Liệu Thresh có thể trở lại với các buff mới nhất hay không?

Trong khi hơn 20 tướng sẽ được buff, giảm sức mạnh và theo một cách nào đó được điều chỉnh trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 13.4, sẽ không có tướng nào nhận được nhiều thay đổi như Thresh

Những điều chỉnh với Thresh trong bản 13.4

Trong phiên bản 13.4, vị tướng này sẽ được đại tu phần lớn các kỹ năng của mình/ Án Tử (Q), Con Đường Tăm Tối (W) và Lưỡi Hái Xoáy (E) đều được chỉnh sửa. Những thay đổi đối với Thresh có thể nhằm mục đích thay đổi thứ tự mà game thủ Liên Minh Huyền Thoại tối đa hóa khả năng của hắn. Họ sẽ tập trung nhiều hơn vào lượng sát thương chiêu E trong giai đoạn đầu đến giữa trận đấu. 

Thresh nhận được nhiều buff mới
Thresh nhận được nhiều buff mới

Bản vá sẽ tăng sát thương và tỷ lệ AP mà Cai Ngục Xiềng Xích nhận được từ cả Lưỡi Hái Xoáy và Án Tử. Vì vậy một trong hai kỹ năng có thể hấp dẫn người chơi. Án Tử cũng nhận được một ưu điểm dưới dạng thời gian hồi chiêu: nó sẽ có thời gian hồi chiêu cơ bản là 9 giây ở cấp tối đa.

Chắc chắn kỹ năng này vẫn cực kỳ hấp dẫn nhờ những buff trên. Thứ tự QEW tối đa mặc định của hắn có thể sẽ không thay đổi. Đặc biệt là khi Con Đường Tăm Tối đang bị giảm sức mạnh cả thời gian hồi chiêu và giá trị lá chắn. 

Liệu Thresh có quay trở lại trong vị trí hỗ trợ hàng đầu không?

Hắn sẽ phổ biến trong xếp hạng đơn Liên Minh Huyền Thoại

Trong xếp hạng đơn, Cai Ngục Xiềng Xích vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy cho nhiều người chơi hỗ trợ, mặc dù có những vị tướng mạnh hơn phù hợp hơn với meta. Trong các trận đấu ở bậc Bạch Kim trở lên ở bản 13.3, Thresh chỉ là 1 trong 7 tướng có tỷ lệ chọn trên 10%. 

Cai Ngục Xiềng Xích vẫn được nhiều người tin dùng
Cai Ngục Xiềng Xích vẫn được nhiều người tin dùng

Chắc chắn những thay đổi này đối với hắn, đặc biệt là tần suất xuất hiện Án Tử cao hơn, sẽ tạo ra sự khác biệt cho những người chơi xếp hạng đơn. Trong khi đó Riot chủ yếu cân bằng Liên Minh Huyền Thoại xoay quanh lối chơi cạnh tranh và xem kết quả giảm dần cho cấp độ cao nhất. Vậy nên hắn sẽ xuất hiện rất nhiều trong xếp hạng.

Vào năm 2023, tỷ lệ cấm chọn của hắn chỉ chiếm hơn 1% ở các khu vực chính. Chỉ có 6 lần Cai Ngục Xiềng Xích được chọn trong đấu trường chuyên nghiệp năm nay. Chỉ có một tuyển thủ (MAD Lions Hylissang) đã chọn hắn nhiều hơn một lần. Để tham khảo, Thresh đã được chọn hoặc cấm trong hơn 22% tổng số lượt chọn vào năm ngoái.

Mọi người chơi hỗ trợ chuyên nghiệp đều biết cách chơi vị tướng này. Hắn được biết đến là lựa chọn chuyên nghiệp phổ biến nhất trong lịch sử trò chơi. Ngay cả khi Cai Ngục Xiềng Xích không phù hợp với meta, hắn vẫn có thể đóng vai trò là một lựa chọn bỏ túi đáng tin cậy khi bị dồn vào góc. 

Hắn không nổi bật trong giải đấu chuyên nghiệp
Hắn không nổi bật trong giải đấu chuyên nghiệp

Tuy nhiên, lý do chính mà Thresh không thấy nhiều thời gian trên sân khấu là vì có những vị tướng địch khác có thể làm tốt hơn những gì mà hắn sở hữu.

Liệu Thresh có lấy lại được vị trí của mình hay không?

Về cốt lõi, Thresh là một “hỗ trợ tham gia”. Điều này có nghĩa là hắn ta phù hợp với những tướng như Leona, Nautilus và những kẻ chống chịu khác. Theo các cao thủ của làng LMHT, Cai Ngục Xiềng Xích không bao giờ có thể gây bất lợi cho thành phần đội. 

Phần lớn là do các kỹ năng Thresh sở hữu luôn cho phép hắn có được nhiều tác động đến trận đấu. Một cú Án Tử hợp lý hoặc Lưỡi Hái Xoáy đúng lúc có thể xoay chuyển cục diện giao tranh. Tuy nhiên khi Thiên Đỉnh Kiếm từ Leona hoặc Phóng Mỏ Neo từ Nautilus có thể hoàn thành công việc hiệu quả hơn, thì meta sẽ hầu như luôn ưu tiên những vị tướng đó.

Điều đó đã dẫn đến tỷ lệ chọn chỉ 1% mà Thresh hiện đang sở hữu.  Để triển vọng chuyên nghiệp của hắn tăng lên trong tương lai gần, các pha buff cho combo QE đã xuất hiện. Giờ đây Cai Ngục Xiềng Xích sẽ phải tạo ra sự khác biệt nào đó, trong khi meta hỗ trợ hiện tại (gồm chủ yếu là các tướng đánh xa, tập trung vào cấu rỉa như Lulu, Nami, và thậm chí cả Ashe) cần được làm mỏng đi. 

Thresh sẽ sớm trở lại
Thresh sẽ sớm trở lại

Theo bongda24, không có đợt giảm sức mạnh trực tiếp nào được lên kế hoạch cho bất kỳ tướng hỗ trợ nào trong bản 13.4. Thế nhưng các đợt giảm sức mạnh sẽ được áp dụng cho Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Liềm Ma. Từ đó khiến cuộc sống của một số hỗ trợ tầm xa trở nên khó khăn hơn một chút trong giai đoạn đi đường. 

May mắn cho Thresh, hắn rơi vào một nhóm hỗ trợ tầm xa khác biệt. Những người chọn mua Giáp Thép hoặc Khiên Cổ Vật (cả 2 đều đang nhận được các buff trong bản cập nhật), mang đến cho hắn cơ hội tốt nhất để leo lên bậc hỗ trợ trong bản cập nhật sắp tới.

Bản cập nhật 13.4, bao gồm tất cả các thay đổi dành cho Thresh, dự kiến ​​sẽ phát hành trên các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại trực tiếp vào ngày 23/2. Nó sẽ ra mắt theo lịch trình cập nhật chính thức của trò chơi. Hãy cùng chờ đợi Cai Ngục Xiềng Xích trở lại.

Xem thêm: