Những tướng hỗ trợ tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại bản 13.4 (Phần 1)

Bạn đang muốn leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại bằng tướng hỗ trợ ở phiên bản 13.4? Bongda24 xin gửi đến những tướng hỗ trợ tốt nhất ở bản này.

Hỗ trợ Thresh – Thánh kéo Liên Minh Huyền Thoại

Ưu nhược điểm của hỗ trợ Thresh

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ linh hoạt nhất
 • Tiềm năng tương tác lớn
 • Có thể cứu đồng đội bằng đèn lồng

Nhược điểm:

 • Không dễ thành thạo
 • Hiệu quả giảm dần
 • Thresh là hỗ trợ hàng đầu

Thresh đang trở lại như một lựa chọn hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại sau những buff mà hắn ta nhận được trong bản vá này. Hắn không chỉ mang đến khả năng giao tranh tuyệt vời mà còn cung khả năng rút lui mạnh mẽ. Đó là nhờ chiêu cuối và Lưỡi Hái Xoáy (E) của mình. Khi nói đến một hỗ trợ linh hoạt và đa năng, Thresh là lựa chọn số một của bạn. 

Thứ tự nâng kỹ năng

Sau khi được buff kỹ năng, giờ đây Thresh nên chọn R>Q>E>W. Thời gian hồi chiêu giảm xuống của Án Tử (Q) cho phép hắn tung chiêu này liên tiếp vào trận đấu. Thời gian làm choáng từ cái móc sẽ cho phép bạn mở giao tranh dễ dàng. 

Sau đó hãy nâng max Lưỡi Hái Xoáy (E) để có thêm sát thương. Theo bong da 24, nhóm cân bằng đã giảm thời gian hồi chiêu của đèn lồng. Do đó bạn có thể nâng max W cuối cùng.

Cách chơi Thresh

Giai đoạn đi đường phụ thuộc rất nhiều vào thế trận, đó là điều khiến Thresh khó thành thạo. Mặc dù việc học mọi thứ đều cần có thời gian, nhưng hướng dẫn chính là thử sử dụng các đòn tấn công tự động tầm xa. Từ đó quấy rối người đi đường của kẻ thù ở giữa các đợt lính.

Sau đó tìm cách thực hiện các trao đổi chiêu thức nhỏ bằng Án Tử hoặc Lưỡi Hái Xoáy của bạn. Nếu bạn có một xạ thủ mạnh hơn từ sớm, như Caitlyn hoặc Varus, hãy giao tranh tích cực hơn. Nếu không, hãy ngồi lại và cố gắng trừng phạt kẻ thù khi chúng vượt quá giới hạn. Thresh có đủ bộ kỹ năng để thiết lập tuyệt vời cho các cuộc gank. Vì vậy chờ đợi người đi rừng cũng là một ý tưởng hay.

Hãy luôn gank với hỗ trợ Thresh
Hãy luôn gank với hỗ trợ Thresh

Khi bạn nhận được một số thành phần vật phẩm, bạn cũng có thể bắt đầu đi lang thang khắp bản đồ. Đó là điều mà những người chơi Elo cao thường làm để tác động đến các đường khác. Đặc biệt là khi những người đi đường dưới chỉ đi farm. Từ đó làm cho kẻ thù sợ hãi sự hiện diện của bạn và sử dụng nó để làm lợi thế.

Hãy luôn kiểm soát tầm nhìn trong bụi rậm. Từ đó tạo ra những tình huống úp sọt bay màu đối thủ. Đừng ngại ngần tung những cú Án Tử để uy hiếp kẻ thù. Ngoài ra hãy luôn bảo vệ ADC của mình thật tốt trong combat. Trên hết hãy tránh đi về phía trước quá nhiều vì bạn dễ bị bắt lẻ. Nếu không có flash, bạn sẽ không thể thoát được. 

Hỗ trợ Rakan – Anh chàng quyến rũ

Ưu nhược điểm của Rakan

Ưu điểm:

 • Một trong những hỗ trợ linh hoạt nhất
 • Có nhiều khống chế
 • Combat 2 vs 2 mạnh mẽ

Nhược điểm:

 • Không dễ thành thạo
 • Yêu cầu phối hợp tốt với đồng đội để tối đa hóa combo
 • Phụ thuộc vào ADC
Rakan được nhiều người tin tưởng
Rakan được nhiều người tin tưởng

Rakan là một vị tướng khác được buff trong các đợt tăng sức mạnh gần đây. Mặc dù các buff có vẻ không quá lớn nhưng anh đã đạt được thành công lớn. Rakan tự hào với tỷ lệ thắng cao nhất trong số tất cả các hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại bản 13.4.

Thứ tự nâng kỹ năng

Rakan nên chọn R>W>E>Q. Xuất Hiện Hoành Tráng (W) của anh ta là kỹ năng gây sát thương chính, cũng như khả năng tham gia hoặc rút lui. Sau đó, bạn nâng tối đa Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) để tăng lá chắn. Vì Phi Tiêu Lấp Lánh chỉ để hồi ít máu và thời gian hồi chiêu của nó đã giảm xuống ngay từ đầu nên không cần thiết phải tăng tối đa đầu tiên. Hãy max Q cuối cùng cho Rakan.

Cách chơi Rakan

Rakan mang đến khả năng giao tranh đầu trận mạnh mẽ hơn nhờ sự cơ động và lá chắn mà anh ta cung cấp. Với suy nghĩ đó, bạn có thể xem xét đánh nhau với đối thủ từ sớm. Ngay khi bạn thấy đối thủ vượt lên, hãy nhanh chóng tham gia giao tranh và để ADC của bạn tiếp tục gây sát thương. 

Rakan mở combat chất lượng
Rakan mở combat chất lượng

Lướt xung quanh bằng Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) của bạn để tạo khoảng cách hoặc tránh các kỹ năng kẻ địch tung ra. Nếu bạn có thể làm điều này một cách nhất quán, bạn có thể tìm kiếm một số mạng hạ gục. Bạn có thể phối hợp lao vào trụ hoặc gank, đặc biệt là khi bạn mở combat bằng chiêu cuối Bộ Pháp Thần Tốc.

Giống như hầu hết các hỗ trợ có kỹ năng tương tác tuyệt vời, Rakan cũng có thể tìm cách đi lang thang khắp bản đồ. Với sự cơ động của anh ta, việc thực hiện các cuộc gank đảo đường sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Trong các pha giao tranh cuối trận, mục tiêu chính của bạn sẽ là lao vào và khiêu khích càng nhiều mục tiêu càng tốt. Nó khá dễ thực hiện khi bạn chuẩn bị sẵn flash vì bạn có thể lao vào từ xa và gây bất ngờ cho kẻ thù. Một khi bạn làm điều đó, công việc của bạn về cơ bản đã hoàn thành. Đồng đội của bạn sẽ lo nốt việc còn lại.

Xem thêm: