Liên Minh Huyền Thoại: 11 vấn đề lớn cần khắc phục ngay bây giờ

Liên Minh Huyền Thoại chưa bao giờ ở trạng thái cân bằng hoàn hảo. Do đó mới đây các game thủ đã chỉ ra 11 vấn đề lớn mà tựa game này cần phải nhanh chóng khắc phục. Hãy cùng bongda24 tìm hiểu!

11 vấn đề lớn cần khắc phục trong Liên Minh Huyền Thoại

LMHT không có được sự hoàn hảo

Những kẻ đấu sĩ quá mạnh và hồi máu quá nhiều hoặc những kẻ pháp sư trở thành những cỗ máy huỷ diệt đáng sợ mà bạn có thể mơ ước. Sẽ không còn chỗ thở cho những kẻ ám sát có thể giết được xạ thủ của họ. Mùa 13 LMHT hoàn toàn không phải là một ngoại lệ đối với điều này.

Liên Minh vẫn còn nhiều thứ phải cân bằng
Liên Minh vẫn còn nhiều thứ phải cân bằng

Mới đây streamer Nick “LS” de Cesare và những game thủ LMHT khác đã chỉ ra chính xác những gì Riot Games nên sửa trong mùa giải này. Bên cạnh đó mới đây một streamer Liên Minh đang ở bậc Thách Đấu khu vực Châu Âu có tên RANGERZX đã tổng hợp một danh sách về mọi thứ mà anh cho là không ổn với trò chơi hiện tại. 

11 vấn đề nhức nhối của Liên Minh

Trong bài đăng, streamer này đã nêu ra 11 vấn đề nhức nhối mà các nhà phát triển của Riot nên tìm cách khắc phục trong tương lai gần. Tóm lại, danh sách của RANGERZX tuyên bố bao gồm:

 • Rồng quá mạnh.
 • Lớp giáp trụ cho quá nhiều vàng.
 • Trụ thứ 2 cung cấp quá nhiều vàng trong khi trụ thứ 3 hầu như không cung cấp cho bạn bất kỳ vàng nào.
 • Một số trang bị quá mạnh. Những tướng chỉ cần một hoặc hai trang bị sẽ dễ dàng vượt trội hơn những tướng có nhiều vàng hoặc kinh nghiệm hơn.
 • Các vật phẩm pháp sư đang ở trong tình trạng khủng khiếp.
 • Sứ Giả Khe Nứt tạo ra quá nhiều vàng và áp lực.
 • Cân bằng tướng quá chậm.
 • AD carry bị áp đảo sau khi Bản vá và vật phẩm thay đổi.
 • Vai trò hỗ trợ là vai trò không có kỹ năng nhất trong trò chơi với các tướng hỗ trợ bị áp đảo.
 • Một lần làm lại mỗi năm là không đủ và người chơi muốn làm lại nhiều hơn.
 • Game thủ vẫn đang không hài lòng với trò chơi và lệnh cấm thủ công cần phải sớm trở thành hiện thực.
Sứ Giả Khe Nứt cần được chỉnh sửa
Sứ Giả Khe Nứt cần được chỉnh sửa

Sau khi xem danh sách, LS và những streamer LMHT khác như Oskar “Selfmade” Boderek và Azer “Azzapp” Dugalić đã đồng ý với tất cả những vấn đề rõ ràng này. Họ cho rằng Riot nên tập trung khắc phục chúng. Nhiều người chơi sẽ tò mò muốn biết liệu họ có nghe được phản hồi nào từ Riot về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trong Liên Minh hay không.

Riot cuối cùng sẽ giảm sức mạnh Aurelion Sol trong bản Liên minh 13.5

Aurelion Sol chính thức bị Riot sờ gáy ở bản LMHT 13.5

Liên Minh Huyền Thoại đã chứng kiến ​​rất nhiều tướng và vật phẩm được buff cũng như giảm sức mạnh trong tháng vừa qua. Trong lần cập nhật lối chơi gần đây nhất là bản vá 13.4, hơn 20 tướng đã nhận được các thay đổi. Đã có 9 tướng bị giảm sức mạnh, trong đó có 2 tướng được chơi chuyên nghiệp phổ biến hơn hiện nay là Jax và Azir.

Tần suất thay đổi đó hiện đang tiếp tục, với việc nhóm trưởng của đội cân bằng Liên Minh Riot Phroxzon tiết lộ các đợt tăng sức mạnh, giảm sức mạnh. Theo bong da 24, điều chỉnh mới nhất dự kiến ​​sẽ xảy ra với các máy chủ trong Bản vá 13.5.

Aurelion Sol bị sờ gáy
Aurelion Sol bị sờ gáy

Tổng cộng, sẽ có 15 tướng trong Liên Minh sẽ nhận được những thay đổi trong bản cập nhật sắp tới. Bên cạnh đó có 7 vị tướng trong số này bị giảm sức mạnh. Danh sách thay đổi theo kế hoạch bao gồm Gangplank, AP Twitch, Rammus, Aurelion Sol, Caitlyn, Xayah và Yorick. Ngoài những thay đổi về tướng, ít nhất một vật phẩm sẽ bị giảm sức mạnh, đó là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. 

Một số đợt giảm sức mạnh này đã xuất hiện từ lâu, đặc biệt là đối với Aurelion Sol. Kể từ đợt làm lại của Aurelion Sol, hắn ta đã tạm thời bị vô hiệu hóa khỏi trò chơi ít nhất một lần do mắc một số lỗi. Trên hết, tỷ lệ cấm của Aurelion Sol tiếp tục tăng cao trong bản Liên Minh 13.4 , theo trang thống kê U.GG.

Những điều đáng chú ý khác trong bản 13.5

Tuy nhiên, điều thú vị là Annie không nằm trong danh sách tướng bị giảm sức mạnh. Kể từ phiên bản 13.3, cô đã là một con quái vật thống trị Rift, cả trong xếp hạng đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Kể từ khi được buff gần đây, Annie đã có tỷ lệ thắng khủng khiếp 54,21% và rất khó để đối phó với nhiều người chơi.

Annie chưa bị giảm sức mạnh
Annie chưa bị giảm sức mạnh

Mặc dù các đợt giảm sức mạnh ở đường trên vẫn tiếp tục với việc Yorick được thêm vào danh sách, nhưng thật tốt khi thấy một vài đợt giảm sức mạnh ở đường dưới. Đặc biệt là với Xayah. Cô có tỷ lệ thắng khá ổn là 51,73% ở tất cả các cấp. Bên cạnh đó còn có AP Twitch, vị tướng có tỷ lệ thắng 51,77% ở tất cả các cấp. 

Nhìn chung, những đợt giảm sức mạnh này sẽ giúp cân bằng meta theo mùa của Liên Minh Huyền Thoại và giảm hiện tượng lăn cầu tuyết. Hy vọng rằng tiếp theo, chúng ta sẽ thấy một đợt giảm sức mạnh đối với Annie trong phiên bản 13.6.

Xem thêm: