Giải LEC mùa Đông thảm hại của Fnatic chính thức kết thúc

Fnatic là một đội tuyển tên tuổi trong làng Liên Minh Huyền Thoại chuyển nghiệp ở Châu Âu. Thế nhưng giờ đây họ sẽ không tham gia vào phần quan trọng nhất của LEC mùa Đông 2023 khi ngồi ở một vị trí chưa từng có.

Fnatic kết thúc giải đấu cực kỳ thảm hại

Lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức của LEC, Fnatic không thể vượt qua vòng loại trực tiếp của một mùa giải thông thường. Họ đã bị loại khỏi vòng bảng Giải mùa Đông 2023 và mở rộng là vòng loại trực tiếp, trong trận đấu với SK Gaming. 

Fnatic có giải đấu thảm hại
Fnatic có giải đấu thảm hại

Họ đã chào đón huyền thoại Rekkles trở lại ở mùa giải 2023. Thế nhưng giờ đây họ phải đợi cùng với Excel cho đến khi bắt đầu Giải mùa Xuân để tiếp tục mùa giải mới. Trong khi đó đội tuyển Astralis tự động đủ điều kiện tham dự vòng bảng.

“Chúng tôi rất tiếc vì thất bại trong việc vượt qua mùa giải thông thường,” Fnatic viết trên Twitter. “Kết quả này không thể chấp nhận được đối với chúng tôi, cũng không phải là sự phản ánh mức độ hiệu suất mà người hâm mộ của chúng tôi xứng đáng được thấy tại LEC.”

Kể từ khi Giải mùa Đông bắt đầu, bất chấp chuỗi thua, Fnatic như một đội sở hữu khả năng tích lũy lợi thế vàng. Đó là thứ đặc biệt hữu ích cho các carry của họ, Humanoid và Rekkles. 

Tuy nhiên, sự tập trung trong giao tranh đồng đội của họ trong hầu hết mọi trận đấu khiến các thành viên không tìm thấy cơ hội để phối hợp. Vậy nên kết quả đã đi xuống trong 3 tuần qua, dẫn đến việc cán đích ở vị trí thứ 9 trong Giải mùa Đông.

Đội tuyển này đã phải đối mặt với một thách thức tương tự trong Giải mùa Hè năm ngoái. Họ gần như không đủ điều kiện tham dự Vòng loại trực tiếp mùa Hè trước khi đánh bại Misfits trong trận đấu LEC cuối cùng. 

Khi bước vào CKTG 2022 thông qua các trận play-in, Fnatic đã tiếp tục vượt qua. Họ bước vào vòng bảng với tư cách là hạt giống hàng đầu từ nhóm play-in của họ. Sau đó họ khiến đội tuyển T1 đến từ LCK thua trận đầu tiên trong năm.

Đội tuyển khiến NHM thất vọng
Đội tuyển khiến NHM thất vọng

Fnatic đã hứa với cổ động viên rằng sẽ có “cập nhật tiếp theo” về tình trạng đội tuyển. Tuy nhiên không có thông tin cụ thể nào được cung cấp vào thời điểm này. LEC sẽ tiếp tục thi đấu với vòng bảng Winter Split diễn ra vào tuần tới.

Rekkles xin lỗi sau thất bại của Fnatic  

Ngay sau khi Fnatic thất bại tại LEC mùa Đông 2023, Rekkles – xạ thủ của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại này – đã lên Twitter để xin lỗi người hâm mộ. Anh đã có những chia sẻ về màn trình diễn kém cỏi của mình.

Lời xin lỗi của Rekkles

“Đó không phải là khởi đầu tốt dành cho năm mới,” Rekkles nói trong video của mình. “Thật sự rất khó khăn và tôi thực sự muốn nói lời xin lỗi vì đã không thể hoàn thành sự kỳ vọng.”

Đội tuyển tên tuổi của làng Liên Minh Huyền Thoại đã bị loại khỏi LEC mùa Đông sau khi thua SK Gaming vào đầu ngày hôm nay. Với kết quả 2-7 ở thể thức vòng tròn một lượt, Fnatic phải chấp nhận đứng sau Astralis. Đây là đội tuyển đã thắng ba trong bốn trận gần nhất của họ. Qua đó Astralis lọt vào vòng sau với tư cách là hạt giống số 8 của giải. 

Rekkles gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ
Rekkles gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ

Việc Fnatic bị loại đã kết thúc chuỗi 10 năm, khi họ lần đầu tiên không thể vượt qua vòng loại trực tiếp LEC ở lịch sử nhượng quyền thương mại. Chắc chắn kỳ vọng lớn đã được đặt vào xạ thủ huyền thoại Rekkles và đội tuyển của anh trong mùa giải này. Đặc biệt là khi ngôi sao LMHT lâu năm đã trở lại LEC sau một năm xa khu vực thi đấu ở LFL. 

Sự trở lại của anh ngay lập tức làm dấy lên những lời bàn tán về thành công trên cả đấu trường trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, đội tuyển này lại có một khởi đầu vô cùng chậm chạp. Việc để thua 7 trong 9 trận đầu tiên của họ tại LEC mùa này là kết quả thất vọng nặng nề.

Với thể thức mới nhất của giải đấu, Fnatic sẽ phải đợi Giải mùa Xuân bắt đầu để thi đấu trở lại. Nên nhớ rằng 2 đội cuối bảng sẽ bị loại khỏi LEC khi vòng một kết thúc. Qua đó họ sẽ không tham gia một trận đấu LEC nào khác cho đến tháng Ba. 

“Tôi không nghĩ mình đã đóng góp nhiều đối với thành công của đội,” Rekkles nói. “Ngược lại, tôi nghĩ chính mình đã góp phần nhiều vào thất bại của đội. Vậy nên tôi thực sự xin lỗi mọi người vì tất cả những điều đó.”

Sự đi xuống của Rekkles

Mùa đông này, Rekkles đạt được ít hơn nhiều so với những gì anh thường làm trên sân khấu LEC. Cựu MVP xếp hạng 3 trong số tất cả các xạ thủ có KDA, số mạng trung bình và vàng mỗi phút, cùng các chỉ số khác, theo Gol.gg. Đặc biệt, KDA 3,2 của anh trong mùa đông này thấp hơn 3 điểm so với mức trung bình trong sự nghiệp.

Rekkles không duy trì được phong độ
Rekkles không duy trì được phong độ

Rekkles đã nói trong video của mình rằng vì Fnatic sẽ không thi đấu tại LEC trong vài tuần nên anh sẽ có nhiều thời gian hơn để live stream. Nhờ đó anh sẽ có thể trả lời nhiều câu hỏi hơn từ người hâm mộ. 

Xem thêm: