Tham dự VCS 2023 không hợp lệ gây tranh cãi “dữ dội” trước thông tin 2 đội

VCS-2023-1

VCS 2023 chưa thực sự bắt đầu nhưng những thông tin bên lề đang thu hút nhiều sự quan tâm, trong đó thông tin Team Flash và MGN Box Esports cùng tham gia đấu trường này đã khiến nhiều người tranh luận sôi nổi. Rất nhiều quan điểm cho rằng 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ. Còn bạn thấy thế nào hãy cùng nhìn lại sự việc trên thông qua bài viết của chúng tôi nhé.

Tranh cãi “dữ dội” trước thông tin 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ
Tranh cãi “dữ dội” trước thông tin 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ

“Nghi vấn” trước thông tin Team Flash và MGN Box Esports tham gia VCS Mùa Xuân 2023

Phải công nhận một điều rằng bất kỳ sân chơi nào cũng luôn phải có một nguy tắc nhất định, đối với VCS cũng vậy. Các đội nói chung cũng như Team Flash hay MGN Box Esports muốn có suất thi đấu chính thức tại VCS thì bắt buộc phải tham gia các Vòng thăng hạng hoặc ít nhất cũng phải có thông báo chính thức và hợp lệ về việc mua bán suất của AS Esports hay Genius Esports. Theo như tiêu chí trên thì ít nhất cả hai đội trên phải đủ điều kiện mới được tham dự.

Điều đáng nói ở đây là Riot Games không hề đưa ra bất kỳ thông báo nào cho vòng thăng hạng, hay BTC VCS tổ chức giải đấu VCS cho các đội thuộc VCS B để giành suất thi đấu chính thức. Do đó, ngay khi BTC vừa công bố 2 cái tên là Team Flash và MGN Box Esports thì không ít người đặt nghi vấn 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ.

Ngoài ra, rất nhiều cơ sở chứng minh cho nghi vấn hoàn toàn là đúng sự thật. Bởi theo một nguồn thông tin không chính thức khi cho rằng cuối năm 2022, Riot Games có tiến hành tổ chức với các đội ở VCS A về việc tổ chức thi đấu thăng hạng để chốt lại danh sách cuối cùng của Giải đấu VCS Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, trên thực tế không hề có một giải đấu thăng hạng nào được tổ chức trong khi đó danh sách lại được công bố một cách đột ngột.

Phải công nhận một điều rằng bất kỳ sân chơi nào cũng luôn phải có một nguy tắc nhất định
Phải công nhận một điều rằng bất kỳ sân chơi nào cũng luôn phải có một nguy tắc nhất định

Xem thêm :

Phản ứng trước thông tin 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có gì chắc chắn có thể khẳng định 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ hay có hợp lệ. Tuy nhiên có rất nhiều các tuyển thủ đến từ các đội tham gia khác đã có những phản ứng cực kì gay gắt trên mạng xã hội. Trong đó, sự phản đối quyết liệt đến từ Genius Esports khi bất ngờ bị loại một cách không rõ ràng tại VCS 2023.

Mặc dù Genius Esports là một trong hai đội đứng cuối tại VCS 2023. Tuy nhiên việc Team Flash và MGN Box Esports bất ngờ thay cho vị trí của mình để chính thức được tham dự VCS Mùa Xuân 2023 khiến Genius Esports cho rằng đây là hành vi mua suất đấu không hợp lệ.

Mặc dù Genius Esports là một trong hai đội đứng cuối tại VCS 2023
Mặc dù Genius Esports là một trong hai đội đứng cuối tại VCS 2023

Việc mua suất thi đấu dù trên thực tế không phải là điều gì quá bất ngờ tại VCS cũng như tại các giải đấu khác của Liên Minh Huyền Thoại. Genius Esports họ cho rằng họ chưa  bao giờ nhận thấy bất cứ thông tin này ở phía Ban Tổ chức về trận đấu Play-Off Thăng hạng hoặc giải thi đấu VCS B theo truyền thống hằng năm để chốt 2 cái tên cuối cùng chính thức tham dự VCS mùa xuân 2023.

Phía Genius Esports họ còn chia sẽ cho biết thêm rằng Riot Games đã bí mật cắt giảm suất của mình và có động thái mờ ám khi họ lựa chọn đối thủ thi đấu. Sau đó phía đại diện của GE cũng có nhiều chất vấn trên cả blog riêng của quản lý Team Flash xung quanh sự việc này. Cuộc nói chuyện thêm gay gắt với những câu móc xéo nhau. 

Trong khi phía Genius Esports cho biết Team Flash đã dùng phương pháp qua cổng hậu với Riot Games nhằm có suất tham dự VCS 2023 một cách không rõ ràng. Thì phía Team Flash vẫn chưa có bất kỳ một động thái đáp trả nào, ngoài ra Riot Games mặc dù chưa đưa ra giải thích cho những lùm xùm 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ nhưng cũng rất nhiều giả thiết đặt ra cho rằng Genius Esports từng có nhiều tiêu cực nên việc bị loài là điều dễ hiểu.

Sự việc 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ vẫn hiện đang gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn, mạng xã hội. Rất nhiều người đang chờ đợi một giải thích chính thức để chấm dứt mọi sự tranh cãi từ Riot Games. Tuy nhiên có thể rất lâu nữa, Riot Games mới đưa ra lời giải thức chính thức cho 2 cái tên bất ngời tham dự VCS mùa Xuân 2023.

Rất nhiều người đang chờ đợi một giải thích chính thức
Rất nhiều người đang chờ đợi một giải thích chính thức

Kết luận

Bài viết này trình bày chi tiết đến thông tin sự việc 2 đội tham dự VCS 2023 không hợp lệ Team Flash và MGN Box Esports đang gây ra nhiều xôn xao trong những ngày qua. Liệu sự việc này sẽ có hồi kết như thế nào? Mọi tranh cãi về sự không công bằng trong việc quyết định về suất thi đấu chính thức sẽ chấm dứt. Sự việc này sẽ được chúng tôi tiếp tục theo dõi và cập nhật trong những bài viết mới nhất của chúng tôi, vì vậy hãy đón xem những bài viết tiếp theo nhé.