Cày thuê Liên Quân chiêu trò cũ rích nhưng đầy người mắc bẫy

cay-thue-add

Cày thuê Liên Quân càng ngày càng đa với những hình thức lừa đảo khác nhau. Đánh vào lòng tin của những game thủ nhẹ dạ dễ dàng mắc bẫy. Cũng đã không ít người dính vào những thủ đoạn tinh vi của những kẻ gian đưa ra những chiêu trò hấp dẫn. Để nhằm đảm bảo môi trường thi đấu công bằng nên Garena đã đưa ra nhiều hình phạt thích đáng. Sau đây, Bongda24 sẽ tìm hiểu về vấn nạn cày thuê liên quân tại sao lại diễn ra như cơm bữa  vậy?

Cày thuê Liên Quân chiêu trò cũ rích nhưng đầy người mắc bẫy
Cày thuê Liên Quân chiêu trò cũ rích nhưng đầy người mắc bẫy

Vấn nạn cày thuê liên quân xuất hiện khi nào

Vấn nạn cày thuê liên quân Mobile đã xuất hiện từ 2016 lúc game chính thức được phát hành, được đánh giá là một trong những vấn đề nghiêm trọng của cộng đồng game thủ. Việc cày thuê được thực hiện bằng cách thuê một người chơi khác chơi thay mình trong các trận đấu để tích lũy số sao trên bảng xếp hạng. 

Những người này thường là những game thủ giàu kinh nghiệm, có khả năng chơi tốt hơn và giúp người thuê đạt được thành tích cao mà mình mong muốn trong game. Cày thuê liên quân đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối gay gắt từ cộng đồng game thủ. Việc xấu xa này ảnh hưởng đến tính công bằng của trò chơi và gây ra sự việc như ngồi nhầm lớp trong ngành giáo dục. 

Ngoài ra, việc cày thuê là vi phạm điều luật của nhà phát hành và có thể bị band nick vĩnh viễn. Garena đã cố gắng xây dựng hệ thống phát hiện gian lận và cấm tài khoản của người đi thuê.Tuy nhiên, vấn đề vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn và vẫn tiếp tục tồn tại đến hiện nay. Vấn đề này ngày càng phức tạp khi xuất hiện một thủ đoạn mới gọi là buff bẩn.

Garena cũng phải chào thua trước vấn nạn này

Có thể nói hàng ngày hàng tuần nhà phát hành đều công bố hàng loạt các ID bị band vĩnh viễn, vì nghi ngờ đang nhận cày thuê liên quân cũng như hack. Nhưng cho danh sách này có dài tới tận cùng của trái đất thì tình hình cũng không mấy khả quan. Nếu bạn nằm trong cộng đồng game thủ và có mặt trên các diễn đàn thì những lời chào mời cày thuê liên quân luôn tràn ngập trên cách trang đầu.

Chính garena đã phải thừa nhận rằng đang bó tay trước vấn đề này vì nó không có vi phạm quá nghiêm trọng trong luật lệ trò chơi. Khi mà cơ chế chỉ là cho một người khác mượn tài khoản chơi mà thôi, điều này là hoàn toàn bình thường và không có vấn đề gì. Chỉ khi phát hiện có dấu hiệu dàn xếp kết quả trận đấu nhằm đẩy nhanh quá trình cày thuê liên quân thì mới tiến hành xử lý.

Khi mà giờ đây không còn là các cá nhân đứng ra nhận cày thuê nữa, mà là các công ty nhỏ hoặc các tổ chức có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Qua đó thành phần bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là game thủ chân chính. Giả sử bạn ở rank cao và gặp một người không có kỹ năng là đồng đội thì ối dồi ôi xin chia buồn cùng bạn.

Garena cũng phải chào thua trước vấn nạn cày thuê liên quân
Garena cũng phải chào thua trước vấn nạn cày thuê liên quân

Hé lộ chiêu trò lừa đảo nhằm cướp account của game thủ cày thuê liên quân

Không phải bất cứ game thủ nào cũng đủ tỉnh táo và có tinh thần cảnh giác trước những cám dỗ hấp dẫn trên mạng. Phần này, sẽ hé lộ những chiêu trò cày thuê liên quân, mượn acc để chơi cùng,…

Giả gái xin chơi chung rồi xin luôn account

Về thực trạng cú có gai xuất hiện rất nhiều ở tựa game online khác chứ không riêng gì ở Liên Quân Mobile. Nhưng ở tựa game này thì dường như được phổ biến hơn vì kẻ gian đã lợi dụng ở mức độ người chơi đông đảo nhằm thực hiện hành vi xấu. 

Thường thì những thành phần này sẽ lập rất nhiều acc facebook rồi giả mạo là chính chủ. Và thường là những cô nàng có ngoại hình trẻ đẹp nhằm để kêu gọi những nạn nhân, đặc biệt là nam vào những clan nói chuyện riêng hoặc nhắn tin qua những trang mạng xã hội. Và sau vài ngày, vài tuần giao lưu thì hành vi xin chơi chung acc hoặc nạp thẻ cào điện thoại thường được diễn ra. Người chơi thiếu cảnh giác sẽ có khả năng bị lừa rất cao từ chiêu trò cú có gai này.

Tạo ra những fanpage giả mạo nhà phát hành game

Những trang web thường được xuất hiện với giao diện tương đối với hàng thật, thậm chí những tin được đăng trên những trang giả mạo thường được bê luôn từ trang chủ chính thức của tựa game. Nhưng nếu người chơi để ý sẽ thấy những đường link có nội dung chỉ có trong mơ như là cách lấy quân huy miễn phí, code trang phục sss, cày vàng vượt giới hạn,…

Tất cả những link này đều chứa những phần mềm độc hại và gây ra nhiều nguy hại không bao giờ lường trước được. Vì vậy, người chơi tuyệt đối không nên nổi lòng tham để rồi dính bẫy lúc nào không hay. 

Tạo ra những fanpage giả mạo nhà phát hành game
Tạo ra những fanpage giả mạo nhà phát hành game

Giả mạo tuyển thủ chuyên nghiệp để cày thuê Liên Quân, leo rank hộ

Nhiều game thủ có trình độ tốt nhưng thiếu đạo đức đã bước vào công việc cày thuê Liên Quân bất hợp pháp đã bị phát hiện và bị trục xuất khỏi thế giới game. Bên cạnh đó, nhiều game thủ lại không có kỹ năng nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách lừa đảo nhiều người chơi. Kẻ xấu đã giả mạo những tuyển thủ chuyên nghiệp để lấy danh tính đi lừa đảo.

Mục đích chính là để có được thông tin account của bị hại rồi tiến hành kiếm lợi bất chính thông qua việc mua đi bán lại. Hoặc có thể lừa đảo bằng cách bắt người chơi nạp tiền để cày thuê lên rank. Những người chơi tin sái cổ sẽ nạp tiền lên đến hàng trăm hoặc hàng triệu đồng cho kẻ giả mạo. Khi nhận được tiền kẻ xấu sẽ chạy mất hút và người chơi thì bị tiền mất tật mang.

Giả mạo tuyển thủ chuyên nghiệp để cày thuê Liên Quân, leo rank hộ
Giả mạo tuyển thủ chuyên nghiệp để cày thuê Liên Quân, leo rank hộ

Garena đã trừng phạt hành động cày thuê như thế nào?

Đối với những người tham gia vào cày thuê sao thì sẽ bị khoá tài khoản 3 tháng và tước hết phần thưởng danh hiệu đấu hạng ngay tại mùa giải. Đồng thời sẽ cấm tham gia những hoạt động của Liên Quân Mobile từ 6 tháng đến 2 năm thời hạn. Với những nhóm clan, cộng đồng có những thành viên tham gia vào hoạt động cày thuê sao. Sẽ bị hạn chế cùng với tước quyền lợi hợp tác và những danh hiệu từ Liên Quân Mobile.

Còn đối với tất cả người chơi tái phạm thì khoá tài khoản vĩnh viễn. Nhưng theo tình hình thực tế được chia sẻ từ cộng đồng. Những dân cày thuê Liên Quân chỉ bị khóa account trong vòng 1 tháng. Điều này đã nói lên biện pháp trừng phạt của Garena không có quá nhiều hiệu quả.

Vì đơn giản là một tháng cũng không quá dài và những đối tượng cày thuê có cả một rừng account nên sẽ sẵn sàng chuyển sang nick mới để tiếp tục theo đuổi thú vui này. Thêm vào đó là những acc vi phạm đều thuộc dạng clone, chẳng đầu tư tiền bạc nên dẫu cho bị khoá vĩnh viễn cũng chả sao. Vậy nên, đã có nhiều đối tượng sau khi leo hẳn lên thách đấu còn công khai thách thức nhà phát hành khoá tài khoản của mình.

Điều này cho thấy Liên Quân Mobile đang có quá nhiều lỗ hổng cộng thêm nhiều người chơi có ý thức quá kém. Những chính sách xử lý tài khoản là quá nhẹ nhàng khiến cho chế độ đấu rank càng ngày càng xuống cấp. Nhưng thực tế thì để khắc phục vấn nạn này thì chỉ có Tencent Games mới làm được chứ Garena chỉ đang là nhà phát hành thôi.

Garena đã trừng phạt hành động cày thuê liên quân như thế nào?
Garena đã trừng phạt hành động cày thuê liên quân như thế nào?

Xem thêm :

Hệ lụy của chúng ta khi thuê người khác cày rank

Có cung ắt có cầu, chính một bộ phận cộng đồng game thủ đã tìm đến cày thuê liên quân nhằm thỏa mãn cơn khát xếp hạng của mình cụ thể như sau.

Trở thành game thủ “ngồi nhầm lớp”

Khi mà chính các bạn không bao giờ đạt được rank cao cấp như thách đấu hoặc ít hơn là cao thủ mà lại cho ai đó nâng chính tài khoản của mình lên rank đó. Thì nghiễm nhiên khi bản thân nhận lại ạc đó và tham gia thi đấu cùng những người chơi có kỹ năng siêu cấp thì bạn sẽ lạc lối và đánh mất bản thân. Lối chơi ảo diệu của 4 thành viên còn lại sẽ không thể cứu vãn được 1 mình bạn.

Thậm chí những lời lăng mạ, chửi thể sẽ hướng vào bạn và tôi tin rằng chẳng vui vẻ gì khi nhận những điều tiêu cực như vậy. Việc cày thuê liên quân làm thao tác kỹ năng của bạn bị hạn chế, khi chính bản thân rất tiếc số điểm mà mình bỏ tiền ra mua. Như vậy bạn sẽ chẳng bao giờ đột phá bản thân trong ván đấu, trở thành tội đồ bị bạn bè và cộng đồng game khinh bỉ.

Tốn tiền tốn của vào những giá trị không đích thực

Cũng không thể phủ nhận rằng sức hấp dẫn ở những phần thưởng cuối của Liên Quân Mobile. Nhưng về việc bỏ ra một số tiền khá lớn để có được thứ hạng cao không phải là giải pháp có thể mang đến giá trị đích thực. Dù là tiền hay thứ hạng, bạn có thể chắc chắn mình sẽ đạt được và duy trì được thứ hạng đó không mới chính là vấn đề. Vì những người cày thuê sẽ sẵn sàng đánh tụt hạng của bạn bất cứ lúc nào. Vậy thì tại sao bạn lại bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu từ vào một danh hiệu hư ảo này?

Nguy cơ đánh mất thông tin tài khoản Liên Quân Mobile

Ngoài những rắc rối mà game thủ không có trình độ thực tế có thể gặp phải ở trong trò chơi. Người được cày thuê liên quân cũng có thể đối mặt với những vấn đề khác như là bị tiết lộ thông tin tài khoản. 

Nhiều thông tin tài khoản của game không chỉ liên quan tới game mà còn liên quan đến nhiều thông tin của cá nhân. Chẳng hạn như số điện thoại, email, tài khoản ngân hàng, thông tin bạn bè,… Hiện nay thì nhiều tài khoản ngân hàng đã liên kết với số điện thoại, nên khi để mất những thông tin quan trọng này thì nguy cơ không thể lường trước được. Thực sự là bạn muốn đưa tài khoản của mình cho những người hoàn toàn xa lạ?

Vấn nạn cày thuê Liên Quân vẫn còn đang tồn tại
Vấn nạn cày thuê Liên Quân vẫn còn đang tồn tại

Lời kết

Những thông tin về vấn nạn cày thuê tại Liên Quân cũng đã được Bongda24 tổng hợp lại ở phía trên. Đầu tiên, hãy xem đây là những thành tích đáng được trân trọng của Garena sau quãng thời gian rất dài lao đao với vấn nạn này. Tuy nhiên, vấn nạn cày thuê Liên Quân vẫn còn đang tồn tại và luôn là nỗi lo lắng hằng ngày của nhiều game thủ. Chúng ta cần phải đề cao cảnh giác tránh những cám dỗ nhìn vào thấy siêu lợi nhuận của kẻ xấu đưa ra.