Aurelion Sol mới đã ra mắt tại LCS: Tuyển thủ lên đồ ra sao?

Sol sở hữu sát thương mạnh mẽ

Sau lần làm lại gần đây nhất, Aurelion Sol đã ra mắt LCS Mùa Xuân 2023 trong tuần thứ sáu của giải đấu. Nếu bạn cũng muốn thử hắn trong Liên Minh Huyền Thoại, bongda24 xin giới thiệu cách các tuyển thủ đã xây dựng.

Aurelion Sol xuất hiện tại LCS Mùa Xuân 2023

Ác Long Thượng Giới đã xuất hiện trong 5 trận đấu vào tuần trước. Hắn được chọn bởi tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại khác nhau. Harry “Haeri” Kang đã chọn Sol trong cả 2 trận đấu của Team Liquid vào tuần trước, mặc dù anh ấy chỉ giành được một chiến thắng. 

Aurelion Sol được chơi tại LCS Mùa Xuân 2023
Aurelion Sol được chơi tại LCS Mùa Xuân 2023

Đó là trường hợp tương tự đối với Cristian “Palafox” Palafox, người cũng đã 2 lần sử dụng Aurelion Sol nhưng chỉ thắng được 1 lần. Søren “Bjergsen” Bjerg của 100 Thieves đã chọn nhà vô địch trước Cloud9 nhưng để thua trận đấu.

Với thành tích 2-3 cho đến nay tại giải đấu Bắc Mỹ, Aurelion Sol vẫn chưa thể khẳng định mình là một trong những lựa chọn đường giữa tốt hơn ở LCS.  Tuy nhiên bất chấp các đợt giảm sức mạnh, Aurelion Sol vẫn là một lựa chọn khả thi trong rank đơn Liên Minh Huyền Thoại. Và nếu bạn đang tìm cách xây dựng hắn theo cách mà các tuyển thủ Bắc Mỹ đã làm thì hãy cùng bong da 24 tìm hiểu.

Tuyển thủ LCS chơi Aurelion Sol ra sao tại đấu trường chuyên nghiệp?

Cách lên đồ Aurelion Sol Liên Minh Huyền Thoại của các tuyển thủ LCS

Có hai lựa chọn trang bị thần thoại khi nói đến Aurelion Sol trong LCS Mùa Xuân 2023. Ở một trong những trận đấu của họ, cả Palafox và Haeri đều chọn Mặt Nạ Thống Khổ Liandry thay vì Trượng Trường Sinh tiêu chuẩn hơn. Mặt Nạ Thống Khổ Liandry sẽ cung cấp cho Aurelion Sol mana và lượng máu đáng kể.

Lên đồ chuẩn cho Sol
Lên đồ chuẩn cho Sol

Và mặc dù Trượng Trường Sinh có vẻ hợp lý, đặc biệt là trong 20 phút đầu tiên của trò chơi, Ác Long Thượng Giới có thể tăng lượng mana bằng cách mua Quyền Trượng Thiên Thần. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một cách lên đồ hổ báo hơn, bạn nên chọn Mặt Nạ Thống Khổ Liandry. Bản thân vật phẩm này cũng tăng sức mạnh cho các vật phẩm huyền thoại khác.

Một trang bị quan trọng khác xuất hiện trong 4/5 trận của Aurelion Sol là Trượng Pha Lê Rylai. Nó là một thành phần quan trọng nhờ sát thương lâu dài của hắn. Một khi bạn tấn công kẻ thù bằng Hố Đen Kỳ Bí hoặc chiêu cuối, bạn muốn đồng đội của mình theo sát điều đó. Việc làm chậm chúng bằng nội tại của Trượng Pha Lê Rylai sẽ rất hữu ích.

Điều gì xảy ra tiếp theo sau khi có trang bị cốt lõi?

Sau khi các tuyển thủ chuyên nghiệp của LCS có trong tay các vật phẩm thần thoại, họ bắt đầu đưa ra các lựa chọn tấn công hoặc phòng thủ. Nó tùy thuộc vào tình trạng trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại. Nếu tấn công, họ sẽ mua Mũ Phù Thủy Rabadon. Nếu phòng thủ, họ mua Dây Chuyền Chữ Thập và Đồng Hồ Cát Zhonya.

Sol sở hữu sát thương mạnh mẽ
Sol sở hữu sát thương mạnh mẽ

Vậy nên sau khi có đủ trang bị cố định, bạn hãy mua đồ tùy theo tình huống. Từ đó Aurelion Sol mới có thể trở lên mạnh mẽ.

Các nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại mang đến tin vui về cập nhật tướng

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại nên mong đợi nhiều bản cập nhật chất lượng hơn cho các vị tướng kể từ bây giờ. Bởi vì các nhà phát triển đã hứa sẽ tăng cường tập trung vào chúng. Họ đã tiết lộ hướng của các bản vá LMHT mà họ sẽ tập trung vào trong tương lai.

Họ giải thích rằng mục tiêu chính là tập trung nhiều hơn vào “công việc vá lỗi”. Điều đó có nghĩa là chọn một hoặc hai tướng nhất định trong phạm vi. Họ cũng sẽ cố gắng mang đến những thay đổi để khiến game thủ “cảm thấy chơi tốt hơn rõ rệt”.

Người ta giải thích rằng các nhà phát triển Liên Minh luôn có hai cách để tiếp cận những thay đổi về tướng. Một trong số đó chỉ đơn giản là tăng hoặc giảm số lượng của chúng một chút. Từ đó tăng sức mạnh hoặc giảm sức mạnh tương ứng. Thứ hai là việc hy sinh một hoặc hai tuần cho một tướng. Sự thay đổi có vẻ cẩn thận hơn và có thể giải quyết một số vấn đề phức tạp với họ.

Pantheon được cập nhật
Pantheon được cập nhật

“Chúng tôi luôn có cả hai loại công việc trong bộ công cụ của mình, nhưng hiện tại chúng tôi đang chú trọng hơn vào công việc vá lỗi dành riêng cho các buff,” thông báo viết. Tuy nhiên, đồng thời, các nhà phát triển nhấn mạnh rằng những bản cập nhật này “sẽ không phải là một thay đổi lớn mà người chơi sẽ nhận thấy ngay lập tức.”

Do đó, người chơi Liên Minh Huyền Thoại nên mong đợi các phép buff không cải thiện chính xác các tướng, nhưng sẽ cải thiện “cảm giác của một tướng”. Và Riot đã chia sẻ hai vị tướng sẽ được cập nhật theo mô hình đó là Pantheon và Azir. Họ sẽ nhận được những thay đổi trong Phiên bản 13.5, phát hành vào tuần này, ngày 8/3.

Chúng ta đã phần nào quen thuộc với những thay đổi này, vì chúng đã được thêm vào máy chủ PBE. Azir sẽ có một số điều chỉnh đáng kể đối với hầu hết mọi kỹ năng. Từ đó nhằm giảm khả năng cạnh tranh của hắn ta và tăng tỷ lệ thắng trong hàng chờ đơn. Pantheon cũng sẽ nhận được một bản cập nhật, cụ thể hơn là các chỉ số cơ bản, Q và E.

Xem thêm: