Bí kíp chơi cờ Liên Quân không cần nhân phẩm cũng đạt TOP 1

co-lq-4

Cờ Liên Quân đang là một chế độ chơi giải trí cực thú vị, nhưng điều đầu tiên xin cảnh báo đến mọi người là khi dính vào game rất dễ bị nghiện lắm đó. Có thể thấy được rằng, ngay từ khi được ra mắt thì đã có rất nhiều game thủ tìm tòi và đưa nhiều đội hình mạnh lên sàn. Đặc biệt là những đội hình mạnh này thường rất dễ build và có rất nhiều nội tại khác nhau. Cùng Bongda24 tham khảo về những đội hình mạnh nhất cờ Liên Quân ngay sau đây.

Tìm hiểu về luật và bí kíp chơi cờ Liên Quân

Để có thể chơi tốt được bộ môn đang được nhiều người yêu thích ở hiện nay. Game thủ hãy cùng xem qua những luật chơi và bí kíp được chia sẻ đến từ những cao thủ kinh nghiệm đầy mình.

Bí kíp chơi cờ Liên Quân không cần nhân phẩm cũng đạt TOP 1
Bí kíp chơi cờ Liên Quân không cần nhân phẩm cũng đạt TOP 1

Những luật chơi có tại cờ Liên Quân Mobile

Toàn bộ tướng sẽ tự động cường hóa khi đủ 3 quân cờ sẽ được hợp lại để tăng sao. Vậy nên việc của người chơi là chỉ cần sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Ở chế độ chơi này khá là dễ chơi và dễ học, nhưng để trở thành kỳ thủ mạnh mẽ thì cần phải biết biến tấu đội hình trên bàn cờ sao cho hợp lý nhất. Và luật chơi cũng khá là đơn giản, cụ thể như sau:

 • Bắt đầu vòng đấu thứ nhất, người chơi sẽ có tổng là 100 máu và được mua tướng để giao tranh trên bàn cờ. Ở trong mỗi hiệp thi đấu, game thủ sẽ phải chiến đấu với người chơi khác hoặc là đánh với bầy quái để tìm kiếm trang bị và vàng.
 • Tướng trong game sẽ được gọi là quân cờ và khi được đặt lên bàn sẽ tự động thi đấu đến khi đánh bại hết tướng của đối thủ. Hoặc ngược lại, tướng của bạn bị đối thủ hạ gục hết. Trong trường hợp, cả hai vẫn còn tướng trên bàn cờ khi thời gian kết thúc thì cả hai sẽ bị trừ máu.
 • Để chiến thắng thì bạn cần phải loại bỏ hết tất cả đối thủ còn lại. Xếp hạng càng cao thì phần thưởng được trao sẽ càng lớn.
 • Bảng xếp hạng được tính theo số lượng máu còn lại của toàn bộ người chơi.

Cần lắp trang bị phù hợp cho từng tướng

Để tăng thêm sức mạnh cho đội hình, game thủ hãy mua tướng sau mỗi vòng đấu. Tăng sao tướng bằng cách mua nhiều tướng cùng loại với nhau để ghép lại. Cần phải kích hoạt nghề, phái khi đủ số lượng quân cờ được yêu cầu. Trang bị sẽ được rơi từ những vòng hạ gục hết quái hay một số vòng đấu đặc thủ khác. Người chơi sẽ nhận những món trang bị ngẫu nhiên và nên chọn đúng để lắp vào cho tướng tăng thêm sức mạnh. Và mỗi tướng sẽ có được tối đa là 3 trang bị, nhưng hiện nay ở meta mới này tướng đã có thể trang bị được tối đa 4 món.

Những luật chơi có tại cờ Liên Quân Mobile
Những luật chơi có tại cờ Liên Quân Mobile

Nên tối ưu vàng để trở thành phú hộ trong game

Ở trong cờ Liên Quân vàng là đơn vị lớn nhất nên khi càng có nhiều thì càng có lợi thế. Và để tối ưu nhất chính là phải luôn giữ được mức trên 30 vàng, cho dù tiêu cỡ nào cũng phải để ở mức tối thiểu đó. Vì trải qua mỗi vòng đấu sẽ được nhận số vàng khác nhau.

 • Mỗi vòng đấu sẽ được cộng tối đa là 5 vàng.
 • Khi chuỗi thắng càng nhiều cũng sẽ được cộng dồn rất lớn và tối đa là 5 vàng 1 vòng.
 • Khi ở mốc 10 vàng thì sẽ được nhận lãi là 2 vàng, 20 vàng sẽ được lãi 4 vàng và cuối cùng là 30 vàng sẽ được nhận 6 vàng. Vì thế cho nên, người chơi nên giữ mức trên 30 vàng để được nhận lãi tốt nhất sau mỗi vòng đấu.

Xây dựng đội hình mạnh ở đầu game để giữ máu

Khi mới vào trận, người chơi nên xây dựng đội hình đỡ đòn, sát thủ và xạ thủ. Lựa chọn những tướng tank xếp lên ở hàng đầu và xạ thủ, sát thủ sẽ được đứng ở dưới.

 • Ở những vòng đầu tiên, nên mua những tướng 1 vàng như Lumburr, Gildur hoặc Payna để đỡ đòn tuyến đầu. Kèm theo xạ thủ Hayate, Fennik, Violet,… sẽ đảm nhiệm được lượng sát thương gây ra mạnh nhất. Về sát thủ thì lựa chọn Quilen hoặc Airi để có cùng nội tại với Hayate.
 • Ở những vòng sau, cố gắng tìm vị tướng Cresht để có thêm sức chống chịu cực tốt. Hoặc có thêm Baldum thì càng tốt vì quân bài này sẽ úp lồng nhiều tướng của đối phương.
Xây dựng đội hình cờ liên quân mạnh ở đầu game để giữ máu
Xây dựng đội hình cờ liên quân mạnh ở đầu game để giữ máu

Nâng cấp linh thú để có thêm chỗ cho tướng cờ Liên Quân

Cấp độ của linh thú sẽ ảnh hưởng đến vị trí để đặt tướng, khi cấp càng cao thì chỗ của tướng sẽ càng nhiều. Linh thú sẽ có cấp tối đa là 9 và sẽ tương đương với 9 vị tướng sẽ được đứng ở trên bàn cờ Liên Quân. Mỗi một vòng đấu trải qua thì linh thú sẽ được nhận 1 lượng kinh nghiệm nhỏ. Các kỳ thủ cũng có thể nâng cấp linh thú của mình bằng vàng.

Những đội hình mạnh nhất cờ Liên Quân ở meta hiện tại

Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những đội hình cờ Liên Quân đang được nhiều game thủ lựa chọn để leo rank.

Đội hình có Thú Nhân – Ma Tộc cờ Liên Quân

Đội hình này trong cờ Liên Quân đã được xem là rất bá đạo cùng với sức mạnh khổng lồ đến từ Ma Tộc bởi sát thương chuẩn. Bên cạnh đó, đội hình Thú nhân là hệ cờ về giai đoạn giữa game và cuối rất mạnh. Khi sử dụng đội hình này, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh đến từ 3 vị tướng Ma Tộc và hỗ trợ đỉnh cao đến từ Thú Nhân.

Đội hình gồm có:

 • Có 6 tướng Thú Nhân: Payna, Fennik, Kil’Groth, Krizzix, Baldum và Cresht.
 • Có 3 tướng Ma Tộc: Veera, Maloch cùng với Volkath.

Ngoài ra, đội hình này cũng sẽ khống chế được những Sát Thủ, Thợ Săn Quỷ, Hắc Ám, Khoa Học,… Và đội hình rất dễ nhớ vì chỉ có kết hợp 2 hệ với nhau nhưng mang lại hiệu quả cực cao.

Những đội hình mạnh nhất cờ Liên Quân ở meta hiện tại
Những đội hình mạnh nhất cờ Liên Quân ở meta hiện tại

Đội hình gồm Thú Nhân – Ma Tộc – Tinh Linh cờ Liên Quân

Đội hình này được đánh giá là mạnh nhất trong tất cả những đội còn lại. Với những khống chế được gây ra rất khó chịu và sát thương tạo ra có thể hạ gục đối phương 1 nốt nhạc.

Đội hình gồm có:

 • Tướng Thú Nhân gồm có:  Payna, Fennik, Kil’Groth, Krizzix, Baldum và Cresht.
 • Tướng Ma Tộc gồm có: Veera, Maloch cùng và Volkath.
 • Tướng Tinh Linh có: Tel’Annas và Krixi.

Toàn đội sẽ được tăng thêm máu, công vật lý và tốc đánh mỗi khi có một Thú Nhân tử trận. Kèm theo đó là sát thương khủng đến từ Tel’Anna với dame tay cực đau và kết hợp với Krixi thì cả hai sẽ được sử dụng chiêu cuối ngay khi bắt đầu vòng đấu. Nhưng làm sao để build được đội hình này thì trong phần sau sẽ có câu trả lời cho game thủ đang thắc mắc. 

Đội hình cờ Liên Quân được kết hợp nhiều hệ khác nhau

Ở phần này sẽ giới thiệu đến mọi người những đội hình mạnh được ghép từ nhiều nghề khác nhau. Với những quân bài này, người chơi có thể sử dụng để leo rank cũng rất mạnh mẽ.

Thánh Đồ – Ma Tộc – Tinh Linh cờ Liên Quân

Với đội hình này sẽ có 9 tướng được kết hợp lại là Yorn, Ignis, Xeniel, Gildur, Volkath, Veera, Macloch, Tel’Annas và Krixi. Sự kết hợp hoàn hảo của 4 thánh đồ sẽ giúp cho đối phương bị câm lặng liên tục. Đặc biệt khi Yorn được trang bị Vuốt Hung Tàn sẽ được sử dụng nội tại liên tục. Đội hình sẽ có cực nhiều khống chế cùng với sát thương khủng được gây ra. Khi Xeniel được lắp trang bị Sách Thánh, Huân Chương Hải Thần và Dây Chuyền Lục Bảo thì lượng máu được phục hồi cực nhanh.

Hắc Ám – Ma Tộc cờ Liên Quân

Kiểu đội hình này cũng đang được đánh giá là có dame khủng trong game. Đội hình này sẽ tập trung những phù thuỷ để tăng thêm 35% hiệu ứng chiêu cho toàn team của mình. Ngoài ra, với sự góp mặt của Preyta và những tướng hắc ám sẽ tăng thêm sát thương chuẩn lên đến 150% và kèm theo giảm hồi phục. Tuy nhiên, đội hình này rất khó để xây dựng vì có nhiều tướng trên 3 vàng trở lên. Nhưng một khi người chơi đã xây dựng thành công thì có thể huỷ diệt được Thú Nhân – Ma Tộc rất dễ dàng.

Đội hình cờ Liên Quân được kết hợp nhiều hệ khác nhau
Đội hình cờ Liên Quân được kết hợp nhiều hệ khác nhau

Xem thêm :

Đấu Sĩ – Thợ Săn Quỷ

Với đội hình này thì gồm có Ari, Valhein, Violet, Errol, Maloch, Rourke, Florentino, Veres và Richter. Điều cần chú ý nhất là Capheny phải được sử dụng trang bị Sách Thánh, Sách Truy Hồn và Ngọc Đại Pháp Sư mới có thể sử dụng hết công suất sát thương của mình. Để chơi đội hình full đấu sĩ cùng với nhiều hệ khác được cộng thêm thì cần phải đặt vị trí tướng hợp lý nhất. Mục tiêu đặt ra là linh thú cần được lên cấp sớm và tập trung nâng tướng vào những giai đoạn sau. Dù là khó build nhưng chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Hướng dẫn cách chơi cờ Liên Quân tăng thêm 10 hoặc 11 vị trí

Trong phiên bản mới của cờ Liên Quân, Ma Pháp Nghị Viện đã được tung ra mới nhất. Nhẫn Phong Thần sẽ được rơi với tỷ lệ cao khi hạ gục được Tà Thần Caesar. Khi may mắn nhận được nhẫn thì người chơi có thể update lên 10 tướng. Ngoài nhẫn phong thần ra thì người chơi còn có một cách khác để có thêm tướng vào đội hình chính là tập hợp đủ 3 tướng Ma Pháp Nghị Viện.

Những tướng của nghề này sẽ gồm có là D’arcy (1 vàng), Sephera (4 vàng) và Dirak (5 vàng). Với những tướng này sẽ giúp bạn giảm số lượng tướng được yêu cầu để kích hoạt nghề khác, cụ thể như:

 • Đủ 2 tướng: Với 1 hệ bất kỳ cần 4 tướng trở lên để kích hoạt hiệu ứng thì sẽ giảm được số lượng tướng cần để kích hệ.
 • Đủ 3 tướng: Sẽ có hiệu ứng tác dụng lên tối đa 3 nghề bất kỳ. Bên cạnh đó, khi đủ 3 tướng thì bạn còn được thêm 1 slot để đặt tướng vào bàn cờ.

Lưu ý: Khi đủ 3 vị tướng này bạn cần đặt ngay lên bàn cờ Liên Quân và thay cho vị trí bất kỳ nào của tướng để tăng thêm 1 slot. Tiếp theo, trước khi rút 3 tướng Ma Pháp Nghị Viện xuống thì cần phải mua thêm tướng bất kỳ để lấp đầy khoảng trống ở hàng chờ. Nếu như không đủ những điều kiện này thì cũng sẽ không được tính.

Đó là những cách để tăng thêm vị trí của bàn cờ lên 10 hoặc 11 slot trong game.

Hướng dẫn cách chơi cờ Liên Quân tăng thêm 10 hoặc 11 vị trí
Hướng dẫn cách chơi cờ Liên Quân tăng thêm 10 hoặc 11 vị trí

Lời kết

Với những thông tin chi tiết ở trên hy vọng các bạn sẽ có mùa giải leo rank mỹ mãn nhất với những đội hình mạnh nhất trong cờ Liên Quân được gợi ý ở trên đây. Cũng có thể tùy biến linh hoạt những vị tướng trong game để có được đội hình chuẩn và khắc chế tốt đối thủ của mình. Và nếu thấy hay thì hãy like và share để giúp Bongda24 có thể tiếp tổng hợp những nội dung chất lượng hơn.