Milio là ai trong Liên Minh Huyền Thoại? Tiểu sử và bộ kỹ năng

Milio là ai?

Vị tướng tiếp theo của Liên Minh Huyền Thoại Milio đang chuẩn bị ra mắt trên Summoner’s Rift. Do đó game thủ đang háo hức chờ đợi thêm thông tin về nhân vật và khả năng của Milio trước khi anh ta xuất hiện. Hãy cùng bongda24 tìm hiểu.

Riot giới thiệu Milio trong Liên Minh Huyền Thoại

Vào ngày 4/3, Riot Games đã giới thiệu Milio với thế giới bằng cách phát hành hai câu chuyện ngắn trên trang Vũ trụ của trò chơi. Mặc dù game thủ chưa nắm rõ khả năng của anh ấy nhưng hiện đã bắt đầu đưa ra các lý thuyết dựa trên tên tuổi và tiểu sử.

Milio là ai?
Milio là ai?

Milio là một cậu bé sở hữu trái tim ấm áp thuộc Ixtal, mặc dù còn trẻ nhưng đã nắm vững tiên đề về lửa và khám phá ra một điều mới: ngọn lửa làm dịu,” tiểu sử của anh ấy viết. “Với sức mạnh mới tìm thấy này, Milio dự định giúp gia đình mình thoát khỏi cảnh lưu đày bằng cách gia nhập Yun Tal – giống như bà của anh ấy đã từng làm.”

Dựa trên thông tin này, anh ấy có vẻ như sẽ trở thành một pháp sư. Thậm chí có thể là một tướng hỗ trợ. Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại sẽ không biết chắc chắn cho đến khi Riot tiết lộ thêm thông tin về khả năng trong trò chơi của nhân vật.

Tiểu sử và dự đoán bộ kỹ năng của Milio 

Truyền thuyết và bối cảnh  

Vị tướng này được biết đến với tên gọi khác là Ngọn Lửa Dịu Dàng. Anh ấy đến từ Ixtal, một khu vực khá biệt lập nổi tiếng với những khu rừng ma thuật. Các nhân vật nổi bật khác trong truyền thuyết của Liên Minh Huyền Thoại gọi Ixtal là nhà bao gồm Rengar, Qiyana và Neeko. 

Ngọn Lửa Dịu Dàng sắp xuất hiện
Ngọn Lửa Dịu Dàng sắp xuất hiện

Nguồn cảm hứng của Ixtal chủ yếu đến từ các nền văn hóa Mỹ Latinh và phần lớn điều này cũng có thể được nhìn thấy trong thiết kế của vị tướng mới nhất. Trước khi Milio được sinh ra, bà của cậu, Lupé, đã hành nghề như một bậc thầy nguyên tố cùng với người chị song sinh Luné. Tuy nhiên, cặp đôi đã bị tách ra và bị trừng phạt sau khi người ta phát hiện ra rằng Luné đã âm mưu chống lại Yun Tal. 

Nhiều năm sau, Lupé đã cố gắng truyền lại những lời dạy của mình cho Milio. Thế nhưng sau đó bà đã phải từ bỏ điều này. Nguyên nhân là bởi cháu trai của Lupe không thể hiện được mối quan hệ với các nguyên tố giống như bà. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tiếp tục luyện tập.

Sau đó anh đã phát hiện ra một tiên đề mới khi tình cờ gặp một thợ săn bị thương. Anh gọi nó là “ngọn lửa xoa dịu” và dùng nó để chữa lành vết thương cho người thợ săn. Sau đó anh trở về nhà và thể hiện khả năng mới của mình với bà ngoại. Từ đó Lupe đã giúp anh trau dồi kỹ năng của mình.

Tiếp theo anh bắt đầu cuộc hành trình đến Ixaocan để có thể khôi phục lại vị trí cũ của gia đình mình trong giai cấp thống trị của Ixtal. Tuy nhiên, trước khi rời đi, anh ấy và bà của mình đã tạo ra một “chiếc ba lô đặc biệt” mà gọi là “furnasita”. Trong đó anh ấy giữ ngọn lửa ma thuật của mình tồn tại.

Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị đón chào tướng mới
Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị đón chào tướng mới

Giờ đây, game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã có cái nhìn đầu tiên về nhân vật này. Có khả năng Riot sẽ sớm tiết lộ thêm thông tin về khả năng trong trò chơi của anh ấy. Những ai tò mò nên theo dõi tài khoản Twitter chính thức của LMHT để biết thêm chi tiết khi chúng được phát hành.

Khả năng Milio có thể có trong Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù Riot vẫn chưa tiết lộ những kỹ năng mà Milio sẽ mang đến Summoner’s Rift, nhưng bong da 24 có thể suy đoán về các khả năng dựa trên manh mối mà truyền thuyết cung cấp cho chúng ta.

Milio gọi tiên đề mà anh khám phá ra là “ngọn lửa xoa dịu” và sử dụng nó để chữa lành vết thương cho một thợ săn bị thương. Điều này khi kết hợp với hàm ý trong biệt hiệu của anh ta, Ngọn lửa dịu dàng, sẽ có ý nghĩa. Nó có thể chỉ ra rằng nhân vật này là một vị tướng hỗ trợ, một người chủ yếu chữa lành vết thương cho đồng đội của anh bằng lửa linh hồn thay vì gây sát thương cho kẻ thù. 

Milio là tướng hỗ trợ?
Milio là tướng hỗ trợ?

Và dựa trên hình ảnh của anh ấy mà Riot đã tiết lộ, những quả cầu lửa bao quanh dường như không phải là ngọn lửa nguy hiểm. Các quả cầu thực sự có khuôn mặt tươi cười trên đó. Vậy nên nó càng làm tăng thêm khả năng Milio có vai trò hỗ trợ nhiều hơn trong trò chơi.

Furnasita là chiếc ba lô ma thuật mà anh ấy đeo trên người. Nó cũng có thể sẽ đóng một vai trò nào đó trong thời gian anh ấy xuất hiện tại Summoner’s Rift. Tất nhiên nó có đóng vai trò quan trọng trong khả năng hay nền tảng cho sức mạnh của anh ấy là điều vẫn phải xem xét.

Chúng ta sẽ không biết khả năng của Milio cho đến khi Riot chia sẻ thêm thông tin trong vài ngày tới. Những người hâm mộ hy vọng nên để mắt đến các trang truyền thông xã hội của Riot để trở thành những người đầu tiên tìm hiểu thêm về nhân vật. Giờ thì hãy cùng chờ xem vị tướng mới sẽ có màn ra mắt ấn tượng ra sao.

Xem thêm: