Mức lương các tuyển thủ LPL vừa mới được tiết lộ khá “bèo”

LPL-3

Mức lương các tuyển thủ LPL luôn là những chủ đề nhạy cảm thu hút được lượng người quan tâm cực khủng. Có thể rất hiếm hoi mới thấy được những tổ chức hay tuyển thủ công khai giá trị của bản hợp đồng hay là những lần chuyển nhượng. Sau đây, Bongda24 sẽ đi khám phá mức lương các tuyển thủ LPL được cho là “bèo bọt” của những người trong nghề.

Cựu tuyển thủ của Top Esports đã chia sẻ mức lương các tuyển thủ LPL

Vừa mới đây, tuyển thủ Xiaopeng của Top Esports đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp và anh đã chia sẻ những thông tin về mức lương các tuyển thủ LPL. 

Mức lương các tuyển thủ LPL vừa mới được tiết lộ là khá “bèo”
Mức lương các tuyển thủ LPL vừa mới được tiết lộ là khá “bèo”

Xiaopeng đã đề cập đến mức lương các tuyển thủ LPL 

Cựu tuyển thủ của Top Esports đã có những chia sẻ về mức lương các tuyển thủ LPL và LDL, đó là 2 giải đấu LMHT hàng đầu của đất nước tỷ dân. Trong một buổi livestream được phát sóng trực tiếp ngay trên nền tảng Bilibili. Anh đã đề cập đến mức lương tối thiểu hàng tháng của những tuyển thủ hạng hai là LDL. Theo anh cho biết số lương mà những tuyển thủ này nhận được là 6,000 NDT (tương đương 20 triệu đồng). 

Về phía của những tuyển thủ thi đấu tại LPL, họ đã nhận được ít nhất là 20,000 NDT mỗi tháng (gần 70 triệu đồng). Cũng theo thông tin được biết, hiện nay mức lương các tuyển thủ LPL và LDL cũng chỉ đang nhận mức lương tối thiểu. Trong đó cũng đã bao gồm cả những tuyển thủ dự bị. Anh cũng cho rằng, nhiều tuyển thủ đang thi đấu ở trên nhiều sân khấu lớn và đặc biệt là Qingtian của TES cũng chỉ đang nhận mức 20,000 NDT trên mỗi tháng.

Nhưng mỗi tuyển thủ lại có được trợ cấp nhỏ, kèm theo là được bao ăn bao ở tại gaming house. Nếu tính số tiền thực chi cho mỗi người cộng thêm trợ cấp nữa thì có thể lên đến 80 hoặc 100 triệu cho mỗi người trong một tháng.

Mức lương các tuyển thủ LPL và LDL cũng chỉ đang nhận mức lương tối thiểu
Mức lương các tuyển thủ LPL và LDL cũng chỉ đang nhận mức lương tối thiểu

Cựu tuyển thủ cũng chia sẻ số tiền phạt về hành vi gian lận

Quay ngược lại năm 2021, LMHT tại Trung Quốc đã vướng vào nhiều lùm xùm và bị điều tra về nạn dàn xếp tỷ số. Trong đó, người đi rừng BO cũng đã bị truy cứu và hiện đã chuyển sang chơi cho Team Vitality tại giải LEC. Theo cựu tuyển thủ Top Esports cho biết, BTC LPL đã dựng lên hàng rào thép mạnh mẽ sau vụ lùm xùm bê bối này.

Sau khi tuyển thủ Bo và nhiều người chơi khác bị xử phạt thích đáng, BTC đã ra yêu sách đề nghị tất cả những người thi đấu tại LPL ký vào một thỏa thuận sẽ bị xử phạt nếu vướng vào dàn xếp tỷ số. Cụ thể hơn là, nếu như bị phát hiện sẽ bị phạt 5 triệu NDT (gần 20 tỷ Việt Nam đồng) và từ đó cho đến nay thì đã không thấy ai dám làm điều đó cả” – Cựu tuyển thủ LPL cho hay.

Mức lương của tuyển thủ Uzi tại LPL cao ngút trời

Tính trong làng LMHT thì thật sự không có quá nhiều cái tên có thể xứng tầm với Faker. Nhưng ở khu vực LPL, thần đồng mang tên Uzi là một trong những người được fan hâm mộ phong thần nết tính tài tầm ảnh hưởng và cả tài năng.

Top Esports đã có những chia sẻ về mức lương các tuyển thủ LPL và LDL
Top Esports đã có những chia sẻ về mức lương các tuyển thủ LPL và LDL

Xem  thêm :

Uzi được xem là huyền thoại của LPL

Jian “Uzi” Zi-Hao là một xạ thủ xuất sắc nhất tại Trung Quốc. Khi mới 16 tuổi, anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2012. Mặc dù kinh nghiệm chinh chiến còn non nớt nhưng anh đã cho cả thế giới thấy được tiềm năng và tố chất thần đồng của mình. Những quân bài xạ thủ truyền thống khi ở trong tay anh cực đáng sợ. Nhưng ở những lần chinh chiến tại CKTG 2013 và 2014, những danh hiệu cao quý thường lảng tránh anh nên chỉ 2 lần về nhì đã khiến anh bị gán mác “vua về nhì”.

Sau nhiều lần nỗ lực anh cùng tập thể RNG đã đạt được nhiều thành tích vang dội. Riêng Uzi đã có cho mình 2 chiếc cup LPL, chức vô địch MSI 2018. Và khép lại năm 2018 với thành công vang dội nhất với huy chương vàng Asian Games cho đội tuyển Trung Quốc.

Mức lương của Uzi có thể nói là tiền chất thành núi 

Theo đồn đoán thì những sao hạng A ở LCK có mức lương khoảng 35 tỷ đồng trên một năm. Riêng mỗi Faker đã bỏ vào túi mình khoảng 120 tỷ VNĐ và đây cũng là mức thu nhập cao mà nhiều tuyển thủ mơ ước.

Nhưng đối với khu vực LPL luôn đưa ra mức lương hậu hĩnh và khổng lồ. Chỉ tính riêng Jian “Uzi” Zihao đã chứng minh được điều đó, mỗi năm anh thu được 150 triệu NDT (tương đương khoảng 507 tỷ VND). Con số này đã cao gấp năm lần so với số lương mà Faker nhận được. Nhưng đây sẽ không chỉ là lương để đi thi đấu mà cũng sẽ kèm theo nhiều điều kiện khác như là livestream, tham gia vào hoạt động quảng cáo hay sự kiện,…

Và trên đây là sơ lược về các mức lương các tuyển thủ LPL
Và trên đây là sơ lược về các mức lương các tuyển thủ LPL

Lời kết

Để có được mức lương tại LMHT như bao người mong muốn thì cũng phải trải qua giai đoạn cực khổ và nhọc nhằn nhất. Cũng vì mức lương trên trời của Uzi cũng như nhiều tuyển thủ khác tại LPL đã bị chỉ trích thậm tệ nhất. Một số ý kiến cũng cho rằng Uzi đã không có nhiều đóng góp đủ to lớn để nhận mức lương khủng như vậy. Và trên đây là sơ lược về các mức lương các tuyển thủ LPL được Bongda24 tổng hợp lại mới nhất. Những thông tin tiếp theo cũng sẽ được cập nhật nhanh nhất đến cho bạn đọc, đừng quên follow trang nhé!