Cập nhật Liên Quân điều chỉnh cân bằng Tu Di Giới

cap-nhat-5

Năm 2023, cập nhật Liên Quân đã được trải qua nhiều chỉnh sửa mới. Việc update về những thay đổi rất quan trọng vì ảnh hưởng đến trải nghiệm trò chơi, cũng như phong cách lên đồ hay chỉ số tướng trong game. Trong blog này, Bongda24 sẽ xem xét những nỗ lực gần đây của Garena nhằm điều chỉnh cập nhật Liên Quân để cân bằng meta trong game. Sau đây, cùng tìm hiểu chúng có ảnh hưởng như thế nào đến cộng đồng game thủ.

Những tướng đã được cập nhật Liên Quân vào mùa 1 2023

Sau đây chính là tâm điểm của những tướng đã được Garena cập nhật Liên Quân vừa qua. Và để những game thủ được khai sáng thì sau đây là những thông tin mà bạn cần biết.

Cập nhật Liên Quân điều chỉnh cân bằng Tu Di Giới
Cập nhật Liên Quân điều chỉnh cân bằng Tu Di Giới

Lauriel (buff) sau bản cập nhật Liên Quân

Cập nhật: Sửa bug dẫn đến việc Lauriel bị mất sát thương chuẩn và hồi máu khi mà đòn đánh nội tại trúng nhiều mục tiêu ở cùng một thời gian.

Có thể nói, hiện tại Lauriel đã không còn là một hot pick được nhiều người chơi ưa chuộng nữa. Cũng bớt dần đi những pha bật sân khấu và cân 4 cân 5 nữa. Nhiều game thủ hiện nay đang lựa chọn những quân bài tủ như Liliana, Tulen, Krixi,… để leo rank nhanh và dễ hơn. 

Điểm đã khiến vị tướng này sau bản cập nhật Liên Quân bị out meta không phải là sức mạnh hạn chế. Mà vì có một bug cực khó chịu khiến nhiều người múa gãy cả tay nhưng không thể quấy rối được bao lâu. Nhận thấy được điều này, Gà Rán đã cho sửa lỗi bug trên nhưng hiện tại cô nàng vẫn chưa được nhiều game thủ sử dụng trong leo rank. 

Kahlii (nerf)

Cập nhật: Chiêu 3 sau khi tung chiêu lập tức tiền vào trạng thái hồi chiêu => Sau khi kết thúc sử dụng mới tiến vào hồi chiêu.

Với thời gian qua, hình bóng của Kahlii đã rất quen thuộc ở nhiều trận đấu hạng. Những sát thương lớn được đến từ chiêu cuối của cô nàng và được hồi khá nhanh. Cũng chính vì điều đó, Kahlii luôn liên tục spam chiêu thức cũng như dí chủ lực team địch chạy té khói bởi ulti của mình.

Vì sức mạnh quá lớn đã khiến cho Garena giảm bớt sức mạnh của cô nàng này. Sau đợt chỉnh sửa cập nhật Liên Quân, game thủ cần chú ý sử dụng chiêu cuối cho hợp lý nhất. Tránh xài chiêu cuối quá nhiều vào tình huống không cần thiết. Nhất là vào giai đoạn cuối khi cần def nhà mà đồng đội đã lên bảng đếm số hết.

Lauriel (buff) sau bản cập nhật Liên Quân
Lauriel (buff) sau bản cập nhật Liên Quân

Elsu (nerf)

Cập nhật: Sửa lỗi bug dẫn đến việc ngắm bắn chiêu 2 thất thường.

Hầu như hiện nay Elsu đều bị cấm trong rank cũng như đấu giải. Một là bộ kỹ năng khá khó sử dụng, hai là nhiều game thủ rất thích test tướng ở trong đấu hạng. Một điều đã khá lạ lùng là vị tướng này có thể bắn xuyên cả lính lẫn tướng địch khi đang đứng trước để chặn. Ngay sau khi bản Liên Quân cập nhật sửa bug lại đã khiến cho Elsu gặp bất lợi. 

Hiện tại khó có thể giữ được trụ cũng như def nhà nếu như tanker đứng chặn trước lính. Việc sửa bug đã khiến vị tướng này quay trở về là một xạ thủ bắn tỉa cần ngắm và ghim tâm, không còn được bật chiêu hai nhanh khi vừa di chuyển được nữa.

Thorne (buff)

Cập nhật: Chiêu 1 khi hết năng lượng sẽ tiến vào hồi chiêu 4s/8s (2 viên/3 viên) => 3s/6s (2 viên/3 viên).

Có thể nói rằng Thorne chính là xạ thủ có số phận bi đát nhất ở trong Liên Quân. Vị tướng này luôn được liên tục cập nhật Liên Quân sửa lên sửa xuống nhưng mỗi lần đều là xuống đến chạm đáy xã hội. Ở thời điểm hiện tại thì Xạ thủ này đã khá out meta và hầu như không thấy xuất hiện ở trong những trận đấu hạng nữa. Bởi vì sát thương đã không gây được mạnh mẽ cũng như không thể bằng được nhiều xạ thủ khác ở giai đoạn đầu game. 

Chính vì điều này mà Garena đã quyết định buff lại sức mạnh cho vị tướng này. Nhưng việc chỉnh sửa này có cũng như không bởi chiêu 1 của Thorne chỉ tiến vào giai đoạn hồi chiêu khi mà bắn hết đạn. Sau khi xả hết băng đầu tiên, lướt chiêu 2 thì đã có thêm một băng đạn nữa để bắn rồi. Nếu mà bắn hết hai băng đạn này mà đối thủ không bị hạ gục thì chính Thorne cũng đã lên bảng đếm số rồi đó.

Vị tướng này luôn được liên tục cập nhật Liên Quân
Vị tướng này luôn được liên tục cập nhật Liên Quân

Ishar (buff)

Cập nhật: Nội tại thời gian đợi hồi sinh Tí Nị từ 15 giây => 10 giây. Lượng máu của Tí Nị: 3000 + 275/level tướng + 96% công phép => 3000 + 275/level tướng + 136% công phép.

Vị tướng này đang dần trở lại meta với sức mạnh đáng kinh khủng. Đương nhiên rồi vì việc cho ra mắt ở sổ sứ mệnh Ishar – Helen thì Garena buff lên cho là điều không thể chối cãi. Cùng với sự thay đổi này, Ishar có thể triệu hồi được Tí Nị rất nhanh. 

Đặc biệt hơn là, cô nàng càng lên nhiều trang bị tăng công phép thì lượng máu của Tí Nị càng cao. Từ đó, sát thương Pet của Ishar cũng tăng theo lên rất đáng kể. Nhưng theo đánh giá thì lần buff sức mạnh là không đáng bao nhiêu. Cũng không giúp sức mạnh của cô nàng này cạnh tranh được so với những vị tướng đang được hot pick hơn rất nhiều.

Chi tiết cập nhật Liên Quân phiên bản Tu Di Giới lần 2

Bản Tu Di Giới đã chính thức được cập nhật Liên Quân lần thứ 2 về chỉnh sửa về chỉ số tướng, trang bị,… Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những thay đổi chú ý trong chỉnh sửa sức mạnh mới nhất.

Cân bằng lại tướng Liên Quân

 • Veera: Điều chỉnh lại chiêu thức Hôn Gió từ phạm vi tấn công 7.5m 8m.
 • Capheny: Đại bác (pháo laser) được điều chỉnh 80 + 80/cấp (12% + 12%/cấp) 80 + 60/cấp (12% + 8%/cấp)
 • Nakroth: Chiêu thức Bồi Thẩm Đoàn điều chỉnh 9.0s – 0.6s/cấp 9.6s – 0.6s/cấp.
 • Jinna: Miễn thương chiêu 3 từ 15% 25%.
 • Lữ Bố: Điều chỉnh chiêu 3 tung chiêu hồi 10% máu đã mất tung chiêu hồi 10% máu tối đa
 • Arduin: Lá chắn chiêu 2 từ thay đổi từ 12% 15%
 • Kahlii: Chiêu 1 tiêu hao năng lượng từ 100 + 10/cấp 60 + 5/cấp.
Chi tiết cập nhật Liên Quân phiên bản Tu Di Giới lần 2
Chi tiết cập nhật Liên Quân phiên bản Tu Di Giới lần 2

Sổ sứ mệnh 51 mùa mới nhất – Lễ hội Thuỷ đình

Toàn bộ kiện tướng có thể đặt trước sổ sứ mệnh 51 để nhận hàng loạt những món quà hấp dẫn nhất.

Đặt trước gói thường để nhận sổ sứ mệnh 51 chỉ với 149 Quân huy nhận:

 • Skin Wisp Cô Bé Bút Chì.
 • Avatar Ishar Rồng Bé bự.
 • Emote Helen vui vẻ.
 • Giấy tuyệt sắc x1.
 • 1 cấp sổ sứ mệnh.

Gói vượt cấp sổ sứ mệnh 51 với 349 Quân huy nhận ngay quà của sổ thường kèm theo:

 • Skin Ishar Rồng Bé Bự.
 • Thẻ thử Helen Tiểu tiên tử.
 • Khung sổ sứ mệnh 51.
 • Giấy tuyệt sắc x1.
 • Sổ sứ mệnh.

Bonnie – Thiếu Nữ Sấm Sét được ra mắt

Nội tại – Quyền Năng Bạo Tốc: Ngay sau khi sử dụng hiệu ứng Bão Sét của chiêu một trúng kẻ địch, Bonnie sẽ được tăng thêm tốc chạy trong vòng 1.5 giây.

Chiêu 1 – Thỏ Vàng Xuất Kích: Bonnie ném thỏ vàng đến vị trí được chỉ định gây ra 225 (+45% công phép) sát thương phép cho kẻ địch xung quanh. Thỏ vàng tồn tại trong vòng 8 giây và làm cho những kẻ địch xung quanh chạm trúng lộ diện. Tất cả nguồn sát thương đến vị trí của thỏ vàng sẽ giúp kích hoạt hiệu ứng của Bão Sét gây ra 325 (+50% công phép) sát thương phép cho kẻ địch xung quanh trúng chiêu.

Chiêu 2 – Thỏ Đỏ Trói Chân: Điều khiển thỏ đỏ tấn công mục tiêu đã chọn gây ra 100 (+20% công phép) sát thương phép trong 3 lần. Đồng thời chiêu thức sẽ trói chân kẻ địch trong vòng 1.5 giây.

Chiêu 3 – Thỏ Tím Gầm Thét: Vị tướng Bonnie tung ra thỏ tím đến vị trí được chỉ định và gây ra 280 sát thương phép lên kẻ địch. Tất cả mục tiêu trong phạm vi sẽ bị hút vào trung tâm tại vị trí phép thuật trong vòng 2 giây. Sau đó, thỏ tím sẽ phát nổ và gây ra 450 (+100% công phép) sát thương phép cho kẻ địch xung quanh và gây chóng trong vòng 1.5 giây.

Lỗi cập nhật Liên Quân Mobile tại phiên bản mới, xem ngay cách khắc phục

Bên cạnh những thành tựu đang có thì việc cập nhật Liên Quân phiên bản mới xảy ra lỗi và khiến người chơi không hài lòng. Sau đây sẽ là những hướng dẫn khắc phục lỗi trong phiên bản mới đến cho game thủ.

Lỗi cập nhật Liên Quân Mobile tại phiên bản mới, xem ngay cách khắc phục
Lỗi cập nhật Liên Quân Mobile tại phiên bản mới, xem ngay cách khắc phục

Xem thêm :

Hướng dẫn cập nhật Liên Quân tại phiên bản mới nhất

Để cập nhật được Liên Quân phiên bản mới không bị lỗi thì game thủ cần chuẩn bị cho mình một đường truyền mạng thật ổn định nhất. Sau đó lên cửa hàng của điện thoại để cập nhật lại game trên đó nhé. Như vậy thì trong quá trình cập nhật sẽ luôn ổn định và tránh được những lỗi thường xuyên gặp phải.

Đầu tiên thì hãy truy cập vào cửa hàng trên điện thoại của bạn > Nhập vào từ khoá Liên Quân Mobile trên đó > Bấm chọn cập nhật và đợi thời gian chạy hoàn tất.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không cập nhật được game

Sau khi cập nhật Liên Quân ở phiên bản mới nhất nhưng vào game lại nhận được thông báo cập nhật lại. Tuy nhiên, khi chuyển qua hệ thống cửa hàng lại không hiện ra nút cập nhật. Hãy cứ bình tĩnh nhé, đó chỉ là lỗi cập nhật phiên bản mới của Liên Quân. Sau đây hãy làm theo hướng dẫn sau để cập nhật lại game. 

Đầu tiên hãy nhấn vào chữ cập nhật trên trang chủ dẫn đến CH Play hoặc App Store. Lúc này màn hình chỉ hiện lên chữ Phát nên đã không biết cách cập nhật. Tuy vậy, cách để khắc phục lỗi này rất đơn giản rất nhiều. Game thủ chỉ cần thoát game ra lại màn hình điện thoại và truy cập lại vào cửa hàng của điện thoại mình. 

Tiếp tục tìm đến Liên Quân Mobile và nhấn và chữ cập nhật thôi nhé. Còn về lỗi không vào được game thì game thủ cứ xoá dữ liệu đệm của Liên Quân và cập nhật lại thôi là vào được rồi.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không cập nhật Liên Quân được game
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không cập nhật Liên Quân được game

Lời kết

Trên đây là những phiên bản cập nhật Liên Quân của Tu Di giới ở trong meta mới nhất. Tất cả thông tin về tướng được update lại đã được Bongda24 tổng hợp lại ở phía trên bài viết. Bên cạnh đó, những lỗi thường mắc phải khi bản cập nhật mới được phát hành khiến game thủ đau đầu cũng đã được hướng dẫn chi tiết. Qua đó, game thủ thấy sao về những chỉnh sửa tướng như thế này, hãy để lại bình luận dưới bài viết để cho mình biết nhé!