Tướng Yummi-tướng bị ghét bỏ nhất Liên minh Huyền Thoại

Yummi đã dành chiến thắng áp đảo

Khi nhắc đến tướng Yummi thì nhiều người sẽ nghĩ đến những điều không mấy vui vẻ. Bởi vì tướng này có rất nhiều điểm đặc biệt khác hoàn toàn với các tướng khác nên gây nhiều khó khăn cho các game thủ. bongda24 sẽ giải thích và hướng dẫn các bạn cách chơi hiệu quả nhất qua bài viết ngay sau đây!

Bảng ngọc đặc biệt của Yuumi

Bảng ngọc phù hợp là một yếu tố cực kỳ cần thiết đối với một vị tướng nhàn hạ giống như Yuumi. Nếu như thiếu đi yếu tố này thì sẽ khiến cho cô mèo ma thuật rất khó có thể tận dụng được toàn bộ sức mạnh của mình một cách hiệu quả. 

Nhánh chính có tác dụng cảm hứng

Cô mèo ma thuật Yummi
Cô mèo ma thuật Yummi

Đầu tiên là nâng cấp băng giá. Có thể nói rằng nâng cấp băng giá là một viên ngọc khá khó chịu dành cho hầu hết các vị tướng hỗ trợ. Nếu như chủ sở hữu là Yuumi thì sẽ có thể làm chậm tướng địch khi trúng phải đòn đánh thường và kĩ năng. 

Thứ hai là bước chân màu nhiệm. Cô mèo ma thuật Yummi có một chiếc giày “xịn” với tốc độ chạy cao hơn bình thường kể từ phút thứ 11 của trận đấu. 

Thứ ba là giao hàng bánh quy. Đây là quà tặng miễn phí dành cho Yuumi. 3 chiếc bánh giúp quy hồi sức ở giai đoạn đầu trận có tác dụng giúp cô trụ đường tốt hơn so với xạ thủ của mình. 

Thứ tư là thuốc thời gian. Khi sử dụng một bình thuốc hồi phục sẽ làm cho Yuumi nhận được một phần hiệu quả ngay tức thì. Viên ngọc này vô cùng hữu dụng khi mà giao tranh bất ngờ nổ ra.

Nhánh phụ hỗ trợ pháp thuật 

Chỉ với một viên ngọc thăng tiến sức mạnh, cô mèo Yuumi sẽ được gia tăng chỉ số giảm hồi chiêu đáng kể khi mà đạt các mốc như level 5, level 8 và level 11. 

Bảng ngọc của Yummi có nhiều ưu điểm
Bảng ngọc của Yummi có nhiều ưu điểm

Đặc điểm của Yuumi 

Yuumi là một trong những vị tướng hỗ trợ tương đối tốt, nhưng chưa đạt đến mức hoàn hảo. 

Điểm mạnh

Yummi có khả năng buff máu đơn với mục tiêu cực kì kinh dị. Bên cạnh đó, nó còn combat rất tốt ở chương cuối. Ngoài ra, Yummi còn tăng cường sức mạnh cho chủ lực vô cùng hiệu quả.

Điểm yếu

Tuy vậy, độ phòng thủ của tướng này lại vô cùng mỏng manh. Nó có thể bị kết liễu ngay sau khi bị tách rời khỏi đồng đội. Có thể nói rằng, tướng này vẫn có một số lỗ hổng trong quá trình sử dụng. Do đó, các bạn cần phải sử dụng phù hợp với kỹ năng cá nhân của mình và cả sức mạnh chiến đấu của đồng đội để bù đắp. 

Độ phòng thủ của Yummi khá thấp
Độ phòng thủ của Yummi khá thấp

Hướng dẫn cách chơi tướng Yummi hiệu quả

Cách lên đồ 

Bùa nguyệt thạch là một trong những món trang bị thần thoại và phù hợp nhất dành cho Yuumi. Bùa nguyệt thạch có khả năng buff máu – giáp cực kì mạnh khi giao tranh diễn ra. 

Bên cạnh việc tăng tốc độ di chuyển thì giày khai sáng Ionia cũng có tác dụng cải thiện đáng kể được tốc độ hồi chiêu của Yuumi. 

Trượng lưu thuỷ không những giúp gia tăng khả năng hồi phục của tướng này mà còn giúp cho đồng minh của mình được buff mạnh hơn trong một khoảng thời gian ngắn. 

Lư hương sôi sục có tác dụng gia tăng sức mạnh và khả năng buff hồi phục. Đồng thời, nó còn giúp cho Yuumi và các đồng minh được buff và cộng thêm sát thương ở đòn đánh trong vài giây. 

Hướng dẫn cách chơi Yuumi 

Cách chơi Yuumi Liên minh huyền thoại thực ra lại vô cùng đơn giản. Nó không yêu cầu quá cao về kỹ năng cá nhân. Các bạn chỉ cần có một bộ bàn phím tốt. Mỗi khi bước vào cuộc giao tranh, các bạn chỉ cần đu bám lên người của đồng minh mà các bạn cho rằng mạnh mẽ nhất.

Tiếp đó, các bạn chỉ cần lợi dụng họ để làm điểm tựa và tung skill khống chế để làm tăng cường tỉ lệ thắng. Nếu như xuất hiện những người khác thấp máu thì hãy bám sang và cover cho họ để tăng khả năng hồi phục của bản thân.

Cách chơi Yummi không khó như bạn tưởng
Cách chơi Yummi không khó như bạn tưởng

Một số phép bổ trợ 

Theo thống kê về tiêu điểm của tướng Yuumi thì đa số người chơi đều sử dụng hai phép bổ trợ chính. Đó là thiêu đốt và hồi máu. Tuy nhiên, đôi khi việc hồi máu lại bị đổi thành kiệt sức bởi vì bản thân của Yuumi đã có khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ. Do đó, tùy vào tình hình của trận đấu mà các bạn có thể sử dụng những phương án khác nhau.

Xem thêm:

Tại sao tướng Yummi bị ghét bỏ?

Trước chung kết LOL 2022

Trước khi giải đấu này diễn ra, nhà phát hành game đã làm giảm sức mạnh của Yuumi. Chính điều này đã khiến cho Yuumi khi so sánh với các tướng khác. 

Tuy vậy, những game thủ có khả năng chiến đấu thì vị tướng này vẫn có thể phát huy tác dụng bởi vì các thành viên đều biết cách điều chỉnh nhịp độ trận đấu. 

Trong chung kết LOL 2022

Yummi đã dành chiến thắng áp đảo
Yummi đã dành chiến thắng áp đảo

Vì những lý do đó mà nhiều người cho rằng tướng này sẽ không được sử dụng nhiều và không phát huy hết tác dụng. Nhưng nhiều người đã rất ngạc nhiên khi mà cô mèo ma thuật đã chiến thắng 100%.

Chúng tôi vừa khái quát những đặc điểm nổi bật và cách sử dụng tướng Yummi hiệu quả. Hy vọng rằng qua bài viết, các bạn sẽ dùng thành thạo vị tướng này cũng như cập nhật chi tiết tin tức Esport mới nhất.