Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế – đối thủ đáng gờm

VGVD-1

Là một trong những tựa game điện tử siêu hot tại Trung Quốc, mới đây Tencent đã chính thức cho Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế bằng một phiên bản hoàn toàn mới. Điều này không chỉ cho những người vốn yêu thích tựa game này thích thú mà còn khiến cho các đối thủ hiện nay phải dè dùng trước cái tên đáng gờm này.

Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế - đối thủ đáng gờm
Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế – đối thủ đáng gờm

Một vài thông tin cơ bản trước Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế

Trước khi đánh giá tiềm năng của việc Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài thông tin thú vị của tựa game này. Xem thử nó có những gì hấp dẫn mà có thể cạnh tranh với các tựa game đình đám khác.

Vương Giả Vinh Diệu ra mắt vào năm nào?

Kể từ năm 2022 khi nhà phát hành tuyên bố phiên bản Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế thì tựa game đang trở thành xu hướng ở Trung Quốc này được ra mắt vào 2015. Tên chính thức của tựa game này bằng tiếng Anh là Honor of Kings. Ở Trung Quốc, tựa game này cũng có nhiều tên gọi khác nhau.

Tuy nhiên, dù nổi đình nổi đám thì tựa game này cũng chỉ mới gói gọn tại thị trường Trung Quốc và chỉ mới bắt đầu vươn ra thế giới một cách chưa chính thức vào cuối năm 2022. Tencent Games phát hành hai phiên bản Andoird và IOS để đáp ứng cho đa số người dùng. Tính đến nay, đã có tổng cộng 900 triệu lượt tải xuống, hơn 80 triệu lượt chơi hàng ngày và 200 triệu lượt chơi hàng tháng. 

Có thể thấy dù Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế chưa lâu nhưng con số trên cho thấy đâu đang là tựa game phổ biến nhất và cũng đem lại doanh thu cao cho Tencent. Do đó, với việc sẽ ra mắt quốc tế thì tựa game này còn hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa.

Một vài thông tin cơ bản trước Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế
Một vài thông tin cơ bản trước Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế

Về lối chơi của tựa game Vương Giả Vinh Diệu

Do cùng một nhà phát hành thì Vương Giả Vinh Diệu có lối chơi khá tương tự với Liên Minh Huyền hoại. Về phần âm thanh của tựa game này, Tencent rất chịu chi khi phát hành một album âm nhạc vào ngày 28/10/2015 với sự tham gia của nhiều nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc.

Theo đó, các bản nhạc sẽ đại diện cho các nhân vật trong Vương Giả Vinh Diệu. Được biết đối với phiên bản Trung Quốc, tựa game này lấy bối cảnh giả tưởng kết hợp với lịch sử của quốc gia ở việc nhập vai các vị tướng có thật cũng như thần thoại Trung Hoa. Không biết với phiên bản Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế thì hệ thống nhân vật game có thay đổi hay không.

Về lối chơi của tựa game Vương Giả Vinh Diệu
Về lối chơi của tựa game Vương Giả Vinh Diệu

Xem thêm :

Liên Quân Mobile đang bị đe dọa “vị thế”bởi Vương Giả Vinh Diệu

Sức hút từ Liên Minh Huyền Thoại khi có lượng game thủ đông đảo trên toàn thế giới, với lượng người chơi lớn như vậy thì không khó để chấp nhận một tựa game có quá nhiều điểm tương đồng với Liên Minh Huyền Thoại như Vương Giả Vinh Diệuvà hiện tại có thể chơi mọi lúc mọi nơi trên điện thoại di động. 

Vương Giả Vinh Diệu tiếp tục là trở thành trò chơi có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới vào tháng 6, với doanh thu từ người chơi xấp xỉ 238,2 triệu USD. Doanh thu khủng này đã biến tựa game này trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của Tencent. Với nhiều cột mốc thành công liên tiếp, việc Liên Quân Mobile đang dần đánh mất vị thế khi Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế tại một số thị trường mà game thất bại là điều hoàn toàn dễ hiểu. 

Bởi so với Liên Quân Mobile thì Vương Giả Vinh Diệu được xem là một phiên bản tốt hơn nhiều. Game bắt đầu từ đồ họa, hệ thống tướng, lối chơi… thì Liên Quân mới có thể sử dụng một số tinh chỉnh và biến hóa. Do đó, việc Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế có thể de dọa đến số lượng người chơi có thể giảm xuống của Liên Quân Mobile.

Liệu Vương Giả Vinh Diệu ra quốc tế sẽ hình thành nên hệ thống thi đấu esports

Trước khi mở rộng thị trường ngoài khu vực Trung Quốc, thì Vương Giả Vinh Diệu có dành riêng cho mình hệ thống thi đấu esports nội địa từ năm 2016. “Honor of Kings Champion Cup” là tên gọi cho giải đấu esports đầu tiên của tựa game này. Đến nay, thống nhất dưới tên gọi King Pro League và được tổ chức thường niên.

Do vậy, khi Tencent tuyên bố Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế thì rất có thể nhà phát hành game này trong tương lai cũng sẽ tiến hành phát triển hệ thống thi đấu esports quốc tế như các tựa game đình đám khác. Mặc dù vẫn im hơi lặng tiếng đối với vấn đề này nhưng điều này hoàn toàn có cơ sở sẽ xảy ra khi Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế.

Liệu Vương Giả Vinh Diệu ra quốc tế sẽ hình thành nên hệ thống thi đấu esports
Liệu Vương Giả Vinh Diệu ra quốc tế sẽ hình thành nên hệ thống thi đấu esports

Kết luận

Bạn có thấy háo hức khi Vương Giả Vinh Diệu ra mắt quốc tế. Hiện nay, ở Việt Nam bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng về để chơi Vương Giả Vinh Diệu. Vì thế nếu yêu thích tựa game này thì hãy tải ngay để chơi trải nghiệm nhé.