LDL lo đội hình ASIAD yếu kém, đối diện với nguy cơ

LDL-ASIAD-2

Trung Quốc là một trong những quốc gia có thế mạnh với các đội tuyển, tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chất lượng tại châu Á. Thế nhưng dường như việc đó đang trở thành nổi lo không đếm xuể tại Á Vận Hội sắp tới, khi LDL lo đội hình ASIAD yếu kém, thiếu nhân lực và có nguy cơ thua thảm. Hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết hơn lý do khiến LDL lo đội hình ASIAD yếu kém trong bài viết này nhé.

LDL lo đội hình ASIAD yếu kém, đối diện với nguy cơ
LDL lo đội hình ASIAD yếu kém, đối diện với nguy cơ

Nội dung thi đấu esports tại Á Vận Hội 19

Đáng lẽ Á Vận Hội 19 (ASIAD 2022) sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc vào năm 2022. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc trong năm 2022 vừa qua có phần phức tạp nên ASIAD 19 được dời sang năm 2023 tổ chức thi đấu. Không chỉ vậy, kỳ Á Vận Hội này còn trở nên đặc biệt hơn khi lần đầu tiên nội dung thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương chính thức.

Các trò chơi điện tử được đưa vào thi đấu esports chính thức tại Á Vận Hội 19 bao gồm:  Arena of Valor, FIFA Online 4, Hearthstone, Dota 2, Dream of the Three Kingdoms 2, PUBG Mobile, League of Legends, và Street Fighter V.

Từ thế mạnh đến việc LDL lo đội hình ASIAD yếu kém
Từ thế mạnh đến việc LDL lo đội hình ASIAD yếu kém

Từ thế mạnh đến việc LDL lo đội hình ASIAD yếu kém

Liên Minh Huyền Thoại từ lâu là một thế mạnh và LDL cũng chất chịu chi trong việc đầu tư các giải đấu quốc nội để nâng cao chất lượng và tìm ra các tuyển thủ chất lượng để thi đấu quốc tế. Vốn là niềm tự hào và cơ hội để đoạt huy cương vàng thế nhưng đó là câu chuyện của ASIAD 2018, còn kỳ ASIAD này lại là nỗi lo lắng chưa thể giải quyết của LDL.

Esports tại Á Vận Hội, cuộc đối đầu giữa hai ông lớn Hàn Quốc và Trung Quốc

Liên Minh Huyền Thoại vốn là thế mạnh của cả Hàn Quốc và Trung Quốc. Thậm chí nhiều người còn ví von nội dung thi đấu này thực chất là sân chơi riêng của các tuyển thủ đến từ hai quốc gia này khi quá thừa nhân tài để cử đại diện quốc gia thi đấu esports nói chung và nội dung Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

Tuy nhiên, dường như chỉ có LDL đang thuộc lại về chất lượng đội hình trong khi đó LCK lại vươn lên mạnh mẽ. Và rất khó thể LCK xưng vương tại đấu trường này với đội hình nhân tố trẻ đầy chất lượng mà bất cứ cái tên nào cũng có thể gây ra khó khăn cho đội tuyển đối đầu với họ. Do đó, việc người hâm mộ cũng như LDL lo đội hình ASIAD yếu kém cũng bắt đầu.

Sở dĩ, LDL lo đội hình ASIAD yếu kém hoàn toàn là có lý do, bởi vị trí Đường Trên thật sự là yếu điểm của LDL và thiếu những cái tên đột phá để có thể trao niềm tin ở vị trí này tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cả ASIAD 19.

Liên Minh Huyền Thoại vốn là thế mạnh của cả Hàn Quốc và Trung Quốc
Liên Minh Huyền Thoại vốn là thế mạnh của cả Hàn Quốc và Trung Quốc

Xem thêm :

LDL lo đội hình ASIAD yếu kém do phòng độ thi đấu không ổn định của các tuyển thủ

Nếu như đại kình địch LCK có huyền thoại Faker, còn có Cheka, Chozy dư sức tung hoành. Các nhân tố trẻ như Deft hay Gumayusi và Peyz đều có đủ khả năng để gây ra sóng gió thì LDL tại tỏ ra chật vật hơn cả khi các tuyển thủ của mình đều đang trong tình trạng thi đấu không tốt nhất. Và không có bất cứ tuyển thủ nào có đủ sức để đánh bại các tuyển thủ hàng đầu của LCK, đặc biệt là ở vị trí Đường Trên.

369 và Ale hai cái tên được cho là nổi trội nhất của LPL hiện tại cũng không đủ để xóa tan việc LDL lo đội hình ASIAD yếu kém. Các tuyển thủ này có phong độ thi đấu rất thất thường có lúc chơi rất hay, nhưng có lúc lại chơi kém đến khó hiểu. Còn Qingtian – một tuyển thủ có phong độ ổn định nhưng chưa đủ tìm năng để gọi lên đội hình chính tại ASIAD 19. 

Nếu như các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại của LDL từng giành đưa tuyển Trung Quốc nắm giữ chức vô địch tại ASIAD 2018, thì trong kỳ ASIAD lần này họ đang trong tình huống “thiến thoái lưỡng nan” khi không có một tuyển thủ chất lượng như thời của Letme, Ming, Uzi,… để lấp đầy lỗ hỏng đường trên. Dẫu biết vậy, nhưng LDL lo đội hình ASIAD yếu kém ra sao thì cũng cần phải đưa ra giải pháp khi kỳ Á Vận Hội đang tới gần.

Đến tháng 9/2023 Á Vận Hội sẽ tổ chức, như vậy còn đến hơn 6 tháng nữa để LDL đi tìm cái tên xứng đáng đảm nhận vị trí Đường Trên cũng như xây dựng đội hình, chiến thuật để sẵn sàng cho nội dung Liên Minh Huyền Thoại tại đấu trường này. Liệu có thể thành công khiến LDL lo đội hình ASIAD yếu kém có được xóa bỏ hay không, vấn đề này sẽ phải đợi màn trình diễn của LDL trong kỳ Á Vận Hội tới đây.

Tuy nhiên cũng như các nội dung thi đấu khác, vấn đề thắng thua trong Liên Minh Huyền Thoại hay bất kỳ nội dung thi đấu nào cả esports cũng có nhiều yếu tố quyết định khác. Nếu như LDL giải quyết tốt những vấn đề đó và tìm ra chiến thuật phù hợp thì cơ hội dành cho đội tuyển Trung Quốc vẫn rất rộng cửa.

LDL lo đội hình ASIAD yếu kém do phòng độ thi đấu không ổn định của các tuyển thủ
LDL lo đội hình ASIAD yếu kém do phòng độ thi đấu không ổn định của các tuyển thủ

Kết luận

Bạn nghĩ như thế nào về việc LDL lo lắng đội hình ASIAD yếu kém và nguy cơ trắng tay tại Á Vận Hội 19 sắp tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về ASIAD 19.