Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế

Kiara Nguyen-4

Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế ở độ tuổi đáng chú ý với nhiều khán giả. Ngay từ khi bắt đầu, em ấy đã chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm, luôn thể hiện kỹ năng và quyết tâm vượt trội. Với chiến thắng vang dội của mình đã chứng minh rằng tuổi tác không phải là rào cản khi làm chủ cuộc chơi và đạt được thành công. Bây giờ, hãy cùng Bongda24 tìm hiểu kỹ hơn về nhà vô địch trẻ tuổi này và hành trình đưa Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế đỉnh cao.

Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế
Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế

Từng bị buộc tội vì gian lận cho người khác thi hộ

Mới đây, tuyển thủ nhí Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế đang được rất nhiều truyền thông đưa tin. Nhưng vào trước đó, theo thông tin được Kiara chia sẻ rằng luôn gặp trục trặc khi gặp những tuyển thủ khác đã khiến em nhiều lần muốn bỏ cuộc.

Kiara đã muốn từ bỏ thi đấu Pokemon 

Nhiều giải đấu online dành cho nữ giới em cũng đã tham gia rất nhiều, nhưng điều khiến em luôn gặp trục đó là độ tuổi em còn rất nhỏ. Nên khi người khác nhìn thấy độ tuổi thật đã buộc tội Kiara gian lận và cho người khác thi đấu hộ. Cô bé đã chứng minh để cho mọi người thấy khi mà đã tiến sâu hơn vào những giải đấu khác nhau. Tuy vậy, những lời lẽ khiếm nhã đó đã khiến Kiara Nguyen nản chí và từ bỏ thi đấu một thời gian.

Sự động viên và an ủi đến từ gia đình

Ở những trận chung kết của tất cả giải đấu mà Kiara tham dự từ sau Australia mở cửa khi đã qua dịch Covid. Bé đã không ngần ngại tiết lộ rằng: “Eevee chính là chìa khóa lớn nhất để dẫn đến thành công của em. Ngay tại giải đấu của Oceania International Champion, chỉ duy nhất 1 trận thua là không có Eevee trong đội hình của em”. Và Eevee cũng là pokemon yêu thích nhất của Kiara, không chỉ là chiến thuật mà đây cũng là pokemon dễ thương và đáng yêu nhất trong mắt của em.

Tác động rất lớn từ người hâm mộ và toàn bộ gia đình Kiara đã thúc đẩy em tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Nếu gia đình không ủng hộ, thì chắc chắn rằng Kiara sẽ không bao giờ quay trở lại để thi đấu. Mọi sự dèm pha soi mói đã khiến em càng có sự quyết tâm hơn. 

Hành trình đưa Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế đỉnh cao.
Hành trình đưa Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế đỉnh cao.

Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế ở độ tuổi khá nhỏ

Vào tháng 02/2023, Kiara Nguyen đã chính thức bước sang tuổi 11 nhưng đã trở thành một tuyển thủ Esports đầy thành tích. Và mới đây nhất, Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế và đây cũng là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp.

Pokemon đã ăn sâu vào cuộc sống của Kiara Nguyen

Đối với Kiara thì Pokemon chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em nữa. Tình yêu to lớn đã dành cho Pokemon ngay từ khi chỉ còn là một đứa bé, và đây chính là động lực khiến em cho luôn muốn vượt qua những trở ngại khó khăn nhất. 

Em ấy cũng từng chia sẻ rằng: “Từ khi còn bé, mẹ em đã gặp một streamer tên là Chris.G để tham gia một sự kiện từ thiện ở Be Games. Đây cũng chính là nơi em đã tham gia lần đầu tiên của giải đấu Starlight và nhận được danh hiệu đầu tiên của chính mình. Mới đầu tiên tham dự em đã rất phấn khích ở khu vực Melbourne nhưng đáng tiếc là em không thắng được trận nào”.

Thất bại đã không khiến cho Kiara nản lòng, em ấy vẫn tiếp tục tham gia một sự kiện khác tại Brisbane. Và kể từ đó trở đi, thi đấu Pokemon chuyên nghiệp đã trở thành một phần trong cuộc sống của cô bé.

Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế ở độ tuổi khá nhỏ
Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế ở độ tuổi khá nhỏ

Xem thêm :

Chính vì bố mẹ vừa đồng hành lại vừa là niềm tin

Nếu mẹ của Kiara không cố gắng khuyên nhủ thì chắc chắn Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế sẽ không thể xảy ra. Không chỉ đồng hành cùng con gái tại những giải đấu, mà mẹ của Kiara chính là người đưa em đến với Esports. 

Cũng nhờ chơi Pokemon mà gia đình của Kiara đã có cơ hội được đi du lịch và thăm thú được khá nhiều nơi. Sau khi Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế thì em cũng đã đặt ra mục tiêu lớn hơn chính là vô địch thế giới. Và bên cạnh đó cũng không quên tận hưởng những chuyến đi mà em tham dự sắp tới. 

Chức vô địch OCIC và đã giành được quyền tham dự giải đấu thế giới là cột mốc cực lớn ở trong sự nghiệp đối với em. Mục tiêu của em không chỉ là vô địch thế giới mà em còn muốn truyền cảm hứng và động lực cho trẻ em khắp thế giới cùng chơi tựa game Pokemon này”.

Chính vì bố mẹ vừa đồng hành lại vừa là niềm tin
Chính vì bố mẹ vừa đồng hành lại vừa là niềm tin

Lời kết

Sự kiện Kiara Nguyen vô địch giải Pokemon quốc tế đã gây chấn động khắp thế giới vì bé mới chỉ đang là độ tuổi 11. Sau chức vô địch này sẽ không có ai nghi ngờ về tài năng chân chính nữa. Ngay từ đầu giải đấu, Kiara đã thể hiện quyết tâm và kỹ năng của mình trong thế giới Pokemon. Giờ đây, cả thế giới đang theo dõi và chờ đợi xem Kiara sẽ làm gì tiếp theo! Bongda24 sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất trên trang web để dành cho bạn đọc có kiến thức bổ ích nhất.