Ở World Cup 2022, người giữ hồn Brazil – Richarlison

Nhưng khi Richarlison thành công, anh không đánh mất chính mình

Ngày 25.11 vừa qua, người hâm mộ bóng đá đã được trải nghiệm trận đá ra quân giữa đội tuyển Serbia và “những chàng vũ công Samba” Brazil. Và đặc biệt hơn thế nữa đó chính là người đã kiến tạo và ghi bàn thắng giúp đội tuyển Brazil chiến thắng không phải Neymar mà chính là tiền đạo trẻ Richarlison. Những điều đó sẽ được giải thích chi tiết tại bongda24.

Sự thay đổi tình thế đến từ Richarlison 

Sau trận thắng của đội tuyển Brazil trước Serbia, Richarlison đã lên tiếng nói rằng: “Có lẽ đây là trận đá hay nhất trong sự nghiệp tôi, tôi đã từng ghi nhiều bàn thắng như vậy nhưng có lẽ đây là pha ghi bàn đẹp nhất của tôi”. Khi tỷ số 0 – 0, chàng tiền đạo trẻ tuổi này đã có một sự thay đổi và nói với đồng đội mình rằng: “ Hãy đưa nó cho tôi nhiều hơn, tôi cần bóng”. Và các đồng đội của anh đã làm thế và chính nhờ đó mà người tiền đạo trẻ Richarlison đã có cú đúp ghi 2 bàn thắng nâng tỷ số thành 2 – 0 và đó cũng là tỷ số của cùng của trận đấu. 

Bắt đầu từ đường chuyền của Vinicius
Bắt đầu từ đường chuyền của Vinicius

Siêu phẩm đến từ cầu thủ Richarlison

Cầu thủ người Brazil đã cho người hâm mộ bóng đã chứng kiến cú đúp ghi 2 bàn thắng đến từ Richarlison một linh hồn mới của đội tuyển Brazil. Bàn thắng thứ nhất có vẻ khá dễ dàng nhưng bàn thắng thứ 2 chính là một tuyệt phẩm. Bắt đầu từ đường chuyền của Vinicius, Richarlison đã đỡ bóng và xoay người thực hiện cú “ cắt kéo” ngoạn ngục, đây chính là cảnh trong môn võ thuật của Brazil được ngụy trang dưới một điệu nhảy kết hợp âm nói cách khác đây được coi chính là “ điệu nhảy của những vũ công Samba” đích thực . 

Thế giới này ngày càng trở nên thực dụng, nhưng kể cả Brazil có mất dần đi tính trình diễn thì riêng Richarlison thì không. Anh vẫn là một nghệ sĩ, một vũ công, thấm nhuần văn hóa capoeira để tiếp nối các đàn anh như Garrincha, Rivelino, Socrates và Ronaldinho. Capoeira chính là cội nguồn văn hoá Brazil và nó bao gồm cả bóng đá.

Tiền đạo người Brazil luôn ý thức được bản thân

Dù thế giới có ngày càng trở nên thực dụng hay thế nào, thì Richarlison luôn ý thức được bản thân rằng mình đã thực sự may mắn khi trở thành tiền đạo của đội tuyển Brazil trong tổng số 200 triệu dân. Và anh cũng may mắn hơn rất nhiều bạn cùng trang lứa ở một thị trấn nhỏ phía Đông Nam Brazil. 

Khi còn nhỏ và lớn lên tại một thị trấn nhỏ, anh có một số lựa chọn tương lai của mình
Khi còn nhỏ và lớn lên tại một thị trấn nhỏ, anh có một số lựa chọn tương lai của mình

Richarlison chia sẻ: “ nhiều bạn bè tôi hiện đã mất và số còn lại hiện đang ở trong tù. Chính bóng đá đã khiến tôi đi đúng đường và tôi đã ở đây”. Khi còn nhỏ và lớn lên tại một thị trấn nhỏ, anh có một số lựa chọn tương lai của mình. 

Trở thành gã bán lẻ, buôn ma túy chuyên nghiệp, hay trở thành nông dân, phơi mình dưới cái nắng gắt thiêu đốt trên những cánh đồng cà phê. Còn không thì anh cũng có thể nói nghiệp ông cố mình, sáng dậy sớm đi vào thành phố với chiếc xe kéo bán kem dạo. Và một công việc không kém phần cực nhọc khác đó chính là rửa xe, tối ngày phải cọ rửa những chiếc lốp xe đầy bùn và về nhà với một thân thể nhức nhói.

Còn không thì anh cũng có thể nối nghiệp ông cố mình
Còn không thì anh cũng có thể nối nghiệp ông cố mình

Câu chuyện về người tiền đạo trẻ

Richarlison được sinh ra trong một gia đình chẳng khá giả gì. Sau khi ly dị, một mình mẹ anh phải nuôi 5 người con. Cuộc đời anh đã lên tất cả mọi việc trừ việc buôn bán ma tuý. Một kỉ niệm khiến anh nhớ mãi, chính là kỉ niệm hãi hùng lúc anh 14 tuổi, khi bị chĩa súng vào đầu vì chúng nghĩ anh xâm phạm địa bàn. Chính thời khắc quan trọng đó, quả bóng đã cứu sống anh, “ em chỉ đá bóng thôi”. 

Nhưng khi Richarlison thành công, anh không đánh mất chính mình
Nhưng khi Richarlison thành công, anh không đánh mất chính mình

Từ khoảnh khắc ấy, Richarlison thể là sẽ thoát ra khỏi cuộc sống này. Và con đường để thoát khỏi nỗi ám ảnh này chính là bóng đá. Nhưng khi Richarlison thành công, anh không đánh mất chính mình. Đồng đội cũ đã rất ấn tượng với anh “ một chàng trai giản dị, trong sáng, khiêm tốn và sở hữu một trái tim bao la”. 

Anh luôn tiết kiệm từng đồng thay vì gửi ngân hàng, anh lại bỏ vào một con heo đất. Không chỉ dừng lại ở đó, khi anh kí bản hợp đồng tài trợ đầu tiên với Nike và nhận được một số quần áo từ thương hiệu này. Anh đã lặng lẽ cho vào vali rồi mang đến trung tâm thành phố và đi phân phát cho người vô gia cư.

World Cup 2022 đã mang đến cho người hâm mộ rất nhiều cảm xúc và điều bất ngờ trong những trận đấu. Và có lẽ Richarlison chính là một yếu tố mới góp phần để làm sôi động, náo nhiệt và tràn đầy cảm xúc cho bữa tiệc bóng đá World Cup 2022. Một yếu tố độc đáo và mới lạ, sự hoa mỹ từ một nghệ sĩ thứ thiệt. Richarlison chính là người giữ linh hồn của đội tuyển Brazil.