Tân HLV ĐTVN công bố danh sách triệu tập 22 cầu thủ

Tân HLV ĐTVN công bố danh sách triệu tập 22 cầu thủ

Tân HLV ĐTVN vừa công bố 22 cái tên được triệu tập cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023. Hãy theo dõi Bongda24, để cập nhật những tin tức bóng đá Việt Nam.

Danh sách triệu tập của tân HLV ĐTVN

22 cầu thủ được tân HLV ĐTVN triệu tập trong đợt hội quân đầu tiên

Vào chiều ngày 2/3, tân HLV ĐTVN là ông Philippe Troussier đã công bố danh sách các cầu thủ được gọi lên tuyển. Ở vị trí thủ môn, thuyền trưởng người Pháp gọi 3 cái tên là Đặng Văn Lâm thuộc biên chế Topeland Bình Định, Trần Nguyên Mạnh thuộc biên chế câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định. Người còn lại là thủ môn trẻ tuổi Nguyễn Văn Toản, hiện đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Hải Phòng.

22 cầu thủ được tân HLV ĐTVN triệu tập trong đợt hội quân đầu tiên
22 cầu thủ được tân HLV ĐTVN triệu tập trong đợt hội quân đầu tiên

Ở hàng tiền vệ, tân HLV ĐTVN triệu tập 6 cái tên là Nguyễn Hoàng Đức thuộc biên chế câu lạc bộ Viettel, Phan Văn Đức thuộc biên chế câu lạc bộ Công an Hà Nội, Đỗ Hùng Dũng thuộc biên chế câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, Nguyễn Hải Huy thuộc biến chế Hải Phòng FC. Còn lại là bộ đôi thuộc biên chế HAGL là Nguyễn Tuấn Anh vs Châu Ngọc Quang.

Với hàng phòng ngự, đây chính là nơi huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập nhiều cái tên nhất. Có tới 10 cầu thủ được chiến lược gia người Pháp gọi lên tuyển để tập luyện bao gồm: Quế Ngọc Hải thuộc biên chế câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thanh Bình thuộc biên chế câu lạc bộ Viettel. Công an Hà Nội đóng góp 3 cái tên là Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài và Vũ Văn Thanh.

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội cũng có 3 cái tên được tân HLV ĐTVN triệu tập là Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Viêt Nam và cả Đỗ Duy Mạnh. Trên hàng công, Quả bóng vàng 2022 được lên gọi tuyển cùng hai cái tên Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Tiến Linh. Hàng tấn công của đội tuyển quốc gia Việt Nam được nhận định là khá mỏng ở lần tập trung lần này.

Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng không có tên trong danh sách triệu tập

Danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam đã được HLV trưởng người Pháp là ông Philippe Troussier công bố vào chiều ngày 2-3 vừa qua. Đáng chú ý hơn cả là việc không có 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Toàn do đây là đợt tập trung tới đây không thuộc vào FIFA Days.
Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng không có tên trong danh sách triệu tập
Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng không có tên trong danh sách triệu tập

Tân HLV ĐTVN đã ưu tiên và triệu tập tất cả những cầu thủ đã tham dự thi đấu ở kỳ AFF Cup 2022 vừa qua mà chưa vội gọi những gương mặt mới nào. Tuy nhiên, trong bản danh sách vừa được công bố nàykhông có sự góp mặt của ba cầu thủ hiện đang thi đấu ở nước ngoài như đã nêu trước đó.

HLV Philippe Troussier đã quyết định  lựa chọn Nguyễn Hải Huy – tiền vệ đã không được góp mặt trong danh sách 22 cầu thủ cuối cùng của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường khu vực năm 2022 vừa qua. Đáng chú hơn ý là cả 3 cầu thủ được xứng tên ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2022 là Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Hoàng Đức đều có tên.

Công an Hà Nội đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho huấn luyện viên Philippe Troussier

Thông thường ở trong các đợt tập trung lên đội tuyển quốc gia trước đây, các câu lạc bộ thường đóng góp quân số đông nhất là câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, Viettel và Hoàng Anh Gia Lai. Nhóm này xuất hiện một cái tên mới khác là câu lạc bộ Công an Hà Nội, khi huấn luyện viên Philippe Troussier công bố danh sách triệu tập của cả U23 Việt Nam và đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Ở U23 Việt Nam, câu lạc bộ Công an Hà Nội chiếm quân số đông nhất với tổng cộng 6 cầu thủ bao gồm: Lê Văn Đô, Giáp Tuấn Dương, Nguyễn Hữu Thực, Trần Quang Thịnh, Bùi Xuân Thịnh và cả Hà Văn Phương. Trong khi đó ở đội tuyển quốc gia Việt Nam, danh sách vừa mới được công bố vào chiều 2/3 có tổng số 22 cầu thủ được gọi.

Huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập nhiều cầu thủ của câu lạc bộ Công an Hà Nội
Huấn luyện viên Philippe Troussier triệu tập nhiều cầu thủ của câu lạc bộ Công an Hà Nội

Hà Nội FC chiếm quân số đông nhất với tổng cộng 6 người: Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Tuấn Hải và cả tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Câu lạc bộ Công an Hà Nội đứng thứ hai với tổng cộng 4 cầu thủ là Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh cũng như Phan Văn Đức. Như vậy, nếu tính tổng cả hai đội tuyển thì câu lạc bộ Công an Hà Nội và Hà Nội FC cùng đóng góp tới 10 tuyển thủ ở lần tập trung này.

Điều này cũng chứng minh rằng chất lượng đội hình của 2 câu lạc bộ hiện đang được gắn với cái tên đội bóng Thủ đô. Trường hợp của Hà Nội FC đã quá quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam. Trong khi đó, câu lạc bộ Công an Hà Nội chỉ mới quay trở lại ở V-League nhưng đã có nhiều fans.

Cập nhật tin tức Việt Nam tại bóng đá 24: