Top 5 tướng leo rank tốt nhất hiện nay trong LMHT

Bạn đang gặp khó khăn khi leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại? Dưới đây là 5 tướng thắng game tốt nhất mùa 13 ở thời điểm hiện tại.

Rank LMHT là gì?

Hệ thống xếp hạng (Rank) trong Liên Minh Huyền Thoại là chế độ 5vs5 sử dụng map Summoner’s Rift. Những người chơi nào đạt level 30 và sở hữu từ 30 tướng trở lên mới có thể đánh rank. Khi mới chơi lần đầu ở mùa giải mới, bạn sẽ phải đấu 10 trận đầu tiên để xác định elo của mình. 

Đấu rank sẽ xác định được thực lực trong LMHT
Đấu rank sẽ xác định được thực lực trong LMHT

Mỗi khi trận đấu thủ tục khép lại, game thủ sẽ thấy thứ hạng của mình thay đổi. Từ đó bạn dễ biết hơn về thứ hạng hiện có của mình tại Liên Minh Huyền Thoại. Đáng chú ý nếu chuỗi thắng được kéo dài, bạn có thể nhảy cóc rất nhanh qua từng bậc rank LMHT.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ có 2 chế độ đấu hạng là đơn/đôi và xếp hạng động. Mỗi chế độ sẽ có hệ thống điểm cũng như elo riêng biệt. Nếu chơi đơn/đôi, game thủ sẽ chiến một mình hoặc có thể rủ thêm 1 người bạn. Xét về chế độ động, bạn có thể kêu gọi nhóm 5 người để thi đấu. Và nếu người chơi có thể đạt được mốc rank vàng, họ sẽ được tặng trang phục vào cuối mùa giải.

Hiện tại Liên Minh Huyền Thoại được chia ra làm 9 bậc rank dựa vào điểm elo của game thủ. Danh sách từ thấp đến cao như sau:

  • Sắt
  • Đồng
  • Bạc
  • Vàng
  • Bạch Kim
  • Kim Cương
  • Cao Thủ
  • Đại Cao Thủ
  • Thách Đấu.

5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu dùng để leo rank 

Đường trên: Garen – Khắc chế nhiều vị tướng

Garen là một trong những người đi đường trên tốt nhất để chơi trong soloQ. Anh ta không chỉ có một bộ kỹ năng dễ chơi, dễ trúng thưởng mà còn gây sát thương khủng khiếp với combo QER của mình. Mặc dù là một tướng đỡ đòn, sát thương đơn mục tiêu của anh ta có thể so sánh với hầu hết các đấu sĩ. Bởi vậy Garen được rất nhiều người tin dùng.

Tướng top Garen
Tướng top Garen

Điều tuyệt vời hơn nữa là Garen có thể giết bất kỳ kẻ địch nào nhờ nội tại Kẻ Phản Diện, thứ gây sát thương chuẩn cho nó. Trong một môi trường hỗn loạn như soloQ, anh ta là tướng đường trên lý tưởng để leo hạng. Nếu không tin, cứ thử pick Garen là biết!

Đi rừng: Udyr – Sát thủ bất khả chiến bại

Kể từ khi được làm lại cách đây một thời gian, Udyr đã trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất trong rank. Hắn không chỉ có khả năng giao tranh tuyệt vời mà còn cung cấp khả năng dọn rừng hàng đầu. Đó là những đặc điểm cần thiết cho các vị tướng trong vai trò đi rừng.

Trên hết, hắn có thể hoán đổi giữa cách lên đồ AD và AP. Điều đó khiến hắn trở thành một lựa chọn linh hoạt trong đội hình. Game thủ sử dụng Udyr có thể chiến đấu mạnh mẽ bằng cách chạy và giết chết kẻ địch.

Đường giữa: Annie – Pháp sư dễ chơi

Nếu không nhờ những đợt buff gần đây, Annie sẽ không nằm trong số những vị tướng leo rank tốt nhất trong soloQ. Điều đó nói rằng, đợt buff vừa qua lớn đến mức chúng ngay lập tức biến cô thành một nhà vô địch cấp S của LMHT. Thậm chí Annie đã phải được chỉnh sửa lại.

Tướng mid Annie 
Tướng mid Annie

Mặc dù đang trong tình trạng tốt hơn, cô vẫn là một trong những người đi đường giữa tốt nhất hiện có. Bộ kỹ năng đơn giản của Annie giúp người chơi dễ học. Ngoài ra sát thương của cô vẫn đủ cao để tiêu diệt kẻ thù trong giai đoạn đi đường. 

Annie cũng cung cấp khả năng làm choáng ấn tượng, có thể thay đổi thế trận trong giai đoạn sau của trận đấu. Trừ khi Annie bị giảm sức mạnh quá đà trong tương lai gần, bạn có thể dễ dàng nhận được một số điểm bằng cách chơi cô nàng.

Xạ thủ: Kai’sa – Sự linh hoạt hàng đầu

Mặc dù Kai’Sa không phải là một vị tướng dễ chơi, nhưng cô là một trong những vị tướng dễ sử dụng nhất khi thành thạo. Điều tuyệt vời hơn nữa là cô ấy không phụ thuộc nhiều vào sự hỗ trợ như các xạ thủ khác. Kai’Sa có thể được chơi tốt trong giao tranh. Ngoài ra cô có một chút khả năng tăng cường sức mạnh của mình để giành chiến thắng.

Một Kai’Sa xanh xao có thể nhanh chóng hạ gục nhiều mục tiêu và định vị lại vị trí của bản thân bằng chiêu E hoặc chiêu cuối nếu bị bắt lẻ. Vì bạn có thể dựa vào chính mình hầu hết thời gian trong xếp hạng đơn, nên Kai’Sa là lựa chọn hàng đầu để giành chiến thắng khi chơi xạ thủ.

Hỗ trợ: Pyke – Sát thủ đáng sợ

Sức mạnh chính của Pyke nằm ở khả năng dồn sát thương và lối chơi sát thủ. Hắn ta gây ra nhiều sát thương hơn bất kỳ hỗ trợ nào khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Thêm vào đó, hắn ta là một trong những tướng đi roam tốt nhất, có thể hữu ích để tạo ra nhiều tác động nhất có thể lên các đường khác.

Tướng hỗ trợ Pyke
Tướng hỗ trợ Pyke

Mặc dù cần một chút thời gian để thành thạo các combo của mình, nhưng một người chơi Pyke giỏi có thể một tay quyết định số phận của trận đấu. Hắn ta có ảnh hưởng từ đầu đến cuối trận, biến sự hiện diện của mình thành cơn ác mộng với kẻ thù trong rank.

Xem thêm: