng khả năng nhìn thấy và nắm bắt được điều gì đang xảy ra. Ví dụ cụ thể nhất là những vết máu sẽ được rơi ra theo hướng bắn hoặc có thể là mờ dần theo thời gian. Hiệu ứng của môi trường sẽ chân thực hơn với lửa, C4 nổ, lựu đạn khói,… Bên cạnh đó, game sẽ có bộ UI và HUD cực kỳ mới cùng với đó là không chỉ đẹp mà còn dễ nắm bắt thông tin.

CSGO phá vỡ kỷ lục và nâng tầm cao mới của bản thử nghiệm

Ở trong suốt nhiều ngày qua, tựa game đã đạt được hơn một triệu người chơi đồng thời. Nhưng về số liệu vẫn đang không có dấu hiệu dừng lại và càng ngày càng tăng những con số này lên một tầm cao mới.

CSGO phá vỡ kỷ lục và nâng tầm cao mới của bản thử nghiệm
CSGO phá vỡ kỷ lục và nâng tầm cao mới của bản thử nghiệm

Xem thêm :

CSGO tung ra bản thử nghiệm Counter-Strike 2

Một trong những lý do lớn nhất đó là người chơi đã bắt đầu đổ xô trở lại máy chủ vì đã nhận được thông báo của Valve là Counter-Strike 2 là tựa game mới trong seri tiếp theo. Tuy chỉ là bản thử nghiệm nhưng nhiều người chơi đã may mắn được trải qua những tính năng của tựa game này. Những người khác sẽ phải đợi đến mùa hè mới có thể sử dụng bản phát hành toàn cầu. Do đó, nhiều người hiện đang liên tục kiểm tra những client của họ để nhận được lời mời đồng thời nâng được kỹ năng trước khi bản chính thức được phát hành.

Nhà phát hành đang cố gắng hoàn thiện tựa game mới nhất

Đã có rất nhiều cải tiến khác so với bản cũ, chẳng hạn như bản đồ đã được nâng cấp. Đây là sự quan trọng đối với tỷ lệ đánh dấu máy chủ sẽ giúp game được phản hồi nhanh hơn bao giờ hết. Mặc dù vẫn sẽ tương đối giống nhau về lối chơi của cả 2 phiên bản. Nhưng nhà phát hành đã khiến CS2 trở thành một ví dụ hoàn hảo nhất trong một tựa game đó là dễ bắt đầu nhưng khó thành thạo hơn.

Nhà phát hành đang cố gắng hoàn thiện tựa game mới nhất
Nhà phát hành đang cố gắng hoàn thiện tựa game mới nhất

Lời kết

Trên đây là những thông tin được Bongda24 cập nhật về tin tức CSGO phá vỡ kỷ lục vừa qua. Tuy chỉ là bản thử nghiệm nhưng đã phá được kỷ lục trước đó được chính CSGO thiết lập vào tháng 2. Đây có thể xem là tín hiệu cực tốt và cơ sở của nhà phát hành game sẽ duy trì cho đến khi có nhiều người dùng hơn được phép vào máy chủ thử nghiệm này.