FIFA và kỳ World Cup đầy tai tiếng

Nga khởi kiện LĐBĐ FIFA 

Những quyết định đó đã dẫn đến nhiều dấu vết của liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA khiến một số đội bóng không hài lòng, trong đó một số đang cân nhắc việc rời khỏi tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới này. Hãy cùng bongda24 đi tìm hiểu về liên đoàn bóng đá thế giới FIFA để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất. 

World Cup 2022 và những bê bối xung quanh 

Bước vào kỳ World Cup 2022 diễn ra trên đất Qatar , 7 quốc gia thuộc châu Âu dự kiến ​​sẽ cho các thủ quân của họ băng băng thủ quân mang biểu tượng One Love để ủng hộ tình yêu đồng giới Phản đối việc vi nhân quyền của chủ nhà nước Qatar. 

Những hình phạt khi đeo băng đội trưởng One Love 

Tuy nhiên, họ buộc phải rút lại kế hoạch sau lệnh đe dọa trừng phạt từ liên đoàn bóng đá thế giới FIFA . 

Nga khởi động LĐBĐ FIFA 
Nga khởi động LĐBĐ FIFA

Trước khi quyết định gây tranh cãi, mới đây liên đoàn bóng đá Đan Mạch tiết lộ rằng họ sẵn sàng thảo luận về việc rút khỏi liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cùng với các quốc gia khác thuộc khối UEFA.

Liền đoàn bóng đá Đan Mạch cân nhắc rời FIFA.

Mới đây Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Đan Mạch viết tắt là DBU,ông Jakob Jensen đã có những tiết lộ rằng thẻ vàng là hình phạt tối thiểu mà đội trưởng Simon Kjaer sẽ phải phản đối khi quyết định đeo băng thủ quân Một tình yêu. 

Những cân nhắc của Đan Mạch khi họ muốn rời FIFA 
Những cân nhắc của Đan Mạch khi họ muốn rời FIFA

Vào ngày 21 tháng 10 thì nước Anh đã yêu cầu một cuộc họp khẩn cấp đối với liên đoàn bóng đá thế giới FIFA , khi họ đến khách sạn của quốc gia này, ông Jensen giám đốc điều hành liên đoàn bóng đá Đan Mạch đã tiết lộ lộ lộ.“FIFA nói rằng ít nhất các trọng tài sẽ trừng phạt thẻ vàng đối với những hành vi tiếp tục đeo băng đội trưởng One Love trong các trận đấu tại World Cup 2022 diễn ra ở Qatar.

Những hình phạt của các đội tuyển khi thủ quân đeo băng One Love 

Đã có cuộc thảo luận về việc tài liệu có đủ cơ sở lý luận để các tài liệu quan trọng của FIFA rút thẻ vàng hay không, nhưng sau cùng những hình phạt vẫn sẽ được đưa ra. Hình phạt có thể là thẻ vàng hoặc hơn nữa là các đội trưởng không được vào sân và có thể bị cấm thi đấu.”Liên đoàn bóng đá Đan Mạch đã rất buồn trước quyết định này và họ sẽ không ủng hộ chủ tịch hiện tại của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA là ông Gianni Infantino trong những nỗ lực tái tranh cử của ông ta.

Trận mở màn bảng D giữa Đan Mạch với Tunisia 

Mới đây trong trận đấu giữa đội tuyển Đan Mạch và đội tuyển Tunisia thì đội tuyển Đan Mạch đã là đội tuyển Tunisia cầm hòa ngay trong trận ra quân. “Có những cuộc bầu cử chủ tịch trong liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. 

Trận hòa bất ngờ của ĐT Đan Mạch trước ĐT Tunisia 
Trận hòa bất ngờ của ĐT Đan Mạch trước ĐT Tunisia

Có tới 211 quốc gia trong liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và tôi hiểu rằng nếu chủ tịch hiện tại có tuyên bố ủng hộ từ 207 quốc gia khác,” Chủ tịch của liên đoàn bóng đá Đan Mạch hay có tên gọi khác là DBU Mr Jesper Moller was for . “Đan Mạch không nằm trong số những quốc gia sẽ ủng hộ vị trí chủ tịch của liên đoàn bóng đá thế giới hiện tại. Và chúng tôi cũng sẽ không như thế.” Ông Moller cũng đã tiết lộ rằng Đan Mạch đang cân nhắc rời khỏi liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và sẵn sàng thảo luận điều này với tất cả 55 quốc gia hiện đang là thành viên của tổ chức này.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá FIFA đến thăm Việt Nam 
Chủ tịch liên đoàn bóng đá FIFA đến thăm Việt Nam

“Đó không phải là một quyết định đã được đưa ra ngay từ lúc này. Chúng tôi đã thảo luận về kỹ lưỡng về những điều này trong một khoảng thời gian rất dài. Tôi cũng đã nghĩ lại rồi. Tôi đang thử tưởng tượng rằng có thể có những tam thức sẽ đến nếu liên đoàn bóng đá Đan Mạch rời xa một mình.

Nhưng chúng ta hãy xem tài liệu chúng ta có thể đối thoại về tất cả các thành viên ở trong liên đoàn bóng đá thế giới này hay không. Tôi phải suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi làm thế nào để phục hồi niềm tin vào liên đoàn bóng đá thế giới FIFA như trước đây. Chúng ta cần phải có những đánh giá về những gì đã xảy ra, và sau đó chúng ta phải tạo ra một chiến lược mới cũng như với các đồng minh ở khu vực Bắc Âu.”

FIFA và lịch sử thành lập tổ chức này

FIFA được thành lập vào năm 1904 với mục đích ban đầu là giám sát các giải đấu quốc tế giữa các đội tuyển quốc gia của Bỉ, Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch. Trụ sở được đặt tại Zurich, hiện tại FIFA có 211 quốc gia là thành viên, các quốc gia thành viên đồng thời là thành viên của một trong 6 liên đoàn châu lục đó là Châu Á, Châu Âu, Châu Đại Dương, Châu Phi , Bắc & Trung Mỹ và Caribe.

FIFA là một tổ chức lớn của bóng đá nhưng những quyết định gần đây của họ lại mang lại nhiều mảnh đất và hoàn thiện những nhiệm vụ bê bối về những điều đáng tiếc. Điển hình là kỳ World Cup 2022 diễn ra ở Qatar khi quốc gia này không đủ điều kiện nhưng vẫn đăng cai tổ chức và làm cho hàng loạt người phải bỏ mạng.