Đấu trường Liên Quân Mobile có những chế độ gì?

Đấu trường Liên Quân Mobile có những chế độ gì?

Đấu trường Liên Quân Mobile là một trò chơi trực tuyến cho phép người chơi chiến đấu với đối thủ của mình trong các chế độ của tựa game đầy gay cấn và hấp dẫn. Từ các trận đấu đội 5v5 truyền thống đến chế độ 3v3 phổ biến, đấu trường luôn có một cái gì đó thu hút đông đảo game thủ nhất. Bongda24 sẽ cùng bạn hòa mình vào thế giới Đấu trường Liên Quân để xem có những chế độ nào đã khiến nhiều người yêu thích đến vậy?

Đấu trường Liên Quân Mobile có những chế độ gì?
Đấu trường Liên Quân Mobile có những chế độ gì?

Lịch sử phát triển của Đấu trường Liên Quân Mobile

Đây chính là một trong những tựa game có lịch sử phát triển lâu đời nhất của những dòng game Mobile. Đấu trường Liên Quân Mobile còn được biết đến với tên gọi khác ở Trung Quốc đó là King of Glory đã làm mưa làm gió tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Càng ngày càng có những bản cập nhật mới, đồ hoạ càng ngày càng được nâng cấp. Đặc biệt hơn là số lượng người chơi đang không ngừng lớn mạnh. 

Đây chính là trò chơi do Tencent Games kết hợp với Timi Studio phát triển và hình thành. Sau đó đã được Garena mua lại bản quyền và phát hành tại Việt Nam. Ngày 21/07/2017 Đấu trường Liên Quân chính thức được phát hành và trở thành tựa game Mobile hot nhất hiện nay. Trong quá trình phát triển từ trước tới nay, trò chơi đã luôn không ngừng thay đổi và tìm kiếm những thứ mới mẻ nhất để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dành đến game thủ.

Cho đến nay, Liên Quân vẫn đang là tựa game có đồ hoạ và kho tướng khổng lồ. Tuy có chút ra đời hơi muộn hơn so với những game chiến thuật khác nhưng về độ thành công thì không thể bàn cãi vào đâu được.

Những chế độ có trong đấu trường Liên Quân

Là một trong những ông hoàng của dòng game Moba hiện nay, đấu trường Liên Quân Mobile đã và đang cho thấy được sức hút cực kỳ mãnh liệt lớn đến nhường nào. Không chỉ hấp từ chất lượng game mà còn đáp ứng được nhiều chế độ chơi phong phú.

Những chế độ có trong đấu trường Liên Quân
Những chế độ có trong đấu trường Liên Quân

Đấu tổ hợp PVP

Đây chính là chế độ người chơi với người và đã có 5 bản đồ khác nhau để game thủ có thể tùy chọn cho mình.

 • Đấu trường Caldavar (5vs5 thường): Đây chính là bản đồ 5v5 với 3 đường được nhiều người chơi lựa chọn nhất để test tướng và thi đấu. Mục tiêu chính là phá huỷ nhà chính của đối thủ để giành chiến thắng.
 • Thuyền hải tặc (5vs5 đấu móc): Là một bản đồ được chia làm 2 phần và được ngăn cách bằng con sông ở giữa. Mỗi bên sẽ phải cố kéo trúng thật nhiều đối phương sang phần sân nhà mình để tiêu diệt. Bất cứ bên nào có tổng số điểm cao hơn thì sẽ giành được chiến thắng.
 • Đấu trường độc đạo (5vs5 độc đạo): Đấu trường 5vs5 nhưng chỉ có một đường duy nhất. Bên cạnh đó sẽ có không tài nguyên rừng như đấu trường Caldavar như bình thường. Các tuyển thủ chỉ có một đường duy nhất và trao đổi chiêu thức ở ngay đường giữa và nhiệm vụ cũng là phá huỷ nhà chính của đối phương.
 • Đấu trường bộ ba (3vs3 thường): Đây là chế độ chơi 3vs3 có 1 đường di chuyển chính và có thêm 2 đường rừng. Một chế độ chơi khá mới lạ dành cho bất kỳ tuyển thủ nào muốn khám phá bản đồ này.
 • Đơn đấu: Chế độ này khá là đặc biệt, chỉ duy nhất có 1vs1 cùng với một đường duy nhất và không có tài nguyên rừng. Bản đồ này sẽ dành riêng cho 2 tuyển thủ muốn solo kỹ năng của bản thân với nhau.

Đấu với máy

Ngoại trừ bản đồ đấu trường móc thì toàn bộ chế độ khác sẽ được thi đấu với máy nếu người chơi lựa chọn. Một nhóm sẽ là người chơi chiến đấu với một bên đều là người máy. Mục tiêu duy nhất cũng giống chế độ chơi đấu tổ hợp PVP là phá huỷ nhà chính kẻ địch.

Đấu tập huấn

Chế độ này cho phép game thủ mới bắt đầu với 4 hướng dẫn cơ bản và 1 chế độ đấu trường Liên Quân để tập luyện. Tại chế độ này, người chơi có thể thử hết tướng có trong game để tham khảo kỹ năng, lối chơi và trang bị lên cho tướng.

Đấu tập huấn
Đấu tập huấn

Đấu hạng

Ở chế độ này game thủ sẽ được tranh tài cao thấp với nhiều người chơi cùng đẳng cấp được tính theo từng thứ hạng. Cứ mỗi trận thắng là được tăng lên 1 sao và được vinh danh trong bảng xếp hạng trong game.

Sẽ có 3 chế độ chơi trong đấu trường liên quân này là đấu đơn, đấu tổ hợp hoặc đấu 5 người cụ thể như sau:

 • Đấu đơn: chế độ này cho phép game thủ chơi 1 mình và được hệ thống sắp xếp 9 người chơi khác theo kiểu ngẫu nhiên.
 • Đấu tổ hợp: người chơi sẽ mời được 1 hoặc 2 người bạn để cùng chơi, trong trận cũng sẽ gặp được cặp đôi giống hệt cặp đấu của bạn trong ván.
 • Đấu 5: game thủ sẽ mời đủ 4 người chơi khác thành 1 đội và ghép đấu. Trong đó, 5 người chơi khác cũng sẽ là 1 đội được sắp xếp chơi cùng trong 1 trận.

Cờ Liên Quân

Đây là một chế độ chơi giải trí cực tốt, ở đây sẽ không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng cũng như thao tác tay. Trong đấu trường này đang thu hút được một lượng lớn người chơi cực kỳ đông đảo. Và vừa qua đã tổ chức cuộc thi cho cờ Liên Quân trong khu vực châu Á và đã tìm ra được kỳ thủ xuất sắc nhất tại Trung Quốc.

Ở chế độ này, người chơi chỉ cần dành tiền mua tướng và đặt vào bàn cờ. Sau đó, sử dụng hết trí thông minh của mình để sắp xếp quân cờ sao cho đội bạn giành được chiến thắng. Đây chính là một đấu trường Liên Quân vô cùng hấp dẫn bởi không chỉ mang đến những giây phút đấu trí căng thẳng nhất. Mà còn phụ thuộc vào nhân phẩm có tốt hay không của người chơi.

Cờ Liên Quân
Cờ Liên Quân

Chế độ mới nhất Đấu trường sinh tử của Liên Quân 

Đấu trường sinh tử là chế độ chơi mới nhất của tựa game Liên Quân mới được phát hành trong gần đây. Cách chơi hỗn hợp và mang theo tính chiến thuật phải thật hợp lý thì mới dành được chiến thắng trong đấu trường Liên Quân này.

Cách chơi Đấu trường sinh tử cho tân thủ

Giao diện của chế độ này rất dễ tìm thấy, chỉ cần vào phần đấu trường như các chế độ khác. Cũng có thể chọn ngay từ đầu ngoài giao diện khi đăng nhập game và điều khác biệt game thủ cần chú ý là:

 • Mỗi đội sẽ có 2 người chơi và tổng số đội là 5.
 • Mỗi đội luôn đại diện diện cho một màu khác nhau trong trận đấu.
 • Tìm cách nâng cao số tiền của đội lên cao nhất có thể hoặc tìm cách tiêu diệt đối phương của 4 team còn lại.
 • Trong đây sẽ không có trụ và thời gian được quy định là 8 phút mỗi trận.
 • Đội nào có điểm số cao nhất trong khoảng thời gian đó thì chính là đội chiến thắng.

Có thể mời bạn bè của mình cùng chơi hoặc đơn đấu để hệ thống tự động ghép đôi với người chơi khác. Mỗi đội chỉ có 2 người nên việc chọn tướng để phối hợp sao cho ăn ý nhất chính là yếu tố quan trọng nhất. Việc chia màu sắc cho mỗi cặp là hoàn toàn ngẫu nhiên nên không ảnh hưởng gì đến kỹ năng trong game. Nhưng đặc biệt phải chú ý đến quy tắc cân bằng game đã được thiết kế để nhằm tạo ra được sự công bằng và hấp dẫn hơn.

Chế độ mới nhất Đấu trường sinh tử của Liên Quân 
Chế độ mới nhất Đấu trường sinh tử của Liên Quân

Xem thêm :

Hướng dẫn cách giành chiến thắng trong chế độ này

Vào thời gian khoảng 6 phút trở đi thì vị trí đội dẫn đầu luôn được hiển thị trên bản đồ, để team khác có thể nắm bắt được cơ hội. Một nút càn quét sẽ được hiện lên để 4 đội còn lại có thể hợp sức đánh đội mạnh nhất. Đây chính là cách hạn chế được điểm số của đội dẫn đầu và chính là cơ hội để tăng số điểm của mình.

Trong chế độ đấu trường Liên Quân này sẽ có 3 yếu tố giúp người chơi trở nên mạnh hơn đó là:

 • Quái thú nguyên tố: đây là một loại quái cõng trên lưng khối đá nguyên tố lớn, chỉ cần tấn công quái này sẽ giúp game thủ nhận được một lượng vàng khá lớn.
 • Đá nguyên tố: Loại quái này chỉ xuất hiện ở khu vực được sắp đặt sẵn. Tiêu diệt đá nguyên tố sẽ nhận được vàng, exp, hồi thêm máu và 1 tỷ lệ buff sát thương.
 • Quái nham thạch: Sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ tại nhiều vị trí khác nhau. Ngay sau khi tiêu diệt quái này, game thủ nhận được vàng cực lớn và sau khi bị hạ gục 2 giây sẽ được hồi sinh ngay tại vị trí đó.

Tại đấu trường sinh tử cũng được bổ sung thêm một kỹ năng chung cho tất cả tướng. Chính là skill Phát xạ, tướng sử dụng sẽ được bắn đi một luồng năng lượng chạy xuyên bản đồ và có khả năng kết liễu tướng địch có máu thấp. Sau 25 giây sử dụng thì kỹ năng sẽ tự động được hồi phục và tiếp tục được sử dụng.

Quy tắc tính điểm

Mọi game thủ cần phải nhớ rõ những quy tắc tính điểm sau đây của đấu trường Liên Quân Mobile như sau:

 • Tướng sẽ được nhận vàng, exp,… nhất định sau khi tiêu diệt quái hoặc phá huỷ được đá nguyên tố.
 • Mỗi một tướng sẽ được tương ứng với 1 điểm trên toàn bản đồ. Chỉ cần tiêu diệt được tướng địch là game thủ có thể nhận được 1 điểm.
 • Mỗi khi tiêu diệt được một kẻ địch thì trên đầu người chơi sẽ xuất hiện một chấm màu vàng và cao nhất là 5 chấm.
 • Chấm màu vàng sẽ tương ứng với số điểm cộng thêm 1 điểm ban đầu. Ví dụ như hạ gục được một tướng có 2 chấm vàng, game thủ sẽ được nhận 2 + 1 = 3 điểm cho đội của mình.
 • Điểm số sau mỗi lần bị hạ gục sẽ không thay đổi, nhưng các chấm vàng trên đầu sẽ biến mất và điểm sẽ quay về là 1.

Chỉ có đồng đội sẽ có màu sắc giống bạn, còn tất cả kẻ địch sẽ có màu đỏ hiện lên. Đi kèm với đó là biểu tượng đại diện hay màu sắc của team ở ngay dưới chân. Rất dễ quan sát nên người chơi có thể đưa ra được chiến thuật độc đáo nhất cho team của mình.

Hướng dẫn cách giành chiến thắng trong chế độ này
Hướng dẫn cách giành chiến thắng trong chế độ này

Lời kết

Bài viết trên đây đã được Bongda24 tổng hợp về những đấu trường Liên Quân Mobile. Trong đó, đấu trường sinh tử chính là chế độ chơi mới nhất trong game. Những hướng dẫn và quy tắc tính điểm đã được cập nhật để cho người chơi có thể dễ hiểu nhất. Và cũng hy vọng bài viết này đã có những thông tin hữu ích nhất dành đến cho bạn đọc, nếu thấy hay thì bạn hãy chia sẻ đến bạn bè cùng biết nhé!