RNG thi đấu tệ hại tại LPL mùa xuân 2023

RNG-1

RNG thi đấu tệ hại tại mùa giải LPL Mùa Xuân 2023 là một bất ngờ và kết quả không như mong muốn. Một trong những cú sốc lớn nhất của mùa giải là màn trình diễn của một ứng cử viên vô địch LMHT hàng đầu, đội đã bất ngờ thể hiện kém và không đáp ứng được kỳ vọng. Đây có thể là sự khởi đầu của một vòng xoáy đi xuống cho ứng cử viên vô địch, hay vẫn còn hy vọng để RNG trở lại?

Hãy cùng Bongda24 tìm hiểu thêm về những vấn đề xoay quanh câu chuyện tại sao RNG thi đấu tệ hại như vậy.

RNG thi đấu tệ hại tại LPL mùa xuân 2023
RNG thi đấu tệ hại tại LPL mùa xuân 2023

RNG thi đấu tệ hại, đang lặn sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng LPL

LPL Mùa Xuân 2023 đang diễn ra với những màn tranh đấu vô cùng khốc liệt nhất. Với những đội tuyển lớn như JD Gaming, Weibo Gaming hay Top Esports đang có những kết quả thi đấu không tồi với phong độ đang ở mức ổn định nhất. Trong khi đó, đang độc chiếm ở ngôi đầu BXH sau 4 tuần thi đấu là Invictus Gaming.

Đang đi ngược lại với giải đấu và gây thất vọng nhiều nhất là cái tên nhà ĐKVĐ Royal Never Give Up. Đội tuyển RNG thi đấu tệ hại với thành tích không thể tưởng tượng nổi và dường như đang chìm sâu vào cuộc khủng hoảng mạnh nhất. Khi mà đội hình RNG đã không như mong muốn mà còn có kết quá vô cùng thảm bại.

Đã là tuần thi đấu thứ 4 diễn ra của giải LPL Mùa Xuân 2023, đội RNG chỉ đang đứng ở vị trí thứ 13 trên tổng 17 đội thi đấu. Đây là thành tích RNG thi đấu tệ hại và đáng thất vọng nhất của một nhà ĐKVĐ.

LPL Mùa Xuân 2023 đang diễn ra với những màn tranh đấu vô cùng khốc liệt nhất
LPL Mùa Xuân 2023 đang diễn ra với những màn tranh đấu vô cùng khốc liệt nhất

Xem thêm:

Binh đoàn hoàng gia bất ngờ để thua Invictus Gaming

Đội tuyển RNG đã có đấu tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2023 đụng độ đội hình trẻ Invictus Gaming. Tưởng chừng như RNG sẽ có một trận đấu bùng nổ nhất, nhưng không, RNG thi đấu tệ hại với kết quả thua 0-2 trước đội IG.

Tuyển thủ Wei dường như ngủ quên ở trong khu rừng và để cho Gideon tạo ra lợi thế cực lớn cho IG. Và khi đang có lợi thế rất lớn thì các tuyển thủ trẻ của Invictus Gaming đã nhanh chóng tạo nên một thế trận cực lớn ở khu vực đường dưới.

Tại khu vực này, GALA cùng với Bunny đã không thể chống cự lại cặp đôi Ahn và Wink nên đường dưới của RNG đã nhanh chóng bị huỷ diệt. Khi trận đấu đã ngoài tầm kiểm soát thì Wei cùng với đồng đội đã nhận một kết quả thảm hại 0-2 trước IG.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển IG đã không còn là IG của những năm 2019 nữa, còn về phía cựu vương CKTG 2019 chỉ còn lại là hữu danh vô thực. Những cái tên kỳ cựu đã rời bến đỗ này đã khiến cho RNG thi đấu tệ hại từ mùa giải trước cho đến mùa giải này. Có thể nói RNG rất khó có thể lấy lại được phong độ như ngày xưa nữa.

Binh đoàn hoàng gia bất ngờ để thua Invictus Gaming
Binh đoàn hoàng gia bất ngờ để thua Invictus Gaming

RNG vướng phải vấn đề gì sau ánh đèn hào quang sân khấu?

RNG thi đấu tệ hại một phần cũng đã vướng phải vấn đề về tài chính. Đây là vấn đề nghiêm trọng và được coi là chí mạng nhất đâm vào đội tuyển RNG và khó có thể rút “nó” ra được. Sự việc này đã kéo dài tận 2 năm và kéo theo đó là những hệ luỵ không mong muốn nhất.

Tại mùa giải 2022, RNG đã phải “rao bán” đi thương hiệu độc nhất của đội tuyển. Đó là trùm xạ thủ Uzi chuyển nhượng cho Bilibili Gaming. Thậm chí cũng tại mùa 2022 này, RNG đã dính phải vụ bê bối lùm xùm khi cùng chuyển nhượng WBG – BLG với 2 tuyển thủ đi đường TOP là Breathe và Bin. Song song, RNG thi đấu tệ hại ở cả đội LMHT lẫn đội Dota2.

Tiếp đến năm 2023, đội tuyển ĐKVĐ lại phải tiếp tục ngựa quen đường cũ khi bán đi Xiaohu. Khoảng một thời gian dài sau, RNG mới có thể đăng ký được tuyển thủ Ming đi đường Hỗ trợ thi đấu tại đội tuyển.

Sự việc vẫn chưa dừng lại ở đó, RNG thi đấu tệ hại khi để thua 4 trận liên tiếp trước những đối thủ được cho là yếu thế hơn. RNG lại phải tiếp tục rời xa cả 2 HLV là ziyou và Tabe. Và hiện tại, HLV chính Sin và phân tích viên Xiaobai là 2 người đang dẫn dắt đội tuyển RNG.

Nếu đội tuyển RNG không kéo lại được tinh thần, tâm lý thi đấu và giải quyết được vấn đề và tài chính cũng như phong độ của RNG thi đấu tệ hại thì khả năng cao là RNG sẽ chỉ là cái tên nằm yên ở trong quá khứ.

RNG thi đấu tệ hại một phần cũng đã vướng phải vấn đề về tài chính
RNG thi đấu tệ hại một phần cũng đã vướng phải vấn đề về tài chính

RNG thi đấu tệ hại tại giải LMHT tại LPL mùa xuân 2023 cho thấy sự cạnh tranh trong giải đấu rất khốc liệt và không đội nào có thể nắm chắc phần thắng. Điều này nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của việc chuẩn bị và huấn luyện phù hợp cho mỗi trận đấu là điều cần thiết để đội luôn dẫn đầu.

Bongda24 cho rằng đây là một bài học cho tất cả các đội trong LPL và hơn thế nữa cũng là một bài học đắt giá cả những tuyển thủ tài năng trên cả thế giới.