Những tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại bản 13.4 (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, hãy cùng bongda24 tìm hiểu những vị tướng support tốt nhất của Liên Minh Huyền Thoại trong bản 13.4 để có thể leo rank thần tốc.

Support Blitzcrank – Kéo trúng bay màu

Ưu nhược điểm của support Blitzcrank 

Ưu điểm: 

 • Một trong những tướng kéo tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Combo kiểm soát đám đông chất lượng
 • Dễ dàng làm quen
 • Có thể lên đồ theo nhiều cách
 • Tanker cực ổn

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc vào khả năng kéo, nếu sử dụng sai có thể phản tác dụng
 • Sau khi dùng Tăng Tốc (W) sẽ bị làm chậm
 • Năng lượng không cao đầu game
 • Phải tính toán kỹ càng khi chơi support Blitzcrank
Blitzcrank là support có khả năng kéo ấn tượng
Blitzcrank là support có khả năng kéo ấn tượng

Trong một meta được quyết định bởi những kẻ pháp sư và siêu tank, Blitzcrank đang dần trở lại phổ biến. Với việc ngày càng có nhiều support yếu đuối xuất hiện, Blitzcrank đã trở thành kẻ khắc chế đường hoàn hảo để trừng phạt chúng. Chỉ cần kéo trúng ADC hoặc hỗ trợ kẻ địch là có thể tiễn chúng lên bảng đếm số.

Thứ tự nâng kỹ năng

Khi chơi support Blitzcrank, bạn hãy nâng cấp kỹ năng thông thường theo thứ tự là là R>Q>W>E. Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) là kỹ năng mang tính biểu tượng của hắn. Do đó bạn phải nâng tối đa kỹ năng này trước để tăng sát thương và thời gian hồi chiêu thấp hơn. 

Kể từ khi Liên Minh Huyền Thoại làm lại Tăng Tốc (W), game thủ luôn muốn tăng tối đa nó để tăng tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công. Bên cạnh đó việc nâng tối đa Đấm Móc (E) không làm tăng thời gian hất tung. Vậy nên hãy tăng tối đa chiêu E sau cùng.

Cách chơi Blitzcrank

Cách chơi Blitzcrank trong game rất đơn giản: hãy luôn tìm cách kéo trúng mục tiêu để trừng phạt chúng. Thật không may, nói dễ hơn là làm. Bởi vì Blitzcrank phải nhận thức được thời điểm thích hợp để kéo hoàn hảo. Nhiều người chơi mất cảnh giác luôn kéo nhầm mục tiêu. Từ đó có thể khiến bạn thua cả ván đấu. 

Trong giai đoạn đi đường, bạn phải đánh giá xem liệu bạn có thể trao đổi chiêu thức liên tục với đối phương hay không. Thông thường, điều này được xác định bởi ADC của bạn và liệu anh ta có sát thương tốt mạnh đầu game không. 

Hãy luôn dùng Blitzcrank đi gank
Hãy luôn dùng Blitzcrank đi gank

Nếu có, hãy trao đổi chiêu thức thật tích cực. Nếu không, bạn có thể để kẻ thù đẩy đường và tìm cách thực hiện một cú kéo bất ngờ vào trụ của mình. Nếu nó trúng, điều đó có thể sẽ biến thành mạng cho đường dưới của bạn. Ngoài ra hãy gọi thêm rừng gank khi chấp nhận đẩy lane thấp.

Một điều bạn có thể làm trong vài phút đầu tiên là đi lang thang khắp bản đồ, với mục tiêu tác động đến các làn đường khác. Bạn có thể dễ dàng ép flash bằng cách đi sát kẻ thù và khiến chúng phải tốc biến nhanh chóng.

Khi bạn đến giữa trò chơi, hãy kiểm soát tầm nhìn và tìm cách ẩn nấp trong các bụi cỏ. Từ đó tung ra những cú kéo chí mạng để hạ gục mục tiêu. Trong giao tranh, bạn có thể cân nhắc tiết kiệm Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) để kéo bất kỳ ai đang cố gắng ám sát chủ lực của bạn. Hãy phân tích tình huống và phán đoán phù hợp. 

Support Annie – Siêu mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại 13.4

Ưu nhược điểm của Annie

Ưu điểm:

 • Sát thương đáng kinh ngạc
 • Có khả năng gây choáng tầm xa và liên tục
 • Có thể mua vật phẩm hỗ trợ để tạo ra vàng

Nhược điểm:

 • Có thể dễ dàng bay màu sớm
 • Không cung cấp nhiều sự bảo kê cho ADC
Annie cung cấp nhiều khả năng choáng
Annie cung cấp nhiều khả năng choáng

Theo bong da 24, Annie là người chiến thắng lớn trong Phiên bản 13.4. Những buff dự kiến ​​không chỉ biến Annie thành một người đi đường giữa tuyệt vời, mà cô ấy còn đạt được thành công cao trong vai trò support. Mặc dù tỷ lệ chơi của cô ấy không cao (chỉ 1,6%, theo U.GG), nhưng tỷ lệ thắng của cô ấy cao ngất ngưởng: 55,0% ở mọi cấp độ. Đó là lý do vì sao nên đánh Annie support ở bản 13.4.

Thứ tự nâng kỹ năng

Khi chơi Annie support, hãy ưu tiên nâng R>E>Q>W. So với cách đi đường giữa, cô ấy ưu tiên sử dụng chiêu E để che chắn cho bản thân hoặc đồng đội. Ngoài ra có thể sử dụng khả năng phản sát thương để trao đổi chiêu thức. Điều đó nói rằng, bạn muốn có được Q ở cấp một để có thể sử dụng hiệu ứng làm choáng. Vì Annie sẽ không bao giờ chiến đấu ở cự ly gần nên hãy nâng tối đa W cuối cùng. 

Cách chơi Annie

Chơi Annie cũng giống như chơi các tướng support thiên về sát thương khác. Bạn muốn quấy rối kẻ thù nhiều nhất có thể bằng cách tận dụng khả năng làm choáng và tầm sử dụng của Q. Bằng cách làm điều đó nhiều lần, bạn sẽ có thể tìm thấy những cơ hội tốt để tiêu diệt kẻ thù.

Hãy làm choáng thật nhiều kẻ thù
Hãy làm choáng thật nhiều kẻ thù

Sau đó trong trò chơi, Annie về cơ bản trở thành một cỗ máy gây choáng. Đảm bảo chuẩn bị sẵn kỹ năng làm choáng trước khi bắt đầu giao tranh. Hãy làm choáng lên càng nhiều mục tiêu càng tốt. Tuy nhiên hãy cẩn thận với vị trí của bạn và đừng để bị bắt lẻ. Annie rất yếu ớt nên có thể bị sốc sát thương cực nhanh.

Xem thêm: