Excel bổ nhiệm HLV mới đầy triển vọng trước LEC Mùa xuân 2023

Excel Esports đang cố gắng bằng mọi cách để gác lại quá khứ và trở lại với LEC Mùa xuân 2023. Theo bongda24, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại này đã có động thái mới ở vị trí HLV.

Excel có thuyền trưởng mới trước thềm LEC Mùa xuân 2023

Sau Giải mùa đông thảm khốc, ​​Excel kết thúc ở vị trí cuối cùng với chỉ 1 chiến thắng trên bảng điểm. Do đó đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại này đã tìm cách thực hiện những thay đổi đối với đội ngũ huấn luyện của mình.

Jonas “Hidon” Vraa trở thành HLV mới của Excel
Jonas “Hidon” Vraa trở thành HLV mới của Excel

Theo tin tức bong da 24 có được, Jonas “Hidon” Vraa sẽ là huấn luyện viên trưởng Excel mới trong LEC Mùa xuân 2023. Nicolas “Nicolas Perez” Perez và Malaury “Malau” Restouble là hai cái tên khác được cân nhắc, nhưng Hidon đã xuất sắc hơn. Ngoài 3 cái tên trên, còn có thông tin cho rằng Excel cũng nhắm đến huấn luyện viên trưởng hiện tại của Fnatic Tomáš “Nightshare” Kněžínek, cũng như cựu huấn luyện viên của Immortals Thomas “Zaboutine” Si-Hassen.

Hidon là một nhân vật đang lên trong bối cảnh cạnh tranh. Bắt đầu là một người đi rừng chuyên nghiệp vào năm 2019, Hidon đã thi đấu ở các hạng thấp hơn của các giải đấu khu vực. Sau đó anh trở thành một huấn luyện viên chính thức. Anh đã làm việc tạm thời với Dusty và Tricked Esports trong những năm qua. Đồng thời anh cung cấp dịch vụ huấn luyện cá nhân cho những người chơi Elo cao.

Excel có thành tích kém cỏi
Excel có thành tích kém cỏi

Anh mới gia nhập Ruddy Esports trong NLC vào đầu năm 2023. Đội hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng của mùa giải thông thường. Giờ đây với việc Hidon dẫn đầu, chúng ta sẽ phải xem anh có thể mang lại những gì cho Excel tại LEC Mùa xuân 2023.

Những tin tức khác của giải đấu LEC Mùa xuân 2023

2 tuyển thủ mới gia nhập danh sách Fnatic tham dự LEC Mùa xuân 2023

Mùa giải trước có thể không diễn ra đúng như kế hoạch đối với đội Liên Minh Huyền Thoại của Fnatic. Thế nhưng đối với LEC Mùa xuân 2023 sắp tới, hy vọng mới đang bắt đầu nở rộ khi có hai sự bổ sung vào đội hình.

Óscar Muñoz “Oscarinin” Jiménez và Henk “Advienne” Reijenga đã được thăng hạng từ đội hình Academy của Fnatic. Oscarinin sẽ ra mắt LEC, trong khi đó Advienne trở lại sau khi trải qua một năm ở LVP Superliga. Họ sẽ thay thế người đi đường trên kỳ cựu Martin “Wunder” Hansen và tân binh hỗ trợ Rúben “Rhuckz” Barbosa.

Fnatic đón thêm tân binh
Fnatic đón thêm tân binh

Oscarinin mới 19 tuổi và sẽ mang đến rất nhiều sự phấn khích với tư duy gánh đội của anh ấy. Được biết tuyển thủ này thường xuyên sử dụng những vị tướng như Gangplank, Jayce và Camille. Bên cạnh đó anh cũng chơi rất nhiều Gnar trong suốt mùa giải vừa qua.

Mặt khác, Advienne sẽ có cơ hội thứ hai tại LEC sau khi anh đột ngột rời Excel Esports vào năm 2022. Anh mong muốn chứng tỏ bản thân ở cấp độ cao nhất tại Châu Âu. Nhìn chung, Fnatic đang rất muốn cải thiện thành tích tại LEC Mùa xuân 2023 sau khi kết thúc với thành tích tệ thứ hai trong giải đấu Mùa đông.

Cuối cùng, Fnatic còn một chặng đường dài phía trước để tìm cách lấy lại niềm tin từ những người ủng hộ LEC. May mắn thay cho họ, đội có sự phân chia hoàn toàn để giải quyết các vấn đề của mình. Họ sẽ cố gắng tìm lại phong độ mà hầu hết người hâm mộ mong đợi từ tổ chức giàu lịch sử này.

Xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại Upset chính thức trở lại LEC

Elias “Upset” Lipp sẽ trở lại sân khấu LEC sau một thời gian ngắn rời xa giải đấu. ADC kỳ cựu đã xác nhận vào đầu ngày hôm nay rằng anh sẽ một lần nữa thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp vào mùa xuân. Lần này anh gia nhập Team Vitality và góp mặt tại LEC Mùa xuân 2023.

Upset trước đó đã trải qua hai mùa giải cuối cùng với Fnatic, giúp đội có 2 lần được thi đấu tại CKTG. Vào năm 2020, anh ấy lần đầu tiên gia nhập đội, thay thế ADC Rekkles. 

Upset chính thức trở lại LEC
Upset chính thức trở lại LEC

Khi Rekkles trở lại Fnatic trong mùa giải vừa qua, Upset đã bị đưa lên băng ghế dự bị và không thi đấu một trận nào cho Fnatic trong Giải mùa đông. Fnatic là một trong những đội đầu tiên bị loại khỏi giải đấu trong mùa giải này. Họ kết thúc giai đoạn vòng tròn tính điểm của mùa giải với thành tích 2-7. 

Upset tham gia vào đội hình Vitality được chuẩn bị để tiến sâu thêm một lần nữa trong LEC. Ngoài những cựu binh đã thành danh như người đi đường giữa Perkz và hỗ trợ Kaiser, đội còn có hai tân binh là Photon và Bo. Mặc dù họ đã về nhất ở giai đoạn thi đấu vòng tròn tính điểm, Vitality đã bị SK Gaming loại khỏi vòng bảng của Giải mùa đông trong một trận đấu loại trực tiếp phân thắng bại. 

Upset sẽ thay thế ADC Neon của Vitality trong mùa giải sắp tới. Tổ chức đã xác nhận rằng họ đang tích cực tìm bến đỗ mới cho Neon. Anh sẽ không chơi cho đội hình chính của Vitality trong mùa giải này. 

“Chúng tôi sẽ làm việc cùng với [Neon] để hỗ trợ anh ấy tìm một đội mới có thể sử dụng nhiều tài năng của anh ấy,” Vitality cho biết trong một bản thông báo trên trang web của đội. 

Upset dự kiến ​​sẽ ra mắt trong thời gian tới khi LEC mùa xuân 2023 bắt đầu vào ngày 11 tháng 3. 

Xem thêm: