Chuỗi thua Liên Quân và hướng dẫn cách chấm dứt ngay

chuoi-thua-5

Chuỗi thua Liên Quân chính là điều không một anh em nào muốn gặp phải khi chơi. Nhưng thực tế lại xảy ra khá nhiều, làm không ít anh em cảm thấy ngán ngẩm trong quá trình tham gia. Cùng Bongda24 theo dõi các thông tin sau để có thêm kinh nghiệm chơi Liên Quân, kịp thời chấm dứt nhanh các chuỗi thua cho mình.

Tư duy dẫn đến chuỗi thua Liên Quân là gì?

Trước khi đi vào cách chấm dứt chuỗi thua Liên Quân, trước tiên chúng ta phải hiểu rõ những tư duy nào gây ra tình trạng này. Bởi các tư duy sai lầm cũng là yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ dẫn đến bị thua khi chơi Liên Quân.

Chuỗi thua Liên Quân và hướng dẫn cách chấm dứt ngay
Chuỗi thua Liên Quân và hướng dẫn cách chấm dứt ngay

Tự cho mình là “số 1”

Đây chính là tư duy đầu tiên gây chuỗi thua Liên Quân mà người chơi Liên Quân cần nhớ. Bởi khi tham gia game này, mỗi người chắc chắn đều có lane cho chính bản thân mình. Có người thích đi Mid nhưng cũng có người mạnh trong việc đi Rừng hay Top. Nhưng tất cả cũng đều chính là thế mạnh giúp người chơi càng thêm có được sự tự tin trong trong quá trình tham gia chiến đấu.

Nhưng cần lưu ý nếu đi đơn rất dễ bị tranh lane và giành đường đi. Nhiều người gặp chuỗi thua Liên Quân bởi bản thân quá tự tin. Luôn cho mình là vị trí chủ lực mang lại chiến thắng, dẫn đến không ngại đi trùng đường hoặc đòi hỏi đồng đội “bảo kê”. Vì Liên Quân là game mOBA 5vs5 do đó cần có sự kết hợp ăn ý của toàn đội. Dù bản thân có chắc chắn cầm tướng tủ trong tay hay không, nhưng nếu cố chấp, không hỗ trợ cả team theo chiến thuật hợp lý. Chính điều này cũng làm cho chiến thắng xa tầm tay.

Với tính đồng đội được đề cao, khi chơi Liên Quân các thành viên cần nhớ từng vị trí đều là mảnh ghép. Như vậy mới tạo dựng nên bức tranh đầy đủ và hoàn thiện. Nên nếu không được đi lane chủ lực như Rừng hoặc Xạ Thủ. Thì với các vị trí khác vẫn gánh team được hoàn toàn.

Luôn đầu hàng sớm

Dù quá tự tin không tốt dễ dẫn đến chuỗi thua Liên Quân. Nhưng nếu tự ti quá cũng chẳng phải là điều hay. Người chơi chỉ mới vào game vài phút, thấy tình thế bất lợi, tâm lý lúc đó quá yếu, nghỉ bản thân không thể thắng nỗi. Vội đi đến kết luận buông bỏ, đầu hàng mà chẳng cần quan tâm team mình vẫn lật kèo thành công được.

Với các trận đấu khi pick tướng đều là các con bài chủ chốt cuối game như Ngộ Không hay Gildur… Chỉ cần chúng ta cố gắng thêm chút nữa sẽ nhanh chóng “chuyển bại thành thắng”, trở mình hoàn hảo. Chỉ cần “nhà chưa nổ” anh em hãy yên tâm chơi, chiến đấu hết mình.

Đúng như câu nói “còn thở là còn gỡ”, tùy vào từng trường hợp để đưa ra quyết định. Lưu ý đối với những trận có những thành viên phá game hay buff bẩn… Việc đầu hàng sớm lại là cách giúp tiết kiệm thời gian để tham gia vào những trận có ý nghĩa hơn.

Luôn đầu hàng sớm
Luôn đầu hàng sớm

Chuỗi thua Liên Quân do chủ quan

Chủ quan nghĩ rằng phần thắng đã được nắm chắc trong tay cũng là tư duy sai lầm mà người chơi cần lưu ý. Bản thân mặc định team mình đã thắng chắc do vậy lơ là với những mục tiêu lớn hay chỉ dành thời gian làm những việc vô ích, để “gáy” cùng địch.

Trường hợp trước 12 phút đầu người chơi ăn được 3 đường lính siêu cấp. Đến phút 15 team ăn được Tà Thần vậy mới có tự tin auto win 100%. Hơn nữa team có những tướng late khỏe như Liliana, Alice, Lauriel hoặc Ngộ Không… Nếu muốn nhây và kéo dài trận cũng không cần quá lo sợ nữa.

Ngược lại với các tướng nêu trên lại nằm trong tay kẻ địch, còn team mình chỉ có những con tướng mạnh trong giai đoạn đầu game như Valhein hay Ryoma… Nếu “nhây” quá đà, để cho kẻ địch full đồ tỷ lệ thua trong quá trình giao tranh lúc đó đến 50-50. Chỉ cần có một giao tranh thất bại ở cuối game, đảm bảo người chơi sẽ mất ngay toàn trận đấu. Do đó, khi đi rank, người chơi nếu không muốn gặp chuỗi thua Liên Quân không nên quá nhây. Thay vào đó cần tận dụng mọi cơ hội giúp phá nhà kẻ địch để nhanh chóng end game.

Không lên đồ giảm hồi máu khi đồng đội lên

Đây cũng chính là vấn đề xảy ra khá phổ biến trong các trận Liên Quân dẫn đến chuỗi thua Liên Quân. Hiện tại có nhiều các ý kiến xoay quanh “Ai nên là người lên đồ giảm hồi máu”. Nhiều người quên rằng hiện tại Liên Quân có nhiều tướng có khả năng hồi máu cao ngoài các con bài truyền thống. Như Taara, Lữ Bố hay Veres, Florentino… Do vậy việc trang bị giảm hồi máu cho những con tướng này chính là điều quan trọng và cần thiết.

Ở vị trí Trợ thủ – SP như kiểu Aya, Alice hay Helen.. Việc lên cuốn sách “Truy Hồn” chẳng là vấn đề quá khó khăn. Nên một team nếu có những con bài này việc lên Sách được xem là điều dĩ nhiên. Nhưng nếu team địch lại có Arum SP, Taara đi Top hay Dirak đi Mid, Veres đi Rừng… Lúc đó một cuốn sách Truy Hồn vẫn chưa đủ được.

Thường mọi người tư duy là trang bị giảm hồi máu không gây nhiều damage, tầm ảnh hưởng không đủ rộng trong giao tranh. Do vậy không nên ưu tiên lên các món đồ này, điển hình là Tulen hoặc Liliana… Đây cũng là lý do khiến team gặp bất lợi dẫn đến chuỗi thua Liên Quân. Nên cần biết cách lên trang bị giảm hồi máu nếu thấy chỉ một cuốn Sách Truy Hồn hoặc Đao Truy Hồn của SP chẳng thể giải quyết được các vấn đề đang xảy ra.

Không lên đồ giảm hồi máu khi đồng đội lên
Không lên đồ giảm hồi máu khi đồng đội lên

Ỷ lại có đồng đội gánh

Chuỗi thua Liên Quân có thể cũng xuất phát bởi tư duy ỷ lại vào đồng đội. Khái niệm “bú win” hiện tại xuất hiện rộng rãi trong các trận đấu Liên Quân. Đặc biệt với các trận game thủ one champ với “cục xanh, cục vàng”. Nếu bản thân người chơi nghĩ đồng đội chơi quá giỏi vậy chắc chắn thắng. Bản thân mặc định “đánh sao cũng được”, chủ quan đồng đội là người gánh team tất cả.

Nhưng chính việc liên tục feed mạng, dù trận ấy có top tướng “gánh” cũng không thể nào đỡ nội địch gắn kết lại chống trả. Nên dù Liên Quân là tựa game mang tính chất tập thể. Nhưng mỗi một thành viên cần đóng góp công sức của mình để mang lại chiến thắng. Bản thân cũng cần tự lực cánh sinh để vừa giúp team chiến thắng vừa nâng cao được trình của mình khi chơi.

Cách chấm dứt chuỗi thua liên tiếp trong Liên Quân

Để chấm dứt đi chuỗi thua Liên Quân người chơi cần học hỏi một số kinh nghiệm quan trọng bao gồm:

Nỗ lực chiến đấu cùng bạn bè

Đây chính là điều vô cùng quan trọng mà mỗi thành viên khi tham gia Liên        Quân cần biết để thực hiện chấm dứt đi chuỗi thua Liên Quân. Nên tổ chức party gồm 3 hay 5 người chơi và bắt đầu tham gia. Team bao gồm những người mà chúng ta quen biết và cả lối chơi của họ ra sao. Điều này giúp việc kết hợp càng thêm ăn ý mang đến cơ hội thắng thêm cao hơn.

Cách chấm dứt chuỗi thua liên tiếp trong Liên Quân
Cách chấm dứt chuỗi thua liên tiếp trong Liên Quân

Dùng tướng chính chấm dứt chuỗi thua Liên Quân

Đây cũng chính là cách được rất nhiều người chơi Liên Quân áp dụng. Nghĩa là chúng ta nên dùng tướng chính mà bản thân làm chủ tốt nhất. Nhưng lưu ý quan trọng là không được dùng các tướng này vào những trận đánh thường. Bởi đây là giai đoạn đang tìm hiểu về cơ chế tướng Tốc Chiến mà bản thân mình muốn chơi.

Hơn nữa cũng không nên dùng các tướng vừa mua nếu vẫn chưa nắm rõ được cơ chế. Hay chưa nắm được lối chơi thế nào để chiến trong các trận leo Rank. Bởi điều này có thể gây bất lợi cho cả team, hay thậm chí còn dẫn đến khả năng thua trận càng thêm cao.

Chơi tướng trong nhiều vị trí khác nhau

Để chấm dứt đi chuỗi thua Liên Quân người chơi cũng có thể vận dụng cách thức này. Một số tướng Tốc Chiến vẫn chơi tốt trong nhiều vị trí khác nhau. Điển hình như tướng Lux có thể chơi vị trí ở đường giữa hoặc ở đường hỗ trợ… Nên chúng ta có thể tận dụng và chơi tướng mình trong các vị trí phù hợp. Như vậy sẽ lấp đầy khoảng trống của team ở những trận đấu.

Tận dụng mục tiêu

Nhiều người chơi đánh thấp đi giá trị mục tiêu trong game cũng là vấn đề gây chuỗi thua Liên Quân. Ví dụ Drakes hoặc Rift Herald. Trong khi đó các mục tiêu này thực tế là một phần quan trọng để người chơi có được chiến thắng khi tham gia. Sức mạnh nhận được từ Drakes và cả hiệu ứng của Rift Herald vô cùng lớn. Bởi có thể gây sát thương lớn đến tháp pháo mục tiêu mà đặc biệt ở giai đoạn đầu trận chiến.

Chơi tướng trong nhiều vị trí khác nhau
Chơi tướng trong nhiều vị trí khác nhau

Xem thêm :

Chọn khung giờ chiến cùng team

Để chấm dứt đi chuỗi thua Liên Quân chúng ta cũng cần chọn khung giờ chiến với team mình. Nghĩa là thay vì chơi với những người chơi mà bản thân chưa biết, thậm chí còn có kẻ “phá game”. Chúng ta cần chơi với người bạn của mình, họ có kinh nghiệm chiến đấu, hiểu ý nhau để thành công hơn.

Hiểu rõ nhược điểm từng vị tướng

Cuối cùng nói đến việc chấm dứt chuỗi thua Liên Quân điều vô cùng quan trọng là chúng ta hiểu rõ nhược điểm của từng vị tướng. 

Nakroth

Dù pick nhiều trong rank, nhưng vị tướng này có tỷ lệ thắng chỉ 46% mà thôi. Đây là một tỷ lệ khá thấp so với tướng tủ của nhiều anh em khác khi chơi. Giai đoạn đầu trận Nakroth dù giúp “đè đầu cưỡi cổ” địch nhưng về sau rất yếu.

Ryoma

Tỷ lệ thắng của tướng này cũng chỉ 47% mà thôi. Thực sự con số này khá thấp cho vị tướng đa năng. Lưu ý chiêu 1 của vị tướng này khó có thể qua được địa hình dày. Nếu lướt qua trụ người chơi cần tỉ mỉ để tái kích hoạt 2 lần. Nên để chấm dứt chuỗi thua Liên Quân cũng phải hiểu rõ điều này.

Butterfly

Để chấm dứt đi chuỗi thua Liên Quân chúng ta cũng lưu ý về vị tướng này. Bởi vì dù là tướng đi Rừng có “số má”, nổi tiếng bởi khả năng cực khỏe trong việc “vét mạng”. Nếu có được đội hình hợp lý lăn cầu tuyệt đối cùng Butterfly là chuyện nhỏ. Nhưng cô nàng này cũng chỉ có tỷ lệ thắng khiêm tốn 47% mà thôi. Dù xanh ở đầu cùng giữa game nhưng chỉ cần “ảo tưởng sức mạnh” lập tức mất đi tất cả.

Chọn khung giờ chiến cùng team
Chọn khung giờ chiến cùng team

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh chuỗi thua Liên Quân và cách để chúng ta chấm dứt đi chuỗi thua này. Bongda24 mong rằng các thông tin này đều quan trọng giúp người chơi có thêm được kinh nghiệm, tăng cao chiến thắng khi chơi Liên Quân.