Riot lên kế hoạch thay đổi 2 trang bị Thần thoại trong LMHT

Trang bị Thần thoại cần được thay đổi

Theo bongda24, Riot chuẩn bị lên kế hoạch thay đổi 2 trang bị Thần thoại trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Đó chính là Móng Vuốt Ám Muội và Dạ Kiếm Draktharr.

Hai trang bị Thần thoại được thay đổi trong Liên Minh Huyền Thoại

Riot trao đổi về trang bị Thần thoại sát thương

Theo bong da 24, Riot Game đang duy trì chuỗi liên lạc nhất quán với cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại của mình. Cụ thể trưởng nhóm thiết kế trò chơi Axes đã chia sẻ một vòng suy nghĩ nhanh về lối chơi khác ngoài chu kỳ ngày hôm nay.

Trang bị Thần thoại cần được thay đổi
Trang bị Thần thoại cần được thay đổi

Trong bài đăng, nhà phát triển đã mở ra một cuộc thảo luận về tình trạng đảo đường giữa. Có thể nói rằng đảo đường như một chiến lược nói chung. Nó cũng như cách tiếp cận của họ để cân bằng các tướng trong tương lai gần. 

Tuy nhiên, giữa hai chủ đề, Axes cũng sơ lược về trạng thái của một số vật phẩm. Cụ thể là hai trong số ba trang bị Thần thoại sát thương. 

2 trang bị Thần thoại được chỉnh sửa

Theo đó nhóm cân bằng tin rằng trang bị Thần thoại Móng Vuốt Ám Muội và Dạ Kiếm Draktharr cần sớm có một số điều chỉnh. Nguyên do mà họ đưa ra là vì muốn đảm bảo sự cân bằng của trò chơi. 

Riot Axes nói rằng trang bị Thần thoại Móng Vuốt Ám Muội đang phá vỡ lối chơi khắc chế của quá nhiều tướng. Nó khắc chế theo cách mà chúng khá khó chịu đối với lối chơi đòi hỏi kỹ năng cao. Thay vào đó, trang bị Thần thoại Dạ Kiếm Draktharr, nhóm cân bằng cho rằng nó hiện tại vẫn ổn. Chủ yếu là do họ nghĩ rằng nó hơi yếu một chút.

Master Yi thắng cao khi lên sát lực
Master Yi thắng cao khi lên sát lực

Khi mạnh, trang bị Thần thoại Dạ Kiếm Draktharr có xu hướng phá vỡ thế phản công của những tướng không phải sát thủ như Darius và Master Yi. Điều đó xảy ra ở bậc kỹ năng thấp. Theo trang thống kê U.GG, Master Yi có tỷ lệ thắng khả quan vượt trội khi người đi rừng lên trang bị sát lực. Con số này trong Liên Minh Huyền Thoại là trên 60%.

Các nhà phát triển chưa công bố cách thức và thời điểm áp dụng những thay đổi về trang bị Thần thoại. Thế nhưng họ muốn cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại biết rằng họ đang tích cực làm việc với chúng và tìm kiếm các cải tiến.

Riot giải thích về các buff sắp tới cho các tướng đường giữa bản 13.5

Tướng đường giữa đang chịu ảnh hưởng nặng nề

Không sai khi nói Liên Minh Huyền Thoại mùa 13 cho đến nay vẫn là một chuyến tàu lượn siêu tốc. Đặc biệt là khi nhắc đến meta. Từ những người đi rừng spam gank cho đến những hỗ trợ tầm xa. Bên cạnh đó là những đợt giảm sức mạnh kinh nghiệm, chúng ta đã chứng kiến ​​tất cả. 

Fizz được tăng sức mạnh
Fizz được tăng sức mạnh

Đặc biệt, việc giảm kinh nghiệm nhận được khi hạ gục đang gây ra một sự thay đổi lớn ảnh hưởng đến tất cả các vai trò trong trò chơi. Tuy nhiên, theo Riot, một số tướng đang bị tấn công nhiều hơn những tướng khác.

Trong một  bài đăng suy nghĩ về lối chơi nhanh mới, Riot Games muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về tình trạng hiện tại của những người đi đường giữa. Các nhà phát triển cho rằng một số tướng như Fizz, Pantheon và Qiyana bị ảnh hưởng nặng nề bởi những thay đổi về XP. Đó là lý do tại sao họ đang tìm cách tăng sức mạnh cho cả 3 trong bản vá 13.5 sắp tới .

Chia sẻ của Riot về buff sắp tới cho tướng đường giữa

Nhóm cân bằng đã đề cập đến việc cũng có những vị tướng khác bị giảm tỷ lệ thắng. Thế nhưng hiện tại điều đó không đủ để “khiến họ khó chịu với sự cân bằng của họ”.

Trưởng nhóm thiết kế về lối chơi Axes dùng Yone làm ví dụ. Anh giải thích rằng mặc dù tỷ lệ thắng của Yone giảm xuống, nhóm cân bằng cho rằng “anh ấy trông vẫn khá ổn về tổng thể.” Theo trang web thống kê U.GG, Yone hiện đang có tỷ lệ thắng 49,21% (xem xét tất cả các cấp). Nó giảm một chút so với bản vá trước (49,66%, theo U.GG).

Yone giảm một chút tỷ lệ thắng
Yone giảm một chút tỷ lệ thắng

“Nhưng dữ liệu vẫn chưa thể kết luận. Đặc biệt là Talon và Katarina dường như không bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã dự đoán rằng họ sẽ nằm trong số những người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vì vậy vẫn có khả năng một số tác động khác đã gây ra điều đó. Có lẽ Annie loại bỏ những người không phải là pháp sư? Nhưng đó là điều mà chúng tôi sẽ quan tâm theo dõi trong vài bản vá tiếp theo.” anh ấy tiếp tục.

Để dễ so sánh hơn, tỷ lệ thắng của Katarina giữa bản 13.3 và bản 13.4 chỉ giảm 0,18%, theo U.GG. Trong khi con số của Talon tăng từ 48,80% lên 48,32% sau bản cập nhật mới.

Axes cũng nói rằng nhóm coi chuyển vùng là hơi quá nổi trội ở các cấp độ chơi cao nhất. Các nhà phát triển nghĩ rằng trò chơi sẽ được cải thiện nếu nó bị giảm sức mạnh. Mặc dù họ không muốn trực tiếp tấn công nó, nhưng họ “sẽ không buồn khi thấy các đợt giảm sức mạnh là tác dụng phụ của việc giảm sức mạnh XP”.

Điều đó nói rằng, Riot đang tìm cách thực hiện một số cân bằng lại. Họ sẽ bù đắp cho những vị tướng yếu hơn theo meta mới và các trang bị Thần thoại.

Xem thêm: