Cập nhật LMHT: Đội tuyển TSM chỉ còn là trại dưỡng lão

Việc TSM đem cựu binh thi đấu giải Academy khó chấp nhận được

Những đội tuyển LMHT đã từng đứng trên đỉnh của các khu vực LCS, LPL giờ đây không còn có thể giữ vững phong độ mà còn dính nhiều lùm xùm. Tại LPL cựu vương Liên minh huyền thoại RNG dính drama tài chính thì LCS TSM bị xem như một viện dưỡng lão cho”người già”. Tại sao TSM lại bị đặt cho cái biệt danh như thế thì hãy theo dõi thêm trong bài viết của bongda24 bên dưới đây.

Đội hình đội trẻ TSM khiến người chơi LMHT Châu Âu phản đối

Cộng đồng LMHT phẫn nộ khi TSM công bố danh sách thi đấu của đội trẻ TSM chỉ toàn các tuyển thủ đã hơn 25 tuổi.

Đội hình đội trẻ TSM
Đội hình đội trẻ TSM

Nhiều tuyển thủ không phù hợp tại đội trẻ TSM

Kể từ khi đạo luật về quy chế tuyển thủ chính thức được thi hành tại các giải đấu lớn, nhiều đội Liên Minh Huyền Thoại đã lạm dụng nó trong đó có TSM. 

Các đội trẻ là nơi các tổ chức có thể đào tạo ra thế hệ tài năng tiếp theo, nhưng lại bị TSM xem viện dưỡng lão cho những tuyển thủ đã sắp về bên kia sự nghiệp thi đấu. Trong số này có ba cái tên không còn quen thuộc với khán giả Bắc Mỹ: WildTurtle, Svenskeren và Hauntzer. Bộ ba, những người đã giành được nhiều danh hiệu vô địch LCS, hiện đang ở trong tình trạng khá bấp bênh và đã qua thời đỉnh cao của sự nghiệp. 

Châu Âu đang quá thoải mái vấn đề độ tuổi thi đấu LMHT?

Như các bạn đã biết, trong những năm gần đây, luật của các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cho phép các đội có tuyển thủ đội trẻ thi đấu thay đội chính nếu có sự cố xảy ra. 

Việc TSM đem cựu binh thi đấu giải Academy khó chấp nhận được
Việc TSM đem cựu binh thi đấu giải Academy khó chấp nhận được

Không giống như các khu vực phía đông như LCK và LPL, nơi có giới hạn độ tuổi rất nghiêm ngặt để tham gia thi đấu chuyên nghiệp LMHT, Bắc Mỹ không có quy định như vậy. 

Giữ một cầu thủ kỳ cựu đã giành được nhiều thành tựu là một quyết định không tồi. Nhưng việc đưa họ vào các đội trẻ để thay thế cho đội chính sẽ là một trở ngại làm chậm sự phát triển của thế hệ trẻ nước nhà và phải phụ thuộc vào những tuyển thủ nước ngoài. 

Thông tin trên hiện đang khiến cộng đồng LMHT Bắc Mỹ vô cùng tức giận, một CLB có lịch sử lâu đời trong làng esports như TSM nên nhanh chóng chấn chỉnh cách vận hành của mình.

TSM thời đỉnh cao không còn giờ đây tụt dốc không phanh

TSM từng giành 7 lần chức vô địch 

Thời hoàng kim TSM đã qua rất lâu
Thời hoàng kim TSM đã qua rất lâu

Được đánh giá là gã khổng lồ thể thao điện tử Liên minh huyền thoại của Châu Âu nhưng giờ đây TSM đã rơi xuống đáy của nền LMHT khu vực này. 

Họ đã từng bảy lần giành chức vô địch trong suốt thời gian thi đấu ở LCS. Nhưng hiện tại, nhìn lại màn trình diễn của họ ở giải mùa xuân 2022 xem, một thành tích đáng thất vọng và phải nói có phần xúc phạm những fan hâm mộ của họ. 

Đội hình được đánh giá khá cao nhưng lại không thực sự hiệu quả

Bjergsen rời TSM trước LCS Mùa xuân 2022
Bjergsen rời TSM trước LCS Mùa xuân 2022

Nhiều thành viên trong đội ngũ lâu đời của TSM đã rời tổ chức trước LCS Mùa xuân 2022. Hai trong số những cái tên nổi tiếng nhất ra đi lần lượt là Bjergsen và Parthenaan, người đi đường giữa và huấn luyện viên lâu năm của đội. Điều này dẫn đến việc xây dựng lại TSM mới với người đi rừng Spica và người đi đường trên Heo Huni. Đội đã lấp đầy lỗ hổng với những tuyển thủ nhập khẩu ít được biết đến, người đi đường giữa Keiduo và hỗ trợ Shenyi. 

Đội hình được hoàn thành đánh giá là một nhóm có tiềm năng to lớn. Tactical đã ghi dấu ấn ở Team Liquid thay cho Doublelift. Shenyi bất ngờ bị loại khỏi đội chỉ sau hai tuần và được thay thế sau một tuần vắng mặt, trong khi Keiduo tạm thời từ chức. 

Mặc dù có nhiều thay đổi về đội hình, đội dường như không thể kiếm thêm trận thắng nào. Có vẻ như bộ phận phát triển của TSM sẽ cân nhắc tiếp tục thay đổi nhân sự.

TSM tháo chạy khỏi LCS để tìm cơ hội nắm lại chức vô địch

TSM 2022 đã phải vất vả để không bị loại quá sớm
TSM 2022 đã phải vất vả để không bị loại quá sớm

Đội tuyển LMHT của TSM đã phải vật lộn để tìm kiếm thành công tại LCS Mùa Hè 2022. Chúng ta đã thấy rất nhiều thay đổi trong danh sách đội hình TSM trong năm qua cũng chẳng ích gì, dù đã có rất nhiều thay đổi đáng kỳ vọng ở đội hình chính. 

TSM đã là một trong những đội đứng đầu các giải Châu Âu từ khi thành lập vào năm 2011, nhưng theo tin tức từ Richard Lewis của Dexerto thì cựu vương đang rục rịch chuẩn bị rời LCS sang LEC. 

Cũng có báo cáo rằng TSM đang tìm cách tham gia LEC thông qua vị trí một đội tuyển mới. Tổ chức này cũng đã đưa ra nhiều yêu cầu về một vụ mua bán tiềm năng với cái giá đang khiến TSM phải suy nghĩ nhiều.

TSM sang LEC vì sự phát triển tài chính của đội tuyển
TSM sang LEC vì sự phát triển tài chính của đội tuyển

Việc làm này hoàn toàn là vì việc chuyển lên giải đấu hàng đầu châu Âu có ý nghĩa kinh tế rất lớn, đặc biệt là với sự phát triển nhanh chóng của giải đấu LMHT trong những năm gần đây. Để so sánh, lượng người xem cao nhất của LCS đang giảm dần, trong khi đó, LEC chưa bao giờ dưới 700 nghìn lượt xem trong bất kỳ mùa giải nào kể từ giải mùa hè 2019. 

Đội tuyển TSM thực sự đang bế tắc ở LCS, việc họ chuyển sang thi đấu ở ngôi nhà mới có mang lại thành công hơn không thì vẫn còn phải chờ đợi màn ra mắt của họ ở mùa giải sau. Cập nhật tin tức esport LMHT nhanh chóng hơn tại bongda24.