Ông Philippe Troussier sắp xếp lịch tập lạ cho U23 VN

Ông Philippe Troussier sắp xếp lịch tập lạ cho U23 VN

Ông Philippe Troussier công bố, các cầu thủ trẻ sẽ tập luyện trong hai khung giờ chính là 10h00 – 12h30 và 20h00 – 22h30. Hãy theo dõi Bongda24, để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá Việt Nam.

Ông Philippe Troussier cho các học trò tập đến đêm

Khung giờ lạ của HLV Philippe Troussier

VFF đã gửi đến giới truyền thông bản kế hoạch tác nghiệp trong các buổi tập của U23 Việt Nam, từ ngày 1/3 đến 7/3. Trong đó, các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi kiểm tra y tế vào lúc 16h00 chiều 1/3 sẽ bước vào buổi tập luyện đầu tiên vào lúc 20h00 đến 22h30 cùng ngày. Đây cũng là một trong hai khung giờ tập luyện chính thức của U23 Việt Nam trong tuần đầu tiên, khung giờ còn lại là từ 10h00 đến 12h30.

Đây có thể xem là hai khung giờ tập rất lạ, đặc biệt với những ai đã quen với phong cách tập luyện của cựu HLV Park Hang Seo trước kia hay với nhiều nhà cầm quân khác. Bởi thông thường, các buổi tập sáng sẽ diễn ra từ 9h00 đến 11h00 và buổi chiều từ 16h00 đến 18h30. Tuy nhiên, với những ai đã quen với cách làm việc của ông Philippe Troussier, đặc biệt là khi thấy ông dẫn dắt U19 Việt Nam cách đây 2 năm thì việc đội tập luyện vào buổi đêm là điều bình thường.

Việc các học trò của ông Troussier tập ở khung giờ muộn không còn lạ với những ai theo dõi ông
Việc các học trò của ông Troussier tập ở khung giờ muộn không còn lạ với những ai theo dõi ông

Theo HLV Mauro Jeronimo của CLB PVF – CAND, người từng là cộng sự với ông Philippe Troussier nói: “ Các bạn cũng biết, Hà Nội có tới 8 tháng thời tiết nóng nực. Bạn không thể để các cầu thủ ra tập lúc 3-4 giờ chiều trong bối cảnh nhiệt độ cao đến 37 – 40 độ C được. Tập như vậy là phá cơ thể của các cầu thủ chứ không phải nâng cao giới hạn cùng sức chịu đựng của họ. Troussier rất muốn các buổi tập hoàn hảo và đòi hỏi cường độ cao từ thể chất cho đến chiến thuật.

Rõ ràng, với đòi hỏi cao như vậy, các cầu thủ trẻ chẳng thể nào phát huy hết nếu tập ở một điều kiện nóng nực. Cho nên, HLV Troussier thường có thói quen chọn khung giờ tập luyện khi trời đã bước vào buổi tối. Lúc đó, thời tiết đã trở nên mát hơn. Các cầu thủ cũng sẽ ở trạng thái tốt nhất. Họ sẽ thể hiện bản thân được đúng như những gì mà HLV Troussier mong muốn”.

Luồng gió mới đến từ ông Philippe Troussier

Ông Jeronimo cũng chia sẻ về phong cách tập luyện của ông Philippe Troussier: “Tôi rất ấn tượng ở cách ông Troussier xây dựng các kế hoạch cho một buổi tập luyện. Quan điểm của HLV Troussier là cần một sự hoàn hảo trong khâu tổ chức, phối hợp giữa các vị trí có liên quan. Troussier cho rằng nếu bạn tập luyện tốt thì bạn ra sân mới có thể thi đấu tốt. Vậy nên, buổi tập luyện trước các trận đấu luôn được ông Troussier đề cao đến mức có thể xem là tuyệt đối”.

Tân HLV Troussier đã mang đến cơn gió mới cho các cầu thủ trẻ
Tân HLV Troussier đã mang đến cơn gió mới cho các cầu thủ trẻ

“Ông Troussier cũng yêu cầu tất cả các cộng sự của mình phải là người đề cao tính tiểu tiết trong công việc. Mọi chi tiết đều phải được các cộng sự của Troussier đảm bảo ở mức cao nhất nhằm hướng tới chất lượng cao nhất cho buổi tập. Cũng chính điều này khiến ông Troussier có sự khác biệt lớn trong cách huấn luyện so với Park Hang Seo. ông Philippe Troussier sẽ trực tiếp thị phạm bài tập thay vì giao việc này cho các trợ lý.

Ông ấy thích tham gia trực tiếp vào các bài tập, chỉ đạo, hướng dẫn, trực tiếp nhận xét các cầu thủ và đưa ra những yêu cầu cao cho từng bài tập. Ông sẽ đưa ra yêu cầu và thúc ép họ phải thể hiện bản thân hết sức có thể. Tôi nhớ đã có lần, ông Troussier giải thích cho một cầu thủ trẻ mất tận 2 tiếng. Ông muốn cậu ấy chỉnh sửa đến từng động tác nhỏ nhất, đưa ra phản hồi với cậu ấy và cho cậu ấy biết cần phải thay đổi gì”.

Cập nhật tin tức Việt Nam tại bóng đá 24:

Ông Troussier tôn trọng những sai lầm của các cầu thủ trẻ

Giải đấu đầu tiên của ông Philippe Troussier là giải giao hữu quốc tế diễn ra ở Doha (Qatar), từ ngày 22/3 đến 28/3. Dù đây không phải là một giải đấu chính thức nhưng đây sẽ là bước đệm tốt nhằm hướng tới SEA Games 2023 diễn ra ở Campuchia vào tháng 5. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với FPT Play chiều ngày 27/2, ông Troussier chia sẻ: “Chúng tôi đang chú trọng lên kế hoạch cho đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3. Bởi đến tháng 5, SEA Games 2023 sẽ diễn ra. Đó là giải đấu chính thức đầu tiên của tôi cùng các cầu thủ U23 Việt Nam”.

HLV Troussier coi trọng những sai lầm của các cầu thủ
HLV Troussier coi trọng những sai lầm của các cầu thủ

Ông Philippe Troussier cũng đã đề cập đến giải đấu ở Qatar vào cuối tháng này. Vị tân HLV người Pháp nói: “Chúng ta sẽ có giải đấu lớn ở Qatar. Tất nhiên, khán giả sẽ mong đợi chiến thắng của U23 Việt Nam. Nhưng điều tôi mong muốn là cái cách đội giành chiến thắng, cách để có liên tiếp 5 đường chuyền chuẩn xác, cách đoạt được bóng trong chân đối phương, đá phạt, căng ngang và phạt góc. Đôi khi những bài học đến từ buổi tập cũng không bằng những gì cầu thủ học được từ giải đấu.

Những trận đấu sẽ mang đến cho các cầu thủ nhiều trải nghiệm mới lạ. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ mắc sai lầm bởi chỉ khi có sai lầm, chúng ta mới biết cách sửa chữa. Điều đó giúp các cầu thủ có thêm kinh nghiệm và không mắc lại những sai lầm cũ ở những trận đấu quan trọng. Đó là lý do vì sao giải đấu sắp tới tại Doha rất quan trọng, là bản lề cho U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 32”.