Linh vật lạ ở World Cup 2022 để lại ấn tượng lớn sâu sắc

Hình ảnh linh vật La’eeb sáng nhất đêm khai mạc 

Nếu bạn yêu thích bóng đá quốc tế thì hãy theo dõi bản tin tức của chúng tôi để hòa chung không khí náo nhiệt trước thềm World Cup 2022. Cùng theo dõi bongda24 để xem linh vật World Cup 2022 độc lạ làm xôn xao dư luận hôm qua giờ.

Linh vật hot nhất đêm khai mạc bóng đá

Gần đây, vào tối ngày 20/11, có một linh vật thú vị được nhiều người quan tâm. Linh vật bóng đá được xem như một biểu tượng đẹp cho đội bóng, cho quốc gia đó. Mỗi quốc gia khi tham gia giải bóng đá thế giới đều có một linh vật riêng mang màu sắc văn hoá độc đáo với một ý nghĩa đặc biệt.

Linh vật gây ấn tượng người xem World Cup 2022

Linh vật gây ấn tượng người xem World Cup 2022
Linh vật gây ấn tượng người xem World Cup 2022

Trong tối ngày 20/11 vừa qua, lễ khai mạc bóng đá thế giới năm 2022 được diễn ra thành công, thu hút đông đảo người xem. Để làm nên được sự hấp dẫn của buổi khai mạc đó không thể không kể đến một hình ảnh ấn tượng, đó là linh vật La’eeb.

Ý nghĩa của linh vật La’eeb

Mỗi linh vật đều mang màu sắc riêng, ý nghĩa riêng, thể hiện được sức mạnh cũng như khích lệ được tinh thần của các cầu thủ cũng như sự phấn khích cho người xem. Linh vật La’eeb cũng mang ý nghĩa độc đáo.

Tùy vào cảm nhận của mỗi người, họ có những cái nhìn riêng về ý nghĩa của linh vật. Sau đây là một số ý nghĩa về linh vật này đã được chúng tôi thu thập, cùng khám phá nhé.

Linh vật tạo tâm thế hứng khởi, thu hút người xem

Linh vật này có hình dạng chiếc khăn trắng với đầy đủ mắt, mũi, biết bay. Hình ảnh này khá ma mị, kích thích được sự hứng thú của người xem. Hình ảnh khiến người xem có cảm giác giống một hồn ma nhưng lại pha chút đáng yêu.

La’eeb vô cùng đánh yêu ngộ nghĩnh
La’eeb vô cùng đánh yêu ngộ nghĩnh

Linh vật biểu tượng cho cầu thủ bóng đá yêu thích

Dịch nghĩa theo tiếng Ả Rập thì La’eeb có nghĩa là “siêu cầu thủ với kỹ năng thượng thừa”. Như vậy, linh vật này giúp bạn có thể nhìn vào và tưởng tượng đó là cầu thủ bạn yêu thích. 

Linh vật là biểu tượng của văn hoá

FIFA World Cup Qatar 2022: Meet the Mascot- La'eeb
FIFA World Cup Qatar 2022: Meet the Mascot- La’eeb

Linh vật này còn mang một ý nghĩa khác nữa liên quan đến đặc trưng văn hoá. Nó giống một chiếc mũ trùm đầu của phái nam người Ả Rập. Như vậy, cũng có thể hiểu linh vật này mang ý nghĩa thể hiện sức mạnh, đại diện cho phái mạnh.

Có thể thấy, linh vật này mang dấu ấn, màu sắc riêng của quốc gia Ả Rập. Nhiều người yêu thích nó cũng bởi lý do đó. 

Có người đã chia sẻ “Ấn tượng đầu tiên của tôi là sự thân thiện của linh vật này. World Cup 2022 diễn ra trong khu vực không chỉ có lợi cho du lịch mà còn là sự giao lưu văn hoá”.

La’eeb đánh dấu bước phát triển văn hóa 

Bên cạnh những ý nghĩa trên, thì linh vật này còn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng nữa. Linh vật này đánh dấu một cột mốc quan trọng. Nó đánh dấu lần đầu tiên một di sản văn hoá của một quốc gia thuộc vùng Trung Đông gia nhập vào tập hợp các linh vật của liên đoàn bóng đá thế giới.

Có thể thấy, mỗi người có cái nhìn riêng về linh vật này. Họ dùng lăng kính chủ quan của mình để khám phá những ý nghĩa, những vẻ đẹp của nó. Bạn có thể tự phát hiện ra từng tầng lớp ý nghĩa của linh vật này.

Như vậy, linh vật có nhiều ý nghĩa đặc biệt, sâu sắc. Chính vẻ đẹp bề ngoài cùng với những ý nghĩa của nó cộng hưởng với nhau đã tạo nên thần thái riêng của La’eeb.

Hình ảnh linh vật La’eeb sáng nhất đêm khai mạc 
Hình ảnh linh vật La’eeb sáng nhất đêm khai mạc

Khung giờ diễn ra giải bóng đá thế giới

Giải bóng đá thế giới này sẽ diễn ra vào 4 khung giờ cụ thể như sau: 17h, 20h, 23h, 2h ( theo giờ Việt Nam) và tương ứng với 4 khung giờ 13h, 16h, 19h, 22h theo giờ Qatar.

Đêm khai mạc World Cup 2022

Giải bóng đá thế giới đã bắt đầu diễn ra và hứa hẹn sẽ có nhiều điều lý thú. Mở màn cho chuỗi những điều hấp dẫn đó là đêm khai mạc vào ngày 20/11. Lễ khai mạc diễn ra ở sân vận động Al Bayt trên đất nước Qatar. 

Một đêm khai mạc hoành tráng chưa từng có
Một đêm khai mạc hoành tráng chưa từng có

Đêm khai mạc mang đến cho quý khán giả xem trực tiếp một buổi thưởng thức những hình ảnh sống động. Có lẽ một trong những hình ảnh sống động nhất là đàn lạc đà, những con vật đặc trưng của vùng đất Trung Đông. 

Hình ảnh những chú lạc đà Qatar trong đêm khai mạc World Cup 2022
Hình ảnh những chú lạc đà Qatar trong đêm khai mạc World Cup 2022

Bên cạnh đó là những bài hát sống động. Một điều đặc biệt gây ấn tượng khó quên trong lòng khán giả chính là hình ảnh linh vật La’eeb. Chi tiết hơn về linh vật này chúng tôi sẽ phân tích ở phần sau, mời bạn cùng đọc tham khảo.

Như vậy, nếu như trước đây bạn được khám phá những thông tin về cầu thủ bóng đá, về tỉ số của các trận bóng, thì ở bản tin này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một tri thức mới. Đó là tri thức về linh vật World Cup 2022. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thật sự yêu thích với những thông tin đó.